Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”

Bài viết Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ””

Đánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”


Xem nhanh
Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ là một địa điểm tâm linh đang làm xôn xao dư luận trong thời gian qua, gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tin của tổ chức Phật giáo và an ninh trật tự tại địa phương.

Đến nay Công an tỉnh Long An đã điều tra và đủ cơ sở xác định đây là cơ sở lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi.
----------
Đồng hành cùng VTV Digital tại:

Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/

Báo điện tử: https://VTV.vn

Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv

Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/D2V2CK/

Hàng loạt tố cáo và sự thật phơi bày

Ngày 03-6-2022, nguồn tin của Chuyên đề Báo Công an TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã hoàn tất bản cáo trạng vụ án “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”, đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Long An đề nghị truy tố ra trước TAND tỉnh Long An đối với 6 bị can, gồm: Ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và bà Cao Thị Cúc (62 tuổi). Với 6 bị can này, bị truy tố cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Qua vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra sẽ có kiến nghị đến chính quyền các cấp của địa phương, các tổ chức tôn giáo, các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo của tỉnh Long An thường xuyên kiểm tra, rà soát kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các cơ sở thờ tự, điểm tu tập tự phát lợi dụng các cách thức của tôn giáo chính thống để tụ tập đông người, sinh hoạt đạo trái phép, gây phức tạp tình hình, mất an ninh trật tự tại địa phương, làm sinh ra nhiều tội phạm.

Theo kết luận điều tra, cho thấy rằng một sự thật có khả năng nói là kinh hoàng phía sau nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” mà bấy lây nay trên không gian mạng, nhiều người lầm tưởng và ngay cả trên sóng truyền hình, những nhóm người đi thi thố, hát hò khiến không ít khán giả “lầm tưởng” một cách oan ức.

Mọi Người Xem :   Mua nước đường làm bánh trung thu ở đâu chất lượng nhất?

chi tiết, theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, vào năm 2014, bà Cao Thị Cúc mua nhà và chuyển H.K đến số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, rồi xây dựng, sửa chữa nhà cũ này và tự xưng là “làm điểm tu” và có hành vi tu trái phép. Đến năm 2015, ông Lê Tùng Vân bán căn nhà của ông này nằm trên đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TPHCM, rồi ông Vân cùng với Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Tùng Dương và một số người khác đến cùng sinh sống với hộ bà Cúc tại Long An. Trong thời gian sinh sống, ông Vân tự đặt tên căn nhà của bà Cúc là “Tịnh thất Bồng Lai” và sau đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Với rất nhiều video, clip mà theo chỉ đạo của ông Vân, nhóm đối tượng đã “tung hoành” trên mạng Internet cũng như tham dự một vài chương trình của đài truyền hình, khiến không ít người trong và ngoài nước bị trục lợi từ thiện. cụ thể là vào ngày 24-11-2021, ông Trần Ngọc Thảo, Pháp danh Thượng tọa Thích Nhật Từ, là Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Phật giáo Quốc tế và Trụ trì chùa Giác Ngộ, làm đơn tố giác ông Lê Tùng Vân và Hoàn Nguyên vì có lời nói xúc phạm cá nhân ông Thảo.

Chưa hết, theo tố cáo của ông Thảo, nội dung thường xuyên video, clip do ông Vân và Hoàn Nguyên mang nội dung “báng bổ Đức Phật” và các hành vi về dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của ông Thảo, ngày 14-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức lập biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm từ ông Thảo.

Điều đáng nói, là trước khi ông Thảo tố cáo ông Vân, thì vào ngày 25-11-2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, mà đại diện là Hòa thượng Thích Minh Thiện (thế danh Trương Ngọc Toàn), Trưởng Ban trị sự đã có văn bản về việc tố cáo những sai phạm tại hộ bà Cao Thị Cúc về dấu hiệu hành vi “Lừa đảo – xúc phạm Phật giáo và trục lợi phi pháp”. Ngày 20-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An lập biên bản tiếp nhận tiếp nhận nguồn tin này.

Bị can Lê Tùng Vân với vai trò cầm đầu

Sở TT-TT lên tiếng về hành vi xuyên tạc, xúc phạm

Như hàng loạt tố giác tội phạm nêu trên, thì “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” bị không ít tai tiếng khác, như Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An còn nhận được các tố cáo, văn bản kiến nghị chuyển giấy tờ, tài liệu vi phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức và cá nhân về sai phạm liên quan tới “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vụ trụ”.

cụ thể theo kết quả điều tra, các bị can tạo ra 2 kênh YouTube “5 Chú Tiểu – Thiền am bên bờ vũ Trụ” và “Nhất Nguyên – Hoàn Nguyên Official” là công cụ, phương tiện sử dụng để đăng tải các video, clip chứa nội dung vi phạm pháp luật. Biên soạn, biên tập, dàn dựng video, clip chứa đựng nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức, như “Phim Hài Chiếu Rạp Mùa Dịch 2021: Vùng đất huyền bí – 5 Chú Tiểu Thách Thức Danh Hài”; “5 Chú Tiểu – Phần 2, Người lớn mừng tuổi thầy “ông nội” ngày mùng 1 Tết”.

Mọi Người Xem :   Tìm Hiểu Tính Chất Hóa Học Của Pd – Paladi

Trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, dưới sự chủ mưu, chỉ đạo của ông Lê Tùng Vân, các bị can đã tạo các tài khoản Youtube, thực hiện quay phim, dàn dựng, biên tập các video, clip đăng tải lên mạng xã hội có chứa đựng nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Các bị can cũng đã thực hiện hành vi tụ tập gây ra rối, quay phim trái phép tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và có lời nói xuyên tạc, xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, sau đó biên tập nội dung video, clip để đăng tải lên mạng xã hội… mà ông Lê Tùng Vân là người có vai trò tổ chức.

Cũng theo kết luận điều tra, ông Lê Tùng Vân là người có vai trò tổ chức, cầm đầu, chỉ đạo các bị can trong vụ án. Ông Vân thừa nhận đã chỉ đạo tạo tài khoản Youtube để đăng tải những video, clip do “Thiền am bên bờ vũ trụ” dàn dựng quay phim, nhằm cho cộng đồng mạng trong và ngoài nước xem biết đến hoạt động của nhóm người tại “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Tất cả các video, clip sau khi các bị can Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên biên soạn nội dung và quay thành video, clip, phải trình chiếu để ông Lê Tùng Vân “duyệt” rồi cho phép đăng lên tài khoản Youtube.

“Tịnh thất Bồng Lai” sau này được đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”

Chính ông Lê Tùng Vân là người trực tiếp có những lời nói, phát ngôn xuyên tạc Phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp trong các video, clip. Đối với bà Cao Thị Cúc khai rằng, bà tham gia trực tiếp trong video, clip đăng tải ngày 2-7-2019, trong video, clip này một số người tại “Thiền am bên bờ vũ trụ” vái lạy ông Lê Tùng Vân nhằm mục đích chúc Tết, mừng tuổi là vì tôn sùng bị can Lê Tùng Vân có “đức hạnh” và quỳ lạy là để thể hiện lòng tôn kính bị can Lê Tùng Vân. Bà Cao Thị Cúc còn là mẹ của bị can Tùng Dương (hiện chưa rõ cha của bị can Dương là ai? Bà Cúc không chịu nói họ tên chồng).

Theo kết quả điều tra, sau hàng loạt tố cáo về hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, mà “Tĩnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” vẫn xem thường dư luận và luật pháp. Đến mức vào ngày 18-12-2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An chính thức có văn vản kiến nghị số 2761/STTTT-Ttra về việc chuyển hồ sơ, tài liệu vi phạm pháp luật. Trong đó có 2 video, clip có chứa nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và 1 video, clip có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Trần Ngọc Thảo.

Mọi Người Xem :   Mua son màu đen ở đâu? Nơi bán son màu đen giá rẻ, uy tín, chất lượng | buyer.com.vn

Bà Trịnh Thị Định (SN 1955, ngụ Đức Hòa, tỉnh Long An) và bà Phan Thị Phương Trang (SN 1981, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) cùng lúc gửi 2 đơn tố cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật, xúc phạm tự do tín ngưỡng, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống văn hóa, an ninh trật tự xã hội của “Tịnh thất Bồng Lai”…

Lợi dụng, lôi kéo, trục lợi

Theo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, tác nhân và khó khăn kéo theo hành vi phạm tội xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”, đều do bị can Lê Tùng Vân chỉ đạo điều hành. Lê Tùng Vân và các bị can khác đã lợi dụng hình ảnh của Phật giáo lôi kéo nhiều đối tượng cuồng tín đến ở và sinh hoạt tôn giáo trái phép, nhưng thực chất các hoạt động này là mạo danh, xuyên tạc và xúc phạm Phật giáo. vận hành của các bị can tại đây đã tạo nên nhiều bức xúc trong giới Tăng ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo và gây mâu thuẫn giữa các gia đình của các đối tượng cuồng tín với số đối tượng tại hộ bà Cao Thị Cúc, tạo hình ảnh phức tạp gây mất an ninh trật tự tại địa phương buộc các bộ phận chức năng phải vào cuộc giải quyết.

và cạnh đó, theo Cơ quan An ninh điều tra, “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” là nơi để các bị can lợi dụng các kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng và các hoạt động mang hình thức mạo danh Phật giáo để tạo ra các video, clip đăng tải lên mạng xã hội Youtube vừa chứa nội dung xuyên tạc, mạo danh, xúc phạm uy tín danh dự, nhân phẩm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và mang tính kích động, kích thích sự tò mò làm thu hút nhiều người xem, đăng ký kênh, chia sẻ nhằm kiếm tiền từ việc khai thác kênh Youtube.

mặt khác, các bị can trong vụ án còn triệt để khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng mạng xã hội (Youtube, Facebook…) để làm công cụ, phương tiện đắc lực thực hiện hành vi phạm tội, tạo sức lan truyền nhanh chóng, khiến cộng đồng mạng trong và ngoài nước liên tục chia sẻ, bình luận tiêu cực, nhìn nhận sai lệch về danh dự, uy tín, hoạt động của các bộ phận bảo vệ pháp luật Nhà nước, tổ chức tôn giáo tại Việt Nam và danh dự, nhân phẩm của cá nhân chức sắc trong tôn giáo.Các câu hỏi về thiền am là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền am là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiền am là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiền am là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền am là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiền am là gì


Các hình ảnh về thiền am là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về thiền am là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về thiền am là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”Các câu hỏi về thiền am là gìCác Hình…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”Các câu hỏi về thiền am là gìCác Hình…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”Các câu hỏi về thiền am là gìCác Hình…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”Các câu hỏi về thiền am là gìCác Hình…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”Các câu hỏi về thiền am là gìCác Hình…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sự thật kinh hoàng ở “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ”Các câu hỏi về thiền am là gìCác Hình…

This Post Has One Comment

Comments are closed.