Thi hành án là gì?

Bài viết Thi hành án là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thi hành án là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thi hành án là gì?”

Đánh giá về Thi hành án là gì?


Xem nhanh

1. thi hành án là gì?    Khi các cá nhân, tổ chức nảy sinh tranh chấp và yêu cầu Tòa án giải quyết, phán quyết của Tòa án chỉ là kết quả về mặt pháp lý. Để bảo vệ quyền lợi của mình trên thực tế, bên thắng kiện phải yêu cầu cơ quan thi hành án tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án. Việc tổ chức thi hành bản án, quyết liệt của Tòa án được gọi là thi hành án.    Ngày nay, pháp luật cho phép Văn phòng Thừa phát lại có thẩm quyền thi hành án tương tự như Chi cục thi hành án. Tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn dịch vụ thi hành án một cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.

Thẩm quyền thi hành án của Văn phòng Thừa phát như sau:    Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở tại quận, huyện nào thì có thẩm quyền Thi hành án tương tự Chi Cục Thi hành án dân sự Quận, huyện nơi văn phòng Thừa phát lại có trụ sở. Tức là, Văn phòng được quyền trực tiếp tổ chức thi hành theo đơn bắt buộc của đương sự đối với các bản án, quyết liệt:       a) Bản án, quyết liệt sơ thẩm đã có hiệu lực của Tòa án quận, huyện nơi văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở;      b) Bản án, quyết liệt phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ đối với bản án, quyết định sơ thẩm của Tòa án Quận, huyện nơi văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở;      c) quyết liệt giám đốc thẩm, tái thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ đối với bản án, quyết liệt đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án cấp quận huyện.      Thừa phát lại có thể tổ chức thi hành các vụ việc nói trên ngoài địa bàn quận, huyện nơi nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở nếu đương sự có tài sản, cư trú hay có các điều kiện khác ngoài quận, huyện nơi văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở

Mọi Người Xem :   Thước dây may đo quần áo Đo eo, Đo bụng, Đo chiều cao cho bé - Dụng cụ vệ sinh | CoopMart

2. Để được thi hành án, khách hàng phải làm gì?   Để yêu cầu Văn phòng Thừa phát lại tổ chức thi hành án, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân và bản án của Tòa án đến Văn phòng Thừa phát lại hoặc công ty chúng tôi sẽ đến với khách hàng theo bắt buộc. Đội ngũ chuyên gia về công tác thi hành án của Chúng Tôi sẽ hướng dẫn khách hàng biện pháp hấp dẫn nhất để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình. 

3. quy trình thực hiện3.1 Tiếp nhận bắt buộc Thi hành án    –   Khách hàng có mong muốn thi hành án sẽ làm việc với thư ký nghiệp vụ. Thư ký nghiệp vụ tư vấn cho khách hàng về một vài quy định pháp luật có liên quan đến thi hành án.    –   Tại đây, khách hàng cung cấp bản án, quyết định của Tòa án, điền nội dung yêu cầu thi hành án vào Phiếu bắt buộc thi hành án (theo mẫu). Thư ký nghiệp vụ có trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp của nội dung yêu cầu thi hành án, thẩm quyền thi hành án của Văn phòng và trình Thừa phát lại quyết định.    –   Thư ký nghiệp vụ đề nghị khách hàng điền vào Phiếu cung cấp thông tin (theo mẫu) những thông tin rất cần thiết liên quan đến việc thi hành án. Trong đó, xác định rõ việc yêu cầu Văn phòng xác minh điều kiện thi hành án của khách hàng.

Mọi Người Xem :   Top 10 Địa Chỉ Bán Gạch Lát Nền Giá Rẻ Hà Nội Cho Nhà Bạn Thêm Xinh

3.2 Ký hợp đồng thi hành án     –   Khách hàng và Văn phòng Thừa phát lại tiến hành ký hợp đồng thi hành án. Trong đó, xác định rõ: ngày, tháng, năm bắt buộc thi hành án; các khoản bắt buộc thi hành theo bản án, quyết liệt; chi phí, phương thức thanh toán mức chi phí theo từng giai đoạn thi hành án gồm xác minh khó khăn thi hành án, thực hiện thi hành án, các trường hợp thanh lý hợp đồng.    – Hợp đồng thi hành án được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản. Thư ký nghiệp vụ ghi vào sổ theo dõi hợp đồng thi hành án.

3.3 Mời đương sự đến thỏa thuận về việc thi hành án    Thừa phát lại thụ lý vụ việc có trách nhiệm mời các bên liên quan đến việc thi hành án đến trụ sở Văn phòng để thỏa thuận về việc thi hành án. Nếu các bên thỏa thuận được với nhéu toàn bộ hoặc từng phần về việc thi hành án thì tiến hành lập biên bản về thỏa thuận đó.

3.4 Xác minh điều kiện thi hành án của đương sự    –   Trường hợp khách hàng bắt buộc Văn phòng Thừa phát lại xác minh điều kiện thi hành án, thì Thừa phát lại tiến hành xác minh khó khăn thi hành án theo Quy định.    –   Nếu khách hàng không bắt buộc Văn phòng Thừa phát lại xác minh khó khăn thi hành án thì Thừa phát lại yêu cầu Khách hàng cung cấp kết quả xác minh khó khăn thi hành án và chịu trách nhiệm về kết quả xác minh do mình cung cấp.

Mọi Người Xem :   Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam là gì? Đặc điểm, vai trò và ý nghĩa của Điều lệ Đảng?

3.5 Thanh lý hợp đồng thi hành án.    –   Tiền, của cải/tài sản thu được từ thi hành án được chuyển cho khách hàng sau khi khấu trừ chi phí theo hợp đồng thi hành án.    –   Sau khi hoàn tất hồ sơ thi hành án, Văn phòng Thừa phát lại tiến hành thanh lý hợp đồng thi hành án với khách hàng. 

4. Chi phí thi hành án:    văn phòng Thừa phát lại được thu chi phí theo mức phí thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật về phí thi hành án dân sự.    Những vụ việc phức tạp, tùy theo tính chất của vụ việc, văn phòng Thừa phát lại và khách hàng có khả năng thỏa thuận về mức chi phí thực hiện công việc.    Chi phí cho từng loại vụ việc cụ thể được thực hiện theo sản phẩm biểu phí của Văn phòng.Các câu hỏi về thi hành án là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi hành án là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thi hành án là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thi hành án là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thi hành án là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thi hành án là gì


Các hình ảnh về thi hành án là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về thi hành án là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về thi hành án là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/