Lần Lượt Tiếng Anh Là Gì ? Lần Lượt Là & Dịch Thuật

Bài viết Lần Lượt Tiếng Anh Là Gì ? Lần Lượt Là & Dịch Thuật thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lần Lượt Tiếng Anh Là Gì ? Lần Lượt Là & Dịch Thuật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lần Lượt Tiếng Anh Là Gì ? Lần Lượt Là & Dịch Thuật”

Đánh giá về Lần Lượt Tiếng Anh Là Gì ? Lần Lượt Là & Dịch Thuật


Xem nhanh
Video mới sẽ được chiếu hàng ngày vào 7:30 giờ tối các em nhé Video mới sẽ được chiếu hàng ngày vào 7:30 giờ tối các em nhé Video mới sẽ được chiếu hàng ngày vào 7 giờ tối các em nhé!

Trong tiếng anh khi sử dụng các câu với ý nghĩa liệt kê một cái gì đó thì thường người ta sẽ dùng từ lần lượt để thay thế cho các cụm từ giống nhau mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa của nó. Vậy lần lượt tiếng anh là gì và cách dùng như thế nào để phù hợp và đúng với cấu trúc chuẩn của tiếng anh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời ngay nha!

1. Lần Lượt trong Tiếng Anh là gì?

Lần lượt trong tiếng anh được gọi là “Respectively”. Lần lượt được hiểu là một cụm từ dùng để chỉ theo thứ tự cho đến cuối cùng hay liên quan đến một cái gì đó đã đề cập trước đó, theo thứ tự như các mục mà bạn vừa đề cập.

Mọi Người Xem :   6 bệnh viện chụp nhũ ảnh tốt nhất tại TP HCM

Bạn đang xem: Lần lượt tiếng anh là gì

Ảnh minh họa lần lượt tiếng anh là gì?

2. Thông tin cụ thể từ vựng ( Bao gồm phát âm, nghĩa tiếng anh, cách sử dụng)

Nghĩa tiếng anh của lần lượt là “Respectively”.

“Respectively” được phát âm theo 2 cách như sau trong tiếng anh:

Theo Anh – Anh: < rɪˈspektɪvli> 

Theo Anh – Mỹ: < rɪˈspektɪvli> 

Trong tiếng anh, “Respectively” đóng vai trò là một trạng từ trong câu. Thông thường khi sử dụng thì “Respectively” sẽ đứng ở cuối câu. Nhưng trong một vài trường hợp “Respectively” có khả năng bổ ngữ cho động từ. 

 Ví dụ: 

The cakes were cutted respectively by automatic machines.

Những chiếc bánh được cắt lần lượt bằng máy tự động.

Thông tin cụ thể về từ vựng trong tiếng anh

mặt khác, khi sử dụng “Respectively” trong tiếng anh thường xuyên người sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với “Respectfully”. Mặc dù cả hai từ đều xuất phát cùng một từ “respect”. Những về ý nghĩa thì chúng khác nhau hoàn toàn. “Respectively” được sử dụng để chỉ ra ý nghĩa riêng biệt, theo cách xử lý một vài thứ riêng lẻ, từng thứ một, lần lượt theo một trình tự đã được sắp đặt. Còn “Respectfully” thể hiện với sự tôn trọng, lịch sự hoặc sự tôn trọng cao. Trong các ngữ cảnh khác nhéu, hai từ này sẽ biểu đạt hàm ý khác nhéu. do đó, bạn cần lứu ý phân biệt để dùng đúng nha!

3. một số ví dụ cụ thể về lần lượt trong tiếng anh

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu lần lượt tiếng anh là gì rồi đúng không nào? Vậy để hiểu hơn về cụm từ này cũng như cách sử dụng trong câu thì bạn đừng bỏ qua một số ví dụ chi tiết dưới đây nha!

Length, width, height of the bed are 90,40,60 centimeter respectively.

Chiều dài, chiều rộng, chiều cao của chiếc giường lần lượt là 90,40,60 cm. Make reports, solutions and implement key technology points and invest in the production of consumer goods respectively.Lần lượt đưa ra các báo cáo, giải pháp và triển khai các điểm công nghệ chính và đầu tư vào sản xuất hàng tiêu dùng. The percentage of customers who respond to and buy from us is 40% and 21%, respectively.Tỷ lệ khách hàng phản hồi và mua hàng của công ty chúng tôi lần lượt là 40% và 21%. The books on the shelves are arranged respectively alphabetically in order a, b, c, d,…Các sách trên kệ được xếp lần lượt theo thứ tự bảng chữ cái a, b, c, d, … Protein, calcium and fat content in fish are 42.1%, 31.2% and 7.7% respectively.

Mọi Người Xem :   Nước mắt cá sấu là thành ngữ hay tục ngữ

Xem thêm: Tên Thật Của Dương Quá – Tên Thật Của Tiểu Long Nữ Là Gì

Hàm lượng protein, canxi và chất béo trong cá lần lượt là 42,1%, 31,2% và 7,7%. The shoes in front of our room are arranged respectively from left to right by the maid.Những đôi giày trước cửa phòng của công ty chúng tôi được người giúp việc sắp xếp lần lượt từ trái sang phải. The countries that export the most rice in Southeast Asia in order of 1, 2, 3 are China, Vietnam and Japan, respectively.Các quốc gia xuất khẩu thường xuyên gạo nhất ở Đông Nam Á theo thứ tự 1, 2, 3 lần lượt là Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản. In the contest, the first, second and third winners were Nguyen Mai Linh, Le Anh Vien and Pham Anh Thu, respectively.Trong cuộc thi, các bạn đạt giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt là Nguyễn Mai Linh, Lê Ánh Viên và Phạm Anh Thư. The tables in the restaurant are numbered respectively from top to bottom.Các bàn trong cửa hàng được đánh số lần lượt từ trên xuống dưới. My scores in math, physics, English and literature are 9, 7, 8 and 7, respectively.Điểm các môn toán, lý, tiếng Anh và văn của tôi lần lượt là 9, 7, 8 và 7. According to the experimental results, the substances Hcl, Na and zinc are 0.5ml, 0.2g and 0.1g, respectively.Theo kết quả thí nghiệm, các chất Hcl, Na và kẽm lần lượt là 0,5ml, 0,2g và 0,1g. This building has 4 gates named the front gate, back gate, left gate and right gate respectively.Tòa nhà này có 4 cổng được đặt tên lần lượt là cổng trước, cổng sau, cổng trái và cổng phải.

Mọi Người Xem :   Số thứ tự tiếng Anh là gì? Không dễ như bạn tưởng

một vài ví dụ cụ thể về lần lượt trong tiếng anh

4. một số từ vựng tiếng anh liên quan

lined up respectively: Xếp hàng lần lượtrespectively order: Thứ tự lần lượtin and out respectively: Ra vào lần lượtcall names respectively: Gọi tên lần lượtarranged respectively: Sắp xếp lần lượt

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn toàn bộ những kiến thức về lần lượt tiếng anh là gì, cách dùng và một số ví dụ chi tiết. bigbiglands.com hy vọng rằng với những thông tin này bạn có thể sử dụng dễ dàng trong thực tế, biến câu nói của mình trở nên thú vị và hay hơn. 

Bài viết liên quan


Các câu hỏi về theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì


Các hình ảnh về theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về theo thứ tự lần lượt tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts