Thay nhớt xe máy ở đâu uy tín và cách thay nhớt tại nhà

Bài viết Thay nhớt xe máy ở đâu uy tín và cách thay nhớt tại nhà thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Thay nhớt xe máy ở đâu uy tín và cách thay nhớt tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thay nhớt xe máy ở đâu uy tín và cách thay nhớt tại nhà”

Honda là một thương hiệu khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam biết đến với những dòng xe máy mà họ sản xuất. Hiện tại Honda đang dẫn đầu về số lượng so với những đối thủ khác hiện nay, do đó nhu cầu bảo dưỡng và thay nhớt xe máy Honda đang được khá nhiều nhà tiêu dùng quan tâm.Vậy thay nhớt xe máy ở đây uy tín. Honda Hoàng Việt sẽ trả lời những câu hỏi này cho bạn.

Mục lục bài viết

thay nhớt xe máy ở đâu là uy tín

Trên thị trường xe máy Việt Nam có khá nhiều hãng dầu nhớt nổi tiếng, chính hãng, bên cạnh đó cũng có khá nhiều các loại nhớt kém chất lượng. Cho nên việc tìm được chỗ thay nhớt uy tín là điều cần thiết.

Hiện tại có khá nhiều nơi thay nhớt như ở bên đường những người sửa xe, các quán sửa xe,rửa xe….Nhưng liệu thay nhớt ở đây có thật đảm bảo hay không? Điều đó chưa được ai kiểm nghiệm và chứng minh. Vậy nên chúng ta nên tìm đến các đại lý, Head của các hãng nổi tiếng như Honda, Yamaha… Hoặc các bạn có thể mua nhớt ở các đại lý này về và tự thay nhớt.

Mọi Người Xem :   Độc đáo chợ đá quý Lục Yên

Khi nào cần thay nhớt xe  máy

Đầu tiên, có hai điều kiện ảnh hưởng đến việc thời điểm thay nhớt: điều kiện vận hành và độ xịn của loại dầu nhớt đó.

Với điều kiện đường xá không tốt ở Việt Nam, và chế độ dừng  chạy liên tục ở trong các thành phố lớn bắt buộc động cơ của xe máy phải hoạt động ở cường độ cao, nên quãng đường khuyến khích cho mỗi lần thay nhớt là 1000km.

Tùy vào của loại dầu nhớt mà các bạn có thể chọn mua thì thời hạn di chuyển sẽ dài hơn.  Có một số loại nhớt với gốc dầu tổng hợp 100% thì con số có thể lên đến 3000km – 3500km. Hoặc có thể sử dụng thêm một số dung dịch phụ trợ để gia tăng tuổi thọ của nhớt.

Tuy nhiên những con số đó chỉ mang tính chất tương đối. Còn tùy thuộc vào vận hành trong điều kiện khắc nghiệt liên tục thì nhớt có thể hao hục và giảm khả năng bôi trơn. Cho nên anh em nên kiểm tra trực tiếp và thay nhớt nếu cần thiết.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để thay nhớt tại nhà

– Ca hoặc chậu: dùng để chứa nhớt cũ.

– Phễu: đùng để châm nhớt mới.

– Khăn bẩn: Dùng để lau nhớt.

– Khăn sạch: Dùng để lau ốc xả, que thăm nhớt.

– Chìa khóa hoặc tuýp: để mở ốc xả nhớt.

Mọi Người Xem :   TOP 11 địa chỉ học pha chế đồ uống tốt nhất, để mở quán kinh doanh

– Kềm mỏ bằng: dùng để mở và đóng lỗ châm nhớt.

– Nhớt mới

– Cách dung dịch phụ trợ (Nếu có)

Những bước cơ bản thay nhớt và những điểm cần lưu ý

Việc làm đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là xả nhớt cũ. Có khá nhiều ý kiến cho rằng, động cơ còn ấm hoặc xả nhớt khi nhớt đó còn ấm, độ đặc ít hơn khi động cơ nguội nên xả sạch hơn. Ngoài ra, anh em có thể tìm mua thêm các loại dung dịch phụ trợ để làm sạch buồng nhớt tốt hơn.

Chúng ta xác định ốc xả nhớt, đưa chìa khóa hoặc tuýp vào để mở. Khi ốc xả nhớt đã nới lỏng, chúng ta nên dùng tay để tháo hảo ốc ra tránh tình trạng để ốc rớt vào thùng đựng nhớt cũ.

Tiếp đến anh em dùng kềm mở nắp châm nhớt để  nhớt cũ chảy nhanh ra ngoài. Đợi ít lúc sau anh em bắt đầu nghiêng xe qua lại một chút để cho nhớt cũ tiếp tục chảy ra khi đến hết.

Sau khi nhớt cũ đã chảy hết ra, anh em nên rửa ốc xả bằng dầu hôi rồi lâu khô dùng khăn sạch lau đất bên trong chân răng rồi hẳng vặn ốc trở lại. Tuy hơn rườm ra nhưng ít nhất sẽ hạn chế được những chất bẩn lọt vào động cơ. Lưu ý nên vặn ốc vừa đủ chặt tránh tình trạng siết quá chặt.

Tiếp theo, anh em nên dùng phễu để châm nhớt mới vào động cơ, nên ước lượngđể không bị dư nếu như dung dịch bình nhớt nhiều hơn.

Tiếp đó, dùng que thăm để xem xét xem đã đủ lượng nhớt chưa. Trên que thăm có hai đường ngang để chỉ mức nhớt là mức tối thiểu và trên mức tối đa. Cách sử dụng đúng là lau sạch que thăm bằng khăn sạch, sau đó căm vào lỗ, không vặn và lấy ra xem mức nhớt đang ở đâu.

Mọi Người Xem :   Khu công nghiệp Linh Trung II

Thông thường thì sẽ canh sao cho gân hoặc bằng ở mức cao nhất. Như vậy để đề phòng các trường hợp hao hụt trong lúc quá trình vận hành để đảm bảo động cơ luôn có đủ nhớt cần thiết.Các câu hỏi về thay nhớt xe máy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thay nhớt xe máy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thay nhớt xe máy ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thay nhớt xe máy ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thay nhớt xe máy ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thay nhớt xe máy ở đâu


Các hình ảnh về thay nhớt xe máy ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về thay nhớt xe máy ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về thay nhớt xe máy ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment