Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật

Bài viết Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật”

Đánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật


Xem nhanh
Chương II - Hoạt động Thanh tra (Phần 1/7)

23 Tháng Năm, 2022 Lan Anh TT21

hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật hiuejen nay được quy định chi tiết tại Luật thanh tra như sau:

vận hành thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Quy định của pháp luật hiện hành về hoạt động thanh tra hành chính như thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật khắp cả nước cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hoạt động thanh tra hành chính về cho Chúng Tôi, Chúng Tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về hoạt động thanh tra hành chính như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. thanh tra hành chính là gì?

     Thanh tra hành chínhlà vận hành thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trực thuộc trong việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Mọi Người Xem :   Quyền chiếm hữu là gì? Quy định về quyền chiếm hữu trong Bộ luật Dân sự

     hoạt động thanh tra chỉ được thực hiện khi có quyết liệt thanh tra.

✅ Mọi người cũng xem : mua máy quét mã vạch ở đâu

2. Thẩm quyền ra quyết định thanh tra hành chính

 • Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước ra quyết định thanh tra và thành lập Đoàn thanh tra để thực hiện quyết liệt thanh tra. Khi xét thấy rất cần thiết, Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước ra quyết liệt thanh tra và thành lập Đoàn thanh tra.
 • Đoàn thanh tra hành chính bao gồm:
  • Đoàn thanh tra hành chính có Trưởng đoàn thanh tra, các thành viên Đoàn thanh tra; trường hợp cần thiết có Phó Trưởng đoàn Thanh tra.
  • Đoàn thanh tra liên ngành gồm đại diện những cơ quan liên quan; Trưởng đoàn thanh tra là đại diện cơ quan chủ trì tiến hành thanh tra.

hoat-dong-thanh-tra-hanh-chinh

3. quyết định thanh tra hành chính

 • Nội dung của quyết định thanh tra hành chính:
  • Căn cứ pháp lý để thanh tra;
  • Phạm vi, đối tượng, nội dung, nhiệm vụ thanh tra;
  • Thời hạn thanh tra;
  • Trưởng đoàn thanh tra, Thanh tra viên và các thành viên khác của Đoàn thanh tra.
 • Chậm nhất là 05 ngày, kể từ ngày ký quyết liệt thanh tra, quyết liệt thanh tra phải được gửi cho đối tượng thanh tra, trừ trường hợp thanh tra đột xuất.
 • Công bố quyết định thanh tra hành chính:
  • Chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày ký quyết liệt thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra có trách nhiệm công bố quyết định thanh tra với đối tượng thanh tra.
  • Khi công bố quyết liệt thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra phải nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra, thời hạn thanh tra, quyền và trách nhiệm của đối tượng thanh tra, dự kiến kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra với đối tượng thanh tra và những nội dung khác liên quan đến vận hành của Đoàn thanh tra.
  • Trưởng đoàn thanh tra yêu cầu Thủ trưởng cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân là đối tượng thanh tra báo cáo về những nội dung theo đề cương đã yêu cầu.
  • Việc công bố quyết liệt thanh tra phải được lập thành biên bản. Biên bản phải có chữ ký của Trưởng đoàn thanh tra và Thủ trưởng cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân là đối tượng thanh tra.
Mọi Người Xem :   Mẹo mua nhớt chính hãng Online tránh bị lừa đảo

4. Thời hạn thanh tra hành chính

 • Cuộc thanh tra do Thanh tra Chính phủ tiến hành trong vòng 60 ngày, trường hợp phức tạp thì có khả năng kéo dài, nhưng không quá 90 ngày. Đối với cuộc thanh tra đặc biệt phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương thì thời hạn thanh tra có thể kéo dài, nhưng trong vòng 150 ngày;
 • Cuộc thanh tra do Thanh tra tỉnh, Thanh tra bộ tiến hành không quá 45 ngày, trường hợp phức tạp thì có thể kéo dài, nhưng không quá 70 ngày;
 • Cuộc thanh tra do Thanh tra huyện, Thanh tra sở tiến hành không quá 30 ngày; ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa đi lại điều kiện thì thời hạn thanh tra có thể kéo dài, nhưng không quá 45 ngày.

Thời hạn của cuộc thanh tra được tính từ ngày công bố quyết liệt thanh tra đến ngày kết thúc việc thanh tra tại nơi được thanh tra.

      Bài viết tham khảo:

sản phẩm hỗ trợ khách hàng về vận hành thanh tra hành chính:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là cách thức tư vấn được nhiều khách hàng dùng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về vận hành thanh tra hành chính mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một số câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có khả năng gọi cho Luật khắp cả nước vào bất cứ thời gian nào công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Mọi Người Xem :   NATURAL Gia vị nấu phở Dh Foods - Nguyên liệu nấu phở chuẩn vị

Tư vấn qua Email: Bạn có khả năng gửi Email câu hỏi về địa chỉ: [email protected] công ty chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. mặc khác việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi do đó bạn nên gọi cho Luật khắp cả nước để được tư vấn hấp dẫn nhất.

     Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn Email Soạn đơn, hợp đồng Tư vấn tại văn phòngCác câu hỏi về thanh tra hành chính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh tra hành chính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thanh tra hành chính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thanh tra hành chính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thanh tra hành chính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thanh tra hành chính là gì


Các hình ảnh về thanh tra hành chính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về thanh tra hành chính là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về thanh tra hành chính là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật1. thanh tra hành chính là gì?2. Thẩm quyền ra quyết định thanh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật1. thanh tra hành chính là gì?2. Thẩm quyền ra quyết định thanh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật1. thanh tra hành chính là gì?2. Thẩm quyền ra quyết định thanh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật1. thanh tra hành chính là gì?2. Thẩm quyền ra quyết định thanh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật1. thanh tra hành chính là gì?2. Thẩm quyền ra quyết định thanh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hoạt động thanh tra hành chính theo quy định của pháp luật1. thanh tra hành chính là gì?2. Thẩm quyền ra quyết định thanh…