Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mới

Bài viết Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mới thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mới”

Đánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mới


Xem nhanh
Bạn Dùng Thẻ Visa Cần Xem Ngay Để Khỏi Mất Tiền Oan nhé.
4 kinh nghiệm nhỏ của mình hi vọng anh em thấy hữu ích
#Visa
#thetindung
Xem thêm các Video khác và đăng ký kênh tại đây nhé:
https://www.youtube.com/user/haithienhung

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia, Lào thì thanh toán điện tử tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Tính đến cuối tháng 6/2017, tỉ lệ giao dịch thanh toán điện tử đã tăng 38% so với cùng kì năm ngoái.

image

Giao dịch thanh toán điện tử đã không ngừng tăng tại Việt Nam.

Số liệu cho thấy, giao dịch qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa tăng lần lượt là 49% và 34%. Trong khi đó, tổng giá trị giao dịch qua thẻ tăng 35%. Thêm nữa, ngày càng nhiều người Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến, theo đó giao dịch thương mai điện tử của Visa tăng đến 82% về số lượng và 45% về giá trị giao dịch.

“Những con số này chứng minh, nền kinh tế Việt Nam đang có tín hiệu tích cực, nhất là trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình để tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp thông qua việc điện tử hóa các phương thức thanh toán”, ông Sean Preston chia sẻ thêm.

Mọi Người Xem :   ĐẠO THIÊN CHÚA - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Có thể thấy, trong 7 năm qua, số tài khoản ngân hàng đã tăng từ 16,8 triệu tài khoản trong năm 2010 lên 67,4 triệu vào năm 2017. Theo dự kến đến năm 2020, Chính phủ muốn có ít nhất 70% công dân trên 15 tuổi có tài khoản ngân hàng.

Với sự thúc đẩy của Chính phủ không dùng tiền mặt trong thời gian qua, người tiêu dùng Việt Nam cũng đã thể hiện thái độ cởi mở hơn với các phương thức thanh toán mới.

Khảo sát của Visa tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới cho thấy, 9/10 người tiêu dùng sẵn sàng thử các phương thức thanh toán và 88% nói rằng họ rất có thể sẽ sử dụng smartphone để thanh toán.

Ngoài ra, kết quả khảo sát cũng cho biết người tiêu dùng giờ không thích dùng tiền mặt nhiều và 83% người tiêu dùng Việt cho biết họ sẽ chọn thanh toán không tiếp xúc (nếu có) thay cho tiền mặt.

Thanh toán chạm và QR Code sẽ “bùng nổ”

Thanh toán không tiếp xúc, còn gọi là thanh toán chạm với tên chuyên dùng là Visa payWay. Đây là phương thức thanh toán cho phép chủ thẻ thanh toán đơn giản bằng cách chạm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc điện thoại vào thiết bị chấp nhận thẻ, không cần ký tên hay nhập mã pin trong giao dịch.

image

Việc thanh toán bằng QR Code trên di động cũng là xu hướng mới và dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Điểm nhấn của Visa payWay không chỉ có thể sử dụng với thiết bị trên mà còn có thể sử dụng bất kỳ vật trang sức nào nếu có gắn một con chip có chứa ăng – ten tí hon làm nhiệm vụ truyền thông tin thanh toán đến và đi khỏi đầu đọc thẻ một cách an toàn và bảo mật.

Mọi Người Xem :   Viêm da cơ địa: Triệu chứng, nguyên nhân, biến chứng và phòng ngừa

Ông Sean Preston cho biết, phương thức này đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và an toàn với nhiều lớp bảo mật. Hiện nay, Visa đã hợp tác với Sacombank để ra mắt công nghệ thanh toán không tiếp xúc Visa payWave ở Việt Nam.

Để giúp người tiêu dùng làm quen với thể thanh toán Visa payWave, hiện ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ thanh toán giao dịch dưới 1 triệu đồng qua phương thức chạm. Công nghệ này đã được áp dụng tại các chuỗi bán lẻ bao gồm BigC, Citimart, Nguyễn Kim và sẽ được triển khai trong thời gian tới tại Saigon Co.op.

Ngoài ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietinbank sẽ triển khai trong thời gian tới. Hiện nay, Visa và Vietinbank đã ký kết hợp tác (trong tháng 8 vừa qua) triển khai dự án này. Ông Sean Preston dự kiến, phương thức thanh toán chạm sẽ bùng nổ trước năm 2020 cùng với mục tiêu giảm tỷ trọng thanh toán bằng tiền mặt trên tổng lượng giao dịch còn ở mức 10%.

Bên cạnh phương thức thanh toán chạm, thanh toán bằng QR Code hiện đang được triển khai mở rộng tại các ứng dụng của các ngân hàng trên điện thoại di động cũng như các ví điện tử.

Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng QR Code của các ngân hàng, ví điện tử trên điện thoại di động có thể thanh toán được hàng hóa, hóa đơn, đóng góp từ thiện hay bất kỳ thanh toán nào mà không cần dùng thẻ hay chuyển khoản.

Ông Preston chia sẻ thêm, cùng với Visa payWave, QR Code, các công nghệ thanh toán di động khác như Samsung Pay và mVisa sẽ là phương tiện tiếp theo để người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thanh toán. Cụ thể ngày 29/9 mới đây, Samsung Pay trên điện thoại Samsung đã chính thức được áp dụng tại thị trường Việt Nam, dành cho chủ sở hữu thẻ Visa thuộc ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Ô mai - Vị thuốc dân gian có công dụng trừ ho, dưỡng họng

Theo đó, Samsung Pay có thể được sử dụng để mua sắm gần như ở mọi địa điểm chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bằng cách kết hợp công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính (MST) với công nghệ giao tiếp không dây tầm ngắn (NFC), Samsung Pay tương thích với hầu hết các thiết bị chấp nhận thẻ có mặt trên thị trường và cả các thiết bị chấp nhận thẻ mới ra mắt.

Xem thêm về cách sử dụng thanh toán chạm tại đây:Các câu hỏi về thanh toán chạm visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh toán chạm visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thanh toán chạm visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thanh toán chạm visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thanh toán chạm visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thanh toán chạm visa là gì


Các hình ảnh về thanh toán chạm visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về thanh toán chạm visa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về thanh toán chạm visa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mớiCác câu hỏi về thanh toán chạm visa là gìCác Hình Ảnh Về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mớiCác câu hỏi về thanh toán chạm visa là gìCác Hình Ảnh Về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mớiCác câu hỏi về thanh toán chạm visa là gìCác Hình Ảnh Về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mớiCác câu hỏi về thanh toán chạm visa là gìCác Hình Ảnh Về…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mớiCác câu hỏi về thanh toán chạm visa là gìCác Hình Ảnh Về…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mớiCác câu hỏi về thanh toán chạm visa là gìCác Hình Ảnh Về…