Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi sao?”

Bài viết Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi sao?” thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi sao?” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi sao?””

Đánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi sao?”


Xem nhanh
Thanh Hoa Bắc Đại vì giành cướp người đã dùng những thủ đoạn lươn lẹo nào????

Hãy like và theo dõi cả kênh facebook Tiểu Vừng để ủng hộ mình và xem thêm nhiều video nữa nha

Link facebook các phần đây nha~

https://fb.watch/v/mLmTW8B2I/
https://fb.watch/v/23sLaj2mH/
https://fb.watch/v/5uyvo_M-I/
https://fb.watch/v/49ixWhmPA/

#bắc_đại #thanhhoa #thanhhoabacdai #danhnguoi #hài

Mới đây, trong lễ tốt nghiệp năm 2022 của trường ĐH Bắc Kinh (gọi tắt Bắc Đại, một trong những trường ĐH bậc nhất Trung Quốc), bài diễn thuyết của một nữ sinh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, lên hẳn bảng chủ đề “nóng” của nền tảng Weibo.

Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 1.

Nữ sinh tốt nghiệp trường danh giá muốn làm người tầm thường

Nữ sinh xin phéph đẹp, đứng đối diện với ống kính và toàn thể sinh viên bên dưới nói: 

“Từ nay về sau, chúng ta bắt đầu cuộc đời mới ở những nơi mới. Tôi cũng trở về với đời sống của mình. Chúng ta có thể chỉ là những con người tầm thường trong cuộc đời này, nhưng thế thì có làm sao? Còn nhớ đến bác sửa xe và chú bán bánh bao nổi tiếng trên mạng xã hội không? Chỉ cần sở hữu trái tim không tầm thường, chúng ta vẫn có thể làm chủ thế giới của riêng mình. Học cách đối diện với sự tầm thường, dịu dàng và tôn trọng nó. Ngày qua ngày, đến lúc cần thiết, tầm thường sẽ hóa thành phi thường. Đó là điều Bắc Đại dành cho chúng ta”.

Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường ĐH danh giá gây ra tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 2.

Bài diễn thuyết này có sức tác động rất lớn, cùng lúc ấy cũng làm dậy sóng dư luận: 

Mọi Người Xem :   Son gió MOODmatcher chính hãng, khuyến mãi 2022

“Sinh viên Bắc Đại khuyên người ta nên chấp nhận sự tầm thường… cũng giống như giọng điệu của ông chủ Mã (Jack Ma) nói về phúc lợi của chế độ 996 vậy” (996 là chế độ giờ làm việc từ 9h sáng tới 9h tối, 6 ngày mỗi tuần).

“có khả năng đứng ở đó phát biểu, cộng thêm nhén sắc này thì muốn tầm thường cũng không được”.

“Thi vào Bắc Đại thì đã không tầm thường rồi”.

Thật vậy! Thi vào trường đại học bậc nhất Trung Quốc, lại còn được đại diện cả khóa tốt nghiệp lên phát biểu, một người rõ ràng cực kỳ tài giỏi như vậy mà lại xưng mình tầm thường. Vậy người bình thường khác thì sao? 

Nhưng thật ra, nữ sinh này nói sai hay đúng?  Không hề sai, thậm chí còn phản ánh lên một hiện thực chẳng mấy ai nhận ra!

lớp trẻ thời nay đã sớm nhìn thấu được xã hội, từ bỏ hoang tưởng viễn vông. 

Vào biên chế nhà nước, chấp nhận tầm thường để được “ổn định” 

Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường ĐH danh giá gây tranh cãi: "Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi sao?" - Ảnh 3.

Năm 2022, số sinh viên tốt nghiệp ĐH đạt hơn 10 triệu, cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2021, 70% sinh viên tốt nghiệp đại học Thanh Hoa vào biên chế nhà nước và thi công chức. 

Qua đó có thể thấy, ngày càng nhiều sinh viên trường danh tiếng tìm việc thuộc biên chế nhà nước. Số lượng sinh viên thi công chức mỗi năm mỗi tăng cao. 

Cũng giống như một báo cáo tuyển dụng ở thành phố Đài Châu (Chiết Giang) không lâu trước đây. Nghề “hot” nhất lại là quản lý dịch vụ tang lễ, chỉ tuyển một vị trí duy nhất nhưng đã thu hút 973 ứng viên nộp giấy tờ, cao nhất bảng thống kê. 

Mọi Người Xem :   HIỆN TƯỢNG PHÓNG XẠ LÀ GÌ? GIẢI THÍCH VỀ HIỆN TƯỢNG PHÓNG XẠ -

Đối với một số người, được ghi tên vào biên chế nhà nước luôn chiến thắng cái gọi là nỗi sợ hãi cổ phiếu bất ổn nhưng lời to.

người trẻ ngày nay muốn ổn định mưu sinh, tìm công việc có khả năng diện, ngày lễ được phát tiền phát gạo. Cứ thế nhàn hạ sống qua ngày, làm không thường xuyên nhưng lương bổng vẫn đủ đầy. Thế mới là hạnh phúc! 

Bạn không thể trách hay châm biếm, vì họ chỉ sống theo thời cuộc, thỏa hiệp với hiện thực. Suy cho cùng, họ chỉ là người bình thường muốn có đời sống yên ổn. 

Cũng có thể nữ sinh tốt nghiệp Bắc Đại kia sẽ về quê làm công việc hành chính nhà nước, sống cuộc đời bình dị như bao người…

Ai rồi cũng trở về với sự tầm thường

Mới đây, đoạn clip của một cô gái sinh sau 1990 vừa ăn vừa khóc thu hút đông đảo người quan tâm.

Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 5.
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường ĐH danh giá gây ra tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 6.

Cô chia sẻ bản thân tốt nghiệp năm 2020. Công việc đầu tiên là dạy người ta làm thế nào để điều hành một tour du lịch. Nhưng dịch bệnh ập đến, cô thất nghiệp. 

Sau đó, cô cố gắng thi lấy chứng chỉ giáo viên, cuối cùng thành công được nhận vào một trung tâm đào tạo trong thành phố. Chưa kịp vui mừng thì trung tâm tiến hành đợt sa thải và cô là cái tên nằm trong số đó. 

Không bỏ cuộc, cô ứng tuyển vào công ty kinh doanh. Ban đầu làm ăn rất tốt, nhưng sản phẩm công ty bất ngờ bị điều tra không đạt chuẩn. Cô lại thất nghiệp một lần nữa.

Nghĩ lại khoảng thời gian 2 năm, thất nghiệp 3 lần, cô gái khóc lớn khi đang livestream.

người trẻ còn thường xuyên cơ hội, đến khi tuổi tác ngày một lớn hơn, cơ hội cũng ít dần đi. Thế nhưng vẫn phải đóng tiền nhà, tiền xe, tiền cho con cái ăn học, tiền cho bố mẹ dưỡng già… Thất nghiệp quả là quá đáng sợ. 

Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người tốt nghiệp đại học danh tiếng chọn hướng đi an toàn hơn. Đó là cố gắng vào biên chế nhà nước, hưởng lương ổn định, phúc lợi đủ đầy.

Mọi Người Xem :   4 đặc điểm của người đạo đức giả - buyer.com.vn

Sinh viên Bắc Đại hay Thanh Hoa cũng đều đặn là người bình thường. Họ vẫn có quyền lựa chọn sống cuộc đời tầm thường. Đó không có gì là lạ!

Vậy thì bài phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp Bắc Đại kia là sai hay đúng? Cô ấy quay về làm người bình thường là gì bất ổn không?

Như anh shipper biết đánh đàn piano dưới đây, bạn thấy anh ấy bình thường hay phi thường? Hay chú bán thịt heo ngoài chợ biết thổi sáo? Hay bác bảo vệ biết đánh đàn guitar? Hay cô bán thịt ngoài chợ vẫn dành chút thời gian hoàn thành bức tranh kỳ công của mình?

Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 8.
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường ĐH danh giá gây tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 9.
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường ĐH danh giá gây ra tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 10.
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường ĐH danh giá gây tranh cãi: "Tài giỏi nhưng muốn sống tầm thường, vậy người không tài giỏi phải làm sao?" - Ảnh 11.

Bạn nên nhớ rằng, niềm tự hào và quang vinh thật sự chính là biết dung hòa vào cuộc đời bình thường, sống trọn từng phút giây, giữ lấy niềm đam mê bất chấp hoàn cảnh. Phi thường hay siêu phàm, rồi cuối cùng cũng trở về với sự tầm thường, về với đất mẹ vĩnh hằng.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/phat-bieu-cua-nu-sinh-tot-nghiep-truong-dai-hoc-danh-gia-gay-tranh-cai-tai-gioi-nhung-chi-muon-song-tam-thuong-thoi-sao-20220627170310624.chnCác câu hỏi về thanh điều bắc đại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh điều bắc đại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thanh điều bắc đại là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thanh điều bắc đại là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thanh điều bắc đại là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thanh điều bắc đại là gì


Các hình ảnh về thanh điều bắc đại là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về thanh điều bắc đại là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về thanh điều bắc đại là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi: “Tài giỏi nhưng chỉ muốn sống tầm thường thôi…