Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản

Bài viết Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản”

Đánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sảnMỤC LỤC BÀI VIẾT

Thẩm định tổng giá trị của cải/tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của cải/tài sản – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định tổng giá trị của cải/tài sản) – Thẩm định giá được xuất phát từ mong muốn khách quan về việc xác định giá trị của của cải/tài sản, giúp các bên tham gia giao dịch có khả năng thỏa thuận với nhau về giá của cải/tài sản, giúp các giao dịch về của cải/tài sản thành công, bảo đảm lợi ích chính đáng của các bên. Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, đáp ứng cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá. do đó, thẩm định giá có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan như: cơ quan Nhà nước, công ty, tổ chức, cá nhân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Thẩm định tổng giá trị bất động sản
 • Thẩm định giá động sản
 • Thẩm định giá trị Doanh nghiệp
 • Thẩm định giá dự án đầu tư
 • Thẩm định giá tài nguyên
 • Thẩm định giá của cải/tài sản vô hình

1. thẩm định giá tài sản là gì?

1. thẩm định giá tài sản là gì?

của cải/tài sản được hiểu là bất cứ thứ gì có giá trị, một khái niệm rộng và không giới hạn, luôn được bồi đắp thêm bởi những giá trị mới mà con người nhận thức ra. Theo nghĩa thông thường, tài sản theo được hiểu là của cải , vật chất có tổng giá trị đối với con người, có thể được trao đổi, mua bán thông qua các giao dịch dân sự.

Theo Điều 105 Bộ luật dân sự 2015 của cải/tài sản được xác định như sau: của cải/tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá (như trái phiếu, cổ phiếu, kỳ phiếu…)  và quyền của cải/tài sản (như quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng, quyền đòi nợ, quyền được nhận số tiền bảo hiểm đối với vật bảo đảm, quyền tài sản đối với phần vốn góp trong Doanh nghiệp, quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng…). tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có khả năng là của cải/tài sản hiện có và của cải/tài sản hình thành trong tương lai.

tài sản bao gồm những loại cơ bản sau:

a, Vật: Vật là của cải/tài sản định hình ở dạng thể rắn, thể lỏng, thể khí và các dạng khác mà con người có khả năng nắm giữ, chi phối. Pháp cũng phân loại vật theo các tiêu chí khác nhau như vật cùng loại và vật đặc định, vật tiêu hao và vật không tiêu hao, vật chia được và vật không chia được, vật chính và vật phụ…

 • Vật cùng loại và vật đặc định: Vật cùng loại là những vật có cùng hình dáng, tính chất, tính năng dùng, vật này mất có thể thay thế bằng một vật cùng loại khác. Vật đặc định là vật không thể thay thế được bằng vật khác bởi vì nó là duy nhất. Việc phân loại vật thành vật cùng loại và vật đặc định có ý nghĩa trong việc xác định quyền và nghĩa vụ của các bên trong giao dịch dân sự. Điều 179 khoản 2 và điều 289 Bộ luật dân sự 2005 qui định rõ, khi thực hiện nghĩa vụ giao vật đặc định thì phải chuyển giao đúng vật đó, còn nếu là vật cùng loại thì có khả năng thay thế vật này bằng vật khác.
 • Vật tiêu hao và vật không tiêu hao: Vật tiêu hao là vật khi đã qua một lần sử dụng thì mất đi hoặc không còn giữ được tính năng, hình dạng ban đầu nữa. Việc mất đi có khả năng là trên phương diện vật chất hoặc trên phương diện pháp lí. Vật không tiêu hao là vật qua nhiều lần sử dụng mà cơ bản vẫn giữ dược tính năng, hình dạng ban đầu.
 • Vật chia được và vật không chia được: Vật chia được là vật khi bị phân chia vẫn còn tính chất và tính năng dùng như gạo, thóc…Vật không phân chia được là vật nếu bị phân chia thì hết tính năng dùng như tivi, xe máy… Đối với vật không phân chia được, khi phải chia thì phải trị giá bằng tiền để chia.
 • Vật chính và vật phụ: Vật chính theo Khoản 1 điều 176 quy định là vật độc lập, có khả năng khai thác công dụng theo tính năng. Ví dụ : máy tính, tivi,…Vật phụ theo Khoản 2 điều 176 quy định là vật trực tiếp phục vụ cho việc khai thác tác dụng của vật chính, là một bộ phận của vật chính, nhưng có thể tách rời vật chính. Ví dụ: điều khiển tivi, bàn phím máy tính,…
 • ngoài ra còn có một vài loại vật như: Vật không thể sở hữu được hay còn gọi là vật chung; Vật vắng chủ bao gồm vật chưa có chủ và vật vô chủ; Vật đồng bộ; Vật cấm lưu thông; Vật hạn chế lưu thông; Vật tự do lưu thông…
Mọi Người Xem :   10 tác dụng của quả mâm xôi (phúc bồn tử) với sức khỏe

b, Tiền: Ở đây là tiền thanh toán chính thức là đồng Việt Nam.

c, giấy tờ có giá: Cổ phiếu, trái phiếu, séc, tín phiếu… giấy tờ có giá có ghi mệnh giá và có khả năng chuyển thành tiền. Xét ở khía cạnh phổ thông thì ngoại tệ cũng được xem là giấy tờ có giá.

Thẩm định giá trị của cải/tài sản là giá xác định giá trị bằng tiền của các loại của cải/tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ngành THẨM ĐỊNH GIÁ có gì? | Nhện Hướng Nghiệp | Một ly nâu đá | SPIDERUM

Mô tả video

Từ một khu công nghiệp, một cái resort, một cái doanh nghiệp hay một cái xe máy, tất cả đều có giá của nó. Vậy giá nó là bao nhiêu? Tùy vào thời điểm thẩm định giá, mục đích thẩm định giá, địa điểm thẩm định giá mà tài sản sẽ có những giá trị khác nhau. Người làm nghề thẩm định giá là người xác định cái giá trị đó cho khách hàng.n______________nTìm hiểu thêm về cuốn sách

✅ Mọi người cũng xem : tia laze là ánh sáng gì

2. Mục đích thẩm định giá tài sản

2. Mục đích thẩm định giá tài sản

Mục đích thẩm định giá tài sản phản ánh mong muốn sử dụng tài sản cho một công việc nhất định. Mục đích của thẩm định giá quyết liệt đến mục đích dùng của cải/tài sản vào việc gì. Nó phản ánh những đòi hỏi vè mặt lợi ích mà tài sản cần tạo ra cho chủ thế trong mỗi công việc hay giao dịch được xác định. Trong nền kinh tế thị trường, mục đích của định giá của cải/tài sản thường là:

2.1. Xác định giá trị tài sản để chuyển giao quyền sở hữu:

 • Giúp người bán xác định giá bán có khả năng chấp nhận được
 • Giúp người mua quyết định giá mua
 • Thiết lập cơ sở trao đổi tài sản này với tài sản khác

2.2. Xác định giá trị của cải/tài sản cho mục đích tài chính – tín dụng:

 • sử dụng của cải/tài sản cho cầm cố, thế chấp vay vốn ngân hàng
 • Xác định tổng giá trị hợp đồng bảo hiểm tài sản
 • Xác định tổng giá trị của cải/tài sản xử lý nợ

2.3. Xác định giá trị tài sản để phát triển và đầu tư:

 • So sánh với các cơ hội đầu tư khác
 • quyết liệt khả năng đầu tư

2.4. Xác định giá trị của cải/tài sản trong công ty:

 • Lập báo cáo tài chính, xác định giá thị trường của vốn đầu tư.
 • Xác định tổng giá trị Doanh nghiệp mua bán – sáp nhập (M&A); đầu tư
 • Mua bán, hợp nhất, thanh lý các tài sản của công ty
 • Có phương án xử lý sau khi cải cách công ty nhà nước
 • Cổ phần hóa công ty nhà nước

2.5. Xác định tổng giá trị tài sản nhằm phục vụ các bắt buộc pháp lý:

 • Tìm ra tổng giá trị tính thuế hàng năm
 •  Xác định giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi của cải/tài sản
 • Tính thuế khi một tài sản được bán hoặc để thừa kế
 • Để tòa án ra quyết định phân chia của cải/tài sản khi xét xử
 • Xác định giá sàn phục vụ đấu thầu, đấu giá của cải/tài sản công
 • Xác định già sàn phục vụ phát mãi tài sản bị tịch thu, xung công quỹ.
 • Xác định tổng giá trị của cải/tài sản thanh lý
 • Làm cơ sở xét duyệt chi nguồn vốn ngân sách Nhà Nước;
 • Cơ sở tính tiền dùng đất nộp ngân sách Nhà nước khi nhận giao đất hay thuê đất;

2.6. Xác định giá trị tài sản cho mục đích định cư, du học, du lịch

2.7. Xác định giá trị của cải/tài sản mua sắm công

Mục đích định giá là yêu tố quan trọng, mang tính chủ quan, ảnh hưởng quyết liệt tới việc xác định các tiêu chuẩn về tổng giá trị, lựa chọn phương pháp định giá thích hợp. Chính do đó, thẩm định viên cần phải xác định và thỏa thuận với khách hàng ngay từ đầu về mục đích của việc định giá, trước khi xét đến các yếu tố có tính khác quan tác động đến tổng giá trị tài sản mục tiêu.

Xem thêm video cùng chủ đề : CAO HỌC HVTC | ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN | BUỔI 1

Mô tả video

3. Các yếu tố gây ảnh hưởng tổng giá trị tài sản

3. Các yếu tố gây ảnh hưởng tổng giá trị tài sản

Muốn kết quả định giá thật sự là tư vấn hữu ích và hiệu quả cho khách hàng thì bên cạnh việc xác định mục đích định giá, thẩm định viên trước hết  phải nhận dạng được chi tiết và rõ ràng từng yếu tố riêng biệt ảnh hưởng đến tổng giá trị của cải/tài sản – hiểu được thị trường đánh giá tài sản đó như thế nào. Quy mô khảo sát thị trường của cải/tài sản không những giới hạn trong các khó khăn tĩnh, hiện nay, mà cần phải phân tích chiều hướng thay đổi của từng yếu tố về chiều hướng, tốc đó, thời hạn, mặt mạnh và hạn chế của các chiều hướng này đến giá trị tài sản.

Thẩm định già là công việc ước tính, kết quả định giá là một ý kiến có tính chất tư vấn cho đến khi giao dịch diễn ra, không phải là một thực tế được chứng minh. Để cải thiện độ tin tưởng với kết quả định giá, khi ước tính tổng giá trị tài sản, nhất thiết phải xem xét và phân tích một cách kĩ lưỡng các yếu tố gây ảnh hưởng giá trị của chúng. Điều này giúp thẩm định viên đánh giá tính quan trọng của từng yếu tố, thiết lập và tìm ra mối quan hệ giũa chúng, để từ đó đưa ra các tiêu thức và lựa chọn các phương pháp đánh giá thích hợp.

Mọi Người Xem :   Vải Umi Là Gì? Nguồn Gốc Và Ứng Dụng Của Vải Umi

Việc nhận diện một cách rõ ràng những yếu tố này giúp thẩm định viên đánh giá tính quan trọng của từng yếu tố, thiết lập và tìm ra mối quan hệ giữa chúng, để từ đó đưa ra các tiêu thức và lựa chọn các phương pháp đánh giá thích hợp.

Các của cải/tài sản khác nhéu sẽ có sự khác nhau về yếu tố và mức độ ảnh hưởng đến tổng giá trị của cải/tài sản. Song nhìn chung, cụ thể chia thành 4 nhóm sau:

✅ Mọi người cũng xem : giấy 300gsm là gì

3.1. Các yếu tố mang tính vật chất

3.1. Các yếu tố mang tính vật chất

Là những yếu tố thể hiện mang tính thuộc tính hữu ích một cách tự nhiên, vốn có mà của cải/tài sản có thể đem lại cho người dùng, như: Đối với đất đai, nhà cửa là vị trí, diện tích, kích thước, có khả năng sửa chữa, cải tạo…Đối với máy móc thiết bị là các tính năng, công dụng, độ bền vật liệu…

Thông thường thuộc tính hữu ích hay tác dụng của tài sản càng lớn thì tài sản càng được đánh giá cao. tuy nhiên, do ảnh hưởng của các yếu tố chủ quan, của cải/tài sản được đánh giá cao hay không còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người trong việc khai thác những tác dụng hay thuộc tính hữu ích vốn có của tài sản. Do vậy bên cạnh việc dựa vào tác dụng của của cải/tài sản, thẩm định viên cần phải xem xét đến mục tiêu của khách hàng để tiến hành tư vấn và lựa chọn loại tổng giá trị cần thẩm định cho phù hợp.

Với một tài sản có rất thường xuyên yếu tố phản ánh tính hữu ích hay tác dụng khác nhau. mặt khác, có khả năng yếu tố này là quan trọng đối với người này nhưng lại trở nên không quan trọng đối với người khác. Vì vậy, đối với mỗi của cải/tài sản chi tiết, bên cạnh việc lựa chọn các yếu tố chính phản ánh tổng giá trị tài sản, thẩm định viên cần phải tính đến quan điểm tổng giá trị của khách hàng để quyết liệt loại tổng giá trị cần thẩm định cho phù hợp.

✅ Mọi người cũng xem : nhơn đạo là gì

3.2. Các yếu tố về tình trạng pháp lý

3.2. Các yếu tố về tình trạng pháp lý

tài sản có các yếu tố vật chất hay công dụng như nhéu, nhưng khác nhéu về tình trạng pháp lý thì tổng giá trị cũng khác nhau.

Tình trạng pháp lý của cải/tài sản quy định quyền của chủ thể đối với việc khai thác các thuộc tính của tài sản trong quy trình sử dụng. Tình trạng pháp lý của của cải/tài sản ảnh hưởng rất lớn đến tổng giá trị tài sản, nhất là đối với bất động sản. Thông thường, quyền khai thác các thuộc tính của tài sản càng rộng thì tổng giá trị tài sản càng cao và ngược lại. Các quyền đó phải được sự bảo hộ của pháp luật. Đó là các quyền: Được phép hay không được phép mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, biếu tặng, thừa kế, nghĩa vụ nộp thuế khi mua bán…

Để xác định của cải/tài sản một cách đúng đắn đòi hỏi thẩm định viên phải nắm được những quy định có tính pháp lý về quyền của các chủ thể đối với từng giao dịch chi tiết có liên quan đến tài sản cần thẩm định giá. Để có được thông tin chính xác và tin cậy về tình trạng pháp lý của tài sản, thẩm định viên cần căn cứ vào các văn bản pháp lý hiện hành, xem xét một cách chi tiết các loại giấy tờ làm bằng chứng kèm theo tài sản dựa vào tài liệu do các cơ quan có uy tín cung cấp.

3.3. Các yếu tố mang tính kinh tế

3.3. Các yếu tố mang tính kinh tế

Đó là cung và cầu. Hai yếu tố này tạo ra đặc tính khách quan của tổng giá trị. Hay còn gọi là kinh tế của của cải/tài sản. Giả thiết rằng tại một thời điểm, các yếu tố khác là cố định, tài sản được mua bán trên thị trường. Khi đó, giá trị của cải/tài sản phụ thuộc vào quan hệ cung và cầu, phụ thuộc vào độ co giãn hay còn gọi là độ nhạy của cung và cầu trên thị trường. Trên thực tế của cải/tài sản được đánh giá cao khi chúng trở nên khan hiếm, nhu cầu và sức mua ngày càng cao, và ngược lại của cải/tài sản sẽ được đánh giá thấp khi cung trở nên đa dạng, nhu cầu và sức mua ngày càng suy giảm.

Do vậy, đánh giá các yếu tố tác động đến cung và cầu như: độ khan hiếm, sức mua, mức lương hay mong muốn có thể thanh toán của các giao dịch mua bán tài sản và dự báo sự thay đổi ngay của các yếu tố này trong tương lai là căn cứ quan trọng giúp thẩm định viên, trước hết xác định giá cả giao dịch có khả năng dựa vào thị trường hay cần phải dựa vào giá trị phi thị trường. Và sau nữa là có cơ sở dự báo và ước tính một cách xác thực hơn giá trị thị trường của tài sản cần thẩm định.

Để có cơ sở đánh giá và ước tính tổng giá trị tài sản một cách hợp lý, trong vận hành thẩm định giá nhất thiết phải thu thập, lưu trữ các thông tin có liên quan đến giao dịch mua bán của cải/tài sản, hình thành nên các ngân hàng dữ liệu để phục vụ cho chuyên ngành thẩm định giá. ngoài ra, các thẩm định viên cần được trang bị các kiến thức về kỹ thuật xử lý, phân tích và dự báo về biến động của giá thị trường, nhằm giúp cho thẩm định viên có thể làm tốt vai trò tư vấn, cùng lúc ấy hạn chế thiểu rủi ro đối với việc hành nghề thẩm định giá.

Mọi Người Xem :   Thức Ăn Cho Lợn Siêu Khoẻ - Lớn Nhanh - Ít Bệnh

3.4. Các yếu tố khác

3.4. Các yếu tố khác

Những yếu tố đã nêu là những yếu tố thể hiện một cách trực quan và rõ ràng ảnh hưởng đến tổng giá trị tài sản. tuy nhiên còn có thường xuyên yếu tố khác, như tập quán dân cư hay tâm lý tiêu sử dụng cũng ảnh hưởng một cách đáng kể tới giá trị tài sản. Một mảnh đất có khả năng đắt với người này nhưng có thể dễ chấp nhận với người khác. Đòi hỏi thẩm định viên, phải có sự am hiểu về tập quán dân cư tương đương có sự phân tích về yếu tố tâm lý trong một không gian văn hóa nhằm xác minh giá cả của giao dịch chứng cớ có thể coi là tổng giá trị thị trường hay giá trị phi thị trường. Do sự tác động của yếu tố này đến tính chính xác của giá trị tài sản, cùng lúc ấy làm Giảm thiểu rủi ro cho nghề thẩm định giá, các nước thường không cho phép các công ty tương đương các thẩm định viên nước ngoài hoạt động một cách độc lập trên lãnh thổ quốc gia mà không có sự liên doanh với một tổ chức nào trong nước.

✅ Mọi người cũng xem : lắp iky bike ở đâu

4. Các phương pháp thẩm định tổng giá trị của cải/tài sản

4. Các phương pháp thẩm định tổng giá trị của cải/tài sản

Khi tiến hành thẩm định giá, thẩm định viên về giá cần phải xác định rõ đối tượng cần thẩm định giá là gì? Để từ đó lựa cọn cách tiếp cận đúng đắn, hiệu quả do đó kết quả thẩm định sẽ đạt được sự hợp lý và phù hợp với điều kiện thị trường.

Trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản thẩm định viên dùng ba cách tiếp cận phổ biến để đi đến kết luật giá trị của tài sản bao gồm: Cách tiếp cận từ thị trường; Cách tiếp cận từ chi phí; Cách tiếp cận từ mức thu nhập. mặt khác cách tiếp cận hỗn hợp được kết hợp từ cách tiếp cận thị trường và cách tiếp cận từ chi phí cũng được các thẩm định viên sử dụng trong từng trường thẩm định giá cụ thể. Tương ứng các cách tiếp cận là các phương pháp thẩm định giá:

 • Cách tiếp cận từ thị trường tương ứng là: Phương pháp so sánh
 • Cách tiếp cận từ chi phí là: Phương pháp chi phí tái tạo, phương pháp chi phí thay thế
 • Cách tiếp cận từ mức lương là: Phương pháp vốn hóa trực tiếp, phương pháp dòng tiền chiết khấu
 • Cách tiếp cận hỗn hợp là: Phương pháp thặng dư; Phương pháp chiết trừ

Để lựa chọn cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá phù hợp, thẩm định viên luôn phải căn cứ vào: Mục đích thẩm định giá; Đặc điểm của loại hình của cải/tài sản thẩm định giá; Mức độ sẵn có, độ tin cậy của các thông tin, số liệu thu thập trên thị trường. Vì một của cải/tài sản có khả năng có nhiều phương pháp thẩm định giá khác nhéu. Mỗi phương pháp thẩm định giá cho ra một mức giá chỉ dẫn, hoặc thường xuyên mức giá chỉ dẫn. Các mức giá chỉ dẫn sẽ được thẩm định viên xem xét, phân tích, thống nhất để tìm ra một mức giá ước tính cuối cùng của của cải/tài sản thẩm định.

Quý khách hàng có nhu cầu thẩm định giá xin phép vui lòng liên lạc:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

 • Hội sở: Tầng 6 toà nhà Seaprodex số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: [email protected]
 • Hệ thống thẩm định giá khắp cả nước: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
 • giấy tờ tiềm lực: TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết: “Thẩm định tổng giá trị của cải/tài sản là gì? Các yếu tố gây ảnh hưởng tổng giá trị tài sản” tại chuyên mục tin Thẩm định giá của công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.

LH thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.comCác câu hỏi về thẩm định giá tài sản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẩm định giá tài sản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thẩm định giá tài sản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thẩm định giá tài sản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thẩm định giá tài sản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thẩm định giá tài sản là gì


Các hình ảnh về thẩm định giá tài sản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về thẩm định giá tài sản là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về thẩm định giá tài sản là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản1. thẩm định giá tài sản là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản1. thẩm định giá tài sản là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản1. thẩm định giá tài sản là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản1. thẩm định giá tài sản là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản1. thẩm định giá tài sản là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thẩm định giá trị tài sản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản1. thẩm định giá tài sản là…

This Post Has One Comment

Comments are closed.