Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạm

Bài viết Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạm”

Đánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạm


Xem nhanh
Tâm lý học Tội phạm học trường nào? | Hướng nghiệp Trillionto1 | Tran Tien Dai
----------------------------------------------------------
Khóa huấn luyện định hướng nghề nghiệp “Follow Your Dream”
Đây là khóa huấn luyện online được tổ chức lần đầu tiên bởi Trần Tiến Đài (là mình) với mục tiêu giúp các bạn học sinh phổ thông, những bạn sinh viên đang mông lung trong việc chọn một ngành học phù hợp với bản thân mình để có được sự vui vẻ thực sự trong suốt chặng hành trình từ khi học đại học cho đến khi đi làm và có được sự hạnh phúc và yêu đời làm công việc bản thân thích.
Với kinh nghiệm từng là học sinh chuyên lý, từng đạt được học bổng toàn phần, đau, khó khăn quay trở về đi làm, tại nghiệp và thi đại học, sau đó trở thành thủ khoa của ngành tâm lý giáo dục, mình tin là những câu chuyện và kiến thức trong khóa học sẽ là những điều mình ước có ai đó đã nói với mình khi mà mình lạc lối vì học sai ngành ngành.
Mình ước có ai đó nói với mình, bên cạnh và hối thúc giúp đỡ mình, Cho mình thật nhiều thông tin và thúc đẩy mình theo đuổi giấc mơ của chính mình.
Đó là lý do mà mình quyết định cho ra đời khoá huấn luyện định hướng nghề nghiệp Follow Your Dream, với mục tiêu thay đổi cái nhìn của các bạn, về định hướng nghề nghiệp, về lựa chọn, về việc theo đuổi những gì mà bản thân thực sự muốn.
Khóa huấn luyện Follow Your Dream (tạm thời) sẽ có các khóa học thành phần như sau:
Phần 1: Hậu quả của việc học sai ngành và những điều cơ bản bạn cần biết.
Phần 2: Xác định đam mê.
Phần 3: Kiến thức về ngành học và thị trường việc làm hiện nay.
Phần 4: Những gì khi đi làm bạn mới biết.
Phần 5: Tham vấn trực tiếp.
Tạm thời đây là 5 khóa học thành phần của khóa huấn luyện.
Mỗi phần sẽ gồm nhiều bài giảng, mỗi bài giảng sẽ có bài tập rèn luyện giúp bạn xác định lại phương hướng và tái lập lại chính kiến của bản thân bạn.
Khóa huấn luyện sẽ được tổ chức từ khi khai giảng đến khi các bạn đặt bút điều chỉnh lại nguyện vọng lần cuối cùng là khoảng 5 tháng.
Hiện tại giá của khóa học chưa được quyết định. Mình sẽ cập nhật sau. Đương nhiên giá sẽ dưới 1 triệu đồng cho khoảng 5 tháng huấn luyện.
Bạn có thể gửi tin nhắn cho mình qua hai địa chỉ này để được tư vấn và đặt chỗ.
Instagram: @trantiendai3299
Instagram: @followyourdreamtraining
Facebook: fb.com/trantiendai3299

Hẹn gặp các bạn trong khóa huấn luyện Follow Your Dream.
----------------------------------------------------------
Donate ủng hộ mình:
https://vrdonate.vn/trantiendai3299

Follow:
Fanpage: https://www.facebook.com/trantiendai3299
Instagram: @trantiendai3299
Group: https://www.facebook.com/groups/trantiendaiclan
Podcasts: https://soundcloud.com/trantiendai3299
Email: [email protected]
Giúp mình làm phụ đề cho video để các bạn khiếm thính có thể xem: https://bit.ly/phudeguitrantiendai
-------------------------------------------------------------
Nếu bạn đọc đến tận đây thì xuống dưới comment “be kind!” cho mình biết nha :3
#trantiendai
-------------------------------------------------------------
tran tien dai, trần tiến đài, trantiendai, trantiendai3299, hướng nghiệp, huong nghiep, nganh tam ly, ky nang song, ngành tâm lý, kỹ năng sống, hướng nghiệp trillionto1, huong nghiep trillionto1, chọn ngành, chọn ngành đại học, xu hướng ngành học, xu hướng nghề nghiệp, cách chọn ngành, cách chọn ngành đại học, định hướng nghề nghiệp, chọn nghề, chọn nghề theo tính cách, các ngành đại học, marketing, content marketing, truyền thông, tâm lý học, ngành tâm lý học, tam ly hoc, nganh tam ly hoc, ngành tâm lý học giáo dục, nganh tam ly hoc giao duc, tâm lý học giáo dục, tam ly hoc giao duc, tâm lý giáo dục, tam ly giao duc, ngành tâm lý giáo dục, nganh tam ly giao duc, ngành tâm lý giáo dục học, nganh tam ly giao duc hoc, trillionto1, học marketing, học marketing ở đâu, ngành marketing, content marketing là gì, mkt, logistics, chuỗi cung ứng, các ngành hot, ngành hot, định hướng, dinh huong nghe nghiep, hướng nội, người hướng nội, hướng ngoại, người hướng ngoại, huong noi, huong ngoai, nguoi huong noi, nguoi huong ngoai, tâm lý học tội phạm, tam ly hoc toi pham,

Tâm lý học tội phạm - Ngành học nghiên cứu về tâm lý của người phạm tội

Nếu quan tâm bạn sẽ biết ngành tâm lý học tội phạm là một trong những ngành học khá đặc biệt trong chương trình đào tạo tâm lý học chuyên sâu. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc về ngành học thú vị này.

Tìm hiểu về ngành tâm lý học

Tâm lý học là ngành học thuộc khối xã hội, là ngành học chuyên nghiên cứu về tâm lý, hành vi, tư duy con người. Không chỉ là biểu hiện bên ngoài mà còn đi sâu vào bản chất bên trong của hành vi đó. Những người nghiên cứu trong lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học.

Ngành tâm lý học bao gồm nhiều kiến thức với nhiều chuyên ngành khác nhau. Được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực đời sống con người cũng như các ngành khoa học liên quan như: ngôn ngữ, y học, sinh học, nhân chủng học,… Nhìn chung tâm lý học góp phần đáp ứng các tiêu chí mà con người ngày một cần thiết trong xã hội hiện đại, vận dụng một cách logic trong các vấn đề xã hội khác nhau.

Lựa chọn ngành tâm lý học ra trường làm gì?, các sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với nhiều vai trò như: quản lý nhân sự, chăm sóc xã hội, nghiên cứu tâm lý khoa học, nghiên cứu tâm lý học tội phạm,…

Mọi Người Xem :   listen and number dịch - listen and number Việt làm thế nào để nói
Tâm lý học - Ngành học chuyên nghiên cứu về tâm lý
Tâm lý học – Ngành học chuyên nghiên cứu về tâm lý

Tâm lý học tội phạm là gì?

Một trong những lĩnh vực khi theo đuổi ngành học tâm lý tại các trường đào tạo, bạn sẽ được lĩnh hội các kiến thức về chuyên ngành tâm lý học tội phạm. Vậy ngành tâm lý học tội phạm là gì?

Ngành tâm lý tội phạm thuộc phạm trù nghiên cứu riêng, có đối tượng nghiên cứu riêng tách biệt với các chuyên ngành tâm lý khác. Đây là ngành nghiên cứu về tâm lý của người phạm tội, tìm hiểu tâm lý của họ để lý giải hành vi. Để làm được điều này, người nghiên cứu cần đặt vào đúng môi trường và hoàn cảnh sống của họ để đưa ra sự lý giải phù hợp nhất.

Sự phát triển của ngành tâm lý học kết hợp với công việc điều tra tội phạm đã làm nên sự có mặt của các chuyên gia nghiên cứu tâm lý học tội phạm. Điều này đã phần nào hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều tra tâm lý con người cũng như dễ dàng hơn trong việc phân tích các hành vi của con người. Thông qua đó phân tích tâm lý tội phạm góp phần đáng kể trong quá trình phá án của đội ngũ công an nhân dân.

Tâm lý học tội phạm - Ngành học nghiên cứu về tâm lý của người phạm tội
Tâm lý học tội phạm – Ngành học nghiên cứu về tâm lý của người phạm tội

Đối tượng nghiên cứu của ngành tâm lý học tội phạm

 • Các hiện tượng, đặc điểm, các biểu hiện tâm lý trong quá trình phạm tội của phạm nhân, phân tích để làm rõ động cơ, mục đích trong diễn biến và hậu quả của tâm lý cá nhân
 • Nghiên cứu về nhân cách của người phạm tội, đặc trưng nhân cách của người phạm tội, kiểu nhân cách của người phạm tội.
 • Nghiên cứu đến tâm lý của nhóm tội phạm, nguyên nhân hình thành tội trong điều kiện khách quan và điều kiện chủ quan ảnh hưởng đến tâm lý của phạm tội.

Ứng dụng của tâm lý học tội phạm

 • Ứng dụng để phân tích về tâm lý tội phạm
 • Ứng dụng điều tra tội phạm thông qua tâm lý
 • Ứng dụng phỏng vấn, phát hiện nói dối
 • Ứng dụng điều trị tâm lý tội phạm
 • Nghiên cứu tâm lý hành vi phạm tội

Học tâm lý học tội phạm ở đâu?

Một ngành học khá thú vị nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về tâm lý học tội phạm. Vậy ngành tâm lý học tội phạm học ở đâu? Chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn được học tâm lý tội phạm.

Hiện tại ở nước ta ngành tâm lý học có khá nhiều trường đào tạo. Tuy nhiên học tâm lý học tội phạm ở đâu tại Việt Nam thì vẫn còn quá ít sự lựa chọn. Các trường chuyên sâu về lĩnh vực này hiện chưa nhiều. Mới chỉ có một số trường thuộc ngành công an, an ninh nhân dân sẽ đào tạo chuyên sâu về ngành này. Bởi vì ứng dụng của ngành học này với công việc điều tra tội phạm là chủ yếu.

Mọi Người Xem :   Hôn nhân là gì? Ý nghĩa hôn nhân?

Bạn có thể tham khảo các trường sau đây khi muốn biết học tâm lý tội phạm ở đâu:

 • Trường Học viện An ninh Nhân dân
 • Trường Đại học An ninh Nhân dân
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Luật – khoa luật hình sự

Hy vọng trong tương lai ngành tâm lý học tội phạm sẽ được mở rộng hơn để nhiều người có thể tiếp cận hơn. Đồng thời thúc đẩy nó trở thành một ngành quan trọng không chỉ trong lĩnh vực điều tra tội phạm, phá án mà còn quan trọng đối với mọi người trong xã hội hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành tâm lý học tại Đại học Đông Á

Hiện tại, ngành tâm lý học tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn không kém. Học ngành tâm lý học tại Đại Học Đông Á, bạn được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với đào tạo kỹ năng: từ giao tiếp, phân tích tâm lý, nhận diện hành vi, phán đoán, ngoài ra có kỹ năng tư vấn, kỹ năng định hướng… đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Để sau ra trường bạn có thể tự tin làm việc ở bất cứ nơi đâu.

Học ngành tâm lý học tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng
Học ngành tâm lý học tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng

Năm 2021, Đại học Đông Á dự kiến tuyển sinh ngành tâm lý học với các khối học cụ thể như:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn,  Anh

Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn khối thi phù hợp với khả năng bản thân khi đăng ký nguyện vọng vào ngành tâm lý học.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây về ngành tâm lý học tội phạm nói riêng và tâm lý học nói chung, mọi người đã có cái nhìn rõ hơn về ngành học này. Mỗi ngành học đều có sự thú vị khác nhau. Hãy chọn cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất nhé!

Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ thêm tại đây:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332


Các câu hỏi về tâm lý học tội phạm học ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tâm lý học tội phạm học ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tâm lý học tội phạm học ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tâm lý học tội phạm học ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tâm lý học tội phạm học ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tâm lý học tội phạm học ở đâu


Các hình ảnh về tâm lý học tội phạm học ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tâm lý học tội phạm học ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về tâm lý học tội phạm học ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạmTìm hiểu về ngành tâm lý họcTâm lý học tội…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạmTìm hiểu về ngành tâm lý họcTâm lý học tội…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạmTìm hiểu về ngành tâm lý họcTâm lý học tội…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạmTìm hiểu về ngành tâm lý họcTâm lý học tội…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạmTìm hiểu về ngành tâm lý họcTâm lý học tội…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu thông tin về ngành tâm lý học – Tâm lý học tội phạmTìm hiểu về ngành tâm lý họcTâm lý học tội…