Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Bài viết Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp”

Đánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp


Xem nhanh
Ngành Tâm Lý Học học gì và làm gì? | Hướng nghiệp Trillionto1
----------------------------------------------------------
Donate:
https://vrdonate.vn/trantiendai3299

Follow:
Fanpage: https://www.facebook.com/trantiendai3299
Instagram: @trantiendai3299
Group: https://www.facebook.com/groups/trantiendaiclan
Podcasts: https://soundcloud.com/trantiendai3299
Email: [email protected]
Giúp mình làm phụ đề cho video để các bạn khiếm thính có thể xem: https://bit.ly/phudeguitrantiendai
-------------------------------------------------------------
Nếu bạn đọc đến tận đây thì xuống dưới comment “be kind!” cho mình biết nha :3
#trantiendai #huongnghieptrillionto1 #huongnghiep
-------------------------------------------------------------
tran tien dai, trần tiến đài, trantiendai, trantiendai3299, hướng nghiệp, huong nghiep, nganh tam ly, ky nang song, ngành tâm lý, kỹ năng sống, hướng nghiệp trillionto1, huong nghiep trillionto1, chọn ngành, chọn ngành đại học, xu hướng ngành học, xu hướng nghề nghiệp, cách chọn ngành, cách chọn ngành đại học, định hướng nghề nghiệp, chọn nghề, chọn nghề theo tính cách, các ngành đại học, marketing, content marketing, truyền thông, tâm lý học, ngành tâm lý học, tam ly hoc, nganh tam ly hoc, ngành tâm lý học giáo dục, nganh tam ly hoc giao duc, tâm lý học giáo dục, tam ly hoc giao duc, tâm lý giáo dục, tam ly giao duc, ngành tâm lý giáo dục, nganh tam ly giao duc, ngành tâm lý giáo dục học, nganh tam ly giao duc hoc, trillionto1, học marketing, học marketing ở đâu, ngành marketing, content marketing là gì, mkt, logistics, chuỗi cung ứng, các ngành hot, ngành hot, định hướng, dinh huong nghe nghiep,

du hoc nganh tam ly

Ngành Tâm lý học là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê tìm hiểu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tâm lý học qua bài viết sau.

>> Tìm hiểu du học ngành Tâm lý

Ngành Tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học, các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người như lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng và cảm xúc. Nói cách khác, khi học ngành Tâm lý, bạn sẽ được học cách đánh giá những ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh lên tâm lý con người. Trong khuôn khổ của một khóa học ngành Tâm lý, bạn sẽ nhiều bắt gặp những môn học phổ biến như: Tâm lý học lâm sàng (Clinial Psychology), Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology), Tâm lý học xã hội (Social Psychology), Tâm lý học hành vi (Behavioural Psychology), Tâm lý học về sự phát triển (Developmental Psychology),…

Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô bị rò rỉ dầu vi sai | buyer.com.vn 6

Nhìn chung, bạn sẽ được làm quen với những lý thuyết có liên quan trực tiếp đến chuyên môn, đồng thời sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để tự tin áp dụng kiến thức tâm lý trong thường xuyên ngành nghề khác nhéu trên thị trường lao động. Dù lựa chọn theo đuổi bất kỳ con đường nào thuộc phạm trù ngành Tâm lý, bạn phải học được sự kiên nhẫn, cách ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trước những tình huống bất ngờ. Chính do đó, sinh viên của ngành Tâm lý học thường được mài giũa tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu, khả năng đo lường và phân tích dữ liệu, tiềm lực giải quyết vấn đề và quan trọng hơn hết là kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Mọi Người Xem :   Giấy cuốn thuốc lá - phụ kiên Stoner OGStation

Cũng cần phải lưu ý rằng, nội dung của những khóa học về ngành Tâm lý sẽ có sự khác biệt dựa trên lĩnh vực chuyên sâu mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn, hai khóa học bậc cử nhân phổ biến về ngành Tâm lý là Cử nhân Văn khoa chuyên ngành Tâm lý (Bachelor of Arts in Psychology) hoặc Cử nhân Khoa học chuyên ngành Tâm lý (Bachelor of Science in Psychology). Nếu bạn yêu thích việc học chuyên sâu trong các môn khoa học có liên quan đến Tâm lý như Hóa Học và Sinh Học, hoặc rèn luyện các kỹ năng về phân tích, vận dụng kỹ thuật trong ngành Tâm lý, Cử nhân Khoa học chuyên ngành Tâm lý có khả năng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. trong lúc đó, nếu bạn dành đam mê cho những môn Xã Hội Học, Nhân Học hoặc Văn chương trong Tâm lý Học, bạn có thể cân nhắc chọn học khóa học Cử nhân Văn khoa chuyên ngành Tâm lý.

>> Những điều bạn cần biết trước khi quyết định theo học ngành Tâm lý

✅ Mọi người cũng xem : giấy in báo là giấy gì

Liệu bạn có phải là người phù hợp với ngành Tâm lý học?

Để theo đuổi và chinh phục ngành Tâm lý, nếu chỉ có đam mê đôi khi là chưa đủ. Trên thực tế, các chuyên gia Tâm lý thường sở hữu một vài tố chất quan trọng sau đây:

có khả năng lắng nghe và thấu cảm

Dù bạn là một nhà Tâm lý hay đảm nhiệm một vị trí công việc bắt buộc dùng các kiến thức Tâm lý, bạn nên biết cách đặt mình vào vị trí của người xung quanh để có những góc nhìn khách quan về sự việc, từ đó biết lắng nghe và cảm thông trước câu chuyện của người đối diện. Phiến diện, bảo thủ hoặc thiếu khả năng thấu cảm là những tính cách không nên có của một chuyên gia trong ngành Tâm lý. Đó cũng chính là lí do những người làm việc áp dụng chuyên môn trong ngành Tâm lý thường sẽ có trí thông minh cảm xúc cao.

có khả năng giao tiếp hiệu quả

một trong số những mục tiêu cơ bản của ngành Tâm lý là kiểm soát và thay đổi hành vi, giúp con người có đời sống tinh thần tốt hơn. Chính do đó, sự khéo léo trong giao tiếp là chìa khóa để mở ra những buổi tư vấn tâm lý hiệu quả, cho ra được những giải pháp tối ưu. Một người làm việc trong ngành Tâm lý cần học cách giao tiếp thông minh, đồng thời có cả khả năng diễn đạt thông suốt, với những lý lẽ thuyết phục người nghe.

Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô bị rò rỉ dầu vi sai | buyer.com.vn 7

Sự kiên trì và khả năng chịu đựng áp lực

Đối với những bạn muốn theo học và làm việc trong lĩnh vực Trị liệu Tâm lý, sự kiên trì và khả năng chịu được áp lực công việc cao chính là hai tố chất không thể thiếu. Trọng trách của một nhà Tâm lý Học chính là giúp đỡ người đối diện tìm ra phương hướng giải quyết những khó khăn trong cuộc sống của họ. Công việc này thường đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và cả chất xám. Vì vậy, việc trang bị cho bản thân lòng kiên trì, quyết tâm và khả năng không ngại đối diện với áp lực chính là bước đệm rất cần thiết giúp bạn thành công trên con đường học và làm trong ngành Tâm lý.

Mọi Người Xem :   SỮA BÒ TƯƠI NGUYÊN CHẤT 100% giá sỉ, giá bán buôn - Thị Trường Sỉ

Cuối cùng, một chuyên gia trong ngành Tâm lý còn phải có thể quan sát và phân tích dữ liệu để đánh giá tình huống chính xác, kết hợp cùng có khả năng giải quyết vấn đề để tìm ra những giải pháp Tâm lý rất cần thiết. Bạn hãy chắc chắn rằng mình sẵn sàng tự trang bị những tố chất kể trên trước khi bước vào một khóa đào tạo Tâm lý nha!

>> Đón đầu xu thế tuyển dụng: ưu tiên kỹ năng mềm

>> 5 chuyên ngành Tâm lý học dành cho sinh viên

Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô bị rò rỉ dầu vi sai | buyer.com.vn 8

Học Tâm lý học ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể chọn học ngành Tâm lý tại các trường ĐH Việt Nam uy tín như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh), Đại học Sư phạm (Hà Nội và TPHCM) hay Đại học Công nghệ (HUTECH). ngoài ra, các chương trình đào tạo ngành Tâm lý đã có mặt tại nhiều trường ĐH ở thường xuyên quốc gia trên thế giới nên bạn có thể cân nhắc phương án du học nếu không muốn theo đuổi ngành này ở Việt Nam. Tùy vào bậc học, lĩnh vực Tâm lý chuyên sâu và điều kiện năng lực lẫn tài chính của bản thân, bạn có khả năng lựa chọn cho mình khóa học và điểm đến phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số trường ĐH uy tín ở nước ngoàitrên hệ thống của Hotcourses Vietnam như sau:

Bạn lưu ý là bấm vào link “Xem [số] khóa học Tâm lý học” để tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học ở từng trường. Nếu bạn gặp điều kiện trong việc chọn trường phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm tư vấn du học IDP để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm giúp đỡ hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô bị rò rỉ dầu vi sai | buyer.com.vn 9

Các thông tin về ngành học, khóa học, các trường ĐH tại các quốc gia trên thế giới đều đặn được đăng tải và cập nhật liên tục trên nền tảng của Hotcourses Vietnam. Nhớ đừng bỏ qua thanh công cụ cùng bộ lọc tìm kiếm hữu ích của Hotcourses Vietnam để tìm và lựa chọn trường ĐH, cao đẳng phù hợp với bạn nhất!

>> 7 học bổng ngành Tâm lý tại các quốc gia hàng đầu

✅ Mọi người cũng xem : khách sạn pan pacific hà nội ở đâu

Học ngành Tâm lý học ra trường làm gì?

thường xuyên sinh viên vẫn lầm tưởng rằng cơ hội khi tốt nghiệp ngành Tâm lý chỉ có khả năng là những công việc như tham vấn Tâm lý hoặc trị liệu Tâm lý. tuy nhiên, sự thật là các sinh viên ra trường với tấm bằng Tâm lý sẽ có thường xuyên hơn một vị trí việc làm tiềm năng, bất kể lựa chọn chuyên ngành của bạn. Nhìn chung, một số vai trò thường nhật của sinh viên ngành Tâm lý bao gồm:

Tham vấn Tâm lý trong trường học

hiện nay một vài trường học tại Việt Nam và trên thế giới đã đầu tư để xây dựng phòng tham vấn Tâm lý học đường, nơi có các chuyên gia sẽ giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị về tinh thần tốt nhất trong mỗi năm học mới, cùng lúc ấy giúp người học giải quyết những khó khăn, trở ngại về mặt Tâm lý tuổi học đường. Bạn có thể tham khảo trang tin Du học ngành Tâm lý học giáo dục để có cái nhìn cận cảnh hơn về chuyên ngành này.

Mọi Người Xem :   Khám phù và chẩn đoán nguyên nhân gây phù

Điều trị Tâm lý

Việc chăm sóc sức khỏe tinh thần đã và đang ngày càng được đề cao không kém so với việc chăm sóc sức khỏe thể chất. Để giúp người mắc các chứng bệnh về Tâm lý có cuộc sống tinh thần tốt hơn, các sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý có thể làm việc tại các bệnh viện tâm thần, các trung tâm tư vấn, điều trị Tâm lý để hỗ trợ việc phân tích các vấn đề, mâu thuẫn Tâm lý của người bệnh, đồng thời giúp người bệnh áp dụng những phương pháp trị liệu phù hợp để giải quyết những khó khăn về mặt Tâm lý.

Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô bị rò rỉ dầu vi sai | buyer.com.vn 10

✅ Mọi người cũng xem : hơi nước bão hòa là gì

Tư vấn tuyển dụng / Bộ phận nhân sự

Khi học về ngành Tâm lý, chắc chắn bạn sẽ được trang bị các hiểu biết về tư duy, cảm xúc, thái độ, cách suy nghĩ của con người. do đó, với tấm bằng Tâm lý, bạn có thể làm việc trong các bộ phận nhân sự, các vị trí tư vấn tuyển dụng của những công ty, tập đoàn, Doanh nghiệp. Tại đây, bạn sẽ phải dùng khả năng đánh giá tiềm lực, phẩm chất của các ứng cử viên và chọn lựa các ứng cử viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. và cạnh đó, bạn có khả năng sẽ đảm nhiệm việc đánh giá tâm lý nhân sự trong công ty hay giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong môi trường công sở.

✅ Mọi người cũng xem : tuần tự là gì

Giảng dạy, nghiên cứu

Nếu bạn đam mê công việc liên quan đến học thuật như giảng dạy hoặc thống kê chuyên sâu các vấn đề thuộc ngành Tâm lý, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, các viện thống kê, nơi bạn có thể trực tiếp đóng góp chất xám cho ngành Tâm lý. Đặc biệt đối với sinh viên lựa chọn trở thành giảng viên ngành Tâm lý, các kiến thức trong ngành sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc truyền đạt và áp dụng những phương pháp dạy phù hợp.

mặt khác, bạn cũng có khả năng lựa chọn trở thành nhà Tâm lý pháp y, nhà Tâm lý giáo dục hoặc theo đuổi các ngành nghề liên quan đến Tâm lý trong thể thao, quảng cáo, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng…

Tóm lại, có rất thường xuyên cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý, và việc của bạn chính là tìm hiểu công việc nào sẽ phù hợp với những tố chất, sở thích, đam mê và tiềm lực của mình để hoạch định chọn ngành học phù hợp. Các chuyên viên tư vấn du học uy tín của IDP Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Tìm khóa đào tạo ngành tâm lý trên thế giới

* Bài viết được cập nhật vào ngày 26/9/2020 bởi tác giả Đoàn Mai Khanh.

* Bài viết được điều chỉnh bởi Do An Khang vào ngày 05 tháng 08 năm 2021.Các câu hỏi về tâm lý học là ngành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tâm lý học là ngành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tâm lý học là ngành gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tâm lý học là ngành gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tâm lý học là ngành gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tâm lý học là ngành gì


Các hình ảnh về tâm lý học là ngành gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tâm lý học là ngành gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về tâm lý học là ngành gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Cung vị là gì 11

Cung vị là gì

ContentsĐánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành Tâm lý học là gì?Liệu bạn có phải là người phù…
2 cách tạo vi sinh cho hồ cá bạn nên nắm trong lòng bàn tay 12

2 cách tạo vi sinh cho hồ cá bạn nên nắm trong lòng bàn tay

ContentsĐánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành Tâm lý học là gì?Liệu bạn có phải là người phù…
Vi khuẩn P.Acnes – “thủ phạm chính” gây mụn trên da 13

Vi khuẩn P.Acnes – “thủ phạm chính” gây mụn trên da

ContentsĐánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành Tâm lý học là gì?Liệu bạn có phải là người phù…
Vi phạm bản quyền là gì? (Cập nhật 2022) 14

Vi phạm bản quyền là gì? (Cập nhật 2022)

ContentsĐánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành Tâm lý học là gì?Liệu bạn có phải là người phù…
Giảm nhẹ định lượng (QE) là gì? Ví dụ về giảm nhẹ định lượng là gì? 15

Giảm nhẹ định lượng (QE) là gì? Ví dụ về giảm nhẹ định lượng là gì?

ContentsĐánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành Tâm lý học là gì?Liệu bạn có phải là người phù…
Ý nghĩa tên Tường Vy – tên loài hoa thể hiện tình yêu thương - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 16

Ý nghĩa tên Tường Vy – tên loài hoa thể hiện tình yêu thương – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

ContentsĐánh giá về Ngành Tâm lý học: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệpNgành Tâm lý học là gì?Liệu bạn có phải là người phù…