Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022

Bài viết Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022”

Đánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022


Xem nhanh

Studio sáng tạo là một công cụ được phát triển bởi Facebook. Đây là một trong những nền tảng giúp bạn phát huy được có khả năng sáng tạo của mình và đem lại cơ hội kiếm tiền nếu đáp ứng đủ điều kiện của nhà cung cấp. Trong bài viết dưới đây, bePOS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc studio sáng tạo facebook là gì? Cách dùng trình quản lý video như nào và những thao tác đăng video ở công cụ này nha!

Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?

Creator Studio Facebook là một công cụ quản trị nội dung đăng tải trên Facebook. Hệ thống Studio sáng tạo này bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc đăng, quản lý bài đăng, đo lường hiệu suất và kiếm tiền. Bạn cũng nhìn thấy được báo cáo về độ tương tác của người hâm mộ với trang Facebook và tài khoản Instagram của mình. Để dùng Studio sáng tạo Facebook bạn chỉ cần trở thành quản trị viên của một Fanpage trên nền tảng này.

khai-niem-ve-studio-sang-tao-facebook-la-gi

Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?

Studio sáng tạo Facebook có những tính năng gì?

Studio sáng tạo của Facebook có 3 tính năng chính giúp bạn có khả năng quản lý nội dung một cách đơn giản hơn đó là:

Mọi Người Xem :   Những loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần có - Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina

Tính năng hợp lý hoá

Đây là một tính năng cơ bản của Creator Studio Facebook. Tính năng này cho phép bạn đăng tải nội dung, tương tác cũng như theo dõi hiệu suất, có khả năng tiếp cận của bài đăng trên trang Fanpage, cụ thể:

 • Xuất bản video: Ở phần này bạn có thể soạn, lên lịch hay xuất bản nội dung để công chiếu video trên Fanpage bạn quản lý, bất kể là nội dung đã có sẵn trong danh sách hay nội dung mới. Đồng thời bạn có thể đăng hàng loạt video lên cùng một lúc.
 • Quản lý tương tác: Bạn có quyền theo dõi và quản lý những tương tác trên trang mà bạn quản lý.
 • Theo dõi độ hiệu quả: Studio sáng tạo sẽ cung cấp cho bạn những báo cáo về số người đang theo dõi Fanpage của mình cũng như tìm hiểu về Insight khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : 2/11 là cung hoàng đạo gì

Tính năng quản lý

Tính năng này được thiết lập với mục đích thương mại, cho phép người có quyền quản lý trang có thể đơn giản thực hiện thao tác như:

✅ Mọi người cũng xem : work visa là gì

Quản lý vận hành buôn bán

Khi dùng Studio sáng tạo bạn sẽ thấy đầy đủ những công cụ cần có để quản lý và tạo ra các hoạt động trên Fanpage của mình. Đồng thời đây cũng là nơi để nhà quản lý nhận thông báo về những tính năng hay cơ hội kiếm tiền mới.

✅ Mọi người cũng xem : sơ đồ 1 sợi là gì

Theo dõi thư viện nội dung

Với công cụ sáng tạo của Facebook, bạn có thể khám phá và tìm kiếm toàn bộ những nội dung mà bạn đã đăng tải. Đồng thời các dữ liệu cụ thể của một bài viết, bài đăng cũng có khả năng xem tại trình duyệt này.

trinh-quan-ly-noi-dung-tren-studio-sang-tao

Trình quản lý nội dung trên Studio sáng tạo

✅ Mọi người cũng xem : điều hòa vốn là gì

Tính năng khám phá

Khi tham gia vào Studio sáng tạo, bạn sẽ nắm được những nguyên tắc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ bản quyền cho bài đăng của mình. Chức năng này cũng sẽ là yếu tố tác động tới những hoạt động quảng cáo trên trang của bạn.

Tính năng quảng cáo trong luồng

Đối với tính năng quảng cáo trong luồng, bạn có khả năng có thêm thu nhập thông qua việc sáng tạo nội dung và chèn quảng cáo vào những video đủ khó khăn của Facebook. Đồng thời bạn cũng sẽ biết được video nào mình đăng tải kiếm được tiền, quản lý danh sách chặn và xuất bảng nghiên cứu các khoản thanh toán.

Mọi Người Xem :   NƠI BÁN GÀ TA NGON NHẤT TPHCM, ĂN MỘT LẦN NHỚ HOÀI!

Tính năng bảo vệ bản quyền

Đây là tính năng giúp bảo vệ bản quyền nội dung sáng tạo của bạn. Bạn có quyền Giảm tính trạng người sử dụng khác đánh cắp nội dung hay đạo nhái nội dung video mà bạn thực hiện cho trang của mình.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống bms là gì

Tính năng cung cấp hiệu ứng âm thanh

Facebook đã tạo ra một bộ sưu tập hiệu ứng âm thanh hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dùng chúng trong video của mình mà không sợ bị đánh bản quyền theo chính sách của mạng xã hội này. 

Bạn có thể trải nghiệm thử hiệu ứng âm nhạc tại các tab bản nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh. Tính năng này còn cho phép bạn tìm kiếm bản nhạc theo từ khóa hoặc bộ lọc cụ thể hơn như: độ dài, tâm trạng, thể loại, giọng hát,…

thu-vien-am-nhac-cua-studio-sang-tao

Thư viện âm nhạc của Studio sáng tạo

>> Xem thêm: AD BREAK LÀ GÌ? KIẾM TIỀN VỚI AD BREAK NHƯ THẾ NÀO?

Hướng dẫn cách dùng Studio sáng tạo

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Studio sáng tạo, lưu bản nháp Facebook và cách công chiếu video trên Facebook thông qua trình quản lý video.

Hướng dẫn dùng Studio sáng tạo để đăng bài viết lên Facebook

 • Bước 1: Truy cập vào Studio sáng tạo của Facebook bằng link: https://business.facebook.com/creatorstudio/. Ứng dụng sẽ tự động giới thiệu và hướng dẫn bạn về trình quản lý mới này của Facebook. 
 • Bước 2: Lên nội dung bài viết bằng cách lựa chọn “Đăng gì đó”. Nếu bạn đang ở trong một tính năng khác của công cụ này, bạn có khả năng chọn “Tạo bài viết” ở phía bên trái màn hình để bắt đầu.
 • Bước 3: Tại giao diện “Tạo bài viết” sẽ có những phần như: nội dung bài viết, thêm ảnh, video, gắn thẻ danh mục hay lựa chọn vị trí hiện nay,… Sau khi đã hoàn thành nội dung và lựa chọn của mình bạn chọn “Đăng” và bài viết sẽ hiện lên tường Fanpage.
 • Bước 4: Để xem lại toàn bộ những bài viết bạn đã tạo trong trình quản lý hãy vào phần “Bài viết” tại “Thư viện nội dung”. Tại đây bạn còn có thể cập nhật những số liệu, kiểm tra tính hiệu quả của các bài viết đã đăng với các chỉ số như: lượng người thích, lượng chia sẻ hay tương tác bài viết,…
Mọi Người Xem :   Khoáng Đa lượng và Khoáng Vi lượng trong Nuôi Cấy Mô - buyer.com.vn

cach-dang-bai-viet-trong-studio-sang-tao-facebook

Cách đăng bài viết trong Studio sáng tạo Facebook

Hiện tại, trình quản lý Studio sáng tạo của Facebook đang cung cấp cho người dùng những tùy chọn về bài đăng như sau:

 • Loại bài viết: Tất cả các bài viết, video, Livestream, ảnh, văn bản và kết nối.
 • Trạng thái bài viết: Đã được lên lịch, bản nháp Facebook, bài đã đăng.
 • Thời gian bài đăng: 7 ngày, 14 ngày, 28 ngày, 90 ngày, tháng, quý,…

Cách đăng tải hàng loạt video bằng Studio sáng tạo của Facebook

Đây là một tính năng đặc biệt mà Facebook đã nâng cấp phiên bản Studio sáng tạo của mình mang đến trải nghiệm mới cho những nhà sáng tạo nội dung. Với tính năng này, việc đăng tải một loạt video và lên lịch phát sẽ đơn giản hơn rất thường xuyên. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào https://business.facebook.com/creatorstudio/. Chọn “thường xuyên video” ở mục “Tạo bài viết”.
 • Bước 2: Lựa chọn video mà bạn muốn đăng tải (tối đa là 50 video/lần tải).
 • Bước 3: Lựa chọn Fanpage mà bạn muốn đăng tải video.
 • Bước 4: Chỉnh sửa các thông tin về tiêu đề, mô tả và các dữ liệu khác theo ý bạn muốn. 
 • Bước 5: Lựa chọn hình thức đăng video (đăng ngay, lên lịch, lưu nháp,…)

huong-dan-cach-cong-chieu-video-tren-facebook

Hướng dẫn cách công chiếu video trên Facebook

>> Xem thêm: TOP 3 CÁCH TĂNG LIKE FACEBOOK NÊN DÙNG NHẤT HIỆN NAY

Studio sáng tạo của Facebook là công cụ vô cùng hữu ích cho những nhà sáng tạo nội dung hiện nay. không chỉ dùng trên máy tính mà với tính năng Studio sáng tạo trên điện thoại bạn cũng có khả năng xem những chỉ số báo cáo mà những bài đăng của mình đạt được. Qua bài viết trên, bePOS mong rằng bạn đã nắm rõ cách sử dụng công cụ sáng tạo của Facebook một cách thành thạo. Chúc các bạn thành công!

✅ Mọi người cũng xem : ăn dưỡng sinh số 7 là gì

FAQ

dùng Studio sáng tạo có mất phí không?

Việc dùng Studio sáng tạo Facebook hoàn toàn miễn phí. không chỉ thế bạn còn có khả năng kiếm tiền thông qua việc chèn quảng cáo vào những video đáp ứng đủ khó khăn của Facebook. 

Studio sáng tạo có hỗ trợ trên điện thoại không?

Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất của người dùng, Facebook đã tạo ra công cụ Studio sáng tạo trên điện thoại. do đó bạn có khả năng quản lý Fanpage của mình ở bất cứ chỗ nào. Bạn có thể tải ứng dụng tương thích với các hệ điều hành tại link dưới đây:

 • AppStore
 • Google Play


Các câu hỏi về studio sáng tạo facebook là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê studio sáng tạo facebook là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?Studio sáng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?Studio sáng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?Studio sáng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?Studio sáng…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?Studio sáng…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Studio sáng tạo là gì? Cách sử dụng studio sáng tạo hiệu quả nhất 2022Khái niệm về studio sáng tạo facebook là gì?Studio sáng…