Sống đức tin

Bài viết Sống đức tin thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sống đức tin trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sống đức tin”

Đánh giá về Sống đức tin


Xem nhanh
ĐỨC TIN LÀ GÌ? - Bài Giảng Để Đời Của ĐC Phêrô Nguyễn Văn Khảm | Ánh Sáng Lời Chúa
-----------------------------------------------
Theo dõi những bài giảng mới nhất trên Fanpage: https://bit.ly/2Gyp4KP
Mời mọi người cùng Đăng Ký Kênh, Like và Share video để nhận thêm nhiều video mới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
--------------------------------------------------
-Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bản quyền trong video xin vui lòng liên hệ với chúng con bằng cách bình luận ngay dưới bài viết, Chúng tôi sẽ tháo gỡ ngay lập tức. Xin cảm ơn!
#Anhsangloichua #baigiangconggiaohay #ducchakham

Thứ Năm tuần I MV

Mt 7, 21.24-27

SỐNG ĐỨC TIN

Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh rất dễ hiểu để minh họa cho chúng ta là: nếu chúng ta chỉ nghe lời Chúa mà không đem ra thực hành thì cũng giống như việc xây nhà trên cát, dễ đỗ vỡ khi gặp thử thách. Còn người nghe và biết thi hành lời Chúa thì giống như xây nhà trên đá, vững chắt không sụp đỗ khi gặp thử thách. Người Việt Nam có câu “Học phải đi đôi với hành”. Vậy mỗi người chúng ta hãy xét lại, xem mình có đem lời Chúa ra thực hành trong đời sống hằng ngày không? Để mình có thể chỉnh đốn lại cuộc sống theo đúng và đẹp lòng Chúa hơn.

Trang Tin Mừng hôm nay là phần kết của loạt Bài Giảng Trên Núi, Chúa Giêsu cho thấy đạo lý của Người là suối nguồn duy nhất đem lại sự sống vĩnh cửu cho con người. Điều này còn khẳng định ngoài Đức Giêsu, chúng ta không tìm đâu được hạnh phúc thật. 

Mọi Người Xem :   Nơi bán Máy Giặt Lg giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Và để minh chứng cho việc thực hành lời Chúa, Chúa Giêsu đã sử dụng một hình ảnh rất quen thuộc với mọi người như việc xây cất một ngôi nhà. Người khôn ngoan xây nhà mình trên nền đá vững chắc. Còn người khờ dại không biết tiên liệu thời tiết xây nhà trên nền cát nên nhà bị hủy hoại khi gặp mưa gió giông bão. Với lối nói so sánh bằng hình ảnh chi tiết, Chúa Giêsu cho chúng ta ý thức tính quyết liệt của việc thực hành Lời Chúa, đó là con đường duy nhất để được sống. Trái lại nếu không thực thi lời Chúa, chúng ta sẽ bị hư mất và rơi vào hố thẳm của sự chết.

Đức Giêsu khuyên chúng ta phải thực hành những lời Người dạy.  “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: ‘Lạy Chúa ! Lạy Chúa !’ là sẽ được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi” (c.21). Khi nói điều này, Đức Giêsu đã nhắc lại lời sấm trong sách ngôn sứ Isaia trách dân chúng chỉ thờ kính Thiên Chúa trên lý thuyết mà thiếu thực hành “Dân này chỉ đến gần Ta bằng miệng, tôn vinh Ta bằng môi, còn lòng chúng thì xa Ta; chúng chỉ kính sợ Ta theo lệnh của người phàm, nhưng đó chỉ là sáo ngữ” (Is 29,13). Thực hành những lời Đức Giêsu dạy là yếu tố căn bản để chúng ta trở thành môn đệ chân chính và đạt được hạnh phúc trong Nước Trời.

Thực hành Lời Chúa cũng chính là sống đức tin. Thật vậy, người ta sống được là nhờ đức tin. Mà chỉ tin thôi thì chưa đủ, đức tin phải dẫn người ta đến hành động, nghĩa là sống theo những lời Chúa đã khuyên dạy. Xác tín về tình trạng này, thánh Giacôbê tông đồ đã khẳng định: “Ai bảo rằng mình có đức tin mà không hành động theo đức tin thì nào có ích lợi gì? Đức tin có khả năng cứu được người ấy chăng? Đức tin không việc làm là đức tin chết”(Gc 2, 14).

Mọi Người Xem :   Top 10 Cửa Hàng Chuyên Máy Ảnh Hà Nội Chất Lượng Và Uy Tín Nhất

Giáo Hội cho chúng ta biết đức tin là một ân ban đến từ Thiên Chúa chứ không do con người thủ đắc. Thế nhưng tin luôn là mối tương giao hai chiều giữa Thiên Chúa và con người. Thiên Chúa yêu thương mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho chúng ta, nhưng đón nhận và sống mầu nhiệm ấy hay không điều đó phụ thuộc vào sự tự do của mỗi người.

Ví như căn phòng luôn đóng kín cửa sẽ không nhận được ánh nắng ấm áp của buổi bình minh. Như một hồ nước nhỏ không mở ra đón nhận dòng thủy triều mỗi ngày, nó sẽ trở thành ao tù. Cũng vậy nếu không mở lòng đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, cuộc sống đạo của chúng ta sẽ trở nên cằn cỗi, không đủ sức vượt qua những gian nan thử thách. Thực hành Lời Chúa còn là phương pháp chúng ta thể hiện lòng yêu mến, là lúc chúng ta được “ở lại” trong Chúa thân thiết gần gũi như người yêu ở lại trong người mình yêu.

Lắng nghe lời Chúa, cầu nguyện và học hỏi giáo lý là điều rất tốt và cần thiết giúp chúng ta khám phá ra ý muốn của Thiên Chúa. Nhưng chừng đó thì chưa đủ bảo đảm Nước trời cho chúng ta. Nếu chúng ta không đem những điều mình học hỏi ra thực hành thì việc học hỏi đó trở nên vô ích. Trong cuộc sống, điều làm vui lòng Thiên Chúa không phải chỉ là những giây phút chúng ta cầu nguyện, mà là mọi lúc trong ngày biết sống theo ý Ngài. Ngay cả khi chúng ta gặp những điều trái ý, cả khi phải bỏ những dự tính, chương trình của mình, những điều mình ấp ủ yêu thích để theo ý Chúa. Chúng ta phải biết kết hợp hài hòa giữa đời sống cầu nguyện và đời sống để những công việc hằng ngày đều đặn được thực hiện theo ý muốn của Thiên Chúa.

Thực hành lời Chúa không phải là điều dễ, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi ngay đời sống, phải từ bỏ chính mình, có khi phải chịu thường xuyên hy sinh, mất mát. cuộc sống xã hội đang từng ngày thay đổi ngay, vì vậy Giáo Hội luôn trăn trở để tìm ra cách thế hữu hiệu nhất để loan báo Tin Mừng sao cho cuộc sống đạo có chiều sâu vững vàng và phải bén rễ vào Đức Kitô, nếu không chúng ta sẽ bị đánh bật bởi những cái mới, trào lưu sống “hời hợt, ào ào, vội vã” mà đánh mất căn tính của mình.vì thế chúng ta luôn được mời gọi tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa. Đồng thời hàng ngày chúng ta cũng phải hun đúc niềm tin ấy bằng lòng yêu mến, nỗ lực cộng tác với ơn thánh hầu sống trọn những lời Chúa dạy.

Mọi Người Xem :   THEY - nghĩa trong tiếng Tiếng Việt

Việc giữ đạo qua những thực hành như đi lễ đọc kinh là điều cần thiết nhưng chưa đủ; chúng ta còn phải thực hành Lời Chúa dạy trong những việc thuộc đời sống hằng ngày. Chính “chất” Tin Mừng thấm đậm bên trong những công việc thường nhật, là thứ bê tông chắc chắn biến đổi chúng trở nên nền tảng vững bền để xây dựng ngôi nhà đức tin, mà nếu không có chúng, đức tin sẽ chỉ là một đức tin chết.

1986Các câu hỏi về sống đức tin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sống đức tin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sống đức tin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sống đức tin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sống đức tin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sống đức tin là gì


Các hình ảnh về sống đức tin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về sống đức tin là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về sống đức tin là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sống đức tinCác câu hỏi về sống đức tin là gìCác Hình Ảnh Về sống đức tin là gìTra cứu thêm thông tin về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sống đức tinCác câu hỏi về sống đức tin là gìCác Hình Ảnh Về sống đức tin là gìTra cứu thêm thông tin về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sống đức tinCác câu hỏi về sống đức tin là gìCác Hình Ảnh Về sống đức tin là gìTra cứu thêm thông tin về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sống đức tinCác câu hỏi về sống đức tin là gìCác Hình Ảnh Về sống đức tin là gìTra cứu thêm thông tin về…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sống đức tinCác câu hỏi về sống đức tin là gìCác Hình Ảnh Về sống đức tin là gìTra cứu thêm thông tin về…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sống đức tinCác câu hỏi về sống đức tin là gìCác Hình Ảnh Về sống đức tin là gìTra cứu thêm thông tin về…