Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?

Bài viết Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?”

Đánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH - ĐIỀN THÔNG TIN SƠ YẾU LÝ LỊCH
HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH
HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH HỌC SINH - SINH VIÊN CHI TIẾT KÈM VÍ DỤ MINH HỌA DỄ HIỂU. CÁC BẠN HỌC SINH SINH VIÊN XEM XONG LÀ CÓ THỂ TỰ VIẾT ĐƯỢC SƠ YẾU LÝ LỊCH HỌC SINH SINH VIÊN CỦA MÌNH.
TẢI MẪU SƠ YẾU LÝ LỊCH TỰ THUẬT TẠI ĐÂY: https://drive.google.com/file/d/1xC6DFiDiVSGBmJb2DHtn0RSN83ITvY6b/view?usp=sharing
HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH
HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH
Sơ yếu lý lịch gồm những gì
Một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ sẽ bao gồm những nội dung cơ bản sau đây:
Ảnh 4×6
Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, số CMND, dân tộc,…
Thành phần bản thân hiện nay: trình độ văn hóa, chuyên môn, ngày kết nạp Đảng, tình trạng sức khỏe, cấp bậc, lương,…
Hoàn cảnh gia đình: họ tên, năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp của bố, mẹ, vợ/ chồng, anh-chị-em ruột…
Quá trình học tập của bản thân: làm công tác gì? ở đâu và giữ chức vụ gì?
Khen thưởng – kỷ luật
Lời cam đoan
Chữ ký và xác nhận đóng dấu của địa phương
Sơ yếu lý lịch khác với CV ở chỗ nào
Nếu CV xin việc tập trung vào bằng cấp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc để thể hiện năng lực còn sơ yếu lý lịch tự thuật lại bao quát toàn bộ thông tin về nhân thân, tình trạng hôn nhân, quá trình công tác theo trình tự thời gian của ứng viên. Sơ yếu lý lịch giống như một bản cam kết về con người, giúp nhà tuyển dụng thấu hiểu toàn diện ứng viên hơn.
So với CV, sơ yếu lý lịch dài và phức tạp hơn nên nếu không cẩn thận, nhiều ứng viên sẽ rất dễ viết sai. Chính vì thế, ứng viên cần hiểu rõ các nội dung và cách viết để có được bản sơ yếu lý lịch chỉn chu, phù hợp nhất. Nhất là học sinh, sinh viên mới ra trường.
Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc làm chuẩn
Họ tên, ngày tháng năm sinh
Họ tên, ngày tháng năm sinh phải viết đúng với chứng minh nhân dân, riêng họ tên cần viết in hoa.
Phần địa chỉ
Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hiện nay phải viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) theo đúng số hộ khẩu.
Nơi ở hiện tại phải viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).
Nguyên quán là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ, trường hợp cá biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu không biết rõ bố, mẹ).
Dân tộc
Đa số là dân tộc Kinh, nếu là dân tộc khác thì viết tên dân tộc gốc của bản thân. Nếu là con lai người nước ngoài thì ghi rõ quốc tịch, dân tộc của bố, mẹ là người nước ngoài.
Tôn giáo
Ghi rõ đạo Phật, đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Cao Đài, đạo Hoà Hảo… ghi cả chức sắc trong tôn giáo (nếu có), không theo đạo nào thì ghi Không.
Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất
Điền thông tin về thành phần của gia đình bạn theo đúng quy định của pháp luật, có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, viên chức hay công chức.
Thành phần bản thân gia đình hiện nay
Gia đình bạn thuộc thành phần nào sẽ điền thông tin vào đó như công nhân, công chức, viên chức…
Trình độ văn hóa
Viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.
Trình độ ngoại ngữ
Ghi cụ thể các văn bằng có liên quan tới trình độ ngoại ngữ chẳng hạn như đại học Anh Ngữ, Pháp Ngữ hay Nga Ngữ.
Ngày kết nạp Đảng
Ngày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam/ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp.
Nghề nghiệp hoặc trình độ chuyên môn
Đã được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật gì thì viết theo văn bằng đã được cấp, thuộc chuyên ngành nào, học chính quy hay tại chức, nếu có nhiều bằng thì ghi tất cả.
Cấp bậc
Theo ngạch chuyên viên, kỹ thuật viên, quản lý, giám đốc,… (nếu có)
Lương chính hiện nay
Ghi rõ mức lương hiện tại của mình vào. Lưu ý lương ở đây khác hoàn toàn với CV (ở CV là mức lương mong muốn)
Ngày nhập ngũ QĐNDVN(TNXP), ngày xuất ngũ, lý do: Ghi rõ ngày, tháng, năm nhập ngũ, xuất ngũ và lý do xuất ngũ.
Hoàn cảnh gia đình
Cần khai Cha, mẹ đẻ (hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ), anh chị em ruột của bản thân, vợ (chồng), con cái. Viết rõ các thông tin sau: Họ và tên, năm sinh, quê quán; chỗ ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế của từng người.
Quá trình hoạt động của bản thân:
Tóm tắt quá khứ từ thời niên thiếu cho đến ngày tham gia hoạt động xã hội, đi học ở đâu, đi làm ở đâu, giữ chức vụ gì.
Khen thưởng/ Kỷ luật
Viết rõ tháng năm, hình thức được khen thưởng/ tháng năm, lý so sai phạm, hình thức kỷ luật.
thông tin trong sơ yếu lý lịch rất quan trọng
Để tránh tình trạng viết sai, bạn nên tải mẫu sơ yếu lý lịch và chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ như hộ khẩu, chứng minh thư (của bạn và của bố mẹ đẻ, chồng/vợ, giấy khai sinh của con đẻ nếu có, thẻ Đảng viên/ Đoàn viên, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ nếu có) để nhìn và điền theo những thông tin trên đó.
Muốn có được bản sơ yếu lý lịch chỉn chu, đẹp mắt để ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn cần ghi nhớ những điều sau:
Súc tích, thông tin hợp lý và cần thiết.
Đầy đủ những thông tin quan trọng.
Nhất quán trong kiểu chữ, phông chữ, màu mực, không tẩy xóa trong sơ yếu.

Lý lịch nghĩa vụ quân sự không còn xa lạ với các công dân được gọi nhập ngũ. Đây là một trong những căn cứ xác định xem công dân có đủ khó khăn nhập ngũ hay không? Vậy mẫu lý lịch nghĩa vụ quân sự hiện nay là mẫu nào, cách khai ra sao?

Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm gì?

Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm gì?

Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự bao gồm các thông tin chi tiết về:

– Người tham gia nghĩa vụ quân sự

– Tình hình chính trị của gia đình

– Tình hình kinh tế, chính trị, quy trình công tác của bản thân

– Nhận xét của chính quyền địa phương,..

Lý lịch nghĩa vụ quân sự cung cấp đầy đủ thông tin của quân nhân trước khi nhập ngũ. không chỉ là thông tin cá nhân mà còn cả thông tin của gia đình. Lý lịch nghĩa vụ quân sự có thể được sử dụng trong phân loại, huấn luyện…quân nhân.

Lý lịch nghĩa vụ quân sự rõ ràng cũng là một trong những tiêu chuẩn để gọi công dân nhập ngũ theo quy định trại Điều 31 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015.

và cạnh đó về theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn chính trị của công dân phải thực hiện theo Thông tư 50/2016/TTLT-BQP-BCA để tuyển chọn vào đáp ứng trong Quân đội.

Như vậy để được gia nhập hàng ngũ Quân đội, lý lịch nghĩa vụ quân sự phải rõ ràng, đáp ứng được tiêu chuẩn chính trị theo quy định bên cạnh các tiêu chuẩn khác như sức khỏe, thể lực…

có khả năng thấy, lý lịch nghĩa vụ quân sự đóng vai trò quyết liệt công dân có được nhập ngũ hay là căn cứ để xác định công dân được đáp ứng dài lâu trong Quân đội hay không?

Công dân trước khi nhập ngũ phải khai lý lịch nghĩa vụ quân sự. Ảnh minh họa.

Xem thêm video cùng chủ đề : HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH – ĐIỀN THÔNG TIN SƠ YẾU LÝ LỊCH

Mô tả video

HƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH – ĐIỀN THÔNG TIN SƠ YẾU LÝ LỊCHnHƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCHnHƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH HỌC SINH – SINH VIÊN CHI TIẾT KÈM VÍ DỤ MINH HỌA DỄ HIỂU. CÁC BẠN HỌC SINH SINH VIÊN XEM XONG LÀ CÓ THỂ TỰ VIẾT ĐƯỢC SƠ YẾU LÝ LỊCH HỌC SINH SINH VIÊN CỦA MÌNH.nTẢI MẪU SƠ YẾU LÝ LỊCH TỰ THUẬT TẠI ĐÂY: https://drive.google.com/file/d/1xC6DFiDiVSGBmJb2DHtn0RSN83ITvY6b/view?usp=sharingnHƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCHnHƯỚNG DẪN VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCHnSơ yếu lý lịch gồm những gìnMột mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ sẽ bao gồm những nội dung cơ bản sau đây:nẢnh 4×6nThông tin cá nhân: họ tên, giới tính, năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, số CMND, dân tộc,…nThành phần bản thân hiện nay: trình độ văn hóa, chuyên môn, ngày kết nạp Đảng, tình trạng sức khỏe, cấp bậc, lương,…nHoàn cảnh gia đình: họ tên, năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp của bố, mẹ, vợ/ chồng, anh-chị-em ruột…nQuá trình học tập của bản thân: làm công tác gì? ở đâu và giữ chức vụ gì?nKhen thưởng – kỷ luậtnLời cam đoannChữ ký và xác nhận đóng dấu của địa phươngnSơ yếu lý lịch khác với CV ở chỗ nàonNếu CV xin việc tập trung vào bằng cấp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc để thể hiện năng lực còn sơ yếu lý lịch tự thuật lại bao quát toàn bộ thông tin về nhân thân, tình trạng hôn nhân, quá trình công tác theo trình tự thời gian của ứng viên. Sơ yếu lý lịch giống như một bản cam kết về con người, giúp nhà tuyển dụng thấu hiểu toàn diện ứng viên hơn.nSo với CV, sơ yếu lý lịch dài và phức tạp hơn nên nếu không cẩn thận, nhiều ứng viên sẽ rất dễ viết sai. Chính vì thế, ứng viên cần hiểu rõ các nội dung và cách viết để có được bản sơ yếu lý lịch chỉn chu, phù hợp nhất. Nhất là học sinh, sinh viên mới ra trường.nHướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc làm chuẩnnHọ tên, ngày tháng năm sinhnHọ tên, ngày tháng năm sinh phải viết đúng với chứng minh nhân dân, riêng họ tên cần viết in hoa.nPhần địa chỉnNơi đăng ký hộ khẩu thường trú hiện nay phải viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) theo đúng số hộ khẩu.nNơi ở hiện tại phải viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).nNguyên quán là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ, trường hợp cá biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu không biết rõ bố, mẹ).nDân tộcnĐa số là dân tộc Kinh, nếu là dân tộc khác thì viết tên dân tộc gốc của bản thân. Nếu là con lai người nước ngoài thì ghi rõ quốc tịch, dân tộc của bố, mẹ là người nước ngoài.nTôn giáonGhi rõ đạo Phật, đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Cao Đài, đạo Hoà Hảo… ghi cả chức sắc trong tôn giáo (nếu có), không theo đạo nào thì ghi Không.nThành phần gia đình sau cải cách ruộng đấtnĐiền thông tin về thành phần của gia đình bạn theo đúng quy định của pháp luật, có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, viên chức hay công chức.nThành phần bản thân gia đình hiện naynGia đình bạn thuộc thành phần nào sẽ điền thông tin vào đó như công nhân, công chức, viên chức…nTrình độ văn hóanViết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.nTrình độ ngoại ngữnGhi cụ thể các văn bằng có liên quan tới trình độ ngoại ngữ chẳng hạn như đại học Anh Ngữ, Pháp Ngữ hay Nga Ngữ.nNgày kết nạp ĐảngnNgày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam/ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp.nNghề nghiệp hoặc trình độ chuyên mônnĐã được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật gì thì viết theo văn bằng đã được cấp, thuộc chuyên ngành nào, học chính quy hay tại chức, nếu có nhiều bằng thì ghi tất cả.nCấp bậcnTheo ngạch chuyên viên, kỹ thuật viên, quản lý, giám đốc,… (nếu có)nLương chính hiện naynGhi rõ mức lương hiện tại của mình vào. Lưu ý lương ở đây khác hoàn toàn với CV (ở CV là mức lương mong muốn)nNgày nhập ngũ QĐNDVN(TNXP), ngày xuất ngũ, lý do: Ghi rõ ngày, tháng, năm nhập ngũ, xuất ngũ và lý do xuất ngũ.nHoàn cảnh gia đìnhnCần khai Cha, mẹ đẻ (hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ), anh chị em ruột của bản thân, vợ (chồng), con cái. Viết rõ các thông tin sau: Họ và tên, năm sinh, quê quán; chỗ ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế của từng người.nQuá trình hoạt động của bản thân:nTóm tắt quá khứ từ thời niên thiếu cho đến ngày tham gia hoạt động xã hội, đi học ở đâu, đi làm ở đâu, giữ chức vụ gì.nKhen thưởng/ Kỷ luậtnViết rõ tháng năm, hình thức được khen thưởng/ tháng năm, lý so sai phạm, hình thức kỷ luật.nthông tin trong sơ yếu lý lịch rất quan trọngnĐể tránh tình trạng viết sai, bạn nên tải mẫu sơ yếu lý lịch và chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ như hộ khẩu, chứng minh thư (của bạn và của bố mẹ đẻ, chồng/vợ, giấy khai sinh của con đẻ nếu có, thẻ Đảng viên/ Đoàn viên, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ nếu có) để nhìn và điền theo những thông tin trên đó. nMuốn có được bản sơ yếu lý lịch chỉn chu, đẹp mắt để ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn cần ghi nhớ những điều sau:nSúc tích, thông tin hợp lý và cần thiết.nĐầy đủ những thông tin quan trọng.nNhất quán trong kiểu chữ, phông chữ, màu mực, không tẩy xóa trong sơ yếu.

Mọi Người Xem :   Môi bị sưng - chớ nên coi thường!

Mẫu lý lịch nghĩa vụ quân sự và cách khai

Mẫu lý lịch nghĩa vụ quân sự và cách khaiMẫu lý lịch nghĩa vụ quân sự

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Vị trí dán ảnh 3×4, có đóng dấu giáp lai)

LÝ LỊCHNGHĨA VỤ QUÂN SỰ

I. SƠ YẾU LÝ LỊCH

Họ, chữ đệm và tên thường dùng (viết chữ in hoa):…………………………………

Họ, chữ đêm và tên khai sinh:………………………………………………………………

Sinh ngày………tháng…….năm…………nam hay nữ (Nam,nữ):…………………..

Số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân:……………………………………………

Nơi đăng ký khai sinh:………………………………………………………………………….

Quê quán:…………………………………………………………………………………………..

Dân tộc:……………………..Tôn giáo:……….…….….Quốc tịch:………………..

Nơi thường trú của gia đình:………………………………………………………………..

Nơi ở hiện nay của bản thân:………………………………………………………………..

Thành phần gia đình:…………………………….. Bản thân:………………………

Trình độ văn hóa:…………………………… Năm tốt nghiệp:………..……………

Ngành, nghề đào tạo:………………….. Trình độ ngoại ngữ:……………………

Ngày vào Đảng CSVN:……………………….. Chính thức:……………………….

Ngày vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:……………………………………………………..

Khen thưởng:…………………………… Kỷ luật:…………………………………….

Nghề nghiệp:……………………… Lương: Ngạch…………….Bậc………….……

Nơi làm việc (học tập):…………………………………………………………………………

Họ tên cha:………………………………………………….. (Sống, Chết)………………

Sinh năm:……………….…………….Nghề nghiệp:…………………………………..

Họ tên mẹ:…………………………………………………… (Sống, Chết)………………

Sinh năm:………….……….Nghề nghiệp:………………………………………………..

Họ tên vợ (chồng):…………………………………………….. Sinh năm:……………..

Nghề nghiệp………………………………. Bản thân đã có………….con…………..

Cha mẹ có………..người con,………trai…….gái. Bản thân là con thứ……….

II. TÌNH HÌNH KINH TẾ, CHÍNH TRỊ CỦA GIA ĐÌNH

(Ghi đầy đủ của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng của bản thân và của vợ hoặc chồng; anh chị em em ruột; con đẻ, con nuôi theo quy định của pháp luật; Họ tên, năm sinh; nghề nghiệp, tình hình kinh tế, chính trị của từng người qua các thời kỳ đến nay).

…………………………………………………………………………………………………………

III. TÌNH HÌNH KINH TẾ, CHÍNH TRỊ, QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CỦA BẢN THÂN(Nêu thời gian, kết quả học tập, rèn luyện phấn đấu từ nhỏ đến thời điểm nhập ngũ)

…………………………………………………………………………………………………………

CHỮ KÝ CỦA CÔNG DÂN

(Ký, ghi rõ họ tên)

IV. NHẬN XÉT VÀ ĐỀ NGHỊ CỦA CHÍNH QUYỀN CẤP Xà(HOẶC CƠ QUAN, TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP)

………………………………………………………………………………………………………………

Ngày……tháng……năm 201….

TRƯỞNG CÔNG AN HOẶC CƠ QUAN, TC, DN

CHỈ HUY TRƯỞNG QS

CHỦ TỊCH UBND

Mọi Người Xem :   Mua cây tầm ma (cây ngứa) ở đâu tại TPHCM???

V. KẾT LUẬN CỦA CƠ QUAN QUÂN SỰ CẤP HUYỆN

………………………………………………………………………………………………………………………..

Ngày……tháng……năm 201…..

CHỈ HUY TRƯỞNG

VI. KẾT LUẬN CỦA HỘI ĐỒNG NVQS CẤP HUYỆN TRƯỚC KHI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ

……………………………………………………………………………………………………………………………..

Ngày……tháng……năm 201…

TM. HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Cách điền lý lịch nghĩa vụ quân sự

I – Sơ yếu lý lịch

Do người đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tự khai, ký tên, có xác nhận lý lịch của địa phương.

– Mục “Họ, chữ đệm và tên thường sử dụng”: Viết chữ in hoa, đủ dấu

– Mục “Họ, chữ đệm và tên khai sinh”: Ghi bằng chữ in hoa, đủ dấu, đúng họ, chữ đệm và tên trong giấy khai sinh;

– Mục “Sinh ngày”: Ghi theo giấy khai sinh, đầu đủ ngày, tháng, năm sinh dương lịch; ghi 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số đối với tháng sinh là tháng 01 và tháng 02 và 04 chữ số cho năm sinh.

– Mục “nam hay nữ (Nam, nữ)”: Ghi Nam hoặc Nữ;

– Mục “Số CMND; số thẻ căn cước, (số ĐDCN)”: Ghi đầy đủ số chứng minh nhân dân hoặc số  Nếu đã được cấp Căn cước thì ghi số căn cước công dân hoặc số định danh cá nhân.

– Mục “Nơi đăng ký khai sinh”: Ghi đúng theo giấy khai sinh.

– Mục “Quê quán”: Ghi đúng theo giấy khai sinh.

Nếu không có giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh không có nội dung này thì ghi theo nguồn gốc, xuất xứ của ông, bà nội hoặc ông, bà ngoại hoặc nguồn gốc, xuất xứ của cha, mẹ.

Phải ghi theo cấp xã, huyện, tỉnh. Địa danh hành chính ghi theo địa danh Hiện tại.

– Mục “Dân tộc”: Ghi theo giấy khai sinh. Nếu là con lai người nước ngoài thì ghi rõ quốc tịch, dân tọc. Trường hợp không có giấy khai sinh thì ghi theo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân…

– Mục “Tôn giáo”: Ghi rõ tôn giáo đang theo, nếu không theo tôn giáo nào thì ghi chữ “không”.

– Mục “Quốc tịch”: Ghi “Việt Nam” hoặc khác (nếu có)

– Mục “Nơi thường trú của gia đình”: Ghi theo địa chỉ trong sổ hộ khẩu của gia đình.

– Mục “Nơi ở hiện nay của bản thân: Ghi theo cụ thể địa chỉ hiện nay đang ở…

– Mục “Thành phần gia đình”: Ghi Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất (hoặc cải tạo công thương nghiệp): cố nông, bần nông, công chức, viên chức, tiểu thương…

Thành phần bản thân Hiện tại: Ghi làm công nhân, nông dân, công chức, viên chức…; nếu sống phụ thuộc gia đình thì ghi là học sinh, sinh viên hoặc ghi chưa có việc làm.

– Mục “Trình độ văn hóa”: ghi rõ 12/12 chính quy; 12/12 bổ túc văn hoá, cử nhân Đại học…

– Mục “Trình độ ngoại ngữ”: văn bằng hoặc chứng nhận đã được cấp: Anh ngữ, Pháp ngữ…nếu tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ. Nếu học hệ bồi dưỡng thì ghi: Anh, Pháp, Nga…trình độ A,B,C…

– Mục “Ngày vào Đảng CSVN”: ghi rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp Đảng.

– Mục “Ngày vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”: viết rõ ngày, tháng, năm, nơi kết nạp Đoàn.

– Mục “Khen thưởng”; “Kỷ luật”: viết rõ tháng, năm, hình thức được nhận khen thưởng; kỷ luật cách thức kỷ luật, lý do sai phạm… Ghi rõ cấp quyết định khen thưởng, kỷ luật.

– Mục “Nghề nghiệp”, “Nơi làm việc, học tập”: Ghi rõ công việc chính trước khi nhập ngũ. Sinh viên trường nào, nhân viên công ty nào…

– Mục “Lương (ngạch, bậc) Ghi lương chính Hiện tại theo ngạch chuyên viên, kỹ thuật viên, kỹ sư,….bậc lương đang hưởng (nếu có);

– Mục “Họ và tên cha”, “Họ và tên mẹ”: Ghi họ và tên bố, mẹ theo giấy khai sinh

II – Tình hình, chính trị của gia đình 

Ghi đầy đủ tình hình kinh tế – chính trị của:

– Cha, mẹ đẻ (hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ);

– cha, mẹ vợ (hoặc cha, mẹ chồng); vợ (hoặc chồng); anh chị em em ruột;

– Con đẻ, con nuôi theo quy định của pháp luật;

Lưu ý khi viết mục này phải viết rõ họ, tên, năm sinh, quê quán; chỗ ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế – chính trị của từng thành viên qua các thời kỳ.

Về thành phần giai cấp:

– Ghi rõ thành phần giai cấp trước cách mạng tháng tám năm 1945

– Trong cải cách ruộng đất năm 1954

Nếu có thay đổi thành phần giai cấp cần ghi rõ lý do.

– Về lịch sử chính trị của từng người: Ghi rõ việc đã tham gia tổ chức cách mạng; làm công tác, giữ cấp bậc gì? hiện nay, những người đó làm gì? Ở đâu? Nếu đã chết, ghi rõ lý do chết, năm nào? Tại đâu?

– anh chị em em ruột, của vợ (hoặc chồng); các con: Ghi rõ họ và tên, năm sinh, nơi cư trú, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế…của từng người.

III – Tình hình kinh tế, chính trị, quy trình công tác của bản thân

Tóm tắt quá trình hoạt động của bản thân từ thời niên thiếu đến thời điểm nhập ngũ

Đi học, đi làm ở đâu, giữ chức vụ gì…

Trên đây là những thông tin về mẫu lý lịch nghĩa vụ quân sự và cách viết. Nếu còn câu hỏi, hãy gửi cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Nghĩa vụ quân sự đi mấy năm? Ở lại đáp ứng lâu dài được không?Các câu hỏi về sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì


Các hình ảnh về sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về sơ yếu lý lịch nghĩa vụ quân sự là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Khai lý lịch nghĩa vụ quân sự dùng mẫu nào? Cách viết ra sao?Phiếu lý lịch nghĩa vụ quân sự sử dụng để làm…