Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?

Bài viết Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?”

Đánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?


Xem nhanh
Chào anh em, video này chia sẻ với anh em chi tiết về cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật, video này hướng dẫn anh em viết những đoạn cần thiết nhất. còn đoạn thành phần gia đình và thành phần bản thân mình sẽ có video chia sẻ riêng bạn truy cập vào đường link sau (https://www.youtube.com/watch?v=EF_pqNsHcZou0026t=3s), vì nó không cần thiết trong một bản sơ yêu lý lịch thông thường, các bạn có thể bỏ qua nhé. viết sơ yếu lý lịch tự thuật cũng không có gì khó. các bạn để ý kỹ sau này viết nhiều hồ sơ khác cũng tương tự nhé.

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Mẹo tìm việc

25/05/2022 14:30

CV xin việc và sơ yếu lý lịch khiến nhiều ứng viên nhầm lẫn khi xin việc làm. Nếu như CV là tài liệu mà bạn cần gửi đi để ứng tuyển vào một vị trí nào đó sau khi nhìn thấy tin tuyển dụng thì sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch là một trong những tài liệu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc. Đây là hồ sơ bắt buộc phải có bởi nó cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản nhất về ứng viên như tên tuổi, địa chỉ, quê quán, quá trình học tập, trình độ học vấn, thân nhân – gia đình, thành tích,… Từ đó, họ có thể quyết định có tuyển ứng viên đó vào làm việc hay không.

MỤC LỤC:1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

so yeu ly lich la gi bao gom nhung thong tin gi

Cần đề cập những thông tin gì trong sơ yếu lý lịch?

1. sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch, hay còn gọi là tự thuật là giấy tờ rất cần thiết để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc, để lưu trữ trong nội bộ công ty hoặc đáp ứng cho các hồ sơ hành chính khác như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… Nó bao gồm những thông tin cá nhân quan trọng nhất liên quan đến ứng viên như tên tuổi, quê quán, người thân, quy trình học tập, thành tích,… lời cam đoan của người khai thông tin và quan trọng nhất là xác nhận của chính quyền địa phương.Sơ yếu lý lịch thường bị nhầm với CV. tuy nhiên, đây là hai loại tài liệu hoàn toàn khác biệt. CV sẽ chỉ cung cấp các thông tin liên quan đến cá nhân như trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, … và được sử dụng nhằm mục đích ứng tuyển vào một vị trí nào đó sau khi ứng viên đọc được tin tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch bao gồm các thông tin chi tiết hơn không những về bản thân người kê khai mà cả bố mẹ, Anh chị em ruột, vợ/chồng và con cái của họ. Sơ yếu lý lịch cũng nhằm mục đích phục vụ cho các Thủ tục hành chính khác còn CV thì không.Sơ yếu lý lịch bao gồm hai loại, loại viết tay hoặc in mẫu sẵn. Loại viết tay được trình bày trên khổ giấy A4, đòi hỏi sự khéo léo từ chữ viết cho tới cách trình bày bổ cục trang giấy. Loại thứ hai phổ biến hơn, là bản sơ yếu lý lịch được in sẵn các đầu mục cần kê khai và được bán kèm với các loại giấy tờ khác như giấy khám thể trạng, đơn xin việc và giấy khai sinh trong một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Ứng viên chỉ cần kê khai thông tin theo các mục được gạch sẵn trên đó.

Đọc thêm: ​Sơ yếu lý lịch và CV có khác nhau không?

so yeu ly lich la gi bao gom nhung thong tin gi 2

Một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ, chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt

✅ Mọi người cũng xem : mua kim bơm bóng ở đâu

Mọi Người Xem :   Đường Phèn Vàng Quảng Ngãi Tại TP.HCM - Út Hà Đặc Sản

2. Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

Một bản sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm những thông tin sau:

 • Một ảnh 4×6 (có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận lý lịch).
 • Phần kê khai thông tin cá nhân (họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số chứng minh nhân dân, dân tộc, tôn giáo, điện thoại liên lạc, trình độ học vấn,…).
 • Hoàn cảnh gia đình (tên, năm sinh, nghề nghiệp, quy trình công tác của bố, mẹ, anh chị em em ruột, vợ/chồng và con cái).
 • Tóm tắt quá trình học tập – làm việc của người kê khai (thời gian, cơ quan công tác, cấp bậc,…).
 • Khen thưởng, kỷ luật.
 • Lời cam kết của người kê khai.
 • Xác nhận của địa phương (chữ ký và con dấu).

Đọc thêm: 6 sai lầm khi làm sơ yếu lý lịch khiến bạn vẫn thất nghiệp

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của JobOKO.com, bạn đã hiểu rõ sơ yếu lý lịch và gì, bao gồm những thông tin gì và đặc biệt là phân biệt được giữa sơ yếu lý lịch và CV. Đây là loại tài liệu rất cần thiết và không cần phải tùy chỉnh thường xuyên theo từng vị trí ứng tuyển. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ một bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất và sao chép mỗi khi rất cần thiết.

✅ Mọi người cũng xem : mua con quay spinner ở đâu tphcm

Bình luận

Việc làm hấp dẫn

Bài viết mới

Trưởng phòng tài chính là làm gì? vì sao Doanh nghiệp cần trưởng phòng tài chính?

Trưởng phòng tài chính là vị trí vô cùng quan trọng trong bất kỳ Doanh nghiệp hay tổ chức chính phủ, phi chính phủ nào. Nếu bạn đang muốn phấn đấu để đảm nhiệm điểm này trong tương lai, tìm hiểu nhiệm vụ và hiểu được tầm quan trọng của vai trò là việc cần thiết.

Cách hạn chế căng thẳng, căng thẳng, mỏi mệt trong công việc

gần như tất cả những người đã và đang đi làm đều đặn có những lúc cảm thấy căng thẳng, căng thẳng, mệt mỏi vì công việc, ngay cả khi bạn yêu thích những gì mình làm. Nếu biết cách Giảm căng thẳng, căng thẳng và mệt mỏi trong công việc, bạn sẽ đơn giản khắc phục các tác động tiêu cực của chúng.

Bí kíp vàng để đặt mục tiêu nghề nghiệp cho khởi đầu mới thành công

Đặt ra các mục tiêu là phương pháp để bạn xác định những kỳ vọng, đam mê của bản thân trong công việc, từ đó có những hướng đi và chiến lược nghề nghiệp phù hợp. Khi bắt đầu một khởi đầu mới trong công việc, liệu bạn đã biết các bí kíp để xác định mục tiêu phù hợp?

Mọi Người Xem :   Quy trình lập kế hoạch vận hành điều độ sản xuất trong doanh nghiệp

Chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì? Mô tả công việc

Trở thành chuyên viên hành chính nhân sự, ngoài yêu cầu công việc thì kỹ năng thiết yếu là điều không thể thiếu. Nếu muốn theo đuổi việc làm này thì bạn cần tìm hiểu xem chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì, từ đó lựa chọn công việc phù hợp với khả năng.

Mô tả công việc của Giám Đốc Marketing

Giám đốc Marketing là một chuyên gia tiếp thị chịu trách nhiệm tổng thể về hoạt động marketing của một công ty. Vậy trách nhiệm của họ là gì và có những bắt buộc nào với nơi này? Mô tả công việc của Giám đốc Marketing sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi một cách chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng kinh tế là gì

Chuyên mục

Biểu mẫuVị trí KhoNgành khácTin JobOKOMẹo tìm việcNgành đồ họaThư ký, trợ lýVị trí Kế toánLái xe, tài xếNgành Thiết kế

Mô tả công việcKỹ sư, kỹ thuậtVăn hóa, cuộc sốngKỹ năng phỏng vấnGiám đốc, Quản lýNghệ thuật quản lýTư vấn nghề nghiệpHướng dẫn ứng viênNgành biên tập viênBí quyết tuyển dụngNhân sự, tuyển dụngNgành xuất nhập khẩuMarketing, quảng cáoCâu hỏi phỏng vấn hayThông tin Doanh nghiệpPhiên dịch, biên dịch viênQuản lý chất lượng, QA, QCNgành buôn bán, bán hàngcông nhân, lao động phổ thôngCộng tác viên, làm thêm, ParttimeLập trình, Công nghệ thông tin, IT

Bài viết liên quan

 • Những hồ sơ, thông tin cần có trong 1 bộ sơ yếu lý lịch
 • Vì sao xin việc mãi mà không được gọi phỏng vấn? sơ yếu lý lịch có phải là tác nhân?
 • Cách viết sơ yếu lý lịch (tự thuật) chuẩn nhất
 • Sơ yếu lý lịch và CV có khác nhau không?
 • Bạn đã biết cách viết sơ yếu lý lịch “chuẩn” đến từng cụ thể?
 • Mẫu Sơ yếu Lý lịch
 • Tuyển dụng chuyên gia truyền thông và những yếu tố cần cân nhắc
 • Cách viết sơ yếu lý lịch Thực tập sinh Marketing
 • ​Kỹ thuật viên là gì? gồm những công việc nào?
 • Nhất định không được đưa những thông tin này vào CV xin phép việc

✅ Mọi người cũng xem : chuỗi cửa hàng nhượng quyền là gì

6 sai lầm khi làm sơ yếu lý lịch khiến bạn vẫn thất nghiệp

JobOKO

31/01/2022 23:53

Bạn gửi rất thường xuyên hồ sơ xin phép việc nhưng đợi mãi mà chẳng nhận được email nào mời phỏng vấn. Sai lầm lớn nhất mà không ai ngờ tới lại chính là do sơ yếu lý lịch. Vậy bạn cần tránh những lỗi nào khi làm sơ yếu lý lịch để gây ra ấn tượng tốt, gia tăng cơ hội trúng tuyển?

Thực tập SEO là gì? Những thông tin cần biết khi đi thực tập SEO

JobOKO

17/03/2022 15:30

Thực tập SEO là một trong số những chương trình thực tập mà rất thường xuyên các bạn sinh viên ngành marketing, thậm chí là ngành khác cũng muốn trải nghiệm. Bạn sẽ được thực hành rất nhiều trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, qua đó rèn luyện được thường xuyên kỹ năng làm SEO hữu ích nhất.

CellphoneS tuyển dụng có khó không? gồm những vị trí nào?

JobOKO

13/07/2021 13:00

Bạn đã từng mua sản phẩm ở CellphoneS và rất hài lòng với chất lượng? Bạn cảm thấy CellphoneS cung cấp sản phẩm tốt và nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu mình trở thành một thành viên trong hệ thống lớn này? Nếu vậy, hãy tìm hiểu đầy đủ các thông tin về CellphoneS tuyển dụng để sẵn sàng ứng tuyển nhé.

✅ Mọi người cũng xem : nhà đầu tư sg là gì

Shopee tuyển dụng thế nào? gồm những vị trí nào? mức lương ra sao?

JobOKO

14/07/2021 12:30

Nằm trong top những sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và nước ngoài, Shopee tuyển dụng đa dạng các vị trí để phục vụ mong muốn mua sắm của người tiêu sử dụng. mức thu nhập của nhân viên Shopee cùng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn là yếu tố thôi thúc nhiều người lao động ứng tuyển. Vậy cách thức ứng tuyển tại Shopee ra sao?

Mọi Người Xem :   Nghề Stylist là gì? Những thông tin hữu ích về nghề Stylist

✅ Mọi người cũng xem : cây sương sáo mua ở đâu

Tìm việc làm ngành ô tô gồm những vị trí nào?

JobOKO

01/11/2021 11:30

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và kỹ thuật, công nghệ, ngành công nghiệp ô tô đã và đang phát triển nhénh chóng trong những năm gần đây với sự ra đời của những hãng xe nội địa. Ngành học Công nghệ Kỹ thuật ô tô được thường xuyên bạn trẻ lựa chọn. Vậy tìm việc làm ngành ô tô gồm những vị trí nào?

✅ Mọi người cũng xem : 12 tháng 7 là cung hoàng đạo gì

Freelancer là gì? Những điều cần biết về Freelancer

JobOKO

03/01/2022 18:30

nhiều người lựa chọn trở thành Freelancer vì họ có khả năng theo đuổi sự tự do trong công việc và tự chủ trong cuộc sống mỗi ngày. Các công ty cũng đang có chiều hướng tuyển dụng vị trí việc làm Freelancer vì chi phí trả lương thấp hơn.

Information Resources Manager là gì? Tầm quan trọng của quản lý tài nguyên thông tin

JobOKO

08/07/2020 09:20

Information Resources Manager là một trong những yếu tố đóng góp vào thành công của các công ty. mặc khác, không thường xuyên người thực sự biết Information Resources Manager là gì và tầm quan trọng của Information Resources Manager đối với Doanh nghiệp.

Quên bằng cấp đi, năng lực làm việc mới là yếu tố quyết định mọi thứ

JobOKO

17/11/2019 07:13

Đã qua rồi cái thời chỉ cần có một tấm bằng đại học loại khá, giỏi là có thể dễ dàng xin được một công việc làm nhàn hạ với mức thu nhập ổn định. Từ nhỏ chúng ta đã được thân nhân dạy rằng học đại học là chìa khóa thành công, để tìm việc làm lương cao khi trưởng thành. Chúng ta được gia đình khuyến khích, động viên hoặc ép buộc phải dành hết thời gian cho việc học. tuy nhiên, đến khi có được tấm bằng trong tay, nhiều người đã không biết làm sao để tìm việc để duy trì cuộc sống, chưa kể đến lương cao.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 27 tháng 5 là cung hoàng đạo gì

thu nhập của Điều hành tour du lịch có cao không? gồm những khoản nào?

JobOKO

11/07/2022 03:53

Một nhân viên điều hành tour du lịch – người phụ trách sắp xếp hầu hết các dịch vụ, thuận tiện ích cho chuyến đi của du khách nhưng lại rất ít tiếp xúc trực tiếp với khách. Vậy, ngoài lương chính thì nhân viên điều hành tour có thêm khoản mức thu nhập nào như hoa hồng hay tiền tip không?

Hoàng Hà Mobile tuyển dụng: Bao gồm các vị trí nào, mức thu nhập ra sao?

JobOKO

11/07/2021 20:00

Nếu như bạn đang tìm việc làm tại các cửa hàng điện tử hàng đầu thì chắc chắn Hoàng Hà Mobile sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. không chỉ được biết đến là hệ thống phân phối, bán lẻ sản phẩm điện tử cạnh tranh, Hoàng Hà Mobile tuyển dụng cũng là thương hiệu nhà tuyển dụng uy tín.Các câu hỏi về sơ yếu lý lịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ yếu lý lịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ yếu lý lịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ yếu lý lịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ yếu lý lịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ yếu lý lịch là gì


Các hình ảnh về sơ yếu lý lịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về sơ yếu lý lịch là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về sơ yếu lý lịch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sơ yếu lý lịch là gì? Bao gồm những thông tin gì?1. sơ yếu lý lịch là gì?2. Sơ yếu lý lịch bao gồm…