Số thẻ tín dụng là gì: nằm ở đâu, ý nghĩa từng con số là gì?

Bài viết Số thẻ tín dụng là gì: nằm ở đâu, ý nghĩa từng con số là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Số thẻ tín dụng là gì: nằm ở đâu, ý nghĩa từng con số là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Số thẻ tín dụng là gì: nằm ở đâu, ý nghĩa từng con số là gì?”

Đánh giá về Số thẻ tín dụng là gì: nằm ở đâu, ý nghĩa từng con số là gì?Số thẻ tín dụng là gì? hình thức sử dụng thẻ tín dụng ra sao? Ngày nay, hàng loạt các danh mục sản phẩm, tiện ích hấp dẫn ra đời ngày càng nhiều. vì vậy, nhu cầu mua sắm, thanh toán của con người từ đó mà cũng tăng lên vô cùng mạnh mẽ. mặc khác, không phải lúc nào có khả năng tài chính của khách hàng cũng đáp ứng 100% các mong muốn đó. 

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, các ngân hàng đã cho ra đời loại mang tên thẻ tín dụng, cho phép người dùng chi tiêu trước và thanh toán sau cho ngân hàng.

Dù rất thường xuyên khách hàng đang sử dụng thẻ nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của dãy số ghi trên thẻ cũng như tầm quan trọng của số thẻ ra sao. Ở bài viết hôm nay, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn giải đáp các “bí ẩn” về thẻ tín dụng và số thẻ tín dụng là gì nha!

Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy một dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ gồm khoảng từ 16 – 19 số, dãy số trên được gọi là số thẻ tín dụng.

Dãy số này được in theo một quy luật nhất định và riêng biệt không phải được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Mỗi số thẻ cũng như như một tài khoản riêng biệt của mỗi chủ tài khoản được dùng trong các giao dịch tài chính liên ngân hàng trên phạm vi toàn thế giới.

Xem thêm:

Ở Việt Nam, thẻ tín dụng gồm 16 số được sử dụng phổ biến nhất. Như đã nói trên, dãy số trên thẻ tín dụng không phải là dãy số ngẫu nhiên, chúng được chia thành từng cụm và theo các quy luật riêng biệt. Trong đó:

Chữ số đầu tiên trong dãy: biểu thị cho tên của tổ chức/ ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Cuối cùng, 9 chữ số cuối trong dãy: biểu thị cho số tài khoản của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng

Chữ số cuối cùng gọi là số checksum, được sử dụng để kiểm tra độ chính các của thẻ tín dụng, số IMEI điện thoại..

Tong dãy số gồm 16 số (hoặc 19 số) thì chữ số cuối cùng ở vị trí thứ 16 (hoặc thứ 19) được dùng để kiểm tra checksum thông qua thuật toán Luhn. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về cách thực hiện của thuật toán Luhn.

Bước 1: Liệt kê tất cả các chữ số được in trên thẻ tín dụng. Tiến hành đếm theo chiều từ trái sang phải và giữ nguyên các số có thứ tự lẻ như 1,3,5,7,…

Mọi Người Xem :   Công ty du lịch Sông Hồng | Du lịch Sông Hồng

Bước 2: Nhân đôi các số mang tổng giá trị chẵn nằm trong dãy số như 2,4,6,.. Và đồng thời tiến hành thay thế chung bằng kết quả nhân đôi vừa có được.

Theo ví dụ trên ta có: (16) 5 (0) 2 (2) 4 (0) 4 (16) 3 (4) 2 (16) 9 (16) 9 (Các số trong dấu ngoặc đã được nhân đôi)

Trong trường hợp nhận được kết quả nhân đôi là số có 2 chữ số, ví dụ 8 × 2 = 16 thì ta cộng tổng hai số kết quả lại 1 + 7 = 7 và thay thế số đó bằng số vừa cộng được.

Ta được dãy số mới: (7) 5 (0) 2 (2) 4 (0) 4 (7) 3 (4) 2 (7) 9 (7) 9

Bước 3: Sau khi thực hiện xong các bước trên, tiếp tục thực hiện cộng tất cả các chữ số lại, nếu tổng chia hết cho 10 thì số thẻ hợp lệ:

7 + 5 + 0 + 2 + 2 + 4 + 0 + 4 + 7+ 3 + 4 + 2 + 7 + 9 + 7 + 9 = 72. Ta có khả năng thấy được kết quả 72 không chia hết cho 10. vì vậy số thẻ đó là không hợp lệ.

Cùng Gocnhintaichinh.com điểm qua một vài vai trò của thẻ tín dụng

Chuyển khoản vào thẻ tín dụng.

Các thao tác chuyển, nhận tiền thông qua các giao dịch bằng số tài khoản bạn không những có thể thực hiện thông qua thẻ ghi nợ mà đối với số thẻ của thẻ tín dụng cũng được thực hiện tương tự như vậy bằng các hình thức như ATM, Mobile Banking hay Internet Banking.

Tra cứu số dư thẻ tín dụng.

Ngoài thực hiện các giao dịch tài chính bạn còn có khả năng dùng số thẻ tín dụng như một công cụ để tra cứu số dư của thẻ tín dụng. Để tra cứu khách hàng thao tác gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng đã phát hành thẻ tín dụng.

Thực hiện thanh toán thay cho mã PIN.

Như đã nói trên ở mặt trước có dãy số in nổi gồm 16 số – 19 số . và cạnh đó, phía sau của thẻ còn có 3 số được gọi là CSC (Card Security Code). Trong đó:

Do đặc thù số thẻ được in trực tiếp trên thẻ tín dụng nên bạn cần chú ý một điều để tối ưu bảo mật cho tài khoản của mình. Gocnhintaichinh.com sẽ gửi đến bạn ở nội dung dưới đây.

Xóa mã CVV/CVC trên thẻ tín dụng

Vì mã CVV/CVC có nguy cơ gây ra rò rỉ thông tin tài khoản của bạn. do đó, thường xuyên chuyên gia khuyên rằng sau khi hoàn tất các giấy tờ xác minh tài khoản, bạn có khả năng lưu lại mã CVV/CVC ở đâu đó để ghi nhớ sau đó ngay lập tức xóa dãy số này đi tránh rơi vào kẻ xấu muốn xâm phạm đến tài khoản của bạn. 

ngoài ra khi mua hàng online, hãy đăng ký sản phẩm Verified by Visa/MasterCard để nhận mã OTP.

Ký vào mặt sau của thẻ

Tuy đây là 1 trong những cách được áp dụng thường nhật tại nhiều nước trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn ít người sử dụng đến. 

Cách này vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần ký tên vào mặt sau tấm thẻ của mình. Nếu chẳng may thẻ rơi vào tay kẻ xấu thì khi đến ngân hàng để chứng thực danh tính, nhân viên sẽ đối chiếu chữ ký trên thẻ và người giữ thẻ

Chỉ dùng thẻ tín dụng tại những trang web có độ bảo mật cao

Khách hàng cần đặc biệt chú ý khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán online hoặc trả tiền khi mua sắm. Những trang web có độ bảo mật cao sẽ hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch một cách an toàn và chính xác. 

Để đảm bảo an toàn hơn nữa bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán, quẹt thẻ tại các cửa hàng có quy mô lớn, uy tín chất lượng vơis sự có mặt xuyên suốt của mình.

Không cho người khác mượn thẻ!

Đây là giải pháp dễ thực hiện nhất, chỉ cần bảo quản thẻ một cách cẩn thận. Nếu giao thẻ cho người khác sẽ rất dễ bị lộ số thẻ, mã CVV/CVC, thời hạn sử dụng thẻ… Những thông tin này sẽ khiến tài khoản của bạn bị xâm nhập một cách đơn giản.

Số thẻ tín dụng là gì? cách thức sử dụng thẻ tín dụng ra sao? Và tất tần tật các lưu ý cần thiết để bảo mật số thẻ đã được Gocnhintaichinh.com tóm tắt qua bài viết trên. Hy vọng có khả năng giúp bạn hiểu hơn về số thẻ tương đương những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng để có cách dùng thẻ hợp lý nhất.

 có khả năng bạn chưa biết!Các câu hỏi về số the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts