Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?

Bài viết Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?”

Đánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?


Xem nhanh
Trong video này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tra cứu hay kiểm tra giấy phép lái xe là thật hay giả trên điện thoại.
Các bạn truy cập vào trang web bên dưới, sau đó điền những thông tin theo yêu cầu để tra cứu. Nếu có kết quả và thông tin kết quả trùng khớp với giấy phép lái xe thì đó là GPLX thật. Còn nếu không có kết quả hoặc có kết quả nhưng thông tin không trùng khớp với GPLX thì cả 2 trường hợp đó đều là GPLX giả

Trang web tra cứu GPLX: https://gplx.gov.vn/

#kiểmtragplxlàthậthaygiả #tracứugplxthậthaygiả #gplx

———————————————————————————
❤️Chia Sẻ Công Nghệ❤️????Biết là Share - Share là Biết????

????ĐĂNG KÝ KÊNH CHIA SẺ CÔNG NGHỆ: http://bit.ly/37FNptV

☎️Mọi thắc mắc và đóng góp liên hệ:
Fanpage của kênh: https://www.facebook.com/techsharechiasecongnghe/
______________________________________________
????Chia Sẻ Công Nghệ là nơi chia sẻ và lưu giữ những kiến thức về công nghệ, chia sẻ những giải pháp, những thủ thuật hay, những phần mềm hữu dụng đến với mọi người.

Mục lục bài viết

Khi bạn muốn điều kiện phương thuận tiện tham gia giao thông thì bằng lái là một trong những yêu cầu tối thiểu. mặc khác, một vài tài xế đã không thi bằng lái xe mà chọn mua bằng lái và chạy theo bằng lái khiến số lượng bằng lái giả tràn lan, khó kiểm soát. Đứng trước thực trạng như thế, bạn đã biết cách tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả chưa? Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thông tin về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?  trong nội dung bài viết dưới đây.

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe là một loại chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ quan nhà nước cấp cho một cá nhân. Cá nhân đó sẽ được phép điều khiển, vận hành, tham gia giao thông bằng những loại xe cơ giới như xe máy, ô tô, xe tải,…

Tùy thuộc vào từng loại xe và cách vận hành mà lái xe sẽ hoàn tất các giấy tờ thi cấp bằng với hạng bằng tương ứng như A1, A2, B1, B2, C, D,…

✅ Mọi người cũng xem : thương trong toán học là gì

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?

Cách kiểm tra bằng lái xe thật giả sẽ giúp bạn tránh một vài rắc rối như không vi phạm pháp luật, tránh bị phạt tiền, bắt giữ và kịp thời phát hiện những thông tin sai lệch về chiếc xe để sửa chữa cho chính xác.

Mọi Người Xem :   MasterCard là gì? Những điều cần biết khi sử dụng thẻ MasterCard

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra thì những Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?dưới đây sẽ rất hữu ích. Có 3 cách để kiểm tra giấy phép lái xe (GPLX) như sau:

Cách 1: Kiểm tra qua Internet

Bước 1: Truy cập vào website: https://gplx.gov.vn/default.aspx

Đây là trang thông tin điện tử của Tổng cục đường bộ Việt Nam, dưới sự giám sát của Bộ giao thông vận tải Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : hồ sơ cá nhân là gì

Bước 2: Nhập thông tin

Nhập đầy đủ các thông tin như:

– Loại GPLX: GPLX có thời hạn, GPLX không thời hạn, GPLX làm bằng giấy bìa

– Nhập số GPLX hoặc số seri cũng cho kết quả tương tự

– Ngày tháng năm sinh

✅ Mọi người cũng xem : google dịch nói bậy là gì

Bước 3: Nhận kết quả

Tiếp theo, bấm “Tra cứu” để nhận thông tin về GPLX. Thông tin này sẽ bao gồm:

– Thông tin người chủ sở hữu

– Thông tin GPLX

Nếu hiện lên thông tin – xác minh lại kĩ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri – mọi thứ đều đúng thì có thể xác định bằng lái của bạn là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên dữ liệu của Tổng cục đường bộ.

Vì vậy dù sau này có mất, hư hỏng cả bằng và không còn hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại bằng lái xe mà không cần phải mất thời gian và tiền bạc để đi thi mới.

Còn nếu thông tin tra cứu không giống với thông tin GPLX bạn đang có thì xác định đó là bằng giả.

Nếu báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, xem kĩ lại các bước ở trên coi có sai sót gì không và chỉnh sửa rồi bấm tra cứu lại.

 Nếu vẫn báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, mặc dù các bạn đã làm đúng mọi bước theo hướng dẫn trên thì có 02 trường hợp:

+ Nếu thực sự bạn có tham gia thi đoàng hoàng – thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống, việc cần làm của bạn là liên lạc lại Sở Giao thông vận tải mà bạn đã thi trước đây, bắt buộc cập nhật thông tin ( một vài Tỉnh chỉ cần điện thoại lên, đọc đúng họ tên, số chứng minh nhân dân và số GPLX – sau 05 phút là được cập nhật, tuy nhiên nếu không đủ dữ liệu để cập nhật thì bạn phải mang giấy tờ gốc, GPLX gốc, CMND tới trực tiếp để đối chiếu.)

+ Nếu bạn mua bằng, lo bằng – nói chung không tham gia thi đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành thì chắc chắn bằng lái của bạn là bằng giả.

Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về bằng lái xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông – đặc biệt đối với các bằng lái chất liệu PET mới – sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên khi tra cứu mà thấy còn lỗi vi phạm thì phải đóng phạt theo quy định.

Mọi Người Xem :   Hệ thống từ điển mở, từ điển chuyên ngành đa ngôn ngữ, hơn 30 bộ tự điển khác nhau

 một vài trường hợp đặc biệt:

– Bằng lái được cấp lâu – có những bằng từ  năm 1990-1995 – thông tin có thể chưa cập nhật. Việc cần làm lúc này là bạn hãy mang giấy tờ gốc và GPLX lên Sở GTVT để được đổi sang PET mới.

– Đối với bằng lái hạng A2 cấp trong khoảng từ 1995-1999, nếu thông tin không cập nhật trên tổng cục, không có giấy tờ gốc thì khi đổi lại sẽ mặc nhiên hạ xuống bằng A1 ( giai đoạn này việc thi GPLX mô tô PKL A2 có nhiều kẽ hở – nhiều trường hợp là bằng giả).

– Tổng cục đường bộ chỉ quản lí những bằng lái dân sự do Sở GTVT cấp, còn bằng lái Quân Sự, Công An cấp thì không quản lí, nên những trường hợp có GPLX Quân Sự, Công An cấp bạn phải LH lại cơ quan cấp bằng để được hướng dẫn đổi lại.

Cách 2: Kiểm tra qua hệ thống tin nhắn

Cách kiểm tra bằng lái xe giả tiếp theo là bạn có thể kiểm tra qua tin nhắn bằng cú pháp: TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số Seri] gửi 0936 081 778 hoặc 0936 083 578

Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ phản hồi lại cho bạn thông tin GPLX cần tra cứu như:

+ Hạng bằng lái

+ Số seri

+ Ngày hết hạn

+ Lỗi vi phạm giao thông (nếu có)

tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng với GPLX loại mới làm bằng chất liệu PET.

✅ Mọi người cũng xem : đồ chơi nấu ăn nhật bản mua ở đâu

Cách 3: Kiểm tra thủ công

Một cách kiểm tra bằng lái xe thật giả là kiểm tra thủ công tức là kiểm tra bằng mắt thường:

– Khi nhìn nghiêng GPLX sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “đường bộ Việt Nam” lấp lánh ở tem dán hình tròn trên góc phía dưới bên phải thì đấy là bằng thật.

– Số thứ 4 và số thứ 5 trên GPLX thật sẽ trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển GPLX.

Cách kiểm tra bằng lái xe giả này cũng chỉ áp dụng với GPLX loại mới làm bằng chất liệu PET.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả? 2

✅ Mọi người cũng xem : mua pokemon ở đâu

dùng GPLX giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Sau khi đã biết Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả? Bạn cũng cần nắm được quy định về xử phạt khi sử dụng giấy phép lái xe “giả”.

Căn cứ quy định tại Khoản 5, 7,8 và 9 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khó khăn của người điều khiển xe cơ giới như sau:

5.Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và những loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc dùng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

c) sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe có số phôi ghi ở mặt sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe).

7.Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có thể tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe mô tô ba bánh thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển;

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

d) sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe có số phôi ghi ở mặt sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe).

8.Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn dùng từ 06 tháng trở lên;

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

c) Có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia;

d) sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (Giấy phép lái xe có số phôi ghi ở mặt sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe).

9.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương thuận tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm c khoản 5; điểm b, điểm d khoản 7; điểm b, điểm d khoản 8 Điều này còn bị áp dụng cách thức xử phạt bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa, Giấy phép lái xe không hợp lệ;

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5, điểm d khoản 7, điểm d khoản 8 bị tước quyền dùng Giấy phép lái xe được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”.

Như vậy, khi dùng giấy phép lái xe giả thì mức xử phạt đối với từng loại phương tiện khác nhau. Đồng thời cũng có thể bị tịch thu giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị tẩy xóa, giấy phép lái xe không hợp lệ.

Mọi Người Xem :   Bói sinh ngày 30/6 là cung gì – Tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Trên đây là tư vấn của công ty chúng tôi về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả? để bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà công ty chúng tôi vừa cung cấp, bạn đọc có thể tự mình tra cứu xem GPLX đang sử dụng là thật hay giả, tránh bị phạt khi tham gia giao thông.Các câu hỏi về số phôi giấy phép lái xe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số phôi giấy phép lái xe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?Giấy phép lái xe là gì?Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?Giấy phép lái xe là gì?Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?Giấy phép lái xe là gì?Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?Giấy phép lái xe là gì?Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?Giấy phép lái xe là gì?Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật…
I2 - Iot - Chất hoá học 8

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả?Giấy phép lái xe là gì?Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật…