Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 78

Bài viết Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 78 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 78 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 78”

Đánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 78


Xem nhanh

Nhận được nhiều sự quan tâm và trao đổi, thảo luận của các công ty, người nộp thuế trên các diễn đàn hiện nay là định dạng Số hoá đơn trên hoá đơn điện tử khi phát hành. Số hoá đơn có định dạng chỉ gồm một chữ số (ví dụ số 1) hay có thêm các số 0 ở đằng trước (ví dụ 0000001) như hình thức hiển thị số hoá đơn theo các quy định trước đây? Đã có những Doanh nghiệp chia sẻ khi xuất hoá đơn có Số hoá đơn theo định dạng một chữ số hoặc 8 chữ số như trên thì gặp khó khăn khi bên mua thắc mắc và có trường hợp từ chối nhận hoá đơn.

Tổng hợp từ các quy định liên quan và thực tế của hệ thống hoá đơn điện tử hiện nay, LuatVietnam xin phép chia sẻ cùng các công ty và bạn đọc về nội dung này.

2 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát hành hoá đơn điện tử

theo đánh giá thực tế từ công ty, có 02 hình thức thể hiện Số hóa đơn khi phát hành hóa đơn điện tử bao gồm:

Mọi Người Xem :   Sở Giao thông vận tải | Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải phòng

– Số hoá đơn có định dạng chỉ gồm từ một chữ số, bắt đầu từ số: 1, 2, 3…

– Số hoá đơn có định dạng gồm tám chữ số, gồm các số 0 đằng trước: 00000001, 00000002, 00000003, …

Tuỳ vào việc công ty, người nộp thuế sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử của Tổ chức cung cấp nào thì việc thể hiện Số hoá đơn sẽ theo quy ước của Tổ chức cung cấp đó khi thực hiện khởi tạo, phát hành hoá đơn.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 10 Nghị định 123 có nêu:

3. Số hóa đơn

a) Số hóa đơn là số thứ tự được thể hiện trên hóa đơn khi người bán lập hóa đơn. Số hóa đơn được ghi bằng chữ số Ả-rập có tối đa 8 chữ số, bắt đầu từ số 1 vào ngày 01/01 hoặc ngày bắt đầu sử dụng hóa đơn và kết thúc vào ngày 31/12 hàng năm có tối đa đến số 99 999 999. Hóa đơn được lập theo thứ tự liên tục từ số nhỏ đến số lớn trong cùng một ký hiệu hóa đơn và ký hiệu mẫu số hóa đơn. Riêng đối với hóa đơn do cơ quan thuế đặt in thì số hóa đơn được in sẵn trên hóa đơn và người mua hóa đơn được dùng đến hết kể từ khi mua.

Trường hợp tổ chức kinh doanh có thường xuyên cơ sở bán hàng hoặc thường xuyên cơ sở được cùng lúc ấy cùng dùng một loại hóa đơn điện tử có cùng ký hiệu theo phương thức truy xuất ngẫu nhiên từ một hệ thống lập hóa đơn điện tử thì hóa đơn được lập theo thứ tự liên tục từ số nhỏ đến số lớn theo thời điểm người bán ký số, ký điện tử trên hóa đơn.

b) Trường hợp số hóa đơn không được lập theo nguyên tắc nêu trên thì hệ thống lập hóa đơn điện tử phải đảm bảo nguyên tắc tăng theo thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập, sử dụng một lần duy nhất và tối đa 8 chữ số.

Theo quy định tại điểm a) ở trên, Số hoá đơn có một vài nguyên tắc sau:

Mọi Người Xem :   Nhà máy là gì? Tìm hiểu về nhà máy số » Thuận Nhật

1 – Bắt đầu từ số 1 vào ngày 01/01 hoặc ngày bắt đầu dùng hoá đơn điện tử tại Nghị định 123 và kết thúc vào ngày 31/12 hàng năm có tối đa đến số 99 999 999. Sau mỗi năm sẽ cấp lại Số hoá đơn từ đầu.

2 – Hóa đơn được lập theo thứ tự liên tục từ số nhỏ đến số lớn trong cùng một ký hiệu hóa đơn và ký hiệu mẫu số hóa đơn (Nếu công ty dùng thường xuyên ký hiệu hoá đơn và ký hiệu mẫu số hoá đơn khác nhéu thì đánh số hoá đơn lặp lại theo nguyên tắc trên).

Theo nguyên tắc này, Số hoá đơn có định dạng chỉ gồm từ một chữ số, bắt đầu từ số 1.

tuy nhiên, tại điểm b) được trích dẫn ở trên lại nói: Số hoá đơn không nhất thiết phải theo nguyên tắc nêu trên, mà chỉ cần đảm bảo nguyên tắc tăng theo thời gian và có tối đa 8 chữ số.

Theo nguyên tắc này, Số hoá đơn có định dạng gồm tám chữ số, bắt đầu từ số 00000001 cũng không sai.

quy cach ghi so hoa donMột cách ghi số hóa đơn điện tử (Ảnh chụp màn hình)

Thực tế việc viết số hóa đơn của các công ty

LuatVietnam thực hiện khảo sát thực tế việc xuất hoá đơn điện tử theo Nghị định 123 của một số Doanh nghiệp sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử của các Tổ chức cung cấp khác nhéu Hiện tại cho thấy rằng:

– Doanh nghiệp xuất hoá đơn với định sạng Số hoá đơn bắt đầu từ số 1 hay từ 00000001 thì khi gửi hoá đơn lên cơ quan thuế để cấp mã bình thường.

– Khi sử dụng thông tin của hoá đơn điện tử đã xuất để tra cứu trên cổng thông tin hoá đơn điện tử của Tổng cục Thuế cũng vẫn cho ra kết quả dù nhập tìm kiếm theo Số hoá đơn là 1 hay 00000001.

Như vậy việc các công ty dùng phần mềm hoá đơn điện tử khác nhau của các Tổ chức cung cấp có định dạng Số hoá đơn bắt đầu từ số 1 hay từ 00000001 vẫn thực hiện bình thường. Khi nhận được hoá đơn từ bên bán có định dạng như trên các công ty cũng không phải lo lắng không đúng quy định.

Mọi Người Xem :   Độc đoán là gì? Tìm hiểu về phong cách lãnh đạo độc đoán?

Trường hợp Bộ tài chính hoặc Tổng cục Thuế có hướng dẫn để thống nhất định dạng và hình thức hiện thị Số hoá đơn thì các công ty và Tổ chức cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử căn cứ thực hiện.

Trên đây, LuatVietnam đã có những tổng hợp và chia sẻ các nội dung liên quan tới quy cách ghi Số hóa đơn khi sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123 . Chúc quý công ty gặp thường xuyên thuận lợi trong quy trình thực hiện. Nếu có thêm thắc mắc, các Doanh nghiệp và bạn đọc vui lòng LH   1900.6192 . 

>>  Điều gì đang khiến dân kế toán điên đầu?Các câu hỏi về số hóa đơn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số hóa đơn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số hóa đơn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số hóa đơn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số hóa đơn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số hóa đơn là gì


Các hình ảnh về số hóa đơn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về số hóa đơn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về số hóa đơn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 782 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 782 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 782 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 782 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 782 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quy cách ghi Số hóa đơn đúng theo Nghị định 123 và Thông tư 782 hình thức thể hiện Số hoá đơn khi phát…