Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map

Bài viết Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map”

Đánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind mapĐể tạo sự hứng thú và hiệu quả, học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map chính là phương pháp học cực kỳ hữu ích mà ít người chưa biết áp dụng đúng cách. Vậy học từ vựng bằng mindmap cần làm những gì? Học qua mindmap thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh từ A đến Z
  • Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với bài quiz

1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng tiếng Anh là gì?

1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng tiếng Anh là gì?

Bạn đã quá chán nản với những phương pháp học từ vựng truyền thống? Bạn nhìn một cuốn sổ ghi chép hàng trăm từ dài dằng dặc liệu bạn có đơn giản từ bỏ? Cho dù có cố gắng học đến đâu, khối lượng từ vựng ấy bạn cũng sẽ chỉ nhớ được trong một thời gian ngắn rồi đơn giản quên ngay và không biết cách ứng dụng vào thực tế.

Thay vào đó, hãy thử tìm đến phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh hơn – sơ đồ tư duy mind map. Đó là cách học thú vị, học nhanh mà nhớ lâu áp dụng được cho tất cả các môn học, đặc biệt là học từ vựng tiếng Anh. Vậy sơ đồ tư duy mind map là gì?

Mọi Người Xem :   Khoái khoái chảy nước miếng! Nguồn gốc của âm thanh trong các video hot trend Tiktok 2021.

Sơ đồ tư duy mind map là phương pháp học bằng sự kết hợp giữa ngôn ngữ và hình ảnh. Thực tế, não bộ tiếp nhận và lưu trữ hình ảnh tốt hơn thường xuyên so với chữ viết. Sơ đồ tư duy nảy sinh chính để tận dụng có khả năng đó. Với sơ đồ tư duy, tất cả thông tin được lưu trữ dưới dạng hình ảnh.

Học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map

Các thông tin trong sơ đồ được móc nối với nhau giống như cách các nơ ron thần kinh kết nối thông tin trong não bộ tạo ra cảm giác thân quen, giúp thông tin đó lưu giữ trong đầu bạn tốt hơn rất thường xuyên. Sơ đồ tư duy là 1 công cụ quản lý thông tin nhìn bằng mắt giúp chúng ta ghi nhớ, sắp xếp, động não và học thông tin theo 1 cách được chuyên môn hoá cao.

Việc học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map giúp bạn nắm được bức tranh toàn cảnh của chủ đề thống kê, cải thiện hơn khả năng khai thác chi tiết của thông tin, giải quyết vấn đề quá tải kiến thức và giúp tiết kiệm thời gian khi học.

TOPICA Native – HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI ĐI LÀM

>> cải thiện hơn trình độ Tiếng Anh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc với:Lịch học linh động với 16 tiết học online/ngày.Phương pháp PIALE giúp tăng khả năng phản xạ một cách tự nhiên và nhớ lâu hơn.Lộ trình được tối ưu cho mỗi cá nhân, cam kết đầu ra sau 3 tháng.Học và trao đổi cùng giao viên từ Châu Âu, Mỹ chỉ với 139k/ngày.      ➤ Nhận ngay khóa học thử miễn phí cùng TOPICA Native!

Xem thêm video cùng chủ đề : 100 vật trong nhà – 1 đến 5 (100 things in the house – 1 to 5)

Mô tả video

Trong buổi này, chúng ta cùng học chi tiết 5 từ, số 1 đến 5, trong chuỗi 100 từ tiếng Anh cho vật dụng trong nhà (xem video https://youtu.be/oaj5VeVMsBU

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map

Xem thêm video cùng chủ đề : Tất tần tật về sơ đồ tư duy – Mind map 101 | 2021

Mô tả video

Chú ý:n- Sơ đồ tư duy chỉ là 01 trong vô vàn các công cụ ghi chép bằng hình ảnhn- Tư duy bằng hình ảnh có nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào cũng cần ghi chép bằng hình ảnhn- Những gì được chia sẻ trong video đến từ trải nghiệm cá nhân của Linh.nnMọi người hãy nhớ xem hết video và bình luận, chia sẻ cùng với Linh suy nghĩ của mọi người về video nhé ^^nnVideo Concept map https://youtu.be/MW9hxWQ0JYsnVideo Sự thật về sơ đồ tư duy (P1) https://youtu.be/-7W73t27SXUnnP.s: Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành và động viên Linh trong những ngày

Mọi Người Xem :   Địa chỉ bán hạt gấc TPHCM, mua hạt gấc ở đâu?

✅ Mọi người cũng xem : mệnh hỏa hợp nghề gì

2.1 Cách vẽ sơ đồ tư duy mind map

2.1 Cách vẽ sơ đồ tư duy mind map

Vẽ sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng tiếng Anh, bạn cần làm những bước sau: 

Bước 1: Chọn 1 chủ đề làm trung tâm của tất cả các từ vựng. Vẽ một hình trung tâm và tô màu nổi bật. Đây sẽ là chủ đề để bạn phát triển sơ đồ tư duy tiếng Anh. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy rẽ nhánh chủ đề chính này bằng cách vẽ ít nhất 4 nhánh to bắt nguồn từ hình ảnh trung tâm. Bạn nên vẽ mỗi nhánh một màu khác nhéu để phân biệt rõ hơn. Màu sắc cũng là yếu tố tác động đến quy trình ghi nhớ của não bộ. 

Bước 3: Mỗi nhánh này, bạn hãy chọn ra những từ khóa nằm trong chủ đề chính để phát triển sơ đồ.

Cách vẽ sơ đồ tư duy mind map

Bước 4: Từ các nhánh chủ đề chính, bạn hãy vẽ thêm những nhánh phụ. Những từ được viết trên những nhánh phụ là chủ đề nhỏ hơn của những từ được viết trên nhánh chính.

Bước 5: Tiếp tục mở rộng sơ đồ tư duy tiếng Anh với những chủ đề/ từ khóa và nhánh nhỏ dần cho tới khi đầy đủ hoàn thiện. 

Khi vẽ sơ đồ tư duy mind map để học từ vựng tiếng Anh, bạn cần lưu ý sử dụng biểu tượng để làm rõ ý nghĩa khác nhau, Giảm sử dụng phần chữ quá dài, sử dụng thường xuyên màu sắc bắt mắt để làm dễ tiếp thu kiến thức hơn và đặc biệt nên trình bày một cách gọn gàng, thoáng mắt. 

2.2 một vài vấn đề cần lưu ý khi sử dụng sơ đồ tư duy mind map

2.2 một vài vấn đề cần lưu ý khi sử dụng sơ đồ tư duy mind map

Chẳng hạn, bạn có thể chọn chủ đề bắt đầu là HEATH – thể trạng. Từ đó, hãy chỉ ra những thứ liên quan và tác động đến sức khỏe Sleep (giấc ngủ), căng thẳng (stress), Exercise (tập luyện), Diet (chế độ ăn),… Từ chủ đề nhỏ trên, hãy tìm các từ mô tả vật đó hoặc có LH ở mức độ nào đó với từ đã cho. Dần dần, bạn sẽ mở rộng chủ đề hơn để có một bản đồ tư duy phong phú.

Cách vẽ sơ đồ tư duy mind map từ vựng Health

Với một chủ đề gốc như nhéu nhưng mỗi người sẽ có một cách tư duy khác nhéu, dẫn tới những nhánh và từ khác nhéu. Đó chính là sự thú vị mà bản đồ tư duy mang lại. Nó giúp người học tự do sáng tạo và mở rộng tư duy của mình để ghi nhớ các từ vựng theo trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình.

Mọi Người Xem :   Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft OneDrive New 2022 - MAT MA TECHNOLOGY CO., LTD

Bạn có khả năng thêm vào các câu ví dụ, hình ảnh minh họa hoặc collocation cho mỗi từ vựng. Nội dung bạn bổ sung cho mỗi từ càng thường xuyên và chi tiết, não bộ của bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để ghi nhớ và lặp lại từ đó trong tư duy. Đó chính là cách mà bản đồ tư duy giúp bạn ghi nhớ từ vựng, không phải thông qua việc đọc một hàng dài các từ trong danh sách và lặp lại như một con vẹt, mà thông qua suy nghĩ và tư duy logic.

Học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map sẽ giúp bạn chinh phục kho từ vựng đồ sộ dễ dàng hơn, ngày càng trau dồi thêm nhiều vốn từ vựng hàng ngày. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc học từ vựng, hãy liên lạc với TOPICA Native để được tư vấn miễn phí tại đây.

TOPICA NativeX – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

     Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền:Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần.Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.Các câu hỏi về sơ đồ tư duy tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ đồ tư duy tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ đồ tư duy tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ đồ tư duy tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ đồ tư duy tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ đồ tư duy tiếng anh là gì


Các hình ảnh về sơ đồ tư duy tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về sơ đồ tư duy tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về sơ đồ tư duy tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Học từ vựng tiếng Anh cực “đỉnh” bằng sơ đồ tư duy mind map1. Sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.