Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn Phòng

Bài viết Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn Phòng thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn Phòng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn Phòng”

Đánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngDoanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần phải có sơ đồ tổ chức được xây dựng rõ ràng, có mối LH chặt chẽ giữa các cấp bậc. Sơ đồ cơ cấu tổ chức có tác động trực tiếp đến việc điều hành công ty. Vậy cụ thể sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là gì

cụ thể Bài Viết Ẩn

1 Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là gì?

2 Mẫu sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp
2.1 Sơ đồ tổ chức công ty nhỏ

2.1.1 Lưu đồ dòng

2.1.2 Sơ đồ tổ chức chức năng

2.1.3 Sơ đồ tổ chức theo dự án

2.1.4 Sơ đồ tổ chức ma trận

2.2 Sơ đồ tổ chức dành cho Doanh nghiệp cổ phần

2.2.1 Mô hình 1

2.2.2 Mô hình 2

2.3 Sơ đồ cơ cấu tổ chức đối với công ty TNHH 1 thành viên

2.3.1 Mô hình 1

2.3.2 Mô hình 2

2.4 Sơ đồ tổ chức dành cho công ty xây dựng

2.5 Sơ đồ tổ chức công ty sản xuất

3 Cách vẽ sơ đồ tổ chức công ty bằng Excel
3.1 Bước 1: Tạo sơ đồ tổ chức trên Excel

3.1.1 Sơ đồ thông thường

3.1.2 Sơ đồ có hình ảnh

3.2 Bước 2: Tùy chỉnh nội dung

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là gì?

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là gì?

Một ngôn từ khác để chỉ sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là biểu đồ tổ chức, hay trong tiếng Anh chính là cụm từ Organogram. Đây là một dạng sơ đồ trực quan nhằm miêu tả cấu trúc bên trong của một công ty hay Doanh nghiệp. 

Sơ đồ tổ chức công ty là gì?

Vậy tầm quan trọng của sơ đồ tổ chức công ty là gì? Xây dựng sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp cũng chính là cách gián tiếp để xác định trách nhiệm và cách thức thể hiện vai trò của mỗi cá nhân trong bộ máy công ty. 

Nhìn vào sơ đồ, nhân viên cũng sẽ biết được công việc của mình được thực hiện như thế nào, ai là người quản lý, cần báo cáo cho ai và người chịu trách nhiệm cho công việc. Chính Vì vậy có thể nói các mối liên hệ, hình thức giao tiếp và trao đổi công việc cũng được thể hiện rõ qua sơ đồ. 

Đồng thời cũng từ sơ đồ tổ chức công ty, có khả năng đánh giá được nguồn lực nội tại của công ty có đồng nhất với mục tiêu và chiến lược đã định hướng hay không. Từ đó người lãnh đạo sẽ nhìn rõ được sự đóng góp của từng bộ phận có tuân theo chiến lược của công ty hay không. 

Sơ đồ tổ chức công ty phải thể hiện được:

 • Hình vẽ thể hiện rõ vị trí, mối quan hệ tương tác/ báo cáo và các kênh giao tiếp chính thức giữa các nhân viên, các bộ phận, các phòng ban;
 • Mô tả những nhiệm vụ cơ bản của các cơ quan trong công ty;
 • Mô tả cấp bậc, quyền hạn của từng vị trí;
 • Thể hiện quá trình làm việc của các bộ phận. 
Mọi Người Xem :   Có gì hay ở Time Square – Quảng trường Thời Đại (Mỹ)? | Khám phá Hoa Kỳ

Nguyên tắc xây dựng sơ đồ tổ chức công ty:

 • Nguyên tắc thống nhất chỉ huy: công việc sẽ được báo cáo và thống nhất qua một người;
 • Nguyên tắc gắn liền với mục tiêu: tức là bộ máy tổ chức của công ty phải được xây dựng nhất quán theo mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Doanh nghiệp
 • Nguyên tắc hiệu quả: sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp được xây dựng phải mang đến hiệu quả hoạt động tối ưu nhất với chi phí quản lý, hoạt động bộ máy thấp nhất
 • Nguyên tắc cân đối: giữa các bộ phận phải có sự cân đối giữa quyền hành và trách nhiệm. Đồng thời nguyên tắc cân đối cũng được thể hiện qua khối lượng công việc giữa các phòng ban
 • Nguyên tắc linh động: sau khi xây dựng sơ đồ, các cơ quan phòng ban phải thích nghi và phục vụ được những ảnh hưởng của bên ngoài thì sơ đồ đó mới có hiệu quả. 

Giờ thì bạn đã nắm được nguyên tắc của sơ đồ tổ chức công ty là gì rồi đúng không? Hãy đến phần nội dung tiếp theo – 5 mẫu sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp phổ biến. 

✅ Mọi người cũng xem : trốn học tiếng anh là gì

Mẫu sơ đồ tổ chức công ty

Mẫu sơ đồ tổ chức công ty

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Vẽ Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Để Quản Trị Doanh Nghiệp | Tiến Sĩ Tô Nhật

Mô tả video

Cách Vẽ Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Để Quản Trị Doanh NghiệpnCơ cấu tổ chức doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Sơ đồ cơ cấu tổ chức ảnh hưởng tới quá trình điều hành hoạt động của cả công ty. Một sơ đồ tổ chức doanh nghiệp hoàn chỉnh sẽ cho bạn biết nguồn lực nội tại của doanh nghiệp có đồng nhất với chiến lược và mục tiêu chung hay không. Vậy mô hình tổ chức doanh nghiệp là gì? Cách vẽ sơ đồ tổ chức để quản trị doanh nghiệp ra sao? Sơ đồ tổ chức doanh nghiệp được sử dụng như thế nào?nTrong video hôm nay Tiến Sĩ Tô Nhật sẽ chia sẻ cho các bạn cách vẽ sơ đồ cơ cấu tổ chức để quản trị doanh nghiệp giúp phát triển doanh nghiệp.nHãy cùng Tiến Sĩ Tô Nhật theo dõi hết video hôm nay nhé!nn0:00 Cách vẽ sơ đồ cơ cấu tổ chức để quản trị doanh nghiệpn0:30 Câu chuyện kinh doanhn2:10 Cách vẽ sơ đồ cơ cấu tổ chức doanh nghiệpn8:00 Tác dụng việc vẽ ra sơ đồ cơ cấu tổ chứcn

✅ Mọi người cũng xem : bức xạ ion hóa là gì

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp nhỏ

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp nhỏ

Gợi ý mẫu sơ đồ tổ chức công ty nhỏ

Xem thêm video cùng chủ đề : Bài 23: Xây dựng Cơ cấu tổ chức, hệ thống chức danh

Mô tả video

Chuỗi bài về Setup hệ thống nhân sự cho Công ty mới hoặc Công ty tái cấu trúc.nPhần 1: Sơ đồ tổ chức, hệ thống chức danh, mô tả công việc,…nLink: https://youtu.be/mvkrJaWvrRo

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ adsl là gì

Lưu đồ dòng 

Lưu đồ dòng 

Lưu đồ dòng thể hiện chức năng và phân cấp của một nhóm nhân viên. Thường sẽ bố trí một giám đốc điều hành ở đầy biểu đồ, kế đến là phó giám đốc/ quản lý khu vực. Với kiểu lưu đồ này, nhiệm vụ của nhân viên được thể hiện rất chi tiết và nhân viên không thể tham gia vào các quyết định của tổ chức.  

✅ Mọi người cũng xem : mua nano curcumin ở đâu

Sơ đồ tổ chức chức năng 

Sơ đồ tổ chức chức năng 

Đặc điểm của sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là gì đối với mẫu sơ đồ chức năng này? Đó là có sự giao tiếp giữa các phòng ban, một nhân viên có thể được điều hành bởi nhiều giám đốc khác nhau. Như vậy, kiểu sơ đồ này đã khắc phục được sự chuyên môn hóa quá mức kéo theo mất liên kết trong nội bộ của lưu đồ dòng. ngoài ra, nhược điểm của kiểu sơ đồ này là có thể phát sinh mâu thuẫn, rối loạn trong việc phân công nhiệm vụ và truyền đạt kết quả công việc. 

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa xmen for boss mua ở đâu

Sơ đồ tổ chức theo dự án 

Sơ đồ tổ chức theo dự án 

Sơ đồ tổ chức theo dự án

Là kiểu sơ đồ thể hiện nhiệm vụ của nhân viên được giám sát bởi các nhóm chuyên trách, quản lý dự án. Như vậy tương ứng với từng dự án sẽ có một người quản lý (giám đốc), mỗi người quản lý có chiều hướng làm việc độc lập để dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn. 

Mọi Người Xem :   26/3 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

✅ Mọi người cũng xem : cơ quan hành chính là gì

Sơ đồ tổ chức ma trận 

Sơ đồ tổ chức ma trận 

Sơ đồ ma trận là dạng sơ đồ kết hợp của sơ đồ dự án và sơ đồ chức năng. Quyền hạn của nhân viên sẽ thay đổi ngay theo từng dự án trong một hệ thống phân cấp. Như vậy sẽ làm nổi bật được sự linh động, độc lập trong toàn hệ thống nhưng vẫn duy trì được quyền lực của người lãnh đạo.  

✅ Mọi người cũng xem : mua vịt sống ở đâu

Sơ đồ tổ chức dành cho  Doanh nghiệp cổ phần

Sơ đồ tổ chức dành cho  Doanh nghiệp cổ phần

Trước khi tìm hiểu mẫu sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp là gì đối với Doanh nghiệp cổ phần thì cũng cần phải nắm rõ được khái niệm của công ty cổ phần. Đây là một loại hình Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, được thành lập bởi vốn góp của các cổ đông. Số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không có giới hạn tối đa. 

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp cổ phần

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp cổ phần thường được xây dựng theo 2 mô hình sau:

✅ Mọi người cũng xem : điều lệ công ty tiếng anh là gì

Mô hình 1

Mô hình 1
 • Đại hội đồng cổ đông
 • Hội đồng quản trị
 • Ban kiểm soát
 • Giám đốc
 • Tổng giám đốc 

Lưu ý: đối với công ty có dưới 11 cổ đông và các cổ đông đều đặn là các tổ chức đang nắm giữ dưới 50% cổ phần thì không bắt buộc phải thành lập Ban kiểm soát. 

✅ Mọi người cũng xem : tam tòng tứ đức nghĩa là gì

Mô hình 2

Mô hình 2
 • Đại hội đồng cổ đông 
 • Hội đồng quản trị
 • Giám đốc
 • Tổng giám đốc. 

Lưu ý: đối với mô hình này, số lượng thành viên độc lập trị tối thiểu 20% thì phải thành lập Ban kiểm soát nội bộ trực thuộc Hội đồng quản trị.  

Sơ đồ cơ cấu tổ chức đối với công ty TNHH 1 thành viên

Sơ đồ cơ cấu tổ chức đối với công ty TNHH 1 thành viên

công ty TNHH 1 thành viên là loại hình Doanh nghiệp mà chủ sở hữu có thể là một tổ chức hoặc một cá nhân. Chủ sở hữu Doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của cải/tài sản có liên quan của công ty trong phạm vi vốn điều lệ. 

Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên

Mô hình 1

Mô hình 1
 • Chủ tịch Doanh nghiệp: do chủ sở hữu Doanh nghiệp đứng ra bổ nhiệm. Có quyền hạn và trách nhiệm cũng như chủ sở hữu công ty, nhân danh công ty để thực hiện quyền và nghĩa vụ Doanh nghiệp nhưng không thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của Tổng giám đốc/ Giám đốc;
 • Tổng giám đốc/ Giám đốc: có khả năng được chủ tịch/ hội đồng thành viên bổ nhiệm hoặc công ty cũng có khả năng thuê Giám đốc bên ngoài. Nhiệm vụ chính là điều hành vận hành của công ty, nhiệm kỳ tối đa là 05 năm. 

✅ Mọi người cũng xem : vi trùng bact là gì

Mô hình 2

Mô hình 2
 • Hội đồng thành viên: gồm 3-7 người, chủ sở hữu Doanh nghiệp chính là người bổ nhiệm Hội đồng thành viên. Có quyền hạn và trách nhiệm cũng như chủ sở hữu công ty, nhân danh công ty để thực hiện quyền và nghĩa vụ công ty nhưng không thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của Tổng giám đốc/ Giám đốc; 
 • Tổng giám đốc/ Giám đốc: có khả năng được chủ tịch/ hội đồng thành viên bổ nhiệm hoặc công ty cũng có thể thuê Giám đốc bên ngoài. Nhiệm vụ chính là điều hành hoạt động của Doanh nghiệp, nhiệm kỳ tối đa là 05 năm. 

Lưu ý: nếu chủ sở hữu Doanh nghiệp là Doanh nghiệp nhà nước thì phải lập Ban kiểm soát. 

Sơ đồ tổ chức dành cho công ty xây dựng

Sơ đồ tổ chức dành cho công ty xây dựng

vận hành chính của một Doanh nghiệp xây dựng là tư vấn, thiết kế, thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu những loại công trình. Dựa vào đặc điểm này, có khả năng đoán được sơ đồ tổ chức công ty là gì không? Mặc dù sơ đồ cơ cấu tổ chức đối với mô hình công ty xây dựng rất phong phú nhưng nhìn chung vẫn xoay quanh 2 yếu tố chính: quy mô danh mục và sản phẩm cốt lõi. Các công ty thường dựa vào hoạch định tương đương lĩnh vực kinh doanh chính của công ty mà xây dựng sơ đồ.  

Mọi Người Xem :   Trích lục là gì? Giá trị pháp lý của bản trích lục

Dưới đây là mẫu sơ đồ tổ chức công ty xây dựng cơ bản, bạn có thể tham khảo:

Sơ đồ tổ chức công ty xây dựng cơ bản

✅ Mọi người cũng xem : 24 tháng 12 là cung hoàng đạo gì

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp sản xuất

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp sản xuất

Vì đặc trưng của Doanh nghiệp sản xuất là chế độ tự chủ sản xuất trong phạm vi luật định nên cơ cấu tổ chức đối với mô hình công ty này ưu tiên sự gọn nhẹ, thống nhất để đảm bảo sự hợp tác, hỗ trợ giữa các bộ phận. Chính do đó mà Doanh nghiệp sản xuất thường chia ra nhiều bộ phận, tổ sản xuất nắm giữ một nhiệm vụ riêng biệt. Song giữa các cơ quan vẫn có quan hệ hỗ trợ lẫn nhéu tạo nên một thể thống nhất. 

Mẫu sơ đồ tổ chức công ty sản xuất

Cách vẽ sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp bằng Excel

Cách vẽ sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp bằng Excel

Nắm được nguyên tắc xây dựng sơ đồ tổ chức công ty là gì rồi, giờ hãy bắt tay vào vẽ sơ đồ thôi. Để nhanh hơn và thuận tiện hơn, hãy dùng các công cụ sẵn có trên Excel và thực hiện theo thao tác dưới đây: 

✅ Mọi người cũng xem : quản lý danh mục đầu tư là gì

Bước 1: Tạo sơ đồ tổ chức trên Excel 

Bước 1: Tạo sơ đồ tổ chức trên Excel 

✅ Mọi người cũng xem : công an tỉnh hà nam ở đâu

Sơ đồ thông thường 

Sơ đồ thông thường 
 • Ngay tại trang bạn muốn vẽ sơ đồ tổ chức, hãy click vào hộp thoại Insert, sau đó chọn SmartArt. Ngay lập tức sẽ có một bảng chọn các kiểu sơ đồ, hãy chọn kiểu phù hợp. 
 • Khi chọn được kiểu sơ đồ thích hợp, sơ đồ sẽ hiển thị ngoài sheet Excel của bạn. Bên cạnh là một cửa sổ, hãy nhập thông tin các chức vụ, phòng ban vào ô tương ứng. 

Cách tạo sơ đồ tổ chức thông thường trên Excel

Sơ đồ có hình ảnh 

Sơ đồ có hình ảnh 
 • Sau khi chọn thẻ Insert và click vào SmartArt, hãy mở rộng bảng chọn các kiểu sơ đồ. Tại đây, click vào Hierarchy, sau đó chọn 1 trong 2 kiểu như trong ảnh minh họa.
 • Sau khi chọn được kiểu sơ đồ, ngay tại mục Picture ở cửa sổ bên trái, hãy chọn vị trí lấy ảnh trên máy tính của bạn. Rồi chọn ảnh tương ứng với vị trí cấp bậc, nhấn Insert để ảnh được chèn vào sơ đồ. 

Sơ đồ tổ chức Doanh nghiệp có chèn hình ảnh minh họa

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên qa là gì

Bước 2: Tùy chỉnh nội dung 

Bước 2: Tùy chỉnh nội dung 
 • Muốn tạo thêm cấp bậc tương ứng, chỉ cần nhấn Enter thì sẽ có một ô tương tự, có cùng đơn vị được thêm vào ở vị trí đối xứng. 
 • Muốn thay đổi cấp bậc của một ô, hãy nhấn Tab. Ngay lập tức ô đó sẽ trở thành mục con của ô trên. 
 • Muốn xóa một vị trí trong sơ đồ, hãy click chuột phải vào ô cần xóa và chọn lệnh Cut hoặc click vào viền của ô cần xóa rồi nhấn phím Delete trên bàn phím. 
 • Muốn thay đổi ngay màu của toàn sơ đồ, hãy click vào tab Design, sau đó chọn Change Color rồi lựa chọn màu tương ứng với màu sắc chủ đạo của Doanh nghiệp. 
 • Muốn thay đổi màu trong ô, hãy thực hiện theo trình tự sau: click chọn ô cần đổi màu -> chọn Format -> click chọn Shape Fill -> chọn màu cần đổi. 
 • Muốn thay đổi ngay hiệu ứng của ô: chọn Design ngay trên thanh công cụ -> ngay tại hộp thoại SmartArt Styles, chọn Icon -> tùy chọn hiệu ứng bạn muốn. 
 • Muốn thay đổi ngay đường kết nối giữa các ô: click chuột phải vào đường kết nối muốn thay đổi ngay -> ngay tại hộp thoại lối tắt hiện lên, hãy chọn kiểu đường liên kết bạn muốn trong bảng chọn Style. 

Hy vọng qua những giải đáp trên, bạn đã hiểu rõ sơ đồ tổ chức công ty là gì và sơ đồ tổ chức có vai trò quan trọng như thế nào đối với vận hành của Doanh nghiệp. có thể dựa vào những mẫu sơ đồ gợi ý này để thiết kế sơ đồ phù hợp với mô hình Doanh nghiệp của bạn. 

 • Website: https://timvanphong.com.vn/
 • Hotline: 0968 382 682
 • Fanpage: fb.com/Timvanphong.com.vn
 • Maps: https://g.page/tim-van-phong-hn


Các câu hỏi về sơ đồ tổ chức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ đồ tổ chức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ đồ tổ chức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ đồ tổ chức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ đồ tổ chức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ đồ tổ chức là gì


Các hình ảnh về sơ đồ tổ chức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về sơ đồ tổ chức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về sơ đồ tổ chức là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngSơ đồ tổ chức Doanh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngSơ đồ tổ chức Doanh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngSơ đồ tổ chức Doanh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngSơ đồ tổ chức Doanh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngSơ đồ tổ chức Doanh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tổ chức công ty là gì? 5 kiểu sơ đồ tổ chức phổ biến – Tìm Văn PhòngSơ đồ tổ chức Doanh…

This Post Has One Comment

Comments are closed.