quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điện

Bài viết quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điện thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điện”

Đánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điện


Xem nhanh
Chào các em trong video này, thầy muốn giới thiệu với các em về cách chuyển đổi giữa sơ đồ nguyên lý và sơ đồ nối dây. Chúc các em học tốt.

Sơ đồ cung cấp điện của một ngôi nhà tư nhân là rất nhiều dây cáp, dây điện, thiết bị bảo vệ. Việc lựa chọn chính xác các thông số, đặc điểm của các yếu tố mạch đảm bảo sự an toàn và thoải mái của chủ sở hữu của cải/tài sản.

Nếu mạch được thiết kế chính xác, có tính đến các yêu cầu của PUE và các tài liệu quy định khác, không có gì phải lo sợ – các phòng sẽ luôn có ánh sáng, nhiệt và các thiết bị điện sẽ không bị hỏng do tăng điện hoặc đoản mạch trong mạng. do đó, thiết kế của thợ điện nên được đặc biệt chú ý.

công ty chúng tôi cung cấp để hiểu tất cả các phức tạp của quá trình này. Bài viết nêu ra các bắt buộc chung đối với việc thiết kế lưới điện, cung cấp các mẹo thực tế để chọn dây và cũng mô tả cụ thể các sơ đồ nối dây điển hình cho thợ điện.

mặt khác, Chúng Tôi đã chuẩn bị đánh giá các lỗi phổ biến, tài khoản này sẽ giúp tránh những thiếu sót trong thiết kế và lắp đặt mạng lưới cung cấp điện.

Nội dung của bài viết:

 • Quy tắc chung cho việc thiết kế lưới điện
 • Hướng dẫn chọn dây
 • Phân tích sơ đồ nối dây
  • Lựa chọn số 1 – kế hoạch tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà
  • Tùy chọn # 2 – sơ đồ nối dây mẫu
  • Lựa chọn số 3 – giải pháp kỹ thuật cho ngôi nhà nhỏ
  • Tùy chọn # 4 – sơ đồ nối dây cho tầng hầm / nhà để xe
  • Lựa chọn số 5 – nguyên tắc đấu dây bếp
 • Tổng quan về lỗi thiết kế chung
 • Kết luận và video hữu ích về chủ đề này

Quy tắc thiết kế chung

Quy tắc thiết kế chung

Khi có ít thiết bị điện và một vài bóng đèn với công suất 40-60 W là đủ để chiếu sáng, một sơ đồ nguyên thủy đã được soạn thảo cho thiết bị của hệ thống cung cấp điện, bao gồm một vài công tắc và ổ cắm.

Giờ đây, với sự ra đời của một số lượng lớn các thiết bị gia dụng dễ bay hơi, mạch này nhất thiết phải được phân biệt thành các dòng nhóm được bảo vệ bởi các bộ ngắt mạch và các thiết bị khác.

có khả năng kết nối tối đa một chục thiết bị chỉ trong một bếp, 2-3 trong số đó là các thiết bị mạnh đòi hỏi các đường dây điện chuyên dụng với cáp mở rộng và các ổ cắm riêng biệt

Nếu bạn xem xét tất cả các sắc thái của vị trí của hệ thống dây điện trong nhà riêng, có tính đến việc dùng dây đồng, nó sẽ kéo dài ít nhất 20 năm. Thông thường, một sơ đồ được thực hiện cùng với thiết kế của một ngôi nhà mới hoặc trước khi sửa chữa lớn.

Bạn nên bắt đầu bằng cách chỉ ra vị trí cài đặt của các thành phần, chẳng hạn như:

 • ổ cắm;
 • bộ ngắt mạch;
 • hộp nối;
 • thiết bị chiếu sáng;
 • đồ gia dụng mạnh mẽ;
 • bảng điện.

Ở cùng một giai đoạn, bạn nên quyết định phương pháp đặt cáp – mở hoặc đóng. Trong những ngôi nhà có tường trát, phương pháp đóng thường được sử dụng, bằng gỗ – phương pháp mở.

Mọi Người Xem :   Trứng nước là gì? Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm

Dù bạn dùng lược đồ nào, có một vài quy tắc mà bạn không thể đi chệch hướng. Chúng được đánh vần trong các tài liệu quy định, và hiệu quả của chúng đã được chứng minh trong nhiều thập kỷ.

Dưới đây là một vài tiên đề quan trọng của hệ thống dây điện, sẽ được yêu cầu để vẽ sơ đồ:

Ngoài các quy tắc, sự thoải mái cá nhân nên được xem xét. Ví dụ, một giường đôi thường có hai cửa hàng được lắp đặt – một ở mỗi bên.

Công tắc được đặt ở độ cao 80-90 cm so với sàn nhà. Trong sảnh lớn, hành lang, phòng .

Để tiết kiệm năng lượng trên cầu thang dẫn lên tầng hai hoặc lên gác mái, đèn LED có cảm biến chuyển động được lắp đặt, chỉ được bật khi có sự hiện diện của một người

Hãy chắc chắn nối đất tất cả các ổ cắm kim loại và các đối tượng kết nối với đường dây điện. Để nối đất trong lắp đặt điện, lõi thứ ba của cáp được dùng – một dây dẫn cách điện màu vàng-xanh.

✅ Mọi người cũng xem : người lập phiếu tiếng anh là gì

Hướng dẫn chọn dây

Hướng dẫn chọn dây

Trong những ngôi nhà làm bằng gạch, khối bê tông khí, khối xi măng, trang trí nội thất của các bức tường là rất cần thiết, có nghĩa là họ dùng phương pháp ẩn để đặt dây.

Để cung cấp bảo vệ bổ sung, và trong trường hợp sửa chữa, nhanh chóng thay thế cáp, nó được đặt trong polymer không cháy.

Trong những ngôi nhà làm bằng gỗ hoặc gỗ, để bảo tồn phong cách retro, họ dùng phương pháp mở dây, mua các sản phẩm trang trí – dây xoắn, con lăn, công tắc và ổ cắm cách điệu

Để chính xác , các chuyên gia thực hiện các tính toán liên quan đến việc xác định tải.

mặc khác, dựa trên các thiết kế tiêu chuẩn và thường xuyên năm kinh nghiệm, các thợ điện có trình độ tuân thủ các thông số sau:

 • mạch chiếu sáng – 3 * 1,5 mm² hoặc 3 * 2 mm²;
 • nhóm đầu ra – 3 * 2,5 mm²;
 • bếp điện / lò nướng – 3 * 4 mm²;
 • điều hòa – 3 * 2,5 mm², đối với các thiết bị gia dụng mạnh hơn 5 kW – 3 * 4 mm²;
 • lò hơi sưởi ấm – 3 * 4 mm² trở lên (theo khuyến nghị của nhà sản xuất).
Mọi Người Xem :   Cẩm nang Du lịch BÌNH LIÊU 2022 từ A-Z: lưu trú, ăn chơi, đặc sản... mới nhất - VnExpress

Loại cáp tối ưu là đồng ba lõi: VVGng, ShVVPng. Không thể dùng dây có tiết diện nhỏ hơn quy định, vì chúng sẽ không tương ứng với tải và sẽ bắt đầu tan chảy, tạo ra tình huống nguy hiểm.

✅ Mọi người cũng xem : đảo khỉ cần giờ ở đâu

Phân tích sơ đồ nối dây

Phân tích sơ đồ nối dây

Hãy xem xét một vài kế hoạch điển hình được dùng trong xây dựng hoặc đại tu. Tất cả các tùy chọn được kết hợp bởi sự hiện diện của một nhóm bảo vệ: bằng cách chia dây điện thành các mạch, mỗi mạch được kết nối với một máy riêng biệt.

Lựa chọn số 1 – kế hoạch tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà

Lựa chọn số 1 kế hoạch tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà

Đây không phải là sơ đồ nối dây, mà là danh sách tất cả các thiết bị điện được lên kế hoạch đặt trong nhà. dùng nó, bạn có khả năng tính toán có bao nhiêu máy và , đếm tổng số đường dây dẫn đến tấm chắn.

Ở đây bạn phải chỉ định loại nguồn điện để chọn cáp phù hợp. Đối với mạng 3 pha, cáp 5 dây được lấy, đối với mạng 1 pha, cáp 3 dây.

Đối với một phần của các thiết bị chịu trách nhiệm cho tổ chức cung cấp điện cho ngôi nhà. Đây là một đồng hồ điện và thiết bị bảo vệ đầu vào, thường được lắp đặt ở tường ngoài của ngôi nhà hoặc trên cột dẫn cáp (+)

Tổng đài được đặt trong một phòng riêng bên trong nhà, trong hành lang, trong một nhà để xe gần đó. Họ cũng lắp đặt các bộ ổn áp và máy phát điện dự phòng, cung cấp điện cho ngôi nhà trong thời gian ngắt kết nối đường dây tập trung.

Để tiện cho việc đáp ứng một biệt thự hai hoặc ba tầng ở mỗi tầng, cũng . Tất cả các tổng đài được liên kết với cáp đầu vào – một dây đồng có tiết diện từ 15 đến 35 mm².

Không đáng để tiết kiệm cho các thiết bị bảo vệ: nên cài đặt RCD trên mỗi mạch ổ cắm, thiết bị tự động trên các đường đèn cho từng phòng, tương đương cho máy điều hòa không khí, nồi hơi sưởi ấm, hệ thống sàn ấm ấm, v.v.

Nếu trong một phòng riêng biệt, người ta dự định đặt một số đèn và ổ cắm, thì tại lối vào bạn cần gắn . Nó liên kết cáp đầu vào với đường chiếu sáng và nhóm ổ cắm.

✅ Mọi người cũng xem : visa s2 trung quốc là gì

Tùy chọn # 2 – sơ đồ nối dây mẫu

Tùy chọn # 2 sơ đồ nối dây mẫu

Để vẽ sơ đồ nối dây, bạn cần lấy sơ đồ nhà và đánh dấu vào vị trí lắp đặt các thiết bị điện.

Tài liệu này trở thành cơ sở để đưa ra ước tính – thật đơn giản để dựa vào nó không chỉ số lượng công tắc, ổ cắm và vật liệu bổ sung mà còn để tính toán các cảnh quay của dây.

Sơ đồ nối dây của mạng điện nhà một tầng. Để dễ dàng điều hướng trong các đường điện dẫn từ bảng điện đến các phòng, các đường viền được chỉ định bằng các màu khác nhéu

Hãy chắc chắn để chỉ ra điểm xâm nhập của đường dây điện vào nhà và nơi lắp đặt bảng điện. Sau đó, trên các dòng riêng biệt, hộp phân phối, lắp đặt điện, thiết bị chiếu sáng nên được lưu ý.

Các thiết bị công suất cao cũng phải được dán nhãn vì chúng được cung cấp bởi các đường dây riêng lẻ.

Nếu các tòa nhà trang trại được liên kết với tòa nhà – nhà tắm, nhà để xe, nhà xưởng – điều này cũng cần được phản ánh trong sơ đồ, vì nó là một phần của hệ thống dây điện trong một ngôi nhà riêng.

Đối với các sơ đồ vẽ tay, không có biểu tượng đặc biệt, điều chính là chủ sở hữu của ngôi nhà và người lắp đặt hiểu những gì đằng sau mỗi biểu tượng. tuy nhiên tốt hơn để sử dụng để sau đó tự tìm ra dự án.

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ khách hàng doanh nghiệp tiếng anh là gì

Lựa chọn số 3 – giải pháp kỹ thuật cho ngôi nhà nhỏ

Lựa chọn số 3 giải pháp kỹ thuật cho ngôi nhà nhỏ

Tất cả các kế hoạch và sơ đồ đều tương tự nhéu, vì chúng được xây dựng trên cùng một nguyên tắc, mặc khác, chúng có khả năng khác nhéu về số lượng ổ cắm được lắp đặt và mạch ánh sáng, và do đó, về số lượng thiết bị bảo vệ được liên kết với chúng.

Một sơ đồ mẫu cho một ngôi nhà một tầng, bên trong có 3 phòng, một hành lang, một nhà bếp, một phòng tắm. Các đường dây điện được lắp ráp sao cho một trong số chúng kết hợp hành lang và phòng, phòng thứ hai – 2

Một bộ ngắt mạch đầu vào được lắp đặt ở phía trước mạng, nếu cần, có khả năng tắt toàn bộ ngôi nhà và tắt đồng hồ điện. Sau đó theo một quầy, và sau nó – các nhóm bảo vệ.

Mọi Người Xem :   Top 10 Địa Chỉ Mua Bán Thùng Carton, Hộp Giấy Carton Ở TPHCM

Đối với các thiết bị mạnh, chẳng hạn như nồi hơi sưởi ấm hoặc máy giặt, máy được lắp đặt ở 25-40 A. Tiết diện dây cũng nên được tăng lên 3,5-5 mm².

dùng sơ đồ như vậy, bạn không thể tính được các cảnh quay của dây, nhưng số lượng ổ cắm, hộp phân phối, công tắc, RCD, máy tự động rất dễ tính toán.

✅ Mọi người cũng xem : mua mỹ phẩm online ở đâu

Tùy chọn # 4 – sơ đồ nối dây cho tầng hầm / nhà để xe

Tùy chọn # 4 sơ đồ nối dây cho tầng hầm / nhà để xe

Thường thì tầng hầm của một ngôi nhà riêng trở thành một phòng thuận tiện ích nơi họ lắp đặt máy giặt và trang bị máy sấy, hầm chứa cây trồng hoặc thậm chí là một nhà để xe ấm áp. Sẽ tiện hơn thường xuyên khi một căn phòng như vậy được trang bị đầy đủ ổ cắm và đèn.

Biểu đồ cho thấy hệ thống dây điện với một đồng hồ điện. Nếu nhà để xe ở dưới tầng hầm hoặc trong phụ lục, không cần một quầy riêng.

Nếu bạn không tính đến đồng hồ đo, bộ ngắt mạch đầu vào, bus nối đất, 20 A RCD, ba bộ ngắt mạch sẽ vẫn còn trên tổng đài: trên đường chiếu sáng, cho ổ cắm và cho máy nén. Thiết bị mạnh mẽ bổ sung cũng cần bảo vệ tự động.

✅ Mọi người cũng xem : thảo luận nhóm là gì

Lựa chọn số 5 – nguyên tắc đấu dây bếp

Lựa chọn số 5 nguyên tắc đấu dây bếp

Đề án trong một ngôi nhà riêng, nó không thực sự khác với một sơ đồ tương tự cho một căn hộ thành phố.

Tính năng của nó là một số lượng lớn các thiết bị điện được kết nối, do đó, sẽ cần phải phân bổ một vài đường dây điện với các bộ ngắt mạch riêng biệt.

điều kiện chính là đặt các khối ổ cắm theo cách gần với thiết bị và cùng lúc ấy truy cập miễn phí, để sửa chữa hoặc chuyển đổi thiết bị (+) có thể

Khi vẽ sơ đồ hoạch định theo chiều dọc, cần phải hiển thị một bộ đồ nội thất trên giấy với sự sắp xếp của tất cả các thiết bị.

Các liên kết không có lưới, ví dụ, tại lò, được thực hiện dưới mặt bàn, gần tường, trong khi các ổ cắm cho máy nướng bánh mì, ấm đun nước điện, máy đa năng, máy gặt đập liên hợp được đặt hấp dẫn nhất trên máy tính để bàn.

Các thiết bị nhỏ sẽ dễ dàng rút phích cắm hơn nếu thiết bị đi dây có sẵn. Các nhà hàng gắn gần bồn rửa phải có từ IP44 trở lên.

✅ Mọi người cũng xem : dominica ở đâu

Tổng quan về lỗi thiết kế chung

Tổng quan về lỗi thiết kế chung

Sự thiếu sót trong sơ đồ hoặc kế hoạch làm việc dẫn đến lỗi cài đặt và điều này đe dọa đến sự xáo trộn trong vận hành của mạng lưới cung cấp điện. Kết quả có khả năng là sự thất bại của thiết bị đắt tiền, và thậm chí tệ hơn – một chấn thương điện đối với một trong những người thuê nhà.

Những sai lầm nên tránh:

 • sử dụng các sản phẩm chất lượng thấp mà không ghi nhãn và chứng nhận;
 • thực hiện các khu định cư một-một – bất kỳ sản phẩm kỹ thuật và vật liệu nào phải được mua với một mức ký quỹ;
 • nằm trong dự án lắp đặt các ổ cắm thông thường để kết nối các bề mặt nấu, nồi hơi, súng nhiệt;
 • để lập kế hoạch sử dụng hệ thống dây điện kín – phức tạp hơn và tuân theo danh sách các yêu cầu của EMP;
 • để thiết kế chuyển mạch trong một hộp nối của dây nguồn điện áp thấp và mạnh;
 • để lập kế hoạch liên kết dây nguy hiểm để tiếp tục bảo trì và hoạt động xoắn; lựa chọn tốt nhất là thiết bị đầu cuối làm sẵn;
 • làm dây xích nhôm và dây đồng, và cũng dùng dây nhôm.

một vài lỗi liên quan đến tính toán không chính xác. Ví dụ, các cổng cáp với phương pháp lắp đặt kín phải được đặt ở độ sâu 2-2,5 cm, không nhỏ hơn.

Không đúng khi đặt các hộp nối bên dưới hoặc ở mức độ tăng trưởng của con người. Vị trí của họ là dưới trần nhà, cách cấu trúc treo hoặc tấm bê tông trần 20 cm.

Không liên kết nối đất của các ổ cắm bằng cáp, nối đất trên ống cống bằng gang hoặc ống dẫn khí bằng thép.

Nếu bạn không biết cách dẫn dây điện trong nhà đúng phương pháp, hãy liên lạc với tổ chức thiết kế. Các chuyên gia sẽ đi đến trang web và vẽ sơ đồ nối dây, dựa trên các khó khăn cài đặt chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : căn hộ là gì

Kết luận và video hữu ích về chủ đề này

Kết luận và video hữu ích về chủ đề này

Phân tích sơ đồ sàn:

Quy tắc cho sơ đồ nối dây:

Mô tả sơ đồ mạch của tổng đài:

Trách nhiệm và rủi ro cho “sáng kiến” trong việc chuẩn bị phần còn lại của dự án với chủ sở hữu của ngôi nhà. Nếu bạn không có giáo dục và kinh nghiệm phù hợp, công ty chúng tôi khuyên bạn nên đặt mua tài liệu từ một tổ chức tham gia phát triển chuyên nghiệp các dự án cung cấp điện.

Bạn có kinh nghiệm cá nhân trong việc thiết kế và đi dây điện trong một ngôi nhà riêng? Bạn muốn chia sẻ kiến ​​thức của bạn hoặc đặt câu hỏi về chủ đề này? Vui lòng để lại ý kiến ​​và tham gia thảo luận – mẫu phản hồi được đặt bên dưới.Các câu hỏi về sơ đồ nối dây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ đồ nối dây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ đồ nối dây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ đồ nối dây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ đồ nối dây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ đồ nối dây là gì


Các hình ảnh về sơ đồ nối dây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về sơ đồ nối dây là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về sơ đồ nối dây là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điệnQuy tắc thiết kế chungHướng dẫn chọn dâyPhân tích sơ đồ nối dâyLựa chọn số 1…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điệnQuy tắc thiết kế chungHướng dẫn chọn dâyPhân tích sơ đồ nối dâyLựa chọn số 1…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điệnQuy tắc thiết kế chungHướng dẫn chọn dâyPhân tích sơ đồ nối dâyLựa chọn số 1…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điệnQuy tắc thiết kế chungHướng dẫn chọn dâyPhân tích sơ đồ nối dâyLựa chọn số 1…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điệnQuy tắc thiết kế chungHướng dẫn chọn dâyPhân tích sơ đồ nối dâyLựa chọn số 1…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về quy tắc thiết kế và mẹo nối dây điệnQuy tắc thiết kế chungHướng dẫn chọn dâyPhân tích sơ đồ nối dâyLựa chọn số 1…

This Post Has One Comment

Comments are closed.