Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhất

Bài viết Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhất thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhất”

Đánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhất


Xem nhanh
Tutorial về các phép toán logic cơ bản và giới thiệu 1 số IC logic tương ứng.

Chắc hẳn còn rất nhiều người chưa biết về sơ đồ tư duy logic và cách để thiết kế lên một sơ đồ tư duy logic chuyên nghiệp. Hãy cùng Box.edu tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sơ đồ logic – Mindmap này và những kiến thức liên quan nhé!

👉 Xem thêm: Tổng hợp 11 trò chơi rèn luyện tư duy logic hay nhất

👉 Xem thêm: Tư duy Logic là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy Logic hiệu quả

Mục lục bài viết

 • 1 Sơ đồ tư duy logic là gì?
 • 2 Lợi ích của sơ đồ tư duy logic
 • 3 Ưu, nhược điểm của sơ đồ tư duy
  • 3.1 Ưu điểm
  • 3.2 Nhược điểm
 • 4 Nguyên tắc xây dựng sơ đồ tư duy
  • 4.1 Xác định ý chính của sơ đồ tư duy
  • 4.2 Thêm các nhánh thích hợp
  • 4.3 sử dụng từ khóa cho các nhánh
  • 4.4 Lựa chọn màu phù hợp
  • 4.5 Kết hợp dùng hình ảnh minh hoạ
 • 5 Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo
  • 5.1 Chuẩn bị các dụng cụ cơ bản 
  • 5.2 Vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo
  • 5.3 Mẹo vẽ sơ đồ tư duy
 • 6 Những sai lầm làm hạn chế hiệu quả sơ đồ tư duy
  • 6.1 Sơ đồ càng đẹp thì càng tốt
  • 6.2 Có một hoặc nhiều hơn dạng sơ đồ tư duy
 • 7 nâng cao hiệu quả dùng sơ đồ 
  • 7.1 Lọc từ khoá và định dạng sơ đồ
  • 7.2 dùng hình ảnh gợi nhớ trên sơ đồ tư duy
  • 7.3 Ôn tập và luyện vẽ nhiều lần
 • 8 Tổng kết

Sơ đồ tư duy logic là gì?

Sơ đồ tư duy logic là gì?

Sơ đồ tư duy – Mindmap là phương pháp được dùng để ghi chép nội dung nhanh chóng và có khả năng tận dụng được tối đa khả năng nghe, nhìn và xử lý thông tin. Từ đó có thể hệ thống hoá chúng lại một cách khoa học.

Trong học tập thì sơ đồ tư duy là một phương pháp sử dụng các ký hiệu và hình ảnh sinh động để có thể đơn giản minh hoạ cho chúng ta. Hình ảnh sẽ trở nên sống động, dễ ghi nhớ và hiệu quả hơn.

Còn trong công việc thì sơ đồ tư duy được dùng như một công cụ hỗ trợ người dung phân tích và mang lại hiệu quả cao. Đây là một phương pháp giúp bạn dễ dàng nắm bắt và xâu chuỗi các vấn đề. Cùng với đó là kết nối các đối tượng đơn lẻ. dùng hiệu quả sơ đồ tư duy để kết hợp và khai thác được tối đa có khả năng của não bộ.

có thể bạn không biết những sơ đồ tư duy trước đây phần lớn được sử dụng cho các đối tượng như học sinh, sinh viên để mỗi khi vào mùa thi sẽ có khả năng hệ thống được toàn bộ hệ thống kiến thức. mặc khác có những sự thay đổi ngay trong thống kê đã giúp nó có khả năng dùng rộng rãi trên các lĩnh vực với mọi đối tượng khác nhéu.

Thay vì bạn có khả năng dùng toàn bộ những câu văn để mô tả chính xác về sơ đồ tư duy thì có khả năng kết hợp sử dụng các hình ảnh và keyword. Cùng với những đường nối và các mũi tên hiển thị theo các quy tắc liên quan chặt chẽ đến nhéu.

Sơ đồ tư duy logic là gì?

Xem thêm video cùng chủ đề : Tutorials: Các mạch Logic cơ bản

Mô tả video

Tutorial về các phép toán logic cơ bản và giới thiệu 1 số IC logic tương ứng.

Lợi ích của sơ đồ tư duy logic

Lợi ích của sơ đồ tư duy logic

Như bạn thấy những cấu tạo chung của một sơ đồ tư duy sẽ bao gồm chủ đề trung tâm và những keyword quan trọng. Những keyword này có nội dung cốt lõi theo chủ đề được trình bày dưới dạng nhánh cành hoặc nhánh con. Hoặc bạn có khả năng sử dụng những hình ảnh minh hoạ và các mối quan hệ thông qua các liên kết. Bạn cũng có thể dựa vào kích thước và kích cỡ của các mối kết nối.

Mọi Người Xem :   Đặt câu với quan hệ tăng tiến Càng.... càng...., - Quy Nguyen Ngọc

Trong thực tế khi sử dụng tư đồ tư duy có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về từng đối tượng. Từ đó có khả năng xử lý được các thông tin một cách nhénh chóng và chính xác. Bắt tay vào giải mã những dữ liệu ẩn chưa và cố gắng phát huy được tối đa khả năng tư duy.

Xét và thời điểm vượt trội của các phương pháp dùng có sự xuất hiện của sơ đồ tư duy sẽ giúp kích thích sự sáng tạo và tư duy logic. Hoặc bạn cũng có thể phát triển tối đa khả năng ghi nhớ và hệ thống các cơ sở dữ liệu trên sơ đồ.

Sơ đồ tư duy mang đến những hiệu quả tối ưu cho các cá nhân và trong các vận hành nhóm. Họ có thể thường xuyên dùng sơ đồ tư duy logic này để trình bày khoa học và logic hơn.

Lợi ích của sơ đồ tư duy logic

Xem thêm video cùng chủ đề : Mạch Logic | Lý thuyết và bài tập

Mô tả video

Toán rời rạc

✅ Mọi người cũng xem : cây lau nhà tiếng anh là gì

Ưu, nhược điểm của sơ đồ tư duy

Ưu, nhược điểm của sơ đồ tư duy

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 mẹo đơn giản để có tư duy logic

Mô tả video

❤️ Tư duy và diễn đạt logic là điều mà rất nhiều bạn gặp khó khăn và chia sẻ với mình. Đừng buồn nhé vì đây là điều mà chúng mình có thể thay đổi được. Cùng xem video và thử thực hành 5 mẹo đơn giản mình chia sẻ để có tư duy logic hơn nhé! nn❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:nMÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN – https://giangoi.com/nGIANG ƠI RADIO – https://soundcloud.com/giangoi nFACEBOOK – https://www.facebook.com/giangoivlognINSTAGRAM – https://www.instagram.com/giangoivlognn❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Ưu điểm

Ưu điểm

Sơ đồ tư duy giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc và tăng tính sáng tạo, tư duy khoa học khi trình bày bất kỳ ý tưởng, kiến thức nào. Sơ đồ tư duy này còn là công cụ để giúp bạn dễ dàng tăng hiệu suất làm việc. dễ dàng xây dựng những kế hoạch và ý tưởng sao cho hợp lý và khoa học nhất. Bạn cũng có khả năng dễ dàng xác định được mối quan hệ của các thông tin.

Phương pháp này còn giúp bạn phác thảo được toàn bộ các ý tưởng và những tư duy sáng tạo trong điều kiện bị hạn chế. Và đây cũng là cách để bạn có khả năng dễ dàng sắp xếp ý tưởng và xâu chuỗi chúng lại.

bên cạnh đó cần phải dùng màu sắc tối ưu và xây dựng hình ảnh sống động. Cùng với đó cần kết hợp với các từ khóa quan trọng. Khi bạn dùng sơ đồ sẽ giúp bạn tạo được điều kiện để ghi nhớ bài học và đơn giản trình bày hơn.

Nhược điểm

Nhược điểm

Sơ đồ tư duy còn có những Giảm nhất định mà bạn cần chú ý như:

 • gây điều kiện cho những người có lối suy nghĩ logic. Sơ đồ sẽ khiến cho họ khó tin vào những mặt trực quan của vấn đề. Và trong suy nghĩ của họ không khả thi.
 • Nếu bạn không phải là người trực tiếp vẽ sơ đồ thì sẽ gặp thường xuyên điều kiện trong việc giải mã sơ đồ và truyền đạt nó

Ưu, nhược điểm của sơ đồ tư duy

✅ Mọi người cũng xem : ăn ở có nghĩa là gì

Nguyên tắc xây dựng sơ đồ tư duy

Nguyên tắc xây dựng sơ đồ tư duy

Xác định ý chính của sơ đồ tư duy

Xác định ý chính của sơ đồ tư duy

Với những ý chính đã được đặt ở vị trí trung tâm của trang có thể được đính kèm theo hình ảnh minh hoạ để giúp cho chủ đề được trình bày bài bản trong sơ đồ tư duy logic.

Làm như vậy sẽ có thể kích thích được sự liên tưởng và tạo mối LH cho nội dung. CÙng với đó là sự kích thích thị giác sẽ giúp cho bộ não của bạn được phản ứng nhanh nhạy hơn.

tuy nhiên bạn cần phải dùng phương pháp này bằng máy tính hoặc bằng tay để có khả năng phác thảo được ý tưởng trước nha!

✅ Mọi người cũng xem : yếu sinh lí là gì

Thêm các nhánh thích hợp

Thêm các nhánh thích hợp

dùng nhánh cong

Tính thẩm mỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sơ đồ tư duy. vì vậy bạn cần nên sử dụng chính những đường cong mềm mại để tránh dùng những đường thẳng trong sơ đồ tư duy. Nó sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán cho sơ đồ của bạn. Nên dùng những nhánh cong để dễ kích thích tư duy sáng tạo cho bộ não.

dùng đường đậm

Các nhánh cần phải có độ dày nhất định để có khả năng thể hiện được chức vụ của nhánh. Nên trình bày độ dày nhỏ dần từ trung tâm đến cuối nhánh. Với những nhánh cụ thể hơn có khả năng sử dụng những đường mỏng hơn để cụ thể hoá.

Thêm các nhánh thích hợp

Tạo hình cho nhánh

Với từng nhánh có khả năng dùng những hình phối khác hoặc những biểu tượng khác nhau. Để có thể dễ dàng dùng nhanh cong cho những hình khối và biểu tượng. Tuỳ từng màu sắc khác nhau có khả năng mang đến những cấp độ khác nhau và kích thích được khả năng ghi nhớ phù hợp và phân biệt các nhánh dễ dàng hơn.

sử dụng từ khóa cho các nhánh

sử dụng từ khóa cho các nhánh

Bạn nên áp dụng nguyên tắc xây dựng sơ đồ tư duy để có thể sử dụng được các từ khoá chính. Đặc biệt nên lựa chọn những từ khoá có liên quan trực tiếp đến chủ đề. Với mỗi nhánh bạn nên vẽ sơ đồ tư duy kèm với Keyword có nhãn dán riêng. 

Bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy logic để có khả năng dễ càng xem xét thêm những đặc điểm rất cần thiết liên quan đến thông tin và giúp người sử dụng ghi nhớ được đầy đủ nhất những thông tin cần thiết.

Mọi Người Xem :   Quản lý là gì? Định nghĩa và Chức năng của quản lý

Lựa chọn màu phù hợp

Lựa chọn màu phù hợp

ngoài ra sơ đồ tư duy còn giúp bạn kích thích có khả năng ghi nhớ và lưu trữ được toàn bộ thông tin. Cùng với đó là kích thích sự sáng tạo của bộ não. và cạnh đó bạn có khả năng sử dụng sơ đồ tư duy để có thể tăng có khả năng tư duy của bản thân. Cần phải biết sáng tạo và phát triển tư duy của bạn.

Đừng quên rằng khi bạn dùng biểu đồ vạn năng cùng với nhiều màu sắc đã được mã hoá. Thì cần phải chú ý đến việc liên kết các hình ảnh có liên quan đến chìa khóa của sơ đồ. sử dụng màu sắc hợp lý sẽ giúp bạn đánh dấu và phân loại được dữ liệu. Cùng với đó là tổng hợp toàn bộ những thông tin có sẵn. ngoài ra sơ đồ tư duy còn giúp bạn có khả năng sáng tạo được màu sắc thêm độc đáo hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : pomelo là quả gì

Kết hợp sử dụng hình ảnh minh hoạ

Kết hợp sử dụng hình ảnh minh hoạ

Khi bạn sử dụng sơ đồ tư duy logic thì cần chú trọng đến nguyên tắc. Đặc biệt là trong lúc vẽ sơ đồ tư duy. Với hình ảnh được đánh giá là công cụ truyền tải thông tin nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đặc biệt khi tiếp xúc với hình ảnh và bắt buộc não bộ xử lý và phân tích toàn bộ thông tin. 

Các hình ảnh có khả năng vượt qua được các rào cản ngôn ngữ. Đặc biệt là đối với trẻ em cần phải sử dụng hình ảnh để nắm bắt thông tin. Chứ với dạng thông tin bằng chữ thường sẽ khó tiếp thu hơn. 

Kết hợp dùng hình ảnh minh hoạ

Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo

Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo

Các sơ đồ tư duy được tạo ra từ tổng hợp nhiều từ khóa cùng chủ đề. chính vì thế mà những phương pháp này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thường xuyên thời gian. Với những keyword quan trọng sẽ giúp bạn liên kết dễ dàng và nắm bắt được nội dung của chủ đề. chính vì vậy mà những sơ đồ này cần sự tư duy sáng tạo và bạn cần phải chuẩn bị chu đáo các công cụ hỗ trợ. 

✅ Mọi người cũng xem : nghỉ phép là gì

Chuẩn bị các dụng cụ cơ bản 

Chuẩn bị các dụng cụ cơ bản 

Bạn có khả năng lựa chọn vẽ bằng tay sơ đồ tư duy hoặc có khả năng kết hợp sử dụng thêm các phần mềm vẽ sơ đồ hỗ trợ. mặt khác cũng có các công cụ vẽ sơ đồ tư duy online có thể giúp bạn sáng tạo lên những sơ đồ đẹp và logic. 

tuy nhiên khi thực hiện vẽ sơ đồ tư duy logic bằng tay bạn cần chú ý sử dụng những công cụ thiết kế sau:

 • Giấy vẽ:

Bạn cần chuẩn bị những tờ giấy to và phù hợp với chủ đề. Đặc biệt với những chủ đề lớn cần phải biết lựa chọn loại giấy có kích thước phù hợp để có khả năng trình bày được toàn bộ nội dung. 

 • Bút màu:

Nên lựa chọn những cây bút màu màu sắc để trang trí của biểu đồ của bạn thêm màu sắc. Bạn cần nên chuẩn bị cho mình đa dạng màu sắc để đơn giản trong việc phân nhánh từng chủ đề. 

Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo

 • Tài liệu:

Cần phải chủ động chuẩn bị tài liệu đầy đủ. Như vậy sẽ giúp bạn chỉnh sửa tốt nhất về mặt nội dung cho sơ đồ tư duy. 

 • Ý tưởng:

Ý tưởng cho chủ đề là một phần không thể hiếu nếu như bạn chuẩn bị bắt tay vào thiết kế một sơ đồ tư duy

Vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo

Vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo
 • Vẽ chủ đề trung tâm

Chủ đề trung tâm chính là ý chính của sơ đồ tư duy logic có tên gọi tiếng Anh là Central Idea. Cách hấp dẫn nhất để có một chủ đề trung tâm ấn tượng chính là lựa chọn hình ảnh chủ đề liên quan hiệu quả. Kết hợp với nó là lồng ghép thêm các chữ có liên quan trong hình ảnh của bạn. 

Một nguyên tắc mà bạn cần phải chú trọng đó chính là cần đặt chủ đề trung tâm ở giữa tờ giấy. Sau đó bạn mới có thể dễ dàng triển khai các nhánh con khác. Cần dùng linh động kết hợp màu sắc và hình ảnh. Để từ đó có thể thể hiện chính xác nhất được chủ đề trung tâm. Chú trọng làm nổi bật chủ đề trung tâm và bổ sung thêm những từ ngữ minh hoạ nếu như hình ảnh trong sơ đồ của bạn không rõ ràng.

 • Vẽ tiêu đề phụ

Các tiêu đề phụ ở đây chính là những nhánh chính và các từ khoá, ý tưởng liên quan, cùng chủ đề với chủ đề trung tâm. Với các nhánh chính và các chủ đề liên quan cần phải liên quan trực tiếp đến chủ đề. ngoài ra trên các nhánh chính bạn có khả năng sử dụng được toàn bộ hệ thống các từ khoá ngắn gọn bao quát được toàn bộ nội dung. Nếu có khả năng bạn cần phải vẽ thêm những hình ảnh minh hoạ để sơ đồ của mình thêm sinh động hơn. 

Khi vẽ tiêu đề phụ bạn cần chú ý đến nguyên tắc chia nhánh. Đó là những nhánh bắt nguồn từ nhánh chính cần phải giải thích, bổ sung nội dung cho nhánh chính. Chính xác hơn là nhánh thứ cấp, bạn cần phải chủ động về số lượng nhánh và cân đối phù hợp với khổ giấy của bạn. Trên hết các nhánh thứ cấp sẽ cần sử dụng từ khoá ngắn gọn để bổ sung nghĩa cho sơ đồ tư duy logic. 

 • Vẽ nhánh thứ cấp
Mọi Người Xem :   BYE-BYE - nghĩa trong tiếng Tiếng Việt

Nhánh thứ cấp là những nhánh bắt nguồn từ nhánh chính. Nó giúp giải thích và bổ sung nghĩa cho nhánh chính. Ở nhánh thứ cấp này bạn có thể hoàn toàn chủ động được về số lượng nhánh. Sau đó cân đối phù hợp với khổ giấy của bạn. Sao cho các nhánh thứ cấp được sử dụng từ khoá ngắn gọn. 

Nguyên tắc vẽ nhánh thứ cấp cần chú ý sử dụng hình ảnh, keyword và những biểu tượng. Để có thể vẽ được hình ảnh trên các từ khóa cần gấp từng khúc riêng của nhánh. Trong đó mỗi gấp khúc cần vẽ tối đa một từ khoá. Các nhánh khi vẽ xuất phát từ một điểm mỗi nhánh cần có một ý chia ra dùng một màu. 

✅ Mọi người cũng xem : truyện hiện đại là gì

Mẹo vẽ sơ đồ tư duy

Mẹo vẽ sơ đồ tư duy

Với trí tưởng tượng của bạn sẽ là một lợi thế nếu dùng thêm thường xuyên hình ảnh minh hoạ có sự liên quan trực tiếp. Đồng thời làm nổi bật ý quan trọng. tuy nhiên đôi khi bạn cần thể hiện ý tưởng. Sau đó sử dụng hình ảnh và màu sắc hài hoà. 

Cần chú ý sử dụng 3 màu để vẽ sơ đồ tư duy logic của bạn. Với mỗi nhánh chính cần dùng một màu riêng biệt và màu chữ cũng cần sự đồng nhất giữa các nhánh.

Những sai lầm làm Giảm hiệu quả sơ đồ tư duy

Những sai lầm làm Giảm hiệu quả sơ đồ tư duy

✅ Mọi người cũng xem : câu hỏi nghiên cứu là gì cho ví dụ

Sơ đồ càng đẹp thì càng tốt

Sơ đồ càng đẹp thì càng tốt

Rất thường xuyên người mắc phải sai lầm là sử dụng phương pháp sắp xếp dữ liệu quan trọng bằng cách vẽ những keyword cùng với hình ảnh thay vì ghi chú từng dòng. Khi dùng sơ đồ tư duy cần phải biết những lầm tưởng này sẽ tác động nghiêm trọng và làm Giảm hiệu quả của việc dùng sơ đồ. 

Có một hoặc thường xuyên hơn dạng sơ đồ tư duy

Có một hoặc thường xuyên hơn dạng sơ đồ tư duy

Còn nhiều người lầm tưởng về sơ đồ tư duy khi chỉ có một dạng xuất phát từ các nhánh chính. Và chú ý triển khai ra những nhánh nhỏ. tuy nhiên sự thật không phải như vậy vì có rất nhiều loại sơ đồ tư duy khác nhéu. 

Những sơ đồ này thể hiện các mối quan hệ được coi là một dạng sơ đồ tư duy. Sơ đồ này cũng thể hiện mối quan hệ như một sơ đồ tư duy. Những thông tin được trình bày dưới dạng hình ảnh và các từ khóa kết nối đều là những sơ đồ tư duy logic. 

cải thiện hiệu quả sử dụng sơ đồ 

cải thiện hiệu quả sử dụng sơ đồ 

✅ Mọi người cũng xem : tâm lý học là ngành gì

Lọc từ khoá và định dạng sơ đồ

Lọc từ khoá và định dạng sơ đồ

Cần biết chọn lọc từ khoá, đó là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi vẽ sơ đồ tư duy mà nhiều người bỏ qua. Cần chọn lọc các từ khoá cẩn thận để giúp bạn có khả năng hiểu được nội dung bao quát của chủ đề. Sau đó có thể xác định dễ dàng được sơ đồ tư duy phù hợp và đơn giản định hình sơ đồ một cách hợp lý. 

Cần chú ý chọn lọc từ khoá và các công cụ cũng sẽ giúp ích bạn làm hạn chế lượng từ khóa xuất hiện trên sơ đồ. Điều này giúp kích thích khả năng liên tưởng và liên kết của từ khóa đến não bộ. 

Bạn có khả năng sử dụng phương pháp lọc từ khoá dễ dàng. Bắt đầu coi đoạn thông tin là đoạn truyện hoặc một bộ phim sau đó đi tìm nhân vật chính và nhân vật phụ tương đương với từ khóa chính và từ khoá phụ. 

Sau đó tìm mối liên hệ giữa chúng rồi bắt tay vào bản vẽ. Hoặc bạn có thể sử dụng cách dễ dàng hơn đó chính là lược bỏ đi toàn bộ những phần giải thích sâu, rườm rà trong đoạn văn. 

nâng cao hiệu quả sử dụng sơ đồ

dùng hình ảnh gợi nhớ trên sơ đồ tư duy

dùng hình ảnh gợi nhớ trên sơ đồ tư duy

Cần biết dùng hình ảnh gợi nhớ trong sơ đồ. Bạn có khả năng ghi nhớ tốt hay không thì nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố hình nảh. có thể dùng nguyên tắc hình ảnh trong sơ đồ chính là tỷ lệ 1:1.

Tiếp đến sử dụng hình ảnh khi học sẽ giúp bạn có thể bắt tay vào việc đuổi hình bắt chữ. Cần phải biết lựa chọn bất kỳ từ khoá nào để dễ dàng liên tưởng và thiết kế ký hiệu cho nó. Cùng với cách này bạn có khả năng ghi nhớ được chính xác từng vị trí của các đặc trưng. 

Ôn tập và luyện vẽ nhiều lần

Ôn tập và luyện vẽ nhiều lần

Để có một sơ đồ tư duy logic hiệu quả bạn cần phải biết ôn tập với nó nhiều lần. Đặc biệt có một tình trạng chung mà nhiều người gặp phải đó chính là vẽ không được cân đối và bị lệch. Để khắc phục được điều đó bạn cần phải vẽ lại thường xuyên lần sơ đồ để nó đẹp, cân đối và bắt mắt hơn. 

Bạn có khả năng dùng mẹo sau trong quá trình vẽ sơ đồ đó chính là nên vẽ bằng những tờ giấy nhỏ hơn sau mỗi lần luyện tập. Như vậy sau mỗi lần vẽ bạn sẽ lọc được các từ khoá và tạo được mối kết nối chặt chẽ. Cùng với đó sẽ có được những hình ảnh gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Tổng kết

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu biết rõ hơn về sơ đồ tư duy logic. Với những kiến thức trên chắc chắn bạn đã có thể xây dựng được cho mình một sơ đồ chất lượng, hiệu quả. Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về sơ đồ logic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ đồ logic là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ đồ logic là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ đồ logic là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ đồ logic là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ đồ logic là gì


Các hình ảnh về sơ đồ logic là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về sơ đồ logic là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về sơ đồ logic là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhấtSơ đồ tư duy logic là gì?Xem thêm video cùng chủ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhấtSơ đồ tư duy logic là gì?Xem thêm video cùng chủ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhấtSơ đồ tư duy logic là gì?Xem thêm video cùng chủ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhấtSơ đồ tư duy logic là gì?Xem thêm video cùng chủ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhấtSơ đồ tư duy logic là gì?Xem thêm video cùng chủ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp nhấtSơ đồ tư duy logic là gì?Xem thêm video cùng chủ…

This Post Has One Comment

Comments are closed.