Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD

Bài viết Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD”

Đánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân sự

1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân sự

✅ Mọi người cũng xem : cơ yếu nghĩa là gì

1.1. Khái niệm sơ đồ BFD quản lý nhân sự

1.1. Khái niệm sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là sơ đồ chức năng kinh doanh (hay sơ đồ phân rã chức năng), là từ viết tắt của Business Function Diagram. 

Sơ đồ BFD được dùng để thực hiện phân chia công ty thành các phòng ban, mỗi phòng ban lại có một chức năng riêng biệt để củng cố cho toàn hệ thống.  

Xem thêm video cùng chủ đề : Sinh lý hô hấp 2 – Cơ chế thông khí | Test chức năng hô hấp | Kaplan physiology 2019

Mô tả video

1.2. Ví dụ về sơ đồ BFD quản lý nhân sự

1.2. Ví dụ về sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Sau đây là một ví dụ về mô hình phân rã chức năng. Trong sơ đồ, người ta cũng đã thể hiện rõ được chức năng của mỗi bộ phận: 

Ví dụ sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Giải thích sơ đồ: 

Trong một nhà hàng kinh doanh mặt hàng A, các bộ phận trong cửa hàng bao gồm: bộ phận buôn bán, bộ phận kế toán và quản lý tồn kho. Mỗi bộ phận lại có một chức năng riêng biệt, họ cũng làm việc liên kết với nhau để tạo nên một tổng thể chung. 

– Với bộ phận kinh doanh, họ chia ra thành các nhóm nhỏ hơn bao gồm bán lẻ, quản lý đơn hàng hay quản lý công nợ. 

Mọi Người Xem :   Tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tại nhóm bán lẻ, các nhân viên sẽ thực hiện các công tác bán hàng tại nhà hàng và trên các kênh bán hàng khác. Họ thực hiện tư vấn cho khách hàng theo mong muốn và thuyết phục khách hàng ra quyết định mua. 

Tại nhóm quản lý đơn hàng, sau khi khách hàng đã mua sản phẩm thì nhóm này cần thực hiện các chức năng sắp xếp để vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng. Nếu như là các sản phẩm điện máy thì cần lắp đặt và hướng dẫn dùng. Tới khi khách hàng xác nhận dùng danh mục bình thường thì nhóm này hết nhiệm vụ. Trong trường hợp đơn hàng gặp bất cứ trục trặc danh mục gì nhóm này cần xác minh và có những phương án xử lý đổi, trả, hoàn tiền cho khách hàng theo thỏa thuận. 

Tại nhóm quản lý công nợ, khi khách hàng đã mua sản phẩm, nhóm quản lý công nợ cần rà soát lại số tiền đã thanh toán đã khớp với giá cả sản phẩm chưa. Với những sản phẩm có giá trị lớn, bán trả góp thì nhóm này cần nhiều đôn đốc nhắc nhở khách hàng khi gần đến kỳ hạn để khách hàng chuẩn bị giao nộp đúng ngày. 

Chức năng của từng bộ phận trong sơ đồ

– Với bộ phận kế toán, họ quản lý tài chính của cả một cửa hàng, tất cả các vấn đề về tài chính từ chi phí sản xuất, lương nhân viên, doanh số bán ra,… và thống kê báo cáo hàng tháng về hoạt động kinh doanh của cửa hàng. 

– Với bộ phận quản lý hàng tồn kho, họ được phân thành 3 nhóm, bao gồm: quản lý nhập hàng, quản lý xuất và báo cáo tồn. các cơ quan này cần nghiên cứu và kiểm soát được lượng hàng nhập vào – bán ra và hàng còn lại trong kho. Khi nhận thấy hàng hóa không còn tồn đủ số lượng thì cần có những biện pháp báo cáo nhénh chóng và LH với nhà cung cấp để bổ sung hàng hóa, tránh để tình trạng hết hàng, ảnh hưởng đến hoạt động bán và doanh thu của cửa hàng. 

Tương tự như vậy với các sơ đồ tại các công ty khác. Mỗi Doanh nghiệp có những sơ đồ khác nhéu tùy thuộc theo quy mô, mục đích, lĩnh vực, định hướng mà công ty đó đang theo đuổi. 

1.3. Mục đích của sơ đồ BFD quản lý nhân sự

1.3. Mục đích của sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Mục đích của việc sử dụng sơ đồ BFD là muốn xác định chính xác và chi tiết nhất chức năng của hệ thống thông tin Doanh nghiệp. Khi phân tích chức năng, người ta thường nghĩ tới thường xuyên hơn việc bộ phận đó làm chức năng gì thay vì cách thực hiện chức năng đó như thế nào. 

Mục đích dùng sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Ví dụ như ở sơ đồ phần (1.2), khi phân nhóm quản lý đơn hàng, việc người ta ra quyết liệt phân nhóm này dựa trên nhiệm vụ của nhóm này cần thực hiện là quản lý đơn hàng chứ không phải suy nghĩ xem nhóm này cần thực hiện nhiệm vụ quản lý đơn hàng như thế nào.

Mọi Người Xem :   XÉT NGHIỆM ADN CHA-CON XÂM LẤN/CHỌC ỐI - GENLAB

Sau khi phân tách nhiệm vụ thì người ta mới bắt đầu đưa ra những phương pháp và cách thức thực hiện cho từng bộ phận. cách thức này có thể thay đổi trong quy trình hoạt động để phù hợp với tình hình công ty cũng như sự thay đổi ngay của thị trường. Còn chức năng của các cơ quan dường như không thay đổi ngay hoặc khó có khả năng thay đổi. 

✅ Mọi người cũng xem : điểm truy cập cá nhân là gì

1.4. Ý nghĩa của sơ đồ BFD quản lý nhân sự

1.4. Ý nghĩa của sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Với một sơ đồ BFD, chúng ta có thể đơn giản xác định các chức năng của từng phòng ban trong tổ chức. Điều này cũng giúp cho mọi người có thể so sánh được vị trí công việc của mỗi phòng ban trong toàn hệ thống công ty, có khả năng phát hiện ra những điểm trùng lặp trong hệ thống, tránh dư thừa và lãng phí chi phí cho nguồn nhân lực, tối ưu được hiệu quả nhân lực. 

Ý nghĩa khi dùng sơ đồ BFD quản lý nhân sự

Sơ đồ BFD cũng là nền tảng để chúng ta xây dựng sơ đồ hệ thống dữ liệu Doanh nghiệp, thống kê các chương trình quản trị Doanh nghiệp theo hệ thống. 

2. Lợi ích của việc phân rã BFD quản lý nhân sự

2. Lợi ích của việc phân rã BFD quản lý nhân sự

Việc phân rã BFD cho phép những người quản lý có cái nhìn từ tổng hợp đến cụ thể từng bộ phận. Từ đó, có thể phân công công việc hiệu quả hơn. 

Các đầu việc sẽ được phân cho từng phòng ban một cách đơn giản, việc ai người nấy làm chứ không cần phải lo lắng “cha chung không ai khóc” hay chồng chéo công việc lên một bộ phận. 

Lợi ích của việc phân rã BFD quản lý nhân sự

Mỗi bộ phận sẽ được giao nhiệm vụ từ trên xuống dưới, phân biệt rõ ràng, mỗi người đều đặn phải hoàn thành tốt công việc của mình trong khoảng thời gian cố định và được sự quản lý từ các cấp lãnh đạo. 

các cơ quan trong Doanh nghiệp kết nối với nhéu để hoàn thành các chương trình, dự án trong Doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. 

3. Nguyên tắc phân rã chức năng

3. Nguyên tắc phân rã chức năng

Tính tuần tự: Chức năng của từng cấp sẽ được liệt kê theo thứ tự xuất hiện. Tức là quy trình phân rã phải đi từ tổng quan đến cụ thể để tránh sự trùng lặp nhiệm vụ của các cơ quan. 

Mọi Người Xem :   Hách Dịch Là Gì? Các Cách Để Loại Bỏ Tính Hách Dịch « Nghệ Thuật Tìm Việc Làm Đà Nẵng

Tính ngắn gọn: Tên của mỗi chức năng cần phải ngắn gọn, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo người đọc có khả năng hiểu ngay về chức năng của mỗi bộ phận khi họ chỉ cần nhìn qua. Tên phòng ban thường chứa động từ để khái quát được chức năng của nó. Ví dụ như bộ phận bán hàng, bộ phận quản lý kho. 

Nguyên tắc phân rã chức năng BFD

Tính thống nhất: Các chức năng trong cùng một cấp cần phải có nhiệm vụ cũng như và bổ sung cho nhau để hoàn thiện chức năng cho các cấp cao hơn. 

Tính linh hoạt: Trong quá trình thực hiện và áp dụng sơ đồ BFD, nếu Doanh nghiệp cảm thấy có một nhóm không phù hợp, thừa, trùng lặp thì có thể cân nhắc loại bỏ. mặc khác, cần hạn chế tình trạng này để duy trì sự ổn định của công ty. 

Ngày nay, việc quản lý nhân sự trở nên đơn giản hơn rất thường xuyên khi có sự xuất hiện của các phần mềm quản lý nhân sự online. Nó giúp cho những người làm việc ở nơi này có thể Giảm được khối lượng công việc hàng ngày, việc quản lý cũng trở nên chính xác và đơn giản hơn. Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các phần mềm này để cải thiện kỹ năng làm việc. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về sơ đồ BFD quản lý nhân sự. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức cũng như kỹ năng về xây dựng sơ đồ quản lý nhân sự. Chúc các bạn thành công.

Flowchart là gì? Những điều cần biết để hiểu hơn về Flowchart

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cái nhìn tổng quan về Flowchart và giới thiệu các công cụ vẽ Flowchart. Click ngay vào link để theo dõi bài viết. 

Flowchart là gìCác câu hỏi về sơ đồ chức năng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sơ đồ chức năng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sơ đồ chức năng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sơ đồ chức năng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sơ đồ chức năng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sơ đồ chức năng là gì


Các hình ảnh về sơ đồ chức năng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về sơ đồ chức năng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về sơ đồ chức năng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD1. Tổng quan về sơ đồ BFD quản lý nhân…

This Post Has One Comment

Comments are closed.