Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết

Bài viết Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết”

Đánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết


Xem nhanh
Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, pháp luật quy định cá nhân, tổ chức khi kinh doanh thực phẩm phải tiến hành thủ tục Công bố sản phẩm Thực phẩm. Vậy thủ tục này gồm bao nhiêu bước, quy trình thực hiện ra sao? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu.
-----------------------------------------------------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Kinh doanh DV ăn uống nên lưu ý gì: https://youtu.be/lv-LqlRu5_U
- Những giấy tờ cần thiết khi kinh doanh ngành Khách sạn: https://youtu.be/Wjih2NnnCmQ
- Khi nào nên thành lập công ty: https://youtu.be/tFh1-z22Zj8
- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU TIỀN - Update 2021: https://youtu.be/yZZdf2oYREw
- Những điều cần biết về Vốn điều lệ Công ty: https://youtu.be/XDMXXQr8xJs
- Chi phí tối thiểu để DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG CÔNG TY hằng năm: https://youtu.be/5i083XbssLQ
- Nên kê khai vốn điều lệ bao nhiêu: https://youtu.be/63GmYx5_07A
- Những trường hợp cần phải thay đổi Giấy phép Kinh doanh: https://youtu.be/rZSDQqA7cgw
- Thủ tục góp vốn bằng Thương hiệu: https://youtu.be/2dBnnmw9gwA
- Bán hàng online có nên đăng ký kinh doanh: https://youtu.be/eNb_hjOVUVY
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:29 Thủ tục Công bố sản phẩm
0:54 Hình thức Công bố sản phẩm
1:08 Đối tượng cần Đăng ký Công bố
2:45 Điều kiện Đăng ký Công bố
4:28 Thủ tục Tự công bố sản phẩm
5:30 Hồ sơ Tự công bố sản phẩm

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

022có thể nói, công bố sản phẩm được xem là nghĩa vụ của mọi cá nhân, tổ chức được Nhà nước quy định, áp dụng đối với các danh mục yêu cầu phải đăng ký tại các văn bản quy phạm pháp luật. Vậy, công bố sản phẩm là gì? giấy tờ như thế nào, quy trình nộp ra sao, tất cả sẽ được Luật ACC nói rõ trong bài viết dưới đây, với các nội dung chính sau:

Công bố danh mục, hay còn hiểu là công bố chất lượng danh mục là một trong các nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp. Trong đó, đây là việc các bên được quy định cần phải làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Nói cách khác, công bố chất lượng danh mục chính là việc các cá nhân, tổ chức cần phải làm để có trong tay giấy phép lưu hành danh mục trên thị trường

Công bố danh mục, hay còn hiểu là công bố chất lượng sản phẩm là một trong các nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp. Mời bạn đọc theo dõi chi tiết tại bài viết: hồ sơ công bố danh mục

Giấy công bố danh mục hay là bản công bố danh mục là kết quả của hồ sơ công bố danh mục, cả với trường hợp tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký công bố đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, tổ chức, Doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các giấy tờ cần thiết để các danh mục của mình, gồm sản phẩm, thực phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước được phép lưu hành trên thị trường và tới tay người tiêu dùng.

Mọi Người Xem :   Bình luận viên Quang Huy

và cạnh đó, với khái niệm số công bố sản phẩm là gì thì đây là một dãy số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức đã hoàn thành nộp giấy tờ công bố danh mục và chứng nhận là đã hợp lệ đối với sản phẩm công bố của mình. Số công bố sản phẩm được đăng tải lên Hệ thống cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế hiện hành

Đăng ký logo để làm gì? Đăng ký ở đâu? Mất bao lâu ? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết giấy tờ đăng ký logo

giấy tờ công bố sản phẩm là những hồ sơ mà cá nhân, tổ chức khi công bố phải nộp hoặc đăng tải lên cổng thông tin của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Theo đó, chi tiết từng trường hợp như sau:

  1. Đối với giấy tờ công bố danh mục là thực phẩm

Đối với thực phẩm có khả năng tự công bố:

– Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của danh mục trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao y chứng thực)

– Các giấy tờ khác nếu có sinh ra

Đối với sản phẩm đăng ký công bố, gồm:

Đối với sản phẩm nhập khẩu phải đăng ký, gồm các giấy tờ sau:

– Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự)

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của danh mục trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp giấy tờ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên tác dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi dùng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của danh mục để làm tác dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng mỗi ngày của danh mục tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng dùng thành phần đó đã nêu trong tài liệu

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ khó khăn an toàn thực phẩm đạt bắt buộc Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận cũng như trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ thể trạng áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

Tại sao phải đăng ký bản quyền? Chi phí đăng ký có đắt không? Mời Quý đọc giả theo dõi bài viết Đăng ký bản quyền sản phẩm

Đối với sản phẩm sản xuất trong nước phải đăng ký, gồm các giấy tờ sau:

– Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp giấy tờ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

Mọi Người Xem :   KHỬ TRÙNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

– Bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng của danh mục hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi dùng bằng chứng khoa học về tác dụng thành phần của sản phẩm để làm tác dụng cho sản phẩm thì liều dùng mỗi ngày của danh mục tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng dùng thành phần đó đã nêu trong tài liệu

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ khó khăn an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ khó khăn an toàn thực phẩm đạt bắt buộc Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

  1. Đối với giấy tờ công bố sản phẩm là dược, mĩ phẩm

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa danh mục ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của Doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ)

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu danh mục ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa danh mục ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với danh mục nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư 06/2011/TT-BYT

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố danh mục mỹ phẩm nhập khẩu và phục vụ các bắt buộc sau:

CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao y có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên

Mỗi một quy định nhà nước đặt ra đều đặn mang một ý nghĩa riêng để thể hiện quyền lực của mình, trong đó, việc công bố sản phẩm nhằm mục đích sau:

– Giúp cơ quan nhà nước kiểm chứng chất lượng danh mục và căn cứ để quy trách nhiệm cho các bên sản xuất, nhập khẩu sản phẩm

– Bảo vệ người tiêu sử dụng trước các danh mục được sản xuất trong nước và đặc biệt là sản phẩm được nhập khẩu ở nước ngoài

– Tăng tính ổn định và vai trò của nền kinh tế và giúp đỡ trong việc cạnh tranh lành mạnh khi có một nguồn hàng cùng đảm bảo chất lượng và người tiêu sử dụng có khả năng thoải mái lựa chọn danh mục

5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?

5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?

Tự công bố sản phẩm chính là việc công ty, tổ chức, cá nhân đăng ký các sản phẩm hàng hóa nằm trong hoạt động kinh doanh của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền với các sản phẩm được phép tự công bố, theo một trình tự nhất định

Mọi Người Xem :   Có nên mua backlink 2022 không? Mua backlink ở đâu? - Dichvubacklink

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn thủ tục Công bố sản phẩm Thực phẩm

Mô tả video

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, pháp luật quy định cá nhân, tổ chức khi kinh doanh thực phẩm phải tiến hành thủ tục Công bố sản phẩm Thực phẩm. Vậy thủ tục này gồm bao nhiêu bước, quy trình thực hiện ra sao? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu.n———————————————————————————–n👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) – 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:n✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệun✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuến✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…n—————————————–nVăn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.nFacebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/nWebsite: https://phaplyriway.com/nSĐT: 0962610360 – 0962605360nEmail: [email protected]——————nXem thêm:n- Kinh doanh DV ăn uống nên lưu ý gì: https://youtu.be/lv-LqlRu5_U n- Những giấy tờ cần thiết khi kinh doanh ngành Khách sạn: https://youtu.be/Wjih2NnnCmQn- Khi nào nên thành lập công ty: https://youtu.be/tFh1-z22Zj8 n- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU TIỀN – Update 2021: https://youtu.be/yZZdf2oYREwn- Những điều cần biết về Vốn điều lệ Công ty: https://youtu.be/XDMXXQr8xJsn- Chi phí tối thiểu để DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG CÔNG TY hằng năm: https://youtu.be/5i083XbssLQn- Nên kê khai vốn điều lệ bao nhiêu: https://youtu.be/63GmYx5_07A n- Những trường hợp cần phải thay đổi Giấy phép Kinh doanh: https://youtu.be/rZSDQqA7cgwn- Thủ tục góp vốn bằng Thương hiệu: https://youtu.be/2dBnnmw9gwA n- Bán hàng online có nên đăng ký kinh doanh: https://youtu.be/eNb_hjOVUVYn————————————–nPhân đoạn trong Video:n0:00 Giới thiệun0:29 Thủ tục Công bố sản phẩmn0:54 Hình thức Công bố sản phẩmn1:08 Đối tượng cần Đăng ký Công bốn2:45 Điều kiện Đăng ký Công bốn4:28 Thủ tục Tự công bố sản phẩmn5:30 Hồ sơ Tự công bố sản phẩmnn#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

✅ Mọi người cũng xem : công nhân kho là làm gì

5.2 sản phẩm danh mục tự công bố như thế nào

5.2 sản phẩm danh mục tự công bố như thế nào

Các danh mục sau là danh mục danh mục có khả năng tự công bố khi sản xuất, bao gồm:

– Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn.

– những loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến.

– Dụng cụ chứa, bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

5.3 Quy định về công bố danh mục ở đâu?

5.3 Quy định về công bố danh mục ở đâu?

Hiện tại, quy định chi tiết về công bố danh mục được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy hoạch định dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn vệ sinh thực phẩm

✅ Kiến thức⭕ Công bố sản phẩm là gì
✅ Bài viết:⭐ cụ thể – Dễ hiểu
✅ liên hệ⭕ Zalo hoặc 1900.3330
✅ Hỗ trợ:⭐ toàn quốc
✅ Hotline:⭕ 1900.3330
✅ dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng khắp cả nước
✅ Đăng ký giấy phép buôn bán⭐ hồ sơ yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành vận hành buôn bán của mình
✅ sản phẩm ly hôn⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng Tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ sản phẩm kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho công ty để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các vận hành khác
✅ dịch vụ làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các sản phẩm liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về số công bố sản phẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số công bố sản phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số công bố sản phẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số công bố sản phẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số công bố sản phẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số công bố sản phẩm là gì


Các hình ảnh về số công bố sản phẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về số công bố sản phẩm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về số công bố sản phẩm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Công bố sản phẩm là gì? Những điều cần biết5.1 Tự công bố sản phẩm là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng…