Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị

Bài viết Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị”

Đánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị


Xem nhanh
#sot #sotsieuvi

Nhiều người không biết bệnh sốt siêu vi là gì? Sốt siêu vi có lây không? Điều này vô tình khiến bản thân mắc bệnh mà không biết. Thực tế, sốt siêu vi hay còn được gọi với tên khác là sốt virus là bệnh lây truyền, do nhiễm phải các loại virus (siêu vi trùng) khác nhau như virus Rhinovirus, Adenovirus, Coronavirus, Enterovirus, Virus cúm….Vậy sốt siêu vi có lây không?

Sốt siêu vi là một loại bệnh cấp tính, thường gặp ở trẻ em và người lớn tuổi do hệ miễn dịch yếu, biểu hiện sốt siêu vi rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác, bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp và đường tiêu hóa, thông qua các hoạt động như giao tiếp, ăn uống, tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hay dịch mũi của bệnh nhân. Đa phần virus lây truyền qua dịch tiết được bắn ra khi nói chuyện, hắt hơi, ho, sổ mũi. Cũng chính vì vậy mà virus có thể lây lan và bùng phát thành dịch một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền gián tiếp qua các vật dụng ở nơi công cộng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, hay cầm nắm đồ chơi đối với trẻ em. Những vật dụng này có thể dính dịch tiết có chứa virus gây bệnh, khi chúng ta vô tình chạm phải sẽ bị lây bệnh.

Về cơ bản, dấu hiệu sốt siêu vi ở trẻ em và người lớn không có sự khác biệt nhiều, đều gây triệu chứng sốt cao, đau đầu, ho, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, chảy nước mắt, đau họng, nôn, tiêu chảy….Tuy nhiên, biểu hiện sốt siêu vi ở trẻ em thường nặng hơn ở người lớn.

Khi nhận thấy dấu hiệu sốt siêu vi thì người bệnh có thể điều trị tại nhà được, vì đây là bệnh lành tính, có thể áp dụng hạ sốt, tăng cường dinh dưỡng, bù nước cho người bệnh. Tuy nhiên, với biểu hiện sốt siêu vi ở trẻ em mà sốt cao liên tục trên 2 ngày thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và xác định có thực sự là dấu hiệu sốt siêu vi hay không, có biến chứng chưa?

Trường hợp điều trị sốt siêu vi tại nhà thì có thể sử dụng hạ sốt bằng paracetamol, chườm nước ấm, không để người bệnh đang có biểu hiện sốt siêu vi ở trong phòng quá kín…

Người có dấu hiệu sốt siêu vi cần ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, bù nước, ăn thức ăn lỏng để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Người bệnh không cần kiêng cữ quá làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Bệnh sốt siêu vi có thể lây từ người sang người. Chính vì vậy, khi người lớn có dấu hiệu sốt siêu vi thì không nên tiếp xúc với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Còn khi trẻ nhỏ có biểu hiện sốt siêu vi thì cần cho bé nghỉ học và không đến những nơi đông người để không làm lây lan bệnh cho người khác.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Sốt siêu vi là căn bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ trong những ngày thời tiết giao mùa với nguyên nhân do nhiễm virus. Bệnh có thể xảy ở ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể như hệ hô hấp, phổi hay ruột. Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ mang đến những thông tin tổng quan về bệnh cho độc giả tham khảo.

Mọi Người Xem :   Khí Fm200 là gì, tổng quan về khí fm200 | Migco
27/09/2020 |Cảnh báo mức độ nguy hiểm của sốt siêu vi và cách phòng ngừa15/08/2020 |Tác hại của sốt siêu vi là gì? Làm cách nào để nhận biết?15/08/2020 |Sốt siêu vi ở trẻ – những vấn đề cha mẹ không thể bỏ qua

Bệnh sốt siêu vi hay còn được gọi với tên khác là sốt virus, nguyên nhân là do nhiễm phải nhiều loại virus (hay siêu vi trùng). Đây được xem là một bệnh cấp tính, hay gặp ở người lớn tuổi có hệ miễn dịch yếu và cũng thường xuyên gặp ở trẻ em.

Sốt siêu vi do nhiễm phải thường xuyên loại virus

hiện nay, có rất nhiều chủng loại virus gây nên bệnh sốt siêu vi này, trong đó có các loại tiêu biểu như Adenovirus, Rhinovirus, Enterovirus,… Tùy thuộc vào mỗi chủng loại mà sẽ gây ra những bệnh khác nhéu. mặc khác, tuy có thường xuyên chủng khác nhéu nhưng triệu chứng bệnh thì khá tương đương. 

Bệnh sốt siêu vi hay gặp nhất vào những ngày thời tiết thay đổi ngay đột ngột, đây là môi trường thuận lợi cho virus phát triển và dễ gây bệnh nhất. Thông thường, thời gian kéo dài của bệnh từ 7 đến 10 ngày, nếu không gặp biến chứng gì nguy hiểm và kết hợp điều trị kịp lúc, tích cực thì bệnh sẽ thuyên Giảm nhénh chóng. tuy nhiên, cũng không được chủ quan về bệnh này do quy trình diễn biến của bệnh xảy ra khá nhénh. Phải được chữa trị kịp thời và đúng cách nếu không thì có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em.

2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu vi

2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu vi

Xem thêm video cùng chủ đề : Sốt siêu vi có lây không và dấu hiệu là gì?| BS Nguyễn Minh Tuấn, BV Vinmec Đà Nẵng

Mô tả video

#sot #sotsieuvi nnNhiều người không biết bệnh sốt siêu vi là gì? Sốt siêu vi có lây không? Điều này vô tình khiến bản thân mắc bệnh mà không biết. Thực tế, sốt siêu vi hay còn được gọi với tên khác là sốt virus là bệnh lây truyền, do nhiễm phải các loại virus (siêu vi trùng) khác nhau như virus Rhinovirus, Adenovirus, Coronavirus, Enterovirus, Virus cúm….Vậy sốt siêu vi có lây không?nnSốt siêu vi là một loại bệnh cấp tính, thường gặp ở trẻ em và người lớn tuổi do hệ miễn dịch yếu, biểu hiện sốt siêu vi rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác, bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp và đường tiêu hóa, thông qua các hoạt động như giao tiếp, ăn uống, tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hay dịch mũi của bệnh nhân. Đa phần virus lây truyền qua dịch tiết được bắn ra khi nói chuyện, hắt hơi, ho, sổ mũi. Cũng chính vì vậy mà virus có thể lây lan và bùng phát thành dịch một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền gián tiếp qua các vật dụng ở nơi công cộng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, hay cầm nắm đồ chơi đối với trẻ em. Những vật dụng này có thể dính dịch tiết có chứa virus gây bệnh, khi chúng ta vô tình chạm phải sẽ bị lây bệnh.nnVề cơ bản, dấu hiệu sốt siêu vi ở trẻ em và người lớn không có sự khác biệt nhiều, đều gây triệu chứng sốt cao, đau đầu, ho, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, chảy nước mắt, đau họng, nôn, tiêu chảy….Tuy nhiên, biểu hiện sốt siêu vi ở trẻ em thường nặng hơn ở người lớn.nnKhi nhận thấy dấu hiệu sốt siêu vi thì người bệnh có thể điều trị tại nhà được, vì đây là bệnh lành tính, có thể áp dụng hạ sốt, tăng cường dinh dưỡng, bù nước cho người bệnh. Tuy nhiên, với biểu hiện sốt siêu vi ở trẻ em mà sốt cao liên tục trên 2 ngày thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và xác định có thực sự là dấu hiệu sốt siêu vi hay không, có biến chứng chưa? nnTrường hợp điều trị sốt siêu vi tại nhà thì có thể sử dụng hạ sốt bằng paracetamol, chườm nước ấm, không để người bệnh đang có biểu hiện sốt siêu vi ở trong phòng quá kín…nnNgười có dấu hiệu sốt siêu vi cần ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, bù nước, ăn thức ăn lỏng để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Người bệnh không cần kiêng cữ quá làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. nnBệnh sốt siêu vi có thể lây từ người sang người. Chính vì vậy, khi người lớn có dấu hiệu sốt siêu vi thì không nên tiếp xúc với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Còn khi trẻ nhỏ có biểu hiện sốt siêu vi thì cần cho bé nghỉ học và không đến những nơi đông người để không làm lây lan bệnh cho người khác.nnẤn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại : nhttps://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw nLiên hệ với Vinmec: nFanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/ nWebsite: https://www.vinmec.com nHệ thống bệnh viện: nhttps://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/ n———————— nBản quyền thuộc về Vinmec nCopyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Mọi Người Xem :   Khái niệm điều khiển - VOER

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ sản xuất mầm mống là gì

Sốt

Sốt

Biểu hiện hay gặp nhất của bệnh sốt siêu vi đó là tình trạng sốt cao, nhiệt độ đo được từ 38 – 39 độ C, thậm chí có trường hợp lên đến 40 – 41 độ C.

✅ Mọi người cũng xem : hóa tự dưỡng là gì

Đau đầu

Đau đầu

Đau đầu cũng là một trong số những triệu chứng thường gặp của bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy có cảm giác chao đảo, quay cuồng kèm theo đó là những cơn đau nhức ở đầu dữ dội. nguyên nhân là do sốt cao nên mạch máu căng ra, tuần hoàn máu mạnh hơn. Cảm giác sờ vào huyệt thái dương của người bệnh sẽ thấy thái dương đập rất mạnh. 

ngoài ra, người bệnh cũng sẽ cảm thấy đau mỏi mắt, choáng váng và nằm co sấp lại.

Với những trường hợp trẻ em thì một vài bé tuy đau đầu nhưng có khả năng vẫn tỉnh táo. Người bệnh bị sốt siêu vi thì tai có chiều hướng bị chảy mủ và ngứa hơn những lúc bình thường.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sốt siêu vi: Cách nhận biết và điều trị | VTC Now

Mô tả video

VTC Now | Sốt siêu vi không phải là bệnh hiến gặp, đặc biệt trong thời tiết giao mùa. Việc phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng biến chứng có thể xảy ra.

Viêm hô hấp

Viêm hô hấp

Bên cạnh đau đầu và sốt thì bệnh cũng có nhiều biểu hiện trên đường hô hấp như hắt hơi, chảy nước mũi, sổ mũi, ho, viêm họng,…

Nôn

Nôn

Ở trẻ có thể gặp tình trạng nôn nhiều lần và thường hay xảy ra sau khi ăn. Còn người lớn thì cũng có khả năng nôn mửa chủ yếu do bị kích thích chất nhầy, viêm họng,…

Phát ban

Phát ban

điều này thường xảy ra sau khi sốt khoảng 2 đến 3 ngày, khi bệnh đã phát bạn có nghĩa là bạn sẽ đỡ sốt do thời kỳ ủ bệnh, phát bệnh đã qua.

Tình trạng phát ban thường xảy ra sau khi sốt từ 2 đến 3 ngày

Mình mẩy đau nhức

Mình mẩy đau nhức

Ở trẻ nhỏ thường sẽ xảy ra tình trạng quấy khóc, trẻ lớn hơn thì sẽ kêu đau khắp mình mẩy. Người lớn đôi khi cũng có thể gặp triệu chứng này.

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng quản lý thời gian tiếng anh là gì

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Nếu tác nhân là do virus ở đường tiêu hóa thì sẽ xuất hiện sớm triệu chứng này, đôi khi cũng có thể muộn hơn vài ngày sau khi tình trạng sốt cao xảy ra. Biểu hiện sẽ là tiêu chảy, phân không có màu hay chất nhầy.

3. Điều trị bệnh sốt siêu vi 

3. Điều trị bệnh sốt siêu vi 

Hầu hết với bệnh này vẫn chưa có thuốc trị đặc hiệu, Vì vậy việc điều trị chủ yếu sẽ tập trung vào hạn chế nhẹ triệu chứng và ngăn chặn các biến chứng xảy ra. Các phương pháp thường được áp dụng là.

Mọi Người Xem :   Bệnh ghẻ nước - nguyên nhân, dấu hiệu và cách thức điều trị tốt nhất

Hạ sốt

Hạ sốt

Với trẻ nếu sốt trên 38,5 độ thì chỉ hạ sốt đơn thuần. bên cạnh đó kết hợp thêm các biện pháp như lau mồ hôi, chườm ấm, lau mình cho trẻ bằng khăn ấm, mặc quần áo mỏng, thoáng,… 

Kết hợp các biện pháp chườm mát và lau mình cho trẻ để hạ sốt

✅ Mọi người cũng xem : hành vi hành chính là gì

Bù nước và điện giải

Bù nước và điện giải

Tích cực bù nước và điện giải để Giảm các tình trạng mất nước do sốt cao hay rối loạn cân bằng điện giải, nên dùng các loại thuốc như là Oresol hay ăn thêm cháo muối loãng cũng là một biện pháp tốt.

Chống trường hợp bội nhiễm

Chống trường hợp bội nhiễm

Để tránh bội nhiễm với những loại vi khuẩn đường hô hấp, nên vệ sinh thật sạch sẽ, nhỏ mũi bằng dung dịch NaCl 0,9% kèm nhỏ mắt.

✅ Mọi người cũng xem : vệ sinh iphone ở đâu

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Nên ăn những chất dễ tiêu như cháo, hay các đồ uống trái cây giàu chất dinh dưỡng. 

Vệ sinh 

Vệ sinh 

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể, lau người bằng nước ấm.

Đặc biệt, với trẻ em thì phải luôn theo dõi nhiệt độ của con mình, nên lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất nếu có biểu hiện sốt trên 38 độ C dài ngày và không phục vụ với thuốc hạ sốt. Các trường hợp li bì, nôn thường xuyên lần, co giật, đau đầu liên tục, sốt cao trên 3 ngày cũng nhénh chóng đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế để được chữa trị kịp thời. 

Luôn theo dõi nhiệt độ nhiều

✅ Mọi người cũng xem : tải nhạc beat ở đâu

4. Bệnh sốt siêu vi lây lan qua đường nào

4. Bệnh sốt siêu vi lây lan qua đường nào

Bệnh này lây lan chủ yếu theo đường tiêu hóa và hô hấp qua các hoạt động thường ngày như ăn uống, nói chuyện hay tiếp xúc trực tiếp với dịch nhầy hoặc nước bọt của bệnh nhân. Đa phần sẽ lây lan qua dịch tiết bắn ra lúc ho, hắt hơi hay trò chuyện. Cũng chính vì những điểm đó mà sốt siêu vi có thể nhénh chóng lây lan và tạo thành dịch bệnh. 

mặt khác, bệnh sốt siêu vi còn có thể lây lan một cách gián tiếp thông qua những vật dụng ở các nơi công cộng như là đồ chơi trẻ em, tay nắm cửa hay chỗ vịn cầu thang. một số trường hợp ngoại lệ cũng có khả năng lây qua đường máu thông qua tiêm chích, mẹ truyền cho con lúc sinh hay truyền máu.

Lưu ý rằng bệnh sốt siêu vi có khả năng lây lan thành dịch, do đó cần cách ly và luôn giữ ấm cơ thể cho bé. Lúc trẻ bị ốm thì xin phép trường học cho nghỉ, không nên đến trường để tránh tình trạng lây lan cho các bạn nhỏ khác.

Với trường hợp người lớn cũng vậy, bệnh này có thể lây lan từ người này sang người kia, do đó nếu trong nhà có người lớn bị bệnh thì tránh tiếp xúc với trẻ nhỏ. 

Tóm lại, khi phát hiện mình bị sốt siêu vi thì không cần quá lo lắng, dù ở người lớn hay trẻ nhỏ. Thay vào đó, hãy tìm hiểu cách chăm sóc, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ cùng lúc ấy nhận biết những biến chứng để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu gặp bất kỳ điều kiện nào trong quy trình chăm sóc người bệnh, bạn hãy LH ngay vào số điện thoại 1900.56.56.56 của MEDLATEC để được hỗ trợ miễn phí.Các câu hỏi về siêu vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết siêu vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết siêu vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết siêu vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về siêu vi là gì


Các hình ảnh về siêu vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về siêu vi là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về siêu vi là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu viXem thêm video cùng chủ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu viXem thêm video cùng chủ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu viXem thêm video cùng chủ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu viXem thêm video cùng chủ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu viXem thêm video cùng chủ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sốt siêu vi: Các triệu chứng thường gặp và cách điều trị2. Các triệu chứng của bệnh sốt siêu viXem thêm video cùng chủ…

This Post Has One Comment

Comments are closed.