Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?

Bài viết Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?”

Đánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?


Xem nhanh
Visa Schengen là một trong những loại visa quyền lực nhất hiện nay, có thể tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen với thời gian tối đa lên đến 3 tháng trong vòng 6 tháng

Để xin được visa Schengen cần rất nhiều quy trình nộp hồ sơ và thời gian chờ đợi, nhưng nếu như anh chị nhà đầu tư mình đã sở hữu thẻ PR của một trong số các quốc gia thuộc khối này thì câu chuyện lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

⏩ Các nội dung liên quan đến đầu tư định cư:
Định cư Matla: https://youtu.be/gCtuX1LYm04
Định cư Bồ Đào Nha: https://youtu.be/_nI-MvQUAVg
Định cư Châu Âu: https://youtu.be/0MP_YStSnyY
Thông tin định cư: https://youtu.be/SRE_Ov5-37M

⏩ Thông tin liên hệ:
Ms. Vũ Phượng_0931 105 290 (zalo, viber, facebook)
Email: [email protected]

⏩ Từ khóa liên quan: Visa schengen là gì?, lợi ích của visa schengen, xin visa schengen có khó không?định cư malta, dinh cu malta, kinh nghiệm định cư malta; có nên định cư ở malta; đầu tư định cư malta, định cư Châu Âu, có nên đi châu âu định cư, nước nào định cư dễ nhất, cộng đồng người việt ở malta, tìm việc ở malta, làm thế nào để tìm việc tại malta, việc làm ở malta, có dễ xin việc ở malta, lao động ở malta, website tìm việc ở malta, người việt ở malta làm việc gì

#visaschengen #vuphuong #dinhcuChauAu #dinhcunuocngoai #dinhcuMalta

Visa Schengen là gì ? Visa này áp dụng cho những quốc gia nào ? Trong bài viết sau đây, Nam Thanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về tấm visa quyền lực này nhé !

Visa Schengen là gì ? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?Visa Schengen là gì ? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?

1. Khối Schengen là gì?

Có nhiều người nhầm tưởng khối Schengen chính là Liên minh châu Âu nhưng thực tế không phải vậy. Có những quốc gia thuộc EU nhưng không nằm trong khối Schengen như Anh, Ireland, Romania và Bulgaria và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải thành viên của EU như Iceland, Na Uy, Thụy Sỹ. Đặc biệt, có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bảo kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein…
Mọi Người Xem :   Top 20 shop thời trang bán áo len nữ đẹp nhất Hà Nội - buyer.com.vn

Hiện nay, khối Schengen bao gồm các quốc gia sau: Bỉ, Áo, Cộng hòa Séc, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Iceland, Hungary, Ý, Lithuania, Latvia, Luxembourh, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovakia và Slovenia.

Các quốc gia trong khối SchengenCác quốc gia trong khối Schengen

Các quốc gia này đã tham gia ký kết hiệp ước Schengen từ năm 1985 với nội dung chính là đồng ý mở rộng biên giới bằng cách gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, cho phép công dân các nước đi lại tự do giữa các nước thành viên.

2. Visa Schengen là gì?

Visa Schengenlà loại visa cho phép du khách được nhập cảnh và đi lại tự do giữa 26 nước thuộc khối Schengen. Ngoại trừ một số nước có quy định hạn chế riêng về khu vực, còn lại thị thực Schengen có giá trị cho tất cả các quốc gia thành viên. Đây chính là lý do để mọi người nói rằng Visa Schengen là tấm vé vàng hay chiếc Visa quyền lực nhất thế giới.

Tại Việt Nam hiện nay, xin Visa Schengen thông qua quốc gia Pháp, Hà Lan, Ý hoặc Tây Ban Nha được coi là dễ dàng hơn cả vì không cần người bảo lãnh.

3. Nộp hồ sơ xin Visa Schengen ở đâu?

Trước khi xin Visa Schengen bạn nên suy nghĩ xem sẽ phải xin thị thực tại cơ quan đại diện của nước nào. Cách xác định như sau:

 • Nếu bạn chỉ đến 1 nước trong khối Schengen thì tới cơ quan đại diện của nước đó để xin cấp visa.
 • Nếu hành trình của bạn đi qua nhiều nước của Schengen thì phải xin cấp Visa tại cơ quan đại diện của quốc gia mà bạn sẽ lưu trú lâu nhất ( nước đến chính trong chuyến đi)
 • Nếu chưa thể xác định rõ ràng nơi lưu trú chính thì bạn cần xin Visa tại cơ quan đại diện của nước đầu tiên bạn sẽ đặt chân đến.

✅ Mọi người cũng xem : hệ số beta trong chứng khoán là gì

4. Hồ sơ xin Visa Schengen gồm những gì ?

Hồ sơ xin Visa Schengen gồm những gì ?Hồ sơ xin Visa Schengen gồm những gì ?

4.1.Các giấy tờ bắt buộc

– Mẫu đơn xin Visa Schengen.

– Ảnh thẻ đáp ứng các tiêu chí sau: ảnh kích cỡ 3.5 cm x 4.5 cm, chụp chân dung đương đơn, chụp từ phía trước và trên phông nền trắng đồng màu. Ảnh chụp phải gần thời điểm nộp đơn.

– Hộ chiếu còn hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Schengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photo tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

Mọi Người Xem :   Cấu trúc tuần tự là gì?

– Sổ hộ khẩu: Nộp bản chính và bản photo.

– Lệ phí hồ sơ: Bạn có thể trả tiền mặt bằng đồng VN, tương đương 60 Euros. Lệ phí này sẽ không được hoàn lại kể cả khi bạn bị từ chối cấp Visa.

4.2. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

Bạn cần có giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi của mìnhBạn cần có giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi của mình

Mục đích du lịch:

 • Thư mời của cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này.
 • Giấy xác nhận đăng ký trong trường hợp tham gia du lịch theo tour
 • Trong trường hợp quá cảnh, Visa hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

Mục đích công tác:

 • Giấy mời của công ty hay chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại,…
 • Các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hợp đồng, hóa đơn…
 • Thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác.

 Mục đích học tập:

 • Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục
 • Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học.

Mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chính trị:

 • Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký của chương trình ghi rõ tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú

Mục đích y tế:

 • Văn bản chính thức của 1 cơ sở y tế xác nhận rằng Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.
 • Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện, ước tính chi phí điều trị.
 • Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc chứng từ chứng minh có chi phí y tế đã được thanh toán.

4.3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở

– Giấy xác nhận đặt Phòng trong suốt thời gian lưu trú. Trình bản chính và bản photo.- Trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân thì nộp bản hcinsh giấy bảo lãnh do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính và bản photo.

4.4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính đảm bảo cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen:

– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

– Chứng minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất

– Xác nhận mức lương của người sử dụng lao động bản chính và bản photo.

4.5. Các giấy tờ khác

4.6. Bảo hiểm đi lại

Bảo hiểm du lịch quốc tế, đảm bảo cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi bản chính + bản photo

Mọi Người Xem :   Nguyễn Bỉnh Khiêm trong bài thơ Nhàn dùng điển tích giấc mộng của Thuần Vu Phần nhằm mục đích gì?...(Trắc nghiệm

✅ Mọi người cũng xem : mua cao hổ thái lan ở đâu

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Schengen

Tất cả các cơ quan lãnh sự, đại sứ đều khuyến cáo, bạn nên nộp hồ sơ xin Visa trước ngày dự kiến lên đường khoảng 90 ngày, sao cho Visa được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày đó. Riêng những người đã có visa Schengen nhiều lần và có giá trị ít nhất 6 tháng thì có thể nộp hồ sơ trước khi Visa đó hết hạn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa là bao nhiêuThời gian xét duyệt hồ sơ xin visa là bao nhiêu
Thông thường, thời gian xét duyệt cấp Visa Schengen là khoảng 10 – 15 ngày làm việc. Đối với Visa dài hạn thì trung bình từ 8 – 12 tuần.

Lưu ý: Khoảng thời gian từ tháng 4 – tháng 10, có rất nhiều người xin visa Schengen nên thời gian đợi nộp được đơn có thể kéo dài nhiều tuần lễ. Do đó bạn cần phải lên kế hoạch sớm cho việc đặt lịch hẹn ngày nộp đơn. Một số trường hợp được miễn Visa Schengen:

 • Người xin Visa công tác mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi kèm sinh viên với mục đích đi học hoặc thực tập.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học đi theo các dự án được quy định tại điều N° 2005/761/EC du của Nghị viện Châu âu và Hội đồng ngày 28/09/2005.
 • Đại diện các tổ chức phi chính phủ, tuổi không quá 25, tham gia các buổi hội thảo, sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục của các tổ chức phi chính phủ.

Bài viết trên của Nam Thanh chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn Visa Schengen là gì. Để được tư vấn và hỗ trợ làm Visa Schengen nhanh nhất, hãy liên hệ với Nam Thanh theo hotline 083 926 2650 (Mr.Hùng).Các câu hỏi về schengen visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê schengen visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết schengen visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết schengen visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết schengen visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về schengen visa là gì


Các hình ảnh về schengen visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về schengen visa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về schengen visa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Chuyên tu - tại chức: Nơi “hợp pháp hoá” bằng cấp? 1

Chuyên tu – tại chức: Nơi “hợp pháp hoá” bằng cấp?

ContentsĐánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?1. Khối Schengen là gì?2. Visa Schengen là…
Sao có nhiều dòng tu quá! 2

Sao có nhiều dòng tu quá!

ContentsĐánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?1. Khối Schengen là gì?2. Visa Schengen là…
Ngại Gì Mà Anh 3

Ngại Gì Mà Anh

ContentsĐánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?1. Khối Schengen là gì?2. Visa Schengen là…
THUẬT NGỮ ĐAM MỸ 4

THUẬT NGỮ ĐAM MỸ

ContentsĐánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?1. Khối Schengen là gì?2. Visa Schengen là…
Nguồn gốc của Phật thất 5

Nguồn gốc của Phật thất

ContentsĐánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?1. Khối Schengen là gì?2. Visa Schengen là…
thầy tu nghĩa là gì? 6

thầy tu nghĩa là gì?

ContentsĐánh giá về Visa Schengen là gì? Tại sao nói đây là tấm visa quyền lực nhất thế giới ?1. Khối Schengen là gì?2. Visa Schengen là…