Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?

Bài viết Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?”

Đánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?


Xem nhanh
Khi xã hội ngày càng phát triển thì đòi hỏi bạn cũng cần phải có sự tiến bộ để theo kịp bước tiến của thời đại. Sự tiến bộ của bạn không đơn giản là về mặt thể chất mà hơn hết chính là nhận thức và tư duy.

Trong công việc, có rất nhiều cách giúp cho chúng ta giải quyết vấn đề một cách cực kỳ sáng tạo, một trong số đó chính là Lateral Thinking, hay còn gọi là TƯ DUY ĐƯỜNG NGANG (một số bài viết gọi là TƯ DUY ĐƯỜNG VÒNG hay TƯ DUY NGOẠI BIÊN)

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ đòi hỏi tính sáng tạo để tìm ra những ý tưởng khác biệt. Do đó, bạn nên xem hết video này để nắm bắt được kiến thức này nhé.

0:00 Giới thiệu
0:39 Câu chuyện vua Solomon
2:20 Tư duy đường ngang là gì?
3:16 Tại sao cần tư duy đường ngang
7:02 Ứng dụng tư duy đường ngang
7:17 Thay đổi CÁCH ĐẶT VẤN ĐỀ
9:02 Thay đổi PHẠM VI
11:25 Thay đổi MỤC ĐÍCH
13:54 Thay đổi TÍNH CHẤT
16:02 Thay đổi GÓC NHÌN

Làm việc hiệu quả - bài học kinh doanh - kiến thức thú vị - kỹ năng làm việc - bí quyết thành công
#lateralthinking #tuduysangtao #tuduyduongngang #tuduyduongvong #lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

KÊNH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Lợi ích của sáng tạo trong công việc là gì? Tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc? Sáng tạo có vai trò như thế nào trong công việc và trong đời sống?

Sáng tạo là một quá trình liên quan đến việc tạo ra các ý tưởng hoặc khái niệm mới, sự liên kết mới giữa các ý tưởng hoặc khái niệm hiện có và bản chất của chúng thành một danh mục có tính mới và độc đáo. Theo quan điểm khoa học, các danh mục của tư tưởng sáng tạo (đôi khi được gọi là tư tưởng khác biệt) thường được coi là có cả “tính độc đáo” và “tính phù hợp”. Một cách khác, quan niệm mỗi ngày hơn về sự sáng tạo là nó chỉ đơn giản là hành động tạo ra một cái gì đó mới. Trong đời sống tương đương trong công việc thì sáng tạo có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc là gì?

– Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy tham chiếu đến việc sáng tạo đó có tính chất nghệ thuật. Mặc dù điều đó có khả năng đúng, nhưng một định nghĩa như vậy dường như không phù hợp với mức độ và phạm vi sáng tạo thực tế.  Sự sáng tạo đẩy nhanh chúng ta không chỉ sáng tạo mà còn phải đổi mới.

– Tất cả tâm trí đằng sau những gì nó đã cần để cung cấp cho chúng ta điện thoại thông minh của ngày hôm nay. Hàng nghìn cá nhân, từ lập trình viên đến nhà tiếp thị cho đến nhà phát triển ứng dụng, đã âm mưu đưa một thứ gì đó tồn tại từng là điều không thể tưởng tượng được. Nó không chỉ có tác động một cách đáng kể đến đời sống của họ, mà là một trong số những sự phát triển đơn lẻ vĩ đại nhất của bất kỳ thế kỷ nào, điện thoại thông minh đã tác động sâu sắc đến cuộc sống mỗi ngày của mỗi người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh.

Mọi Người Xem :   Honda Sonic 2022 giá xe sonic 150r mới nhất hôm nay

– Sáng tạo là một quy trình tinh thần liên quan đến việc khám phá ra các ý tưởng hoặc khái niệm mới, hoặc các liên kết mới của các ý tưởng hoặc khái niệm hiện có, được đẩy nhanh bởi quá trình hiểu biết có ý thức hoặc vô thức. Kỹ thuật sáng tạo là cách khuyến khích những suy nghĩ nguyên bản và suy nghĩ khác biệt . một vài kỹ thuật bắt buộc nhóm từ hai người trở lên trong khi các kỹ thuật khác có khả năng được thực hiện một mình. Những phương pháp này bao gồm trò chơi chữ, bài tập viết và các kiểu ứng biến khác nhéu. Kỹ thuật sáng tạo có thể được sử dụng để phát triển các vật liệu mới cho các mục đích nghệ thuật hoặc để giải quyết các vấn đề.

– Hầu hết các kỹ thuật sáng tạo dùng các mối liên lạc giữa mục tiêu (hoặc vấn đề), trạng thái hiện nay (có khả năng là một giải pháp không hoàn hảo cho vấn đề) và một vài kích thích (có thể được lựa chọn ngẫu nhiên). Có một sự tương đồng giữa thường xuyên kỹ thuật sáng tạo và phương pháp tính toán tiến hóa .

– Sáng tạo không phải là thứ một cách tự nhiên đến với tất cả mọi người. Đó cũng là điều không nhất thiết được khuyến khích trong xã hội và nghề nghiệp của chúng ta. Sự sáng tạo giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. có thể thấy bức tranh lớn là quan trọng trong thường xuyên lĩnh vực của đời sống. Cho dù đó là cuộc sống cá nhân của bạn hay một dự án công việc, bạn rất dễ bị sa lầy và bị mất thông tin chi tiết. Sáng tạo và để cho tâm trí của bạn lang thang một chút cũng giống như bạn đang đi dạo trong rừng. Thay vì dừng lại để tập trung vào một mảng rêu, hãy tiếp tục đi xuống con đường và mở rộng khu rừng. Bạn có thể nhìn qua những cái cây, theo một cách nào đó.

– Sáng tạo giúp giải quyết vấn đề: Khi bạn đang cố gắng tìm ra giải pháp cho một vấn đề, suy nghĩ sáng tạo sẽ mở ra có khả năng. Bạn nhìn vào tình huống từ các góc độ khác nhau. Thông thường, mọi người gặp khó khăn với các giải pháp mà họ đã luôn sử dụng trong quá khứ. Mặc dù nó vẫn có thể hoàn thành công việc, nhưng nó có khả năng hoàn thành tốt hơn nếu nó sáng tạo hơn. Đó là phương pháp công ty chúng tôi có được những ý tưởng độc đáo và cách những người đổi mới tạo nên sự khác biệt.

– Sự sáng tạo có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn: Những người sáng tạo có tâm hồn cởi mở, năng động. Họ thường tràn đầy ý tưởng và bắt nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh. Điều này thường làm cho họ làm việc hiệu quả hơn vì họ đang mang lại nhiều thứ hơn là một người không cởi mở với những gì xung quanh họ. Những người sáng tạo cũng luôn tìm kiếm những cách thức mới để giải quyết vấn đề, điều này đẩy nhanh sự đổi mới và tăng hiệu quả. Đó là một kỹ năng có giá trị trong bất kỳ lĩnh vực nào.

– Sự sáng tạo cải thiện sự tự tin của bạn: Sáng tạo giúp bạn nhìn ra bức tranh toàn cảnh, duy trì động lực và giải quyết vấn đề. Điều gì có thể được đẩy nhanh tự tin hơn thế? Khi bạn suy nghĩ sáng tạo và vượt qua mọi thử thách, bạn đang chứng tỏ với bản thân rằng bạn là một người có tiềm lực. Rất ít điều tốt đẹp trong đời sống đến mà không cần nỗ lực. Trên đường đi, sự sáng tạo làm cho quy trình đó trở nên hấp dẫn hơn cũng như bổ ích hơn.

Mọi Người Xem :   Cây Si: Loại cây cảnh chứa vị thuốc ít người biết - YouMed

Xem thêm: Sự hủy diệt mang tính sáng tạo là gì? Ví dụ về sự hủy diệt mang tính sáng tạo?

– Sự sáng tạo giúp làm rõ những suy nghĩ và cảm xúc của bạn: Tâm trí có khả năng là một nơi hỗn loạn. Bạn có khả năng cảm thấy như bạn đang đuổi theo ý nghĩ hoặc cảm giác này đến suy nghĩ hoặc cảm xúc khác giống như một con chó đang đuổi theo mọi chiếc xe mà nó nhìn thấy. Những cách truyền thống để phác thảo những suy nghĩ và cảm xúc của bạn thường quá tuyến tính và không bao quát được những gì đang diễn ra. Những cách sáng tạo hơn như viết nhật ký, lập bản đồ tư duy và thậm chí vẽ cho phép bạn giải phóng nội dung trong tâm trí của mình mà không bị hạn chế. Khi bạn không đánh giá bản thân và để suy nghĩ và cảm xúc của bạn tự do, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chúng. quá trình đưa chúng ra ngoài một cách sáng tạo khiến chúng trở nên thật và chắc chắn hơn.

– Sự sáng tạo cho phép bạn thể hiện bản thân: Quyền tự do ngôn luận được coi là quan trọng đối với sức khỏe của một người và đó là quyền của con người. Sáng tạo là chìa khóa mở ra cánh cửa thể hiện, bất kể bạn chọn cách thức sáng tạo nào. Đó có khả năng là hội họa, điêu khắc, âm nhạc, nấu ăn hoặc bất cứ thứ gì khác mang lại những điều thú vị và / hoặc đẹp đẽ cho thế giới.

– Sự sáng tạo gắn kết mọi người lại với nhéu: Sáng tạo có khả năng là một trải nghiệm đơn độc, mang tính cá nhân, nhưng nó cũng có khả năng hướng đến cộng đồng. Các lớp học nghệ thuật , nhóm thủ công, ban nhạc, v.v. là tất cả những tập thể của những người sáng tạo đến với nhéu để làm những gì họ yêu thích. Những liên kết này vô cùng có giá trị đối với thể trạng tinh thần và cảm giác thân thuộc của một người.

– Sáng tạo làm hạn chế căng thẳng: thống kê cho thấy rằng rằng sáng tạo làm hạn chế stress. Điều này rất quan trọng vì căng thẳng giống như chất độc đối với con người. căng thẳng có thể gây ra nhiều lý do thể trạng, một số vấn đề nghiêm trọng và tác động đáng kể đến hạnh phúc của chúng ta . Sáng tạo giống như một loại dầu dưỡng nhẹ nhàng. Nó có khả năng làm tăng suy nghĩ tích cực và cảm giác yên bình.

– Sáng tạo có khả năng giúp bạn sống lâu hơn: Bằng cách giữ cho tâm trí của bạn vận hành, về cơ bản bạn đang tập luyện cơ não. Giống như tất cả các bài tập thể dục, điều này giúp bạn khỏe mạnh hơn, Vì vậy bạn sống lâu hơn những người không sử dụng các mạng này. Thực tế là sự sáng tạo cũng làm Giảm căng thẳng rất có khả năng đóng một vai trò trong việc kéo dài tuổi thọ của một người.

– Giải quyết vấn đề.:  Sáng tạo giúp bạn trở thành người giải quyết vấn đề tốt hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống và công việc. Thay vì đến từ cách tiếp cận tuyến tính, logic, khía cạnh sáng tạo của bạn có thể tiếp cận một tình huống từ mọi góc độ. Sự sáng tạo giúp bạn nhìn mọi thứ khác đi và đối phó tốt hơn với sự không chắc chắn. các nghiên cứu cho thấy những người sáng tạo có thể sống với sự không chắc chắn tốt hơn vì họ có khả năng điều chỉnh suy nghĩ của mình để cho phép dòng chảy của những điều chưa biết.

Mọi Người Xem :   Bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu ? Giờ làm việc và Quy trình khám chữa bệnh

– Phát triển sự tự tin: Sáng tạo đi kèm với thường xuyên thăng trầm và nguy cơ thất bại cao. Bạn phải dễ bị tổn thương khi chia sẻ nghệ thuật của mình, và sẵn sàng chấp nhận rủi ro rằng những gì bạn tạo ra có khả năng không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Tham gia vào quy trình sáng tạo là một công cụ tạo lòng tin tuyệt vời, bởi vì bạn phát hiện ra rằng thất bại là một phần của quá trình. Một khi chúng ta coi thất bại là thứ có khả năng tồn tại, là thứ giúp chúng ta phát triển và nó làm cho công việc của chúng ta tốt hơn, chúng ta có thể giải phóng nỗi sợ hãi và thử những điều mới ngay cả khi có nguy cơ thất bại.

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Quản trị nhân sự

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn Dương
so-ke-toan-la-gi-phan-loai-va-cac-noi-dung-co-ban-trong-so-ke-toan

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Kinh tế – Tài chính

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 1.387 bài viết

Sự hủy diệt mang tính sáng tạo là gì? Ví dụ về sự hủy diệt mang tính sáng tạo?

Đòn bẩy là kết quả của việc sử dụng vốn vay làm nguồn tài trợ khi đầu tư để mở rộng cơ sở của cải/tài sản của công ty và tạo ra lợi nhuận trên vốn rủi ro. Nên sử dụng đòn bẩy bao nhiêu là phù hợp?

Đánh giá nhân viên là công việc cần thực hiện trong vận hành Doanh nghiệp. Các tiêu chuẩn và quy trình?

liên kết thương hiệu là gì? Liên kết thương hiệu trong tiếng Anh được gọi là Brand association. Đặc điểm liên kết? Nguồn ấn tượng kết nối?

Chất lượng được cảm nhận của thương hiệu là gì? Chất lượng được cảm nhận trong tiếng Anh được gọi là Perceived quality. Đặc điểm? Ví dụ?

Hệ sinh thái kinh tế số là gì? Đặc điểm hệ sinh thái số ở Việt Nam? Tình hình phát triển hệ sinh thái số ở Việt Nam?

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn là gì? Quản lý cửa hàng khách sạn trong tiếng Anh được dịch là Hotel and Restaurant Management. Ra trường làm gì?

Quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh tên tiếng Anh là Business Administration. Tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh?

Khái niệm khu kinh tế đặc biệt? một vài đặc điểm của khu kinh tế đặc biệt? Tầm quan trọng của khu kinh tế đặc biệt?

tổng giá trị gia tăng quốc nội thuần? giá trị gia tăng quốc nội thuần trong tiếng Anh là Net Domestic Value Added, viết tắt là NDVA. giá trị gia tăng quốc dân thuần là gì?

Hệ thống ngân hàng song hành là gì? Hệ thống ngân hàng song hành trong tiếng Anh là Dual Banking System. Hệ thống ngân hàng song hành ngày nay?

Giám sát điện năng là nhu cầu cần thiết tiến hành trong vận hành của các nhà máy. Nội dung giám sát? Mục đích giám sát?

Phương pháp thẩm định theo trình tự trong thẩm định dự án? Ứng dụng phương pháp thẩm định theo trình tự?

Phương pháp so sánh, đối chiếu trong thẩm định dự án là gì? Ứng dụng phương pháp so sánh, đối chiếu?

Thặng dư ngân sách là gì? tác động của thặng dư ngân sách Chính phủ? Ưu điểm của thặng dư ngân sách? Nhược điểm của thặng dư ngân sách?

Thương hiệu số là một kỹ thuật quản lý thương hiệu sử dụng kết hợp thương hiệu internet và tiếp thị kỹ thuật số. Vai trò của thương hiệu số?

Rủi ro sức mua là gì? ảnh hưởng và ví dụ thực tiễn về rủi ro sức mua? Tham khảo sức mua trong giao dịch chứng khoán là gì?

Tính chính đáng là gì? Bản chất, đặc trưng và liên hệ thực tiễn? Xây dựng và duy trì tính chính đáng như thế nào?

Thị trường hàng hóa là gì? Đặc điểm của thị trường hàng hóa? các loại hàng hóa trên thị trường hàng hóa? Vai trò của thị trường hàng hóa?

tổng giá trị của hàng hóa là gì? Mối quan hệ với giá trị sử dụng của hàng hóa? Hai thuộc tính của hàng hóa?

Tầng thông tin trong kinh tế học hành vi là gì? Thử nghiệm về tầng thông tin trong kinh tế học hành vi? Một cascade thông tin cơ bản có khả năng được xây dựng như sau?Các câu hỏi về sáng tạo trong công việc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sáng tạo trong công việc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Viêm da cơ địa: Triệu chứng, nguyên nhân, biến chứng và phòng ngừa 1

Viêm da cơ địa: Triệu chứng, nguyên nhân, biến chứng và phòng ngừa

ContentsĐánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn DươngCác câu hỏi…
Chế độ vi sóng là gì 2

Chế độ vi sóng là gì

ContentsĐánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn DươngCác câu hỏi…
Đặc tính hóa lý của hệ nhũ tương và vi nhũ tương. Ứng dụng tổng hợp polymer bằng - Tài liệu text 3

Đặc tính hóa lý của hệ nhũ tương và vi nhũ tương. Ứng dụng tổng hợp polymer bằng – Tài liệu text

ContentsĐánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn DươngCác câu hỏi…
Đặc điểm vi khuẩn thương hàn 4

Đặc điểm vi khuẩn thương hàn

ContentsĐánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn DươngCác câu hỏi…
Ý nghĩa xét nghiệm Mycoplasma pneumoniae IgG 5

Ý nghĩa xét nghiệm Mycoplasma pneumoniae IgG

ContentsĐánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn DươngCác câu hỏi…
Lam kính Lamen, kích thước 20mm*20mm, hộp 100 miếng, lam kính cho kính hiển vi quan sát 6

Lam kính Lamen, kích thước 20mm*20mm, hộp 100 miếng, lam kính cho kính hiển vi quan sát

ContentsĐánh giá về Lợi ích và tầm quan trọng của sáng tạo trong công việc?Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Nguyễn Văn DươngCác câu hỏi…