Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Bài viết Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam”

Đánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam


Xem nhanh
Làm thế nào để làm gì đó!

Hãy đăng ký!
Trực tuyến của chúng tôi torg https://vladandniki.com/

Ứng dụng Google Play:
https://play.google.com/store/apps/details?id=me.apptivise.vladnikita
Ứng dụng App Store:
https://apps.apple.com/us/app/vlad-niki/id1497525407

Instagram VLAD - https://www.instagram.com/Vlad.super.Vlad/
Instagram của Nikita - https://www.instagram.com/nikitoys_official/

Tư duy sáng tạo là chủ đề của một thống kê lĩnh vực mới. Nó nhằm mục đích tìm ra các phương pháp, biện pháp thích hợp để kích hoạt khả năng sáng tạo và để tăng cường có khả năng tư duy của một cá nhân hoặc một tập hợp đồng làm việc chung về một vấn đề hoặc lĩnh vực. Ứng dụng chính của bộ môn này là giúp cá nhân hoặc tập thể thực hiện nó tìm ra các phương pháp, lời giải từ một phần đến toàn bộ cho các vấn đề nan giải. Các vấn đề này không chỉ giới hạn trong các nghiên cứu về khoa học kỹ thuật mà nó có thể thuộc các lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, xã hội, nghệ thuật… hoặc trong các phát minh, chế độ. Một danh sách khác được giáo dục Edward De Bono (1933 -) dùng để chỉ nghiên cứu này và được dùng rất phổ biến là Tư duy định hướng .

một vài chiêu thức tư duy sáng tạo đã và đang được tiến hành thành những lớp học, những hội nghị chuyên đề ở những cơ quan, tổ chức triển khai xã hội, chính trị, chính trị – xã hội nhằm mục đích cải thiện hiệu suất cao thao tác của cá thể hay tập thể. Ở những trường trung học của những nước tăng trưởng, một vài ít chiêu thức quan trọng như tập kích não, giản đồ ý cũng đã được vận dụng cho học viên biết cách vận dụng dưới dạng thô sơ ; cùng lúc ấy cũng đã có thường xuyên cơ sở giáo dục tư thục giảng dạy những chuyên đề về chiêu thức tư duy sáng tạo cho học viên mọi lứa tuổi .

 • Các môn học được xem là công cụ của ngành này bao gồm: Tâm lý học, giáo dục học, luận lý học (hay logic học), giải trí và các bộ tiến trình về y học trong lĩnh vực nghiên cứu đầu não.
 • Không có tuyệt đối thử nghiệm: Cho đến nay vẫn không có phương pháp vạn năng nào để khơi dậy có khả năng duy trì và các chức năng ẩn chứa trong mỗi người. Các tính năng đặc biệt của work object and environment at place that each personal or files may be found the valid method.
 • Không cần đến các trang bị mất tiền: Cho đến nay, các phương pháp duy nhất sáng tạo chủ yếu vẫn là các phương thức tổ chức đường lối suy nghĩ có hướng và các công cụ dùng rất đơn giản chủ yếu là giấy, bút, phấn, bảng, lời nói, đôi khi là màu, máy chiếu, từ điển… một số phần mềm đã xuất hiện trên trường để giúp thúc đẩy nhénh hơn quy trình hoạt động sáng tạo và làm việc với tập tin có tổ chức và hiệu quả hơn. Song, at a some school still can to the process of this teacher to the same to the best thảo luận chuyên đề hỗ trợ không tốn kém. mới của y học về bộ não và tin học và điều đó vẫn còn bỏ ngỏ cho các thống kê sinh.
 • Không phức tạp trong thực nghiệm: Thực nghiệm của hầu hết các phương pháp tư duy sáng tạo hiện nay rất đơn giản. If you need too trình đào tạo cấp tốc có thể từ 1 buổi cho đến dưới 1 tuần cho người học. nhiều phương pháp đã được viết sẵn từng bước như là những thuật toán. Điều kiện cho người thực hiện chỉ là sự hiểu biết và có sự tư duy tương đương đôi khi cần đến sự hỗ trợ của kho dữ liệu về kiến ​​thức chuyên môn mà vấn đề đặt ra có liên quan hoặc vấn đề cập nhật.
 • Hiệu quả cao: Các phương pháp tư duy sáng tạo, nếu dùng đúng chỗ lúc này đều mang lại lợi ích rất cao, nhiều giải pháp chỉ được đưa ra nhờ vào bộ não phương pháp. Các phương pháp khác cũng được hỗ trợ rất nhiều cho các nhà phát triển thông minh, nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật hoặc công nghệ.
 • hạn chế thiểu áp suất quá tải về lượng thông tin: bằng các phương pháp duy nhất có định nghĩa, thì kết quả là yếu tố hướng dẫn người sử dụng sẽ lựa chọn một cách tối ưu những dữ liệu cần thiết, Vì vậy tránh các linh động giác giác, hồ mơ, hay lạc lõng trong rừng thông tin.
Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về nhóm Tự Lực Văn Đoàn

The plug-in bổ trợ [sửa | sửa source code]

 • Y học: Thành tựu mới về y học, nhất là khoa học, kết quả lại thường xuyên lần for up the private device. Ngày nay, y học được tìm thấy rất nhiều dược chất có thể chống lão hóa hoặc chống suy giảm chức năng của bộ nhớ trong đó có vai trò quan trọng của các chất chống oxy hóa, cũng như trò chơi của những loại muối hệ thống và các tiền tố sinh học ( vitamin ) – đặc biệt là các tiền tố A. không những các tiến trình trong Tây y mà trong Đông y người ta cũng có thường xuyên thành phần trong việc dùng các dược phẩm thảo với chất tây y. Một loại thuốc Đông y nổi tiếng có khả năng phục hồi trí nhớ và Giảm căng thẳng là gingko bibola.
 • Thiền: Thiền định là một phương pháp hữu hiệu để chống lại căng thẳng, tăng cường sức mạnh của cơ thể và tăng cường có khả năng suy nghĩ tập trung vào một chủ đề. Đặc biệt các phương pháp thiền Phật giáo còn giúp tư vấn của người điều hành trở nên độc lập trước mọi thành kiến, kinh nghiệm, hay vốn tri thức đã được huấn luyện từ trước trong não bộ. Chính thức kiến ​​thức và kinh nghiệm này đôi khi trở thành lực che mờ sự sáng trong suốt hoặc ngăn cản sự trở thành độc lập của tư duy.
 • Dưỡng sinh và rèn luyện sức khỏe: Một cá nhân không thể có những hoạt động trí não sáng mạnh nếu người không đủ thể trạng để làm việc. Faker ăn điều độ, dưỡng sinh lành mạnh giúp rất thường xuyên công việc giữ bộ não được linh hoạt và bền bỉ. Đặc biệt của trò chơi là các chất lượng rất cần thiết cho bộ não vận hành bình thường.
 • Làm việc chế độ: Để Giảm thiểu hệ lụy không tốt làm việc tập trung lâu, ngồi lâu và bảo đảm cho sự hoạt động của bộ não thường xuyên chuyên gia đã được khuyến khích phải có các hoạt động vận hành ngắn để hạn chế căng thẳng tương đương để xả giảm đi các stress thần kinh sau mỗi 45-60 phút làm việc tập trung. Hơn nữa, cơ thể làm việc với số giờ quá thường xuyên trong một ngày sẽ làm Giảm sức mạnh tập trung. ngoài ra, công việc tổ chức có ngăn xếp thứ tự cũng có phần ảnh hưởng đến hiệu quả của quy trình tư vấn duy nhất.
 • Các kho dữ liệu và vai trò hỗ trợ của tin học: Trong khi thống kê các giải pháp mới, thì nắm bắt đầy đủ thông tin, tư liệu về các vấn đề cần giải quyết là một điều cần thiết trước. mặt khác, để có những ý kiến ​​hay lời giải sáng tạo thì việc vận dụng kiến ​​thức, hiểu biết hay các công cụ mới là rất quan trọng. Ngày nay tận dụng hết có khả năng của người học, chúng ta có khả năng hạn chế thiểu thường xuyên công cụ để tìm kiếm các kho dữ liệu ở các nơi khác nhau. Đồng thời, có thể truy nhập hoặc tìm kiếm các kiến ​​thức rất cần thiết cho một vấn đề trong thời gian rất ngắn. Đặc biệt, với sự trợ giúp của Internet và các nhà truy cập dữ liệu, các thông tin rời rạc trước đây của nhân loại đã được kết nối lại thành một kho dữ liệu quý hiếm khi rất thuận tiện lợi cho việc khai thác và tận dụng họ.

Làm thế nào để làm gì đó! Trang web chính thức

Mô tả video

Làm thế nào để làm gì đó!nnHãy đăng ký!nTrực tuyến của chúng tôi torg https://vladandniki.com/nnỨng dụng Google Play:nhttps://play.google.com/store/apps/details?id=me.apptivise.vladnikitanỨng dụng App Store: nhttps://apps.apple.com/us/app/vlad-niki/id1497525407nnInstagram VLAD – https://www.instagram.com/Vlad.super.Vlad/nInstagram của Nikita – https://www.instagram.com/nikitoys_official/

Các chiêu thức dùng thông tin [sửa | sửa mã nguồn]

Các chiêu thức dùng trong này còn được mày mò. Giải pháp số lượng đã được tư tưởng có hàng trăm. Nội dung các ứng dụng chiêu thức có cao suất hiệu suất có:

 • Tập kích não: Đây là một phương pháp dùng để phát triển thường xuyên giải đáp sáng tạo cho một vấn đề. Phương pháp này vận hành bằng cách tập trung sự suy nghĩ vào vấn đề đó; các ý niệm và hình ảnh về vấn đề trước hết được nêu ra một cách rất phóng khoáng và ngẫu nhiên theo dòng tư tưởng, càng thường xuyên thì càng đủ và càng tốt, rồi vấn đề được xem xét từ nhiều khía cạnh và thường xuyên cách (nhìn) khác nhau. Sau cùng các ý kiến sẽ được phân nhóm, đánh giá và tổng hợp thành các giải pháp cho vấn đề đã nêu.
 • Thu thập ngẫu nhiên: là kĩ thuật cho phép liên kết một kiểu tư duy mới với kiểu tư duy đang được sử dụng. Cùng với sự có mặt của kiểu tư duy mới này thì tất cả các kinh nghiệm sẵn có cũng sẽ được nối vào với nhau. Phương pháp này rất hữu ích khi cần những ý kiến sáng rõ hay những tầm nhìn mới trong quy trình giải quyết một vấn đề. Đây là phương pháp có khả năng sử dụng bổ sung thêm cho quy trình tập kích não.
 • Nới rộng khái niệm: là một cách để tìm ra các tiếp cận mới về một vấn đề khi mà tất cả các phương án giải quyết đương thời không còn sử dụng được. Phương pháp này triển khai nguyên tắc “lui một bước” để nới rộng tầm nhìn về vấn đề.
 • Kích hoạt: tác động chính của phương pháp này là để tư tưởng được thoát ra khỏi các nền nếp kiến thức cũ mà đã từng được sử dụng để giải quyết vấn đề. Chúng ta tư duy bằng cách nhận thức và trừu tượng hóa thành các kiểu rồi tạo phản ứng lại chúng. Các phản ứng đối đáp này dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ và sự hữu lý của các kinh nghiệm này. Tư tưởng của chúng ta thường ít vượt qua hoặc đứng bên ngoài của các kiểu mẫu cũ. Trong khi chúng ta có khả năng tìm ra câu trả lời như là một “kiểu khác” của vấn đề, thì cấu trúc bộ não sẽ gây ra điều kiện cho chúng ta để kết nối các lời giải này. Phương pháp kích hoạt sẽ làm sinh ra các hướng giải quyết mới.
 • Sáu chiếc mũ tư duy (six thinking hats): là một kĩ thuật được nhằm giúp các cá thể có được thường xuyên cái nhìn về một đối tượng, những cái nhìn này sẽ khác thường xuyên so với một người thông thường có thể thấy được. Đây là một khuôn mẫu cho sự tư duy và nó có khả năng kết hợp thành lối suy nghĩ hoạch định. Trong phương pháp này thì các phán xét có giá trị sẽ có chỗ đứng riêng của chúng, nhưng các phê phán đó sẽ không được phép thống trị như là thường thấy trong lối suy nghĩ thông thường. Phương pháp này được sử dụng chủ yếu là để kích thích lối suy nghĩ song song, toàn diện và tách riêng cá tính (như là bản ngã, các thành kiến,…) với chất lượng.
Mọi Người Xem :   BÀN VỀ QUẢN LÝ XÃ HỘI: LÝ THUYẾT, THỰC TIỄN VÀ TRƯỜNG HỢP Ở VIỆT NAM

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2Giản đồ ý là phương cách rất hữu hiệu để ghi nhớ một sự kiện hay hệ thống phức tạp.Ghi chú trên hình 1.CPU2.Bộ nhớ3.BUS4.Các bộ điều khiển I/O5.Bộ điều khiển video6.Cổng nối tiếp7.USB8.Ổ đĩa9. Ổ CD10.Màn hình11.NIC12.Cổng song song13.Bàn phím14.Chuột15.Máy in16.Mạng17.Máy quét hình18.Máy chụp hình số19.Máy phóng hình

Phương pháp tư duy sáng tạolà phương cách rất hữu hiệu để ghi nhớ một sự kiện hay hệ thống phức tạp.Ghi chú trên hình 1.CPU2.Bộ nhớ3.BUS4.Các bộ điều khiển I/O5.Bộ điều khiển video6.Cổng nối tiếp7.USB8.Ổ đĩa9. Ổ CD10.Màn hình11.NIC12.Cổng song song13.Bàn phím14.Chuột15.Máy in16.Mạng17.Máy quét hình18.Máy chụp hình số19.Máy phóng hình

 • DOIT: là phương pháp để gói gọn, hay kết hợp, các phương pháp tư duy sáng tạo lại với nhau và dẫn ra các phương pháp về sự xác định ý nghĩa và đánh giá của vấn đề. DOIT giúp tìm ra kỹ thuật sáng tạo nào là hấp dẫn nhất. Chữ DOIT là chữ viết tắt trong tiếng Anh bao gồm
D – Define problem nghĩa là Xác định vấn đề
O – Open mind and Apply creative techniques tức là Cởi mở ý tưởng và Áp dụng các kỹ thuật sáng tạo
I – Identify the best solutionXác định lời giải đáp tốt nhất
T- TransformChuyển đổi
 • Đơn vận: Đây là phương pháp mạnh giải quyết vấn đề bằng cách đem nó vào sự vận chuyển đơn nhất. Phương pháp này thích hợp để giải quyết những vấn đề trong môi trường kỹ nghệ sản xuất. Nó đưa phương pháp DOIT lên một mức độ tinh tế hơn. Thay vì nhìn sự sáng tạo như là một quy trình tuyến tính thì cái nhìn của đơn vận đưa quá trình này vào một vòng khép kín không đứt đoạn. Nghĩa là sự hoàn tất cùng với sự thực hiện tạo thành một chu kì dẫn tới chu kì mới cải thiện hơn của sự sáng tạo.
 • Giản đồ ý: phương pháp này là một phương tiện mạnh để tận dụng có khả năng ghi nhận hình ảnh của não bộ. Nó có khả năng dùng như một cách để ghi nhớ cụ thể, để tổng hợp hay để phân tích một vấn đề thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Phương pháp này củng cố thêm khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhéu cũng như nâng cao có khả năng nhớ theo chuỗi dữ kiện xảy ra theo thời gian. Bằng cách dùng giản đồ ý, tổng thể của vấn đề được chỉ ra dưới dạng một hình trong đó các đối tượng được liên hệ với nhau bằng các đường nối. Với hình thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Tương tự hoá: xem vấn đề như là một đối tượng. So sánh đối tượng này với một đối tượng khác, có thể là bất kì, thường là những bộ phận hữu cơ của một cách tự nhiên. Viết xuống tất cả những sự tương đồng của hai đối tượng, các tính chất về vật lý, hoá học, hình dạng, màu sắc… tương đương là chức năng và vận hành. Sau đó, xem xét sâu hơn sự tương đồng của cả hai, xem có gì khác nhau và qua đó tìm thấy được những ý mới cho vấn đề.
 • Tương tự hoá cưỡng bức: là một cách mở rộng tầm nhìn hay bóp méo những kiến thức hiện hữu để tạo ra những sáng kiến mới.
 • Tư duy tổng hợp: là một quá trình phát hiện ra các mối LH làm thống nhất các cơ quan mà tưởng chừng như là tách biệt. Đây là phương thức ghép đặt các sự kiện lại với nhau để mở ra một tầm nhìn mới cho tất cả những loại vấn đề. Phương pháp này không những sử dụng trong nghiên cứu khoa học mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như nghệ thuật, sáng tác… hay ngay cả trong lĩnh vực dùng tài hùng biện như chính trị, luật…
 • Đảo lộn vấn đề (reversal): Đây là một phương pháp cổ điển được áp dụng triệt để về nhiều mặt trên một vấn đề nhằm tìm ra các thuộc tính chưa được thấy rõ và khả dĩ biến đổi được đối tượng cho phù hợp hơn.
 • chi tiết hoá và Tổng quát hoá
 • TRIZ: (Viết tắt từ Nga ngữ Teoriya Resheniya Izobreatatelskikh Zadatch (Теория решения изобретательских задач), Anh ngữ:the Theory of Inventive Problem Solving) tức là Lý thuyết giải quyết sáng tạo cho vấn đề. Đây là lý thuyết sáng tạo được thống kê và tổng hợp thành 40 gợi ý khác nhéu và được ghi ra chi tiết cho người áp dụng tùy theo tình huống của vấn đề.
Mọi Người Xem :   Vai trò của bữa sáng là gì? Thời điểm ăn sáng tốt nhất là khi nào?

thường xuyên giải pháp trình diễn trên đây vẫn còn được những người ý tưởng ra chúng giữ độc quyền trong việc đào tạo và giảng dạy và in ấn những tài liệu giáo khoa .

Từ xa xưa, các phương pháp tư duy sáng tạo đã bắt nguồn khi loài người biết suy nghĩ. Một trong các phương pháp đầu tiên được sử dụng tới có lẽ là phương pháp tương tự hoá.

Tiếp theo là những chiêu thức tổng hợp, thống kê và phân tích, trừu tượng và cụ thể hoá chắc như đinh đã được những nhà triết học và toán học dùng trong thời La Mã cổ đại và thời Xuân Thu .

tuy nhiên, việc nghiên cứu có hệ thống và trình bày lại một cách đầy đủ cho từng phương pháp thì mãi đến đầu thế kỷ thứ 20 mới xuất hiện. Đặc biệt là sau việc chính thức phát minh ra phương pháp Tập kích não vào năm 1941 của Alex Osborn thì các phương pháp tư duy sáng tạo mới thực sự được các nhà nghiên cứu nhất là các nhà tâm lý học chú ý tới. Kể từ đó, rất nhiều phương pháp tư duy sáng tạo đã ra đời.

hiện nay, 1 số ít khuynh hướng chung là tìm ra những chiêu thức để dùng tích hợp năng lực tư duy của những cá thể vào trong một đề tài lớn cùng với sự tương hỗ của ngành tin học .Trong tương lai, khi mà thành tựu của việc liên lạc trực tiếp những tín hiệu của những con chip điện tử với não người được triển khai xong hơn thì chắc như đinh nó sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới về những giải pháp tư duy sáng tạo. Lúc đó, việc khó khăn vất vả là làm thế nào cho bộ não của từng cá thể tinh chỉnh và điều khiển và tận dụng được mọi năng lực của những mạng lưới hệ thống máy tính, tương đương làm thế nào quản trị việc nối những vận hành giải trí tư duy cá thể thành một mạng tư duy khổng lồ với thời hạn truy vấn thông tin là thời hạn thực .Các câu hỏi về sáng tạo là gì wiki


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sáng tạo là gì wiki hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sáng tạo là gì wiki ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sáng tạo là gì wiki Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sáng tạo là gì wiki rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sáng tạo là gì wiki


Các hình ảnh về sáng tạo là gì wiki đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về sáng tạo là gì wiki tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về sáng tạo là gì wiki từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt NamThe plug-in bổ trợ [sửa | sửa source…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt NamThe plug-in bổ trợ [sửa | sửa source…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt NamThe plug-in bổ trợ [sửa | sửa source…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt NamThe plug-in bổ trợ [sửa | sửa source…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt NamThe plug-in bổ trợ [sửa | sửa source…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tư duy sáng tạo – Wikipedia tiếng Việt – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt NamThe plug-in bổ trợ [sửa | sửa source…

This Post Has One Comment

Comments are closed.