Sáng tạo là gì triết học

Bài viết Sáng tạo là gì triết học thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sáng tạo là gì triết học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sáng tạo là gì triết học”

Đánh giá về Sáng tạo là gì triết học


Xem nhanh
Mục Đích Sự Sáng Tạo Là Gì?| Thomas Hwang | Part 75
Trong bối cảnh của Đa Nguyên Tôn Giáo và Tà Giáo ngày càng hoạt động một cách mạnh mẻ thì những hiểu biết này thật sự bổ ích để Cơ Đốc Nhân thật được vững vàng trong Lẽ Thật là chính Chúa Jêsus, Đấng chúng ta tin cậy.
Những nội dung chính được đề cập:

Mục Đích Sự Sáng Tạo Là Gì?

ĐỨC CHÚA TRỜI CỦA CƠ ĐỐC GIÁO

- Nhận biết Cơ Đốc Giáo

- Đức Chúa Trời Ba Ngôi

- Hiểu biết Chúa Jêsus

VIỆC THIẾT LẬP GIÁO LÝ BA NGÔI

MỤC ĐÍCH SỰ SÁNG TẠO

Video tổng hợp các ngày bồi linh của Mục sư Thomas Hwang Tại Việt Nam

Nguồn Video được chính tác giả tặng nhân dịp ông chia sẻ Lời Chúa tại Việt Nam

Sáng tạo là cụm từ chúng ta rất thường hay gặp trong công việc lẫn trong cuộc sống. Mọi người đều đặn nghĩ sáng tạo nghĩa là thông minh, vâng suy nghĩ ấy vẫn đúng nhưng chỉ đúng một phần thôi. Sáng tạo bao gồm cả thông minh và hơn thế nữa. Vậy sáng tạo là gì? Làm thế nào để có được những ý tưởng sáng tạo trong công việc? Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về các vấn đề trên bạn nha!

sáng tạo là gì triết học

Sáng tạo là gì? Sáng tạo có cần thiết không?

Có nhiều cách định nghĩa khác nhau về sáng tạo là gì, chúng ta có thể hiểu dễ dàng đây là thuật ngữ ám chỉ việc thực hiện các công việc cũ theo những tư duy và phương thức mới để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Nói cách khác, sáng tạo cũng có thể được hiểu là việc thực hiện bất kỳ vận hành nào đem lại sự mới mẻ và sự thuận tiện ích cho con người. Sự tiện ích này có thể là việc tăng năng suất công việc, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Cùng một việc, nếu chúng ta làm theo cách thông thường có khả năng mất một ngày nhưng khi áp dụng tư duy sáng tạo có khả năng chỉ mất 1 – 2 giờ. 

Thật ra sáng tạo không phải là điều gì quá cao siêu, nó có thế xuất phát từ những điều gần gũi xung quanh chúng ta như thay đổi ngay phương pháp học tập hiệu quả hơn, tận dụng các vật dụng bỏ đi để sáng chế đồ sử dụng mới…

Tư duy sáng tạo sẽ đòi hỏi cần thường xuyên chiều sâu tìm hiểu hơn. Đó là việc chúng ta liên tục suy nghĩ, tư duy để tìm ra các cách giải quyết hiệu quả, phương thức tiếp cận mới giải quyết vấn đề trong công việc và cuộc sống. Từ ngành Kế toán – kiểm toán, tài chính – ngân hàng, IT phần mềm hay Marketing đều đặn đòi hỏi ứng viên phải có tư duy sáng tạo. 

Thông thường để rèn luyện tư duy sáng tạo, chúng ta cần rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề… Nhờ đó, phản ứng đối với công việc, đời sống trở nên nhạy bén hơn, tiềm lực tư duy cũng nhờ vậy mà vô cùng nhạy bén. 

sáng tạo là gì triết học

Năng động, sáng tạo chính là những điều vô cùng rất cần thiết trong công việc

Quan điểm cho rằng sáng tạo là bản năng của mỗi người là một quan điểm sai lầm. Chúng ta hoàn toàn có khả năng rèn luyện tư duy sáng tạo thông qua việc học tập và trải nghiệm. Trong tiếng Anh sáng tạo chính là creation hay có nghĩa là sự tạo ra. Và để tạo ra được sự sáng tạo thì bước đầu tiên chính là thu thập các thông tin và học hỏi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhéu.

Ví dụ, đối với một Marketer, ngoài việc trang bị các kiến thức nghề nghiệp bạn cần phải trau dồi thêm các kỹ năng liên quan cùng việc thành thạo các công cụ phân tích thị trường. bên cạnh đó, thu thập các thông tin thứ cấp và sơ cấp sẽ giúp bạn dự đoán chính xác các xu hướng Marketing trong tương lai cùng sự thay đổi ngay trong mong muốn khách hàng về danh mục. Từ đó đề xuất ra các chiến lược marketing phù hợp. 

Đôi khi sáng tạo ra những thứ mới là điều vô cùng khó khăn, do vậy, bạn có thể rèn luyện tư duy sáng tạo thông qua việc tiếp cận những kiến thức đã cũ theo một cách khác mới lạ hơn. Chẳng hạn, bạn có thể đứng trên phương diện của một nhà văn để giảng dạy bộ môn toán học, từ đó đưa đến một vài cách tiếp cận mới mẻ hơn để thu hút học viên.

Đối với một vài vị trí công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo liên tục thì khi bạn bí ý tưởng, đừng ngại ngần dừng hẳn công việc đó để thử thách trong một lĩnh vực mới. Sau một thời gian bạn sẽ tìm lại được cho mình niềm khoái cảm sáng tạo riêng và khác biệt. 

sáng tạo là gì triết học

Quan điểm cho rằng sáng tạo là bản năng của mỗi người là một quan điểm sai lầm

Đôi khi áp lực không phải là phương pháp tuyệt vời để tạo môi trường sáng tạo. Lúc này, hãy thả lỏng bản thân, làm một điều gì đó mới mẻ, tận hưởng ly cà phê buổi sớm hoặc đi đến nơi bạn muốn ghé thăm, biết đâu ý tưởng sáng tạo sẽ đột nhiên xuất hiện bất ngờ.

Mọi Người Xem :   Mua Cây Hoa Sữa Giá Tốt, Vận Chuyển Và Trồng Tận Nơi

Thực ra điều này rất thực tế. Chúng ta quên làm sao được định luận nổi tiếng “Luật hấp dẫn của Newton” có trong giây phút vô cùng tình cờ khi quả táo rơi xuống đầu. Lúc này, với bộ óc thiên tài và những tò mò không hồi kết về thế giới xung quanh, ông suy nghĩ về lý do cho việc táo rơi. Nhờ vậy, Newton đã cho ra đời định luật vạn vật hấp dẫn. Đây được coi như là ví dụ điển hình cho việc hãy để ý tưởng một cách tự nhiên tìm đến! 

Có một phương thức sáng tạo khá hiệu quả hiện nay là thay đổi ngay dựa trên các ý kiến phản hồi, feedback từ khách hàng. Điều này thường được áp dụng trong lĩnh vực cửa hàng – Khách sạn, Marketing, đặc biệt là nghiên cứu thị trường. Đôi khi việc cải tiến sản phẩm lại xuất phát trực tiếp về sự tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng. Đó có thể là một lời ca ngợi, một sự phàn nàn, nhưng cho dù là gì, bạn hãy tận tâm suy nghĩ, tư duy sáng tạo sẽ đến để tìm ra giải pháp thay đổi ngay.  

Phương pháp thường nhật nhất để rèn luyện tư duy sáng tạo là gì? Đó chính là bắt tay vào hành động. Khi có một ý tưởng nào lóe lên trong đầu, đừng trần trừ, chúng ta cần tiến hành ngay, bởi lẽ thời gian sẽ làm động lực và nhu cầu thực hiện hạn chế dần. Việc tiến hành hành động ngay lúc đó sẽ khích lệ và giúp mỗi người có nhiều thời gian để thử nghiệm và hành động hơn. 

Cho dù sáng tạo là việc đem đến những cảm giác mới mẻ, mới lạ nhưng không có nghĩa là chúng viển vông, vô lý. Bạn không thể cố gắng chứng minh rằng con người có thể nhịn thở để sống đúng không nào? Vậy thì trước khi quyết định làm một điều khác biệt, bạn nên tự hỏi liệu điều đó có quá phi lý hay không. Đôi khi sự viển vông sẽ mang lại sự thất vọng và cảm giác tồi tệ cho bạn.

sáng tạo là gì triết học

Đôi khi áp lực không phải là cách tuyệt vời để tạo môi trường sáng tạo

Chúng hoàn toàn có thể đến vào bất cứ lúc nào, vào bất cứ thời điểm nào. Và tâm trạng của bạn nên tích cực, thoải mái để dễ dàng phát hiện ra những ý tưởng tuyệt vời. Việc thoải mái và cởi mở sẽ khiến bộ não ở trạng thái tích cực, vui vẻ. Nhờ vậy đơn giản tiếp cận các thông tin mới, quá trình xử lý thông tin trong não bộ diễn ra hiệu quả hơn. 

Bạn đang gặp một vấn đề khó giải quyết trong công việc? Bạn đang đau đầu và cảm thấy áp lực vô cùng? Điều đầu tiên chúng ta cần nhận thức được rằng điều này hoàn toàn không tốt cho việc phát triển tư duy sáng tạo. Hãy cố gắng lấy lại bình tĩnh, đừng quá căng thẳng hay cảm thấy áp lực, cứ giữ cho bản thân một tình thần sáng suốt nhất nha! 

Nếu cứ giữ mãi những cách làm cũ thì làm sao có khả năng tạo ra cách tiếp cận mới? Nếu cứ thu mình trong vỏ kén an toàn, sao có khả năng trở thành chú bướm xinh đẹp bay lượn không trung? Vậy bạn nên sẵn sàng thử bỏ lại các nguyên tắc, làm những điều khác biệt và phá bỏ giới hạn. Đó là lúc bạn tạo cho mình cơ hội rèn luyện tư duy sáng tạo cá nhân. 

Cho dù đó là lần đầu tiên chúng ta thử làm điều đó, có khả năng sai, có khả năng thất bại nhưng nếu không làm sao biết có hiệu quả hay không? Mỗi khi nghĩ đến điều này hãy nghĩ đến nhà bác học vĩ đại Thomas Edison phát minh ra dây tóc bóng đèn điện sau sự thất bại của hàng nghìn thí nghiệm khác nhéu. Ai trong chúng ta cũng đều đặn có những lần thất bại, nhưng hãy lấy nó làm động lực, thành công sẽ đến với bạn. 

sáng tạo là gì triết học

Bạn hãy trả lời trước khi nhìn giải đáp: “Jack được trả 5 đôla cho một lần cưa khúc gỗ ra làm đôi. Vậy Jack được trả bao nhiêu tiền để cưa khúc gỗ ra làm bốn?”.

“Có 2 người ngồi trước cửa siêu thị và chơi cờ tướng. Họ chơi 5 ván. Mỗi người đều đặn thắng 3 ván. Sao lại thế?”.

Ðây là giải đáp:

Câu 1: 15 đôla, vì để cưa khúc gỗ ra làm đôi thì chỉ cần một lần cưa, nhưng để cưa một khúc gỗ ra làm 4 thì cần 3 lần.

Câu 2: Bởi vì 2 người này chơi với 2 người khác nhau.

Ðây là 2 trong số thường xuyên câu “đố mẹo” dễ dàng nhất. Chúng đánh lừa não bạn vì não bạn có xu hướng suy nghĩ theo kiểu “mặc định”: 2 người chơi cờ thì “mặc định” là họ chơi với nhau, cưa khúc gỗ làm đôi được 5 đôla thì cắt làm 4 (2×2) thì “mặc định” là được trả 5×2=10 đôla… Trong khi đề bài không hề có những dữ kiện như vậy. Tại sao bạn lại “mặc định” như thế? Ðó chính là sức ỳ tâm lý làm cho não bạn bị mắc lừa ở những câu đố đòi hỏi nghĩ sáng tạo.

Nghĩ sáng tạo là nhìn một vấn đề, một câu hỏi… theo những cách khác với thông thường. Tức là nhìn mọi thứ từ các góc độ, tầm nhìn khác nhéu, “nhìn” theo những cách không bị hạn chế bởi tập tính, bởi phong tục, bởi tiêu chuẩn…

Những câu chuyện về nghĩ sáng tạo không phải chờ đến thời kỹ thuật hiện đại. Từ những năm 1400, Nữ hoàng Isabella của Tây Ban nhé có lần bắt buộc mọi người tìm cách để quả trứng đứng thẳng trên một đầu của nó, mà không được dùng cái đế gì kê ở dưới.

Mọi Người Xem :   Điều kiện DDP là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về điều kiện DDP

Tất cả các vị quan trong triều đình đều vò đầu bứt tóc chịu thua. Nhưng rồi một thuỷ thủ trẻ bước đến, đập vỡ một đầu của quả trứng và dựng nó lên bằng đầu đó. Tất nhiên, ruột trứng chảy hết ra và các quan thì vô cùng tức giận. Nhưng Nữ hoàng thì không. Nữ hoàng chưa bao giờ nói rằng không được đập vỡ trứng, còn các quan đã nghĩ “mặc định” là như thế.

Và Christopher Columbus – một thuỷ thủ – bằng cách nghĩ ra bên ngoài chiếc hộp (lần này có lẽ là bên ngoài cái vỏ trứng!), đã giải quyết được vấn đề. Ông được Nữ hoàng cung cấp tàu và tiền để bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình.

Đây là một ví dụ rõ ràng về một con người không chấp nhận bị giới hạn bởi những suy nghĩ thông thường. Columbus lên tàu đi vòng quanh thế giới, trong khi tất cả mọi người lúc đó còn khẳng định là thế nào rồi ông cũng đi đến “rìa” thế giới và rơi tõm ra ngoài.

Nếu sức ỳ tâm lý của bạn vẫn còn lớn, e rằng đến bây giờ bạn lại “mặc định” rằng vậy ra “nghĩ sáng tạo”, nói vòng vo mãi, cuối cùng cũng chỉ để… giải các câu đố!!!

Bạn hãy nghe câu chuyện này. Có 2 người làm bánh quế, với chất lượng và giá cả như nhéu. Khi mọi người chán ăn bánh quế và không mua nữa, một người bán chẳng biết làm sao và bỏ nghề. trong lúc đó, người còn lại đã “thiết kế” bánh quế kiểu mới bằng cách cuộn tròn nó lại theo hình nón và tạo ra một sản phẩm mới hoàn toàn: ốc quế cho kem.

Người bán hàng thứ nhất đã không thể đi tiếp được, còn người thứ hai đã chuyển dịch ra ngoài giới hạn và những mặc định thông thường.

Nếu không có sự “nghĩ sáng tạo” của người thứ hai, hẳn bây giờ chúng ta vẫn chỉ biết ăn kem que hoặc sử dụng thìa múc từ cốc.

khả năng nghĩ sáng tạo càng trở nên cực kỳ quan trọng trong thế giới buôn bán thay đổi ngay nhanh chóng như hiện nay.

sáng tạo là gì triết học

Những câu chuyện về nghĩ sáng tạo không phải chờ đến thời kỹ thuật hiện đại

– Ðộc lập.

– Tự tin.

– Chấp nhận rủi ro.

– nhiều năng lượng.

– Nồng nhiệt.

– Không gò bó.

– Thích phiêu lưu.

– Tò mò, hiếu kỳ.

– thường xuyên sở thích.

– Hài hước.

– Trẻ con, hiếu động.

– Biết nghi ngờ.

Ai trong chúng ta cũng có sự sáng tạo, và tin tốt là nếu bạn thấy mình “chưa” (chứ không phải là “không” ) sáng tạo, bạn có khả năng học. Công việc càng khó thì não bạn hoạt động càng tích cực. Theo thống kê thì đến thiên tài cũng mới sử dụng có 15% hiệu suất não của mình! Cho nên, học nghĩ sáng tạo để não bạn đi xa hơn là hoàn toàn có thể. Thậm chí, có rất thường xuyên gợi ý cho cách học nghĩ sáng tạo.

  1. Phương pháp SAEDI – “SAEDI” không phải là từ gì quái dị, nó là từ “IDEAS” viết lộn ngược. Ðôi khi, nghĩ sáng tạo chỉ cần bạn nhìn mọi thứ theo chiều khác đi.

S = State of mind (cách suy nghĩ): Tự nói rằng “Tôi chẳng sáng tạo chút nào” hoặc “Tôi chẳng bao giờ có ý tưởng gì hay ho đâu” sẽ huỷ hoại sức sáng tạo của bạn. Nghĩ sáng tạo đòi hỏi nghĩ tích cực.

A = Atmosphere (không khí). Có những người thích ở nơi đông người mới nghĩ ra nhiều thứ. Có những người lại phải ngồi một mình yên tĩnh mới sáng suốt được. Bạn hãy tạo cho căn phòng mình có không khí tùy theo sở thích. Nếu bạn có nhiều ý tưởng khi đang… đi, hãy chăm đi dạo ở công viên, bờ hồ… Trang trí phòng bạn bằng những bức ảnh, ánh sáng… mà bạn thích.

E = Effective thinking (Nghĩ hiệu quả). Nghĩ hiệu quả tức là hướng suy nghĩ của bạn đến những mục đích cụ thể. Không có mục đích thì bạn sẽ làm rối hết mọi việc lên.

D = Determination (Quyết tâm). Sự sáng tạo đòi hỏi có luyện tập. Bạn nên tạo tập tính tưởng tượng. Những ý tưởng ban đầu của bạn có vẻ hết sức buồn cười và không ai chấp nhận, nhưng đừng bỏ cuộc.

I = Ink (viết). Khi bạn nhìn vào những thứ bạn viết ra, bạn sẽ có thường xuyên ý tưởng hơn là chỉ nghĩ đến nó.

T = Think it: Suy nghĩ.

I = Ink it: Viết ra.

L = Link it: Nối, liên tưởng.

S = Sync it: Ðồng nhất.

Có những bài tập suy nghĩ sáng tạo mà bạn có khả năng thử:

– Nếu bạn cần giao tiếp nhưng bạn không thể dùng từ ngữ, dù viết hay nói, thì bạn làm cách nào? Một người đã đưa ra những ý sau: ngôn ngữ cử chỉ, sử dụng trống, dùng đồ vật, dùng đèn nhấp nháy, vẽ…

– Bạn hãy đặt ra những câu hỏi cho những đồ vật thường ngày, ví dụ: “nếu thang máy không chỉ đi lên và xuống mà còn từ đầu này sang đầu kia thì sẽ thế nào?”, “nếu mỗi cơ quan yêu cầu hàng ngày mỗi người phải cười ít nhất 30 phút thì sao?”…

– Vấn đề của một công ty bán khoai tây chiên: khoai tây chiên thường rất dễ vỡ vụn khi đóng gói, vận chuyển…, vậy làm thế nào? Bạn có thể bắt đầu bằng việc nghĩ ra cách đóng gói và vận chuyển mà không làm khoai tây bị vỡ. Sau đó, suy luận: về bản chất thì cái gì giống miếng khoai tây chiên, chúng có dễ vỡ không?…

– Một cuốn sổ tay thì bạn có khả năng sáng tạo theo cách nào? “Sức ỳ tâm lý” rất dễ làm cho đa số mọi người nghĩ rằng “sổ tay thì còn gì để sáng tạo nữa!”. Nó rõ ràng đến phát bực mình! Nhưng vẫn có những ý tưởng của những người không chịu thua: Sổ tay đổi màu; Sổ biết đọc những thứ mình viết lên; Sổ sửa lỗi chính tả; Sổ hình tròn; Sổ có thể dán giấy lên mà không cần hồ dán; Sổ có khả năng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh…

sáng tạo là gì triết học

Đây là khả năng nhìn ra được sự khiếm khuyết của các sản phẩm, các thể chế xã hội, các học thuyết, hoặc bất cứ điều gì trong cuộc sống, xác định được các mục tiêu chưa hoàn thành. Khiếm khuyết ở đây không phải là danh mục không sử dụng được hay các mục tiêu đưa ra là bất khả thi mà hơn hết, khiếm khuyết là những vấn đề ta có thể thay đổi ngay, cải tiến để sản phẩm tốt hơn và công việc được thực hiện hiệu quả hơn. Đây cũng là một vấn đề quen thuộc của khoa học ví dụ như một nhà vật lý nhận ra một số điểm yếu của học thuyết Big Bang. Các khiếm khuyết này xuất hiện ở tất cả các ngành khoa học: từ những ngành khoa học thuần túy như sinh học, các ngành xã hội như tâm lý học, các ngành nhân văn như triết học, thậm chí cả âm nhạc và hội họa.

Mọi Người Xem :   "Vui chơi thả ga" tại khu du lịch Lan Vương - Bến Tre

Đây là khả năng tư duy nhanh nhạy không cần cố gắng nhiều. Suy nghĩ lưu loát giúp con người đưa ra nhiều ý tưởng và cách giải quyết cho một vấn đề.

Suy nghĩ linh hoạt là có khả năng thoát khỏi những lối tư duy truyền thống và thay thế bằng các lối tư dư mới hơn. Nếu bị yêu cầu phải dựng một ngôi nhà bằng thẻ bài, bạn có nghĩ rằng mình sẽ bẻ cong lá bài đó hay bạn dễ dàng cho rằng không việc gì phải bẻ cong bài làm gì vì bạn nghĩ hồi giờ làm gì có ngôi nhà bằng thẻ bài nào dựng nên từ những thẻ bài bị bẻ cong.

Đây là có khả năng nghĩ ra các câu trả lời, kết nối, cách giải quyết hoặc tiếp cận khác lạ. Đặc tính này cũng tương tự như đặc tính suy nghĩ linh hoạt, nhưng khác nhau ở sự độc đáo, tức là có khả năng có một ai đó trùng lặp ý tưởng với bạn là rất thấp. Không có người thứ 2 đưa ra Thuyết tương đối. Điều này không có nghĩa hai người không thể đưa ra cùng một cách giải quyết cho một vấn đề, nhưng những trường hợp như vậy chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi.

Tái định nghĩa là có khả năng mô tả, xác định những thứ sẵn có từ trước theo một cách hoàn toàn mới. Ví dụ, bạn cần một cây kim nhưng lại không có. Hiện bạn chỉ có một con cá, một cây bút chì, một cái đinh và một hạt đậu xanh. Bạn sẽ dùng cái nào để làm kim? Đương nhiên là con cá rồi! Bạn có khả năng sử dụng xương cá để may. Mặc dù hơi cứng và đầu hơi tù nhưng bạn vẫn có thể mài sắc nói, đầu kia bạn tạo một cái lỗ để luồn chỉ vào. Bút chì thì quá to mà nếu bạn làm nó nhỏ lại thành kích cỡ cây kim thì nó lại không đủ cứng để may. Cây đinh thì cứng nhưng lại rất khó đục lỗ để luồn chỉ, chưa kể nếu đó là một cây kim to, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để mài nhỏ nó. Đậu xanh thì dễ đục lỗ nhưng cũng dễ vỡ đôi.

Tỉ mỉ đơn giản là khả năng tìm ra những cụ thể cụ thể của một vấn đề/giải pháp mang tính bao quát. Nghĩa là một người sáng tạo nếu chỉ được gợi ý một ý tưởng hay cách giải quyết chung chung, người đó có thể khám phá ra từng bước chi tiết để hoàn thành nó.

Đây chính là có khả năng chấp nhận những điều không chắc chắn mà không cảm thấy mỏi mệt hay căng thẳng. Những người có khả năng dung hòa sự mơ hồ cao có khả năng nắm bắt được các quan điểm trái chiều và tìm ra cách để hòa giải chúng mà không cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Người có óc sáng tạo sẽ có thể kiên nhẫn chờ đợi hay tìm ra câu trả lời hoặc giải pháp thay vì trốn tránh vấn đề, đặc biệt là các vấn đề lúc đầu có vẻ khó tìm ra câu trả lời hoặc có nhiều hơn một câu trả lời.

Đặc tính này sẽ khiến người có óc sáng tạo trở nên gắn kết với công việc đang làm và sẵn sàng làm việc chăm chỉ và duy trì nỗ lực.

sáng tạo là gì triết học

Đây là có khả năng sẵn sàng tận dụng cơ hội giúp bản thân linh hoạt và có thường xuyên nét độc đáo hơn. Đương nhiên là khi linh hoạt và độc đáo, con người ta sẽ dễ có xu hướng liều lĩnh hơn. Suy nghĩ sáng tạo vượt giới hạn là một chuyện, người ta còn phải dám thể hiện các ý tưởng mới và liều thực hiện nó dù có phải đối diện với nguy cơ thất bại thậm chí là bị người khác chê cười.

một số người cho rằng một người sáng tạo thực sự phải là người có thể phát triển một công nghệ mang tính đột phá nào đó như Steve Jobs của Apple, hay như Einstein, người đã thay đổi ngay quan niệm về trọng lực và các phạm trù vật lý khác. mặc khác, nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi và nhiều người khác tin rằng đây chỉ là một nhóm người thuộc nhóm Sáng tạo Big-C mà thôi.

Những người thuộc nhóm sáng tạo Big-C là những người có sáng tạo mang tính thay đổi ngay. Có nghĩ là những gì họ tạo ra, dù là một danh mục hay một ý tưởng, một học thuyết, có khả năng thực sự thay đổi thế giới. Ở quy mô nhỏ hơn, họ có thể thay đổi văn hóa hoặc phạm trù thống kê. Dạng sáng tạo này khá hiếm và khó tìm..

nhiều người lại thuộc nhóm Sáng tạo Small-C. Những người thuộc nhóm này cũng có một số đặc tính của nhóm Big-C, nhưng sự sáng tạo của họ không đủ lớn để thay đổi thế giới. Điều đó không có nghĩa là sự đóng góp của họ không hữu ích hay không có tổng giá trị.

Dù là Big-C hay Small-C, sáng tạo vẫn luôn là thứ mà con người ta mong muốn rèn luyện để có được.

sáng tạo là gì triết học

Sáng tạo luôn là thứ mà con người ta mong muốn rèn luyện để có được

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn câu hỏi sáng tạo là gì và những kiến thức liên quan đến sáng tạo, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Bạn nghĩ sáng tạo là điều gì đó vĩ mô lắm đúng không nhưng sai rồi nhé, sáng tạo luôn bắt đầu từ những điều vô cùng nhỏ trong đời sống của bạn. Hãy sáng tạo hơn để đời sống và công việc của mình thêm thú vị các bạn nha!Các câu hỏi về sáng tạo là gì triết học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sáng tạo là gì triết học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sáng tạo là gì triết họcCác câu hỏi về sáng tạo là gì triết học Bài viết Tính chất hóa học của Bari (Ba)…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sáng tạo là gì triết họcCác câu hỏi về sáng tạo là gì triết học Bài viết Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sáng tạo là gì triết họcCác câu hỏi về sáng tạo là gì triết học Bài viết Bạc là gì? Những ứng dụng của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sáng tạo là gì triết họcCác câu hỏi về sáng tạo là gì triết học Bài viết CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Sáng tạo là gì triết họcCác câu hỏi về sáng tạo là gì triết học Bài viết Aqua trong mỹ phẩm là chất gì?…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sáng tạo là gì triết họcCác câu hỏi về sáng tạo là gì triết học Bài viết I2 – Iot – Chất hoá học…