Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bài viết Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh”

Đánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh


Xem nhanh
Vinmec chăm sóc sức khỏe cho người bệnh bằng tài năng, y đức và sự thấu cảm.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng – Giám đốc Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM, tất cả các bé sau khi chào đời cần phải được kiểm tra sàng lọc sơ sinh bằng các xét nghiệm thăm dò chuyên sâu để tầm soát những nguy cơ tiềm ẩn về thể trạng không biểu hiện rõ nét qua lâm sàng.

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Y Hà Nội, mỗi năm Việt Nam có khoảng gần 1,5 triệu trẻ em chào đời, trong đó có khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tương đương cứ 13 phút có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh được nảy sinh. Khoảng 1.000 – 1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh, 300 – 400 trẻ bị suy giáp bẩm sinh, đặc biệt có khoảng 15.000 – 30.000 trẻ bị thiếu men G6PD, và khoảng 2.200 trẻ bị bệnh tan máu bẩm sinh…

Sàng lọc sơ sinh được xem là “chìa khóa vàng” cho con yêu một khởi đầu trọn vẹn

Đáng lưu ý, dị tật bẩm sinh đang là tác nhân khiến hơn 1.700 trẻ sơ sinh tử vong (chiếm tỷ lệ 11%), khoảng 40.039 trẻ may mắn sống sót sau giai đoạn sơ sinh nhưng phải chịu số phận thiệt thòi suốt cuộc đời. Đây không những là nỗi đau cho trẻ mà còn là gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM chia sẻ, có thường xuyên nguyên nhân dẫn đến dị tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh bao gồm các sai lệch về di truyền như các rối loạn về chuyển hóa, bất thường nhiễm sắc thể hoặc rối loạn gen…; thai phụ tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường độc hại (hóa chất, không khí, đất, nước…); mẹ uống thuốc trong 3 tháng đầu mang khi mang thai hay mắc một số bệnh lý nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, rubella, các bệnh lý sinh dục như giang mai…

Các chương trình sàng lọc sơ nảy sinh đời mang ý nghĩa nhân văn, với mục tiêu tầm soát sớm các vấn đề bất thường có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, giúp phòng ngừa được các biến chứng giúp trẻ phát triển bình thường cả thể chất và tinh thần.

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thăm khám và thực hiện  một vài xét nghiệm cho trẻ sơ sinh nhằm phát hiện sớm các rối loạn có thể đe dọa tính mạng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài trước khi chúng có triệu chứng. Đó là các bệnh lý về nội tiết, rối loạn chuyển hóa và dị tật bẩm sinh… – Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng cho biết.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh di truyền và các bệnh về rối loạn chuyển hóa đang có xu hướng gia tăng. Điều này gây ra tác động lớn đến quy trình phát triển về cả thể chất, trí tuệ và tinh thần của con người như hạn chế về có khả năng học tập và lao động, bị đần độn, chậm phát triển, rối loạn phát triển giới….

Ví như bệnh suy giáp trạng bẩm sinh có tỷ lệ mắc khá cao, cứ 3.000 – 5.000 trẻ được sinh ra thì có 1 trẻ mắc bệnh. Trẻ bị thiểu năng tuyến giáp bẩm sinh do không có đủ một loại nội tiết tố của tuyến giáp có tên gọi là Thyroxine. Bệnh khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ, đần độn và trở thành trẻ bị khuyết tật rất nặng. Vì vậy, bệnh suy giáp trạng bẩm sinh nếu được phát hiện sớm qua sàng lọc có thể điều trị sớm bằng cách bổ sung nội tiết tố Thyroxine, nhờ đó trẻ có khả năng phát triển bình thường như bạn bè. Nhưng nếu không được phát hiện sớm ở thời kỳ sơ sinh, trẻ được phát hiện bệnh muộn, việc điều trị sẽ không hiệu quả và khó tránh được tình trạng khuyết tật.

Trên thế giới có khoảng 400 triệu người mắc bệnh thiếu men G6PD (Glucose-6-phosphatase dehydrogenase), đây là một bệnh di truyền về gen rất phổ biến ở người. Bệnh lý này xảy ra khi trẻ nhận gen bất thường nằm trên NST giới tính X từ bố hoặc từ mẹ. Thiếu hụt glucose-6-phosphate dehydrogenase gần như chỉ xảy ra ở nam giới. Ở những người bị khiếm khuyết men này, hồng cầu sẽ bị phá hủy do các chất oxy hóa, sự phá hủy tế bào hồng cầu này được gọi là quy trình tán huyết. Điều này làm tăng lượng bilirubin trong máu khiến trẻ bị thiếu máu, kèm theo là vàng da, vàng mắt.

Mọi Người Xem :   Mua Bán Đất Nền 200 Triệu Chính Chủ Giá Rẻ Tháng 07/2022

Vàng da ở trẻ sơ sinh rất phổ biến và có khả năng xảy ra khi trẻ có mức bilirubin cao. Đối với trẻ bị vàng da nặng trong 2 tuần đầu sau sinh có khả năng kéo theo các nguy cơ về tổn thương não gây bại não, trí tuệ kém và chậm phát triển về tâm thần. Nếu được phát hiện sớm qua sàng lọc sơ sinh, trẻ sẽ được theo dõi chặt chẽ và bác sĩ sẽ đưa ra một số hướng dẫn để tránh điều này.

Đối với trẻ sơ sinh, các bệnh lý này thường khó phát hiện trên lâm sàng, trong đó có một số bệnh lý ít gặp nhưng vô cùng nguy hiểm đối với thể trạng và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo cần phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc để phát hiện và điều trị kịp thời nhằm Giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh cũng như ảnh hưởng về chậm phát triển tâm thần và thể chất, hạn chế chi phí điều trị sau này cũng như gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ngày nay, có hơn 500 rối loạn chuyển hóa liên quan đến nội tiết và di truyền có khả năng được xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh. Trẻ sơ sinh có thể được sàng lọc ngay trong vòng 48 giờ đầu, khoảng từ 2 – 7 ngày sau sinh. Một chiến lược tầm soát sớm giúp chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt hơn trong tương lai.

“Việc kiểm tra sàng lọc sơ sinh được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để có khả năng phát hiện sớm, kịp thời điều trị những rối loạn về thể chất tinh thần (nếu có) ở trẻ, tránh việc bệnh tiến triển tăng nặng, giúp trẻ phát triển bình thường, khỏe mạnh và có khởi đầu tốt đẹp. Ví dụ, nếu bị thiểu năng tuyến giáp bẩm sinh, trẻ sẽ được khám với bác sĩ chuyên khoa trong tuần đầu sau sinh để chẩn đoán chính xác và tiến hành điều trị. Nếu trẻ bị thiếu men G6PD sẽ được xác định tình trạng thiếu men, sẽ được hướng dẫn để đề phòng tình trạng tan huyết”, Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng cho biết.

Qua thăm khám, trẻ sẽ được phát hiện các dị tật bẩm sinh liên quan đến hình thể như tật chân khoèo, hở hàm ếch, trật khớp háng bẩm sinh…

Trẻ sẽ được lấy 2 giọt máu ở gót chân cho vào giấy thấm, để khô, sau đó mẫu máu được tiến hành xét nghiệm. Thời điểm lấy máu tốt nhất là 48-72 giờ sau sinh. Việc lấy máu sớm hơn có thể thực hiện trong một vài trường hợp như trẻ xuất viện sớm, tuy nhiên có khả năng cần kiểm tra lại lần 2. Sau 72 giờ, việc lấy máu vẫn có khả năng tiến hành với giá trị xét nghiệm không thay đổi ngay, nhưng lấy mẫu quá muộn sẽ không đảm bảo phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Đối với trẻ sinh non vẫn có thể lấy mẫu xét nghiệm, tuy nhiên cần lấy mẫu lặp lại và thời gian thu mẫu lặp lại được chỉ định chi tiết cho từng trường hợp.

Giúp tầm soát khiếm thính bẩm sinh, thực hiện 24 – 48 giờ sau sinh hoặc trước khi xuất viện.

Giúp phát hiện 1 số bệnh tim bẩm sinh phức tạp cần phải can thiệp sớm.

Lấy máu gót chân giúp phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa gây ảnh hưởng sức khỏe của bé

Khi kết quả sàng lọc bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng cho biết, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh được thực hiện cho các bệnh lý có tỷ lệ cao ở các nước châu Á như thiếu men G6PD, các bệnh lý tim bẩm sinh, các rối loạn chuyển hóa hoặc bệnh lý khiếm thính bẩm sinh….

Đây là một loại bệnh di truyền gây ra tình trạng thiếu máu và vàng da sơ sinh, nếu không được điều trị sẽ tăng nguy cơ tử vong vì các bệnh lý về não hay kéo theo các biến chứng nguy hiểm lên sức khỏe tinh thần như chậm phát triển trí tuệ, vận động, thần kinh… nguyên nhân là do trẻ thiếu men G6PD có hồng cầu kém ổn định và dễ bị vỡ bởi các tác nhân oxy hóa mà cơ thể hấp thụ được từ thức ăn, thuốc… Tỷ lệ bệnh lý này gặp trên lâm sàng là 2/100 trẻ.

Nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa axit béo – gây ra ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ như rối loạn trương lực cơ, hôn mê, lơ mơ, co giật, thậm chí tử vong.

Mọi Người Xem :   Các loại xét nghiệm giải phẫu bệnh có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa axit hữu cơ – rơi vào nhóm bệnh này trẻ sẽ đối diện với các vấn đề như tổn thương não, các vấn đề về mắt và thị lực; chậm phát triển trí tuệ và thể chất; ảnh hưởng đến tim, gan, thận, tuyến tụy; tai biến mạch máu não, hôn mê… thậm chí tử vong.

Nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa axit amin – trẻ sơ sinh đối diện nguy cơ bị suy hô hấp, thiếu oxy, co giật, tệ hơn là tử vong. Khi lớn hơn, trẻ rơi vào tình trạng chậm phát triển thể chất và trí tuệ.

Các hormone có vai trò quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Tình trạng rối loạn nội tiết kéo theo tăng hoặc Giảm hormone của cơ thể trẻ gây ảnh hưởng sự phát triển và để lại di chứng cả đời. Trong đó nổi bật như suy giáp bẩm sinh (CH) khiến trẻ sẽ bị lùn và đần độn do thiếu hormone tuyến giáp. Nếu được bổ sung hormone giáp không quá 2 tuần đầu sau sinh sẽ giúp trẻ phát triển bình thường.

ngoài ra, bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH) gây rối loạn nước điện giải có khả năng tử vong, dậy thì sớm, bé gái sẽ có bộ phận sinh dục dần phát triển nam tính do tuyến thượng thận sản phát sinh androgen. 

Hemoglobin là thành phần quan trọng trong tế bào hồng cầu, có chức năng vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể và thu lại CO2 để thải loại qua hô hấp. Đây là một nhóm bệnh lý di truyền liên quan đến các rối loạn số lượng cấu trúc và chức năng của Hemoglobin trong hồng cầu kéo theo tình trạng tán huyết, thiếu máu.

Có 2 loại bệnh liên quan đến hemoglobin chính bao gồm: Bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia và Các biến thể Hemoglobin như HbE, HbD, HbS, HbC, Hb S/C…

Những biểu hiện khi trẻ mắc bệnh: vàng da, chậm lớn, mỏi mệt, biếng ăn. Trường hợp nặng hơn có khả năng gây thiếu máu nghiêm trọng, cần truyền máu liên tục. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có khả năng gây ra tác động chức năng các cơ quan, lách, tim, gan to, xương xốp, dễ gãy, cấu trúc và hình thái xương bị biến dạng. Hình thái những trẻ mắc bệnh thể nặng khá đặc trưng với những biểu hiện như trán gồ lên, mũi tẹt, xương hàm trên nhô ra… nguy cơ dẫn đến tử vong cao. Ở Việt Nam có tới 12 triệu người mang gen Thalassemia, mỗi năm có trên 8.000 trẻ nảy sinh mắc bệnh, trong đó có hơn 2.000 trẻ mắc bệnh ở mức độ nặng cần được điều trị cả đời. Đây là căn bệnh khó điều trị nhưng lại dễ phòng ngừa thông qua xét nghiệm sàng lọc sơ sinh.

Bệnh xảy ra khi cơ quan thính giác bị tổn thương ngay từ thời kỳ bào thai, do đó ngay sau khi nảy sinh trẻ đã bị Giảm thính lực, khiến trẻ chậm nói, chậm phát triển trí não. Lợi ích của tầm soát khiếm thính là phát hiện sớm, giúp can thiệp sớm ngay khi trẻ mới 1 tháng tuổi. Trẻ sẽ phát triển bình thường nếu được can thiệp trước 6 tháng tuổi.

tần suất mắc bệnh lý tim bẩm sinh (CHD) vào khoảng 9/1.000 ca sinh, 25% trong số đó mắc bệnh lý tim bẩm sinh nặng (tức trẻ cần can thiệp sớm trong giai đoạn đầu đời). Những trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh kể cả trường hợp nặng cũng khó để thấy những bất thường trên lâm sàng ngay khi sinh. gần như những trẻ này có tình trạng Giảm oxy máu nhưng thường lâm sàng không phát hiện tím tái tương đương nghe tim không thấy bất thường.

Đo độ bão hòa oxy qua da (SpO2) là phương pháp dễ dàng, không xâm lấn, không tốn kém giúp phát hiện tình trạng Giảm oxy máu này. Mặc dù phương pháp này không thể sàng lọc hết tất cả tim bẩm sinh nhưng giúp phát hiện sớm các tật tim bẩm sinh nặng trong vài ngày đầu sau sinh nhằm làm hạn chế tỷ lệ bệnh tật cũng như đột tử do nguyên nhân tim mạch trong giai đoạn sơ sinh do bị bỏ sót chẩn đoán.

Việc khám tầm soát sức khỏe tổng quát cho trẻ ngay từ lúc chào đời đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ, giúp cha mẹ nắm bắt chính xác tình hình sức khỏe và sự phát triển của con. 

Tại Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chương trình sàng lọc và chăm sóc trẻ sơ sinh được chú trọng để cho trẻ khởi đầu khỏe mạnh. Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành như Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Tố Như (Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội) và Tiến sĩ, bác sĩ Cam Ngọc Phượng (Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM) cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại có thể tầm soát chuyên sâu bệnh lý bẩm sinh cho trẻ trong những ngày đầu sau sinh đến những tháng đầu đời.

 • Đèn chiếu vàng da Lullaby – GE: sử dụng ánh sáng LED Giảm tác dụng phụ cho trẻ sơ sinh trong quy trình điều trị, cường độ sáng lý tưởng với mức cao (45µm/cm2/nm) và mức thấp (22 µm/cm2/nm), cho phép điều trị phù hợp với mong muốn từng bệnh nhân. Khi chiếu đèn năng lượng, ánh sáng sẽ xuyên qua da, tác động lên các phân tử bilirubin nằm trong lớp mỡ dưới da để biến đổi các phân tử bilirubin gián tiếp, có hại cho não của trẻ, thành các danh mục đồng phân hay các danh mục quang oxy hoá tan được trong nước và sẽ được đào thải qua gan, mật và bài tiết ra ngoài. Đèn dùng ánh sáng LED màu xanh Giảm tác dụng phụ cho trẻ sơ sinh.
 • Lồng ấp trẻ sơ sinh Giraffe – GE: Được nhập khẩu từ Mỹ, lồng ấp Giraffe – GE có kết cấu thành kép, sử dụng hai luồng khí làm ấm chạy theo hai chiều giúp làm ổn định nhiệt độ môi trường trong lồng ấp, giúp ổn định nhiệt độ, tích hợp tính năng làm ấm tự động, kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo toàn da của trẻ… Đặc biệt, lồng ấp Giraffe – GE có khả năng cài đặt độ ẩm đến 80%, giúp hạn chế mất nước cho trẻ sinh cực non. bên cạnh đó, lồng ấp còn được lót bằng nệm áp lực khuếch tán với thiết kế tiên tiến cùng công nghệ đa lớp phân tác áp lực tì đè lên da trẻ, giúp bảo toàn da của trẻ.

Em bé sinh non 25 tuần tại BVĐK Tâm Anh đang nằm trong lồng ấp trẻ sơ sinh Giraffe với hai luồng khí làm ấm chạy theo hai chiều giúp ổn định thân nhiệt cho bé.

 • Hệ thống Neopuff: hồi sức trẻ sinh non, kiểm soát nồng độ Oxy và áp lực tránh tổn thương phổi.
 • Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn cho trẻ 24/24.
 • Máy đo Bilirubin qua da trẻ sơ sinh Bilitest 2000 (chỉ số vàng da) không xâm lấn, không gây đau cho trẻ, nhập khẩu từ Nga, giúp trẻ Giảm lấy máu, tránh bị nhiễm trùng hay các tổn thương ngoài da.
 • Máy thở cao cấp Babylog VN600 Drager thế hệ mới chuyên dụng cho trẻ sơ sinh.
Mọi Người Xem :   MUA GIỐNG CÂY NHÃN TÍM Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Bên cạnh sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, tinh thần để chào đón con yêu chào đời, cha mẹ cần tìm hiểu các kiến thức về chăm sóc trẻ sơ sinh. Sàng lọc sơ sinh được xem là chìa khóa vàng cho trẻ một khởi đầu hoàn hảo. Bố mẹ có thể tham khảo các gói sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để tầm soát các bệnh lý cho bé yêu từ những ngày đầu đời.

 • Khám sàng lọc sơ sinh
 • Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
 • Siêu âm qua thóp
 • Siêu âm tim, màng tim qua thành ngực
 • Siêu âm ổ bụng (gan, mật, tụy, lách, thận, bàng quang)
 • Khám sàng lọc sơ sinh
 • Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)
 • Siêu âm qua thóp
 • Siêu âm tim, màng tim qua thành ngực
 • Siêu âm ổ bụng (gan, mật, tụy, lách, thận, bàng quang)
 • Định lượng Calci ion hóa 
 • Định lượng 25OH Vitamin D (D3) 
 • Định lượng Ferritin
 • Định lượng Sắt
 • Đo hoạt độ ALT (GPT)
 • Đo hoạt độ AST (GOT)
 • Định lượng Creatinin
 • Gói xét nghiệm SLSS 3 bệnh
  • Thiếu men G6PD (G6PD)
  • Suy giáp bẩm sinh (TSH)
  • Tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh (17-OHP)
 • Gói xét nghiệm SLSS cơ bản 8 bệnh
  • Thiếu men G6PD (G6PD)
  • Phenylketonuria (PHE)
  • Galactosemia (Total GAL)
  • Thiếu men Biotinidase (BIOT)
  • Suy giáp bẩm sinh (TSH)
  • Bệnh lý liên quan chức năng tuyến giáp (T4)
  • Tăng sinh tuyến trên thận bẩm sinh (17-OHP)
  • Thiếu hụt enzyme galactose-1-phosphate uridyl transferase (GALT)
 • Gói xét nghiệm SLSS cơ bản 8 bệnh & các bệnh Hemoglobin (Hemo)
  • Xét nghiệm SLSS 8 bệnh cơ bản (G6PD; 17-OHP;TSH;TGAL;PHE;T4;GALT;BIOT)
  • Các bệnh lý liên quan đến HEMO:
   • S-beta Thalassemia (Hb S/βTh)
   • Alpha Thalassemia
   • Thiếu máu hồng cầu hình liềm (Hb S/S)
   • Thiếu máu Sickle-C (Hb S/C)
   • Các biến thể HEMO khác (HbD, HbE, HbC…)
 • Gói xét nghiệm SLSS 68 bệnh (và >20 bệnh RLCH khác)
  • Xét nghiệm SLSS 8 bệnh cơ bản (G6PD; 17-OHP;TSH;TGAL;PHE;T4;GALT;BIOT)
  • Xét nghiệm 60 bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh (MS/MS)
  • Phát hiện thêm>20 rối loạn  chuyển hóa bẩm sinh hiếm gặp (được báo cáo nếu phát hiện)
 • Gói xét nghiệm SLSS 73 bệnh (và >20 bệnh RLCH khác)
  • Xét nghiệm 73 bệnh rối loạn nội tiết, chuyển hóa, di truyền thường gặp ở trẻ sơ sinh.
  • Xét nghiệm SLSS 8 bệnh cơ bản (G6PD, 17-OHP, TSH, TGAL, PHE, T4, GALT, BIOT)
  • Các bệnh lý liên quan đến Hemoglobin (HEMO)
  • Xét nghiệm 60 bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh (MS/MS). Và phát hiện thêm >20 rối loạn chuyển hóa bẩm sinh hiếm gặp khác (được báo cáo nếu phát hiện)
 • Gói xét nghiệm SLSS cao cấp Babygene
  • Xét nghiệm 72 bệnh lý di truyền thường gặp thông qua phân tích 109 genes có liên quan
  • Rối loạn chuyển hóa acid hữu cơ, acid béo, acid amin
  • Rối loạn nội tiết 
  • Thiếu men G6PD 
  • Xơ nang, thiếu hụt enzyme Biotinidase
  • Các bệnh lý liên quan đến Hemoglobin (Thalassemia, HbS, HbD, HbE, HbC…)
  • Rối loạn dự trữ thể tiêu bào 
  • Teo cơ tủy sống 
  • Các bệnh lý khác


Các câu hỏi về sàng lọc sơ sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sàng lọc sơ sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sàng lọc sơ sinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sàng lọc sơ sinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sàng lọc sơ sinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sàng lọc sơ sinh là gì


Các hình ảnh về sàng lọc sơ sinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về sàng lọc sơ sinh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về sàng lọc sơ sinh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhCác câu hỏi về sàng lọc sơ sinh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhCác câu hỏi về sàng lọc sơ sinh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhCác câu hỏi về sàng lọc sơ sinh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhCác câu hỏi về sàng lọc sơ sinh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhCác câu hỏi về sàng lọc sơ sinh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sàng lọc sơ sinh cho con khởi đầu trọn vẹn | Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhCác câu hỏi về sàng lọc sơ sinh…

This Post Has One Comment

Comments are closed.