Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?

Bài viết Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?”

Đánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?


Xem nhanh
Khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các hành vi xâm phạm trái phép đối với các sáng chế ngày càng tràn lan. Chính vì thế đăng ký sáng chế là việc làm cần thiết để bảo vệ các sáng chế do mình tạo ra. Vậy thế nào là sáng chế? Điều kiện đăng ký sáng chế là gì? Đăng ký bằng sáng chế ở đâu? Để giải đáp các vấn đề này, chuyên viên pháp lý Công ty Luật TNHH TGS sẽ trả lời cụ thể trong Video này hoặc xem tại bài viết: https://tgslaw.vn/dieu-kien-dang-ky-sang-che.html

► Facebook: https://www.facebook.com/luattgs19006110/

► Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.8698

► Email: [email protected]

Hãy Đăng ký kênh TGS Online để xem những chủ đề tư vấn pháp luật bổ ích nhất nhé.

???????? THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

► Thủ tục đăng ký sáng chế: https://tgslaw.vn/thu-tuc-dang-ky-sang-che.html

► Dịch vụ đăng ký sáng chế: https://tgslaw.vn/dich-vu-dang-ky-sang-che.html

#tgsonline #sangchelagi #dieukiendangkysangche

Mục lục bài viết

Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế (invention) chiếm vị trí trọng tâm đối với nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ của nền kinh tế trí thức, Bằng độc quyền sáng chế (patent) là một trong những tài sản trí tuệ lâu đời và quan trọng nhất của bảo hộ sở hữu trí tuệ và cũng giống như tất cả các dạng bảo hộ sở hữu trí tuệ khác, mục đích của hệ thống độc quyền sáng chế là khuyến khích phát triển kinh tế và công nghệ bằng việc tưởng thưởng cho các sáng tạo trí tuệ. Số lượng bằng độc quyền sáng chế mà Doanh nghiệp sở hữu là một trong những tiêu chí để xếp hạng Doanh nghiệp và từ đó đánh giá trình độ phát triển của mỗi quốc gia.

Vậy sáng chế là gì? Đặc điểm của sáng chế và quy định Luật sở hữu trí tuệ về bằng sáng chế như thế nào. Nhằm giải đáp thắc mắc này Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây:

sáng chế là gì?

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng danh mục hoặc quá trình, sáng chế ra đời nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật một cách tự nhiên, sáng chế được bảo hộ dưới cách thức đăng ký độc quyền sáng chế.

Lịch sử loài người gắn liền với lao động sáng tạo và không ngừng khám phá thế giới một cách tự nhiên. Trong quá trình đó con người phát hiện ra các quy luật và các sự vật, hiện tượng tồn tại trong tự nhiên như lực ma sát, trọng lực, trở lực của không khí, điện lực đến định luật vạn vật hấp dẫn của Newton và thuyết tương đối của Einstein… tất cả những khám phá này được gọi là phát minh, lý thuyết khoa học hoàn toàn khác biệt với quá trình tư duy sáng tạo của con người vận dụng những kiến thức, quy luật đó để tạo ra các sản phẩm, quá trình nhằm giải quyết một vấn đề kỹ thuật trong thực tiễn, tức là các sáng chế. 

Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới thì sáng chế nghĩa là một giải pháp cho một vấn đề cụ thể trong lĩnh vực công nghệ. Sáng chế có khả năng liên quan tới một danh mục hay một quá trình”.

Dưới góc độ pháp lý, Khoản 12 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ định nghĩa: “Sáng chế giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Vì vậy, bắt buộc đầu tiên của một sáng chế phải là giải pháp kỹ thuật không thể là một giải pháp nghệ thuật, thẩm mỹ, một phương pháp toán học, quy tắc, phương pháp tư duy hay phương pháp kinh doanh. Thêm vào đó, các giải pháp này phải có tính mới, có trình độ sáng tạo và dựa vào bản chất của nó có thể được sản xuất hoặc sử dụng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào.

trong lúc đó, bằng độc quyền sáng chế (Patent) là một văn bằng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền (hoặc một cơ quan khu vực nhân danh một vài quốc gia) cấp trên cơ sở một đơn bắt buộc bảo hộ, trong đó mô tả một sáng chế và thiết lập một khó khăn pháp lý mà theo đó sáng chế đã được cấp bằng độc quyền chỉ có thể được khai thác một cách bình thường (sản xuất, dùng, bán, nhập khẩu với sự cho phép của chủ sở hữu bằng độc quyền sáng chế?”.

Mọi Người Xem :   Thế nào là đoạn văn Diễn dịch

Như vậy, cần phân biệt sáng chế với bằng độc quyền sáng chế. Việc một sáng chế phục vụ các điều kiện bảo hộ theo quy định của pháp luật và được cấp một bằng độc quyền sáng chế đã tạo ra một quan hệ pháp luật giữa nhà nước với chủ sở hữu văn bằng và những tổ chức, cá nhân khác trong xã hội.

Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích

Nhà nước thông qua bằng độc quyền sáng chế trao cho chủ sở hữu văn bằng quyền ngăn cản tất cả những người khác khai thác thương mại đối tượng kỹ thuật thuộc phạm vi bảo hộ của bằng độc quyền sáng chế trong một thời hạn nhất định để đổi lại việc chủ sở hữu văn bằng bộc lộ sáng chế, đến một lúc nào đó, thường thời hạn này là 20 năm, sau khi hết thời hạn bảo hộ độc quyền sáng chế, các cá nhân, tổ chức khác trong xã hội có khả năng được khai thác và hưởng lợi từ sáng chế đó mà không cần phải xin phép và trả phí cho chủ sở hữu bằng độc quyền sáng chế. do đó, để đổi lại việc được cấp bằng bảo hộ độc quyền sáng chế thì người nộp đơn bắt buộc phải bộc lộ sáng chế đó. 

Giải pháp hữu ích là một sáng chế nhỏ (petit patent), sáng chế ngắn hạn hoặc sáng chế đổi mới. Sáng chế nếu không phục vụ điều kiện bảo hộ dưới cách thức cấp bằng độc quyền sáng chế thì có khả năng được bảo hộ dưới hình thức cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích (Utility Solution Patent) nếu không phải là hiểu biết thông thường và đáp ứng các khó khăn về tính mới, và khả năng áp dụng công nghiệp.

Như vậy, khó khăn để được bảo hộ đối với giải pháp hữu ích ít ngặt nghèo hơn so với sáng chế, khó khăn về trình độ sáng tạo nhìn chung có thể thấp hơn thường xuyên so với bắt buộc về tiến bộ công nghệ của bằng độc quyền sáng chế hoặc không quy định. Tiêu chuẩn về tính mới cũng thấp hơn so với tiêu chuẩn tính mới để một giải pháp kỹ thuật được bảo hộ dưới cách thức bằng độc quyền sáng chế. Tình trạng kỹ thuật được xem xét đánh giá tính mới đối với giải pháp hữu ích chỉ trong phạm vi nước nộp đơn. 

Thời hạn bảo hộ tối đa đối với bằng độc quyền giải pháp hữu ích ngắn hơn (10 năm) trong khi bằng độc quyền sáng chế là 20 năm. Giải pháp hữu ích có thể bị giới hạn trong một số lĩnh vực công nghệ và chỉ có khả năng được cấp cho sản phẩm mà không được cấp cho các quá trình. Do thiếu thẩm định về tính mới và trình độ sáng tạo nên thời gian đăng ký bằng độc quyền giải pháp hữu ích nhénh hơn và đơn giản hơn, cùng lúc ấy phí đăng ký và duy trì cũng thấp hơn so với phí đăng ký bằng độc quyền sáng chế do đó thời gian đưa vào khai thác thương mại cũng nhénh hơn rất thường xuyên. chính vì vậy, nếu sáng chế là đối tượng được bảo hộ cả dưới dạng bằng độc quyền giải pháp hữu ích và độc quyền sáng chế thì có khả năng rút ngắn thời gian bằng cách nộp song song.

Nhìn chung, các nước đều đặn cho phép chuyển đổi đơn đăng ký sáng chế có bắt buộc cấp Bằng độc quyền sáng chế thành đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích và ngược lại hoặc mỗi đơn đăng ký có khả năng bắt buộc cấp một Bằng độc quyền sáng chế hoặc một Bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho một nhóm sáng chế có mối LH chặt chẽ về kỹ thuật nhằm thực hiện một ý đồ sáng tạo chung duy nhất. 

Tóm lại sáng chế phải có đặc tính kỹ thuật hay nói cách khác, phải có đóng góp về mặt kỹ thuật cho nền kỹ nghệ. Các ý tưởng lý thuyết phi kỹ thuật là đối tượng bị loại trừ khỏi có khả năng được cấp bằng độc quyền sáng chế?’. Sáng chế có khả năng liên quan đến việc sáng tạo ra một thiết bị, danh mục, phương pháp hoặc quá trình hoàn toàn mới, hoặc có khả năng đơn giản là một sự cải tiến bổ sung cho các sản phẩm hoặc quy trình đã được biết đến. Ngày nay, khi hầu hết các sáng chế đều đặn là kết quả của những nỗ lực một cách đáng kể và đầu tư dài hạn trong nghiên cứu và phát triển thì cũng có rất thường xuyên cải tiến kỹ thuật đơn giản và rẻ tiền nhưng có giá trị thị trường lớn, đã mang lại mức thu nhập và lợi nhuận đáng kể cho các nhà sáng chế và Doanh nghiệp sở hữu chúng”

Sáng chế tiếng Anh là gì?

Sáng chế tiếng Anh là patent.

Mọi Người Xem :   Tất tần tật về câu đề nghị trong tiếng Anh - Step Up English

Đặc điểm của sáng chế?

Sáng chế có những đặc điểm sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : khu đô thị văn khê nằm ở đâu

– Sáng chế được thể hiện dưới dạng sản phẩm là vật thể

Dụng cụ, máy móc, linh kiện, thiết bị….là những sản phẩm dưới  dạng vật thể. Các sản phẩm này được thể hiện bằng tập hợp các thông tin xác định một danh mục nhân tạo, đặc trưng về kết cấu có chức năng như một phương tiện để phục vụ nhu cầu của con người

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ e-mobile banking là gì

– Sáng chế được thể hiện dưới dạng sản phẩm là chất thể

Thực phẩm, dược phẩm, vật liệu, chất liệu…là những danh mục dưới dạng chất thể. Các danh mục này được thể hiện bằng tập hợp các thông tin xác định một sản phẩm nhân tạo, đặc trưng về tỉ lệ, trạng thái và sự hiện diện nhằm đáp ứng nhu cầu nhất định của con người

✅ Mọi người cũng xem : con nhà tứ phủ là gì

– Sáng chế được thể hiện dưới dạng danh mục là vật liệu sinh học

Động vật biến đổi gen, thực vật, gen…là những sản phẩm dưới dạng vật liệu sinh học. Các sản phẩm này có chứa các thông tin di truyền, biến đổi dưới sự ảnh hưởng của con người

✅ Mọi người cũng xem : khóa tu phật thất là gì

– Phương pháp hay quy trình

Các dấu hiệu về trình tự, khó khăn, thành phần tham gia, phương thuận tiện thực hiện…là tập hợp các thông tin đã được xác định, tiến hành qua phương pháp hay quy trình (phương pháp chuẩn đoán, quy trình công nghệ, kiểm tra, xử lý…).

✅ Mọi người cũng xem : mua lá parsley khô ở đâu

Phân loại sáng chế quốc tế (IPC)

Thỏa ước về Phân loại sáng chế quốc tế được ký kết ngày 24/03/1971 tại Hội nghị ngoại giao các nước thành viên Công ước Paris về Bảo hộ quyền SHCN tổ chức tại Strasbourg (Cộng hòa Pháp).

Phân loại sáng chế quốc tế là công cụ để phân loại sáng chế và giải pháp hữu ích một cách thống nhất trên phạm vi thế giới, và là công cụ tra cứu có hiệu quả, giúp nhénh chóng tìm ra những bản mô tả sáng chế thích hợp đáp ứng cho việc đánh giá tính mới, trình độ sáng tạo của một giải pháp kỹ thuật, tương đương để xác định tình trạng kỹ thuật của một vấn đề cụ thể. Hiện tại, hầu hết các nước trên thế giới đều đã dùng phân loại sáng chế quốc tế, mặc dù có một số nước vẫn dùng phân loại sáng chế quốc gia nhưng cũng vẫn ghi cả chỉ số phân loại sáng chế quốc tế tương ứng trên tư liệu sáng chế của mình. Nhờ đó mà việc tra cứu tư liệu sáng chế của các nước trở nên đơn giản, đơn giản và thuận tiện hơn rất thường xuyên so với trước đây khi mỗi nước sử dụng phân loại sáng chế quốc gia riêng.

Phân loại sáng chế quốc tế được một Hội đồng chuyên gia về IPC tiến hành sửa đổi thường kỳ và do đó, một phiên bản mới của Phân loại sáng chế quốc tế sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01 hàng năm.

✅ Mọi người cũng xem : nước sạch tiếng anh là gì

Cơ sở và phương pháp tiếp cận đối với việc bảo hộ sáng chế

có thể kể tên một số học thuyết giải thích cho việc rất cần thiết phải bảo hộ các sáng chế như sau: 

Thuyết phần thưởng: Các tác giả sáng chế cần được thưởng cho việc tạo ra các sáng chế hữu ích và luật pháp phải được dùng để bảo đảm việc thưởng này. 

Thuyết khuyến khích: Cơ chế theo đó sáng chế được khen thưởng, sẽ khích lệ sự tạo ra sáng chế mới cho nghiên cứu và phát triển. 

Thuyết hợp đồng hoặc bộc lộ: Bằng việc đưa ra hệ thống bảo hộ, các nhà sáng chế sẽ được khuyến khích bộc lộ các sáng chế của họ, giới thiệu công chúng, sau một thời gian độc quyền. 

Thuyết luật tự nhiên: Các cá nhân có quyền sở hữu đối với các ý tưởng của mình. VÀ Và gần đây nhất, do tác động của các cuộc đàm phán vượt ra ngoài khuôn khổ của Hiệp định TRIPs đã hình thành thuyết bảo hiệu, theo đó chế độ bảo hộ sáng chế sẽ báo hiệu một môi trường đầu tư có khả năng chấp nhận được, đặc biệt là đầu tư nước ngoài. 

Mục đích của bằng độc quyền sáng chế là cung cấp một cơ chế bảo hộ các cải tiến kỹ thuật và đột phá trong khoa học công nghệ. Đây có thể xem như là một sự khuyến khích và tưởng thưởng cho những sáng tạo đổi mới phù hợp với nguyện vọng hợp pháp của các nhà sáng chế và là minh chứng cho một hệ thống pháp luật tiến bộ.

Trong cơ chế bảo hộ này có hai lợi ích đối lập của hai nhóm đối tượng khác nhéu mà nhiệm vụ của hệ thống độc quyền sáng chế là phải tìm ra điểm cân bằng để duy trì sự hài hòa thỏa đáng giữa phúc lợi cộng đồng và lợi ích cá nhân đồng thời vẫn hỗ trợ đẩy nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo ra cạnh tranh thương mại lành mạnh và phát triển kinh tế xã hội. Đối với nhà sáng chế, hệ thống độc quyền sáng chế dành sự bảo hộ ý tưởng sáng tạo và tưởng thưởng cho sự đầu tư nghiên cứu triển khai của nhà sáng chế nên trong thời gian hiệu lực của văn bằng, nhà sáng chế có độc quyền dùng và cho phép dùng sáng chế của mình.

Mọi Người Xem :   Zero Coupon Bonds / Trái phiếu không trái tức

Ngược lại, cộng đồng phải tuyệt đối tồn trọng quyền của nhà sáng chế trong thời gian bảo hộ, không được dùng sáng chế cho mục đích thương mại nếu không được chủ sở hữu bằng độc quyền sáng chế cho phép. Để đổi lại sự bảo hộ đó, nhà sáng chế phải bộc lộ thông tin kỹ thuật trong sáng chế để sau này cộng đồng có thể sử dụng và sáng tạo tiếp theo.

✅ Mọi người cũng xem : bãi đông thanh hóa ở đâu

bắt buộc đối với đơn đăng ký sáng chế

– Tài liệu xác định sáng chế cần bảo hộ trong đơn đăng ký sáng chế bao gồm bản mô tả sáng chế và bản tóm tắt sáng chế. Bản mô tả sáng chế gồm phần mô tả sáng chế và phạm vi bảo hộ sáng chế.

– Phần mô tả sáng chế phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bộc lộ đầy đủ và rõ ràng bản chất của sáng chế đến mức căn cứ vào đó người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng có thể thực hiện được sáng chế đó;

b) Giải thích vắn tắt hình vẽ kèm theo, nếu cần làm rõ thêm bản chất của sáng chế;

c) Làm rõ tính mới, trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp của sáng chế.

3. Phạm vi bảo hộ sáng chế phải được thể hiện dưới dạng tập hợp các dấu hiệu kỹ thuật cần và đủ để xác định phạm vi quyền đối với sáng chế và phải phù hợp với phần mô tả sáng chế và hình vẽ.

4. Bản tóm tắt sáng chế phải bộc lộ những nội dung chủ yếu về bản chất của sáng chế.

Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì? 2

Bằng sáng chế là gì?

Bằng sáng chế hay văn bằng bảo hộ sáng chế, với các tên gọi cụ thể là bằng độc quyền sáng chế, bằng độc quyền giải pháp hữu ích, là văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân, nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế.

✅ Mọi người cũng xem : tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu

Quy định Luật sở hữu trí tuệ bằng sáng chế như thế nào?

Căn cứ vào Luật Sở hữu trí tuệ 2005 bằng sáng chế do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, đây là văn bằng bảo hộ được nhà nước xác nhận quyền sở hữu về danh mục, quy trình công nghệ.

Chủ thể được cấp bằng sáng chế chính là tác giả của sáng chế hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, vật chất cho tác giả theo thỏa thuận.

✅ Mọi người cũng xem : bồi thường bảo hiểm là gì

Hiệu lực bằng sáng chế được tính từ ngày cấp đến hết:

+ 20 năm kể từ ngày nộp đơn (với bằng độc quyền sáng chế);

+ 10 năm kể từ ngày nộp đơn (với bằng độc quyền giải pháp hữu ích).

Trong thời gian bằng sáng chế có hiệu lực bất cứ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sử dụng mà không được sự cho phép chủ bằng thì sẽ bị coi là xâm phạm quyền sở hữu bằng sáng chế.

✅ Mọi người cũng xem : học viện báo chí và tuyên truyền tphcm ở đâu

quá trình và thời hạn đăng ký bằng sáng chế:

– Nộp đơn đăng ký sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ, đơn hợp lệ Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông bao chấp nhận, đơn không hợp lệ sẽ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn. Thời gian thẩm định đơn đăng ký bằng sáng chế là 1 tháng tính từ ngày nộp đơn

– Công bố đơn hơp lệ: đơn đăng ký sáng chế được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp

– yêu cầu thẩm định nội dung: thời gian thẩm định nội dung bằng sáng chế là trong vòng 18 tháng

– quyết liệt cấp văn bằng sáng chế : đơn hợp lệ, phục vụ đủ các tiêu chuẩn bảo hộ Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo và yêu cầu nộp lệ phí ( lệ phí cấp bằng và lệ phí đăng bạ, lệ phí công bố văn băng bảo hộ)

✅ Mọi người cũng xem : trật tự the giới hiện nay là gì

Ví dụ tính mới của sáng chế

Sáng chế được bảo hộ và cấp bằng nếu phục vụ điều kiện có tính mới. Đây là một điều kiện quan trọng, bắt buộc cơ bản để xem xét việc cấp bằng độc quyền sáng chế.

Ví dụ tính mới của sáng chế : tính mới trong việc bảo hộ sáng chế đối với các bài thuốc Đông y cổ truyền của Việt Nam

Tính mới trong ví dụ vừa được nêu trên có nghĩa là trước ngày nộp đơn độc quyền các bài thuốc Đông y cổ truyền Việt Nam, không có một bài thuốc nào giống hệt, bộc lộ công khai và được sử dụng hoặc mọi người đã từng biết đến rộng rãi dưới bất cứ cách thức nào trong nước.

mặt khác không có một cá nhân, tổ chức nào yêu cầu bảo hộ sáng chế bài thuốc Đông y giống hệt trong ngày nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc trước ngày ưu tiên ( trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế được hưởng quyền ưu tiên)

Tính mới trong việc bảo hộ sáng chế đối với các bài thuốc Đông y cổ truyền của Việt Nam không bị mất trong trường hợp sau ( đơn đăng ký sáng chế được nộp trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày công bố):

– Sáng chế được người khác công bố nhưng không được phép của người có quyền đăng ký

– Sáng chế được người có quyền đăng ký dưới dạng báo cáo khoa học

– Sáng chế được người có quyền đăng ký tạo cuộc triển làm quốc tế hoặc triển lãm quốc gia của Việt Nam

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc và tư vấn sáng chế là gì,

đặc điểm của sáng chế và quy định Luật sở hữu trí tuệ về bằng sáng chế như thế nào mà Luật Hoàng Phi muốn gửi tới Quý độc giả tham khảo, để được hỗ trợ tư vấn thêm  liên hệ công ty chúng tôi qua số 0981.378.999 hoặc email: [email protected]Các câu hỏi về sáng chế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sáng chế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Du học sinh tiếng anh là gì? 3

Du học sinh tiếng anh là gì?

ContentsĐánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?sáng chế là gì?Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu íchSáng chế tiếng Anh…
Phiên dịch cabin Á Châu sỡ hữu những "Quái kiệt phiên dịch" 4

Phiên dịch cabin Á Châu sỡ hữu những “Quái kiệt phiên dịch”

ContentsĐánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?sáng chế là gì?Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu íchSáng chế tiếng Anh…
Dịch vụ trọn gói tiếng anh là gì? Ví dụ về dịch vụ trọn gói - Điện Máy VVC | Sản Phẩm Điện Tử | Điện Lạnh | Phụ Kiện Máy Móc Gia Đình 5

Dịch vụ trọn gói tiếng anh là gì? Ví dụ về dịch vụ trọn gói – Điện Máy VVC | Sản Phẩm Điện Tử | Điện Lạnh | Phụ Kiện Máy Móc Gia Đình

ContentsĐánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?sáng chế là gì?Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu íchSáng chế tiếng Anh…
Nghĩa của từ Luxury - Từ điển Anh 6

Nghĩa của từ Luxury – Từ điển Anh

ContentsĐánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?sáng chế là gì?Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu íchSáng chế tiếng Anh…
Bánh mì dịch ra Tiếng Anh là gì 7

Bánh mì dịch ra Tiếng Anh là gì

ContentsĐánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?sáng chế là gì?Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu íchSáng chế tiếng Anh…
DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG - Tư vấn hồ môi trường, xử lý nước thải, khí thải, nước sạch,.. 8

DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG – Tư vấn hồ môi trường, xử lý nước thải, khí thải, nước sạch,..

ContentsĐánh giá về Sáng chế là gì? Bằng sáng chế là gì?sáng chế là gì?Thời gian bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu íchSáng chế tiếng Anh…