Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩm

Bài viết Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩm thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩm”

Đánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩm


Xem nhanh

Trong cuộc sống phổ biến, danh mục luôn hiện diện xung quanh chúng ta, đóng vai trò quan trọng trong các vận hành buôn bán. có thể nói, đây chính là nhân tố thiết yếu tạo nên sự phát triển của nền kinh tế của một quốc gia. Mặc dù sản phẩm vẫn luôn tồn tại nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất, khái niệm và những vấn đề xoay quanh chúng. Vậy chính xác danh mục là gì?

Tìm hiểu đôi nét về danh mục

Tìm hiểu đôi nét về danh mục

Xem thêm video cùng chủ đề : Ăn sáng YT

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : tuyến nhân ngư là gì

danh mục là gì?

danh mục là gì?

sản phẩm (Product) là những mặt hàng hoặc sản phẩm được tạo ra và cung ứng cho thị trường nhằm thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng.

Trên thực tế, thuật ngữ này có thường xuyên cách định nghĩa khác nhau theo từng lĩnh vực. chi tiết:

 • Trong Marketing: danh mục là bất kỳ thứ gì có thể cung ứng ra thị trường để phục vụ mong muốn của khách hàng. và cạnh đó, đây còn là chữ P (Product) đầu tiên trong mô hình 4P hay Marketing Mix.
 • Trong bán lẻ: danh mục còn được gọi là hàng hóa.
 • Trong sản xuất: danh mục được mua dưới dạng nguyên liệu thô và được bán khi thành phẩm.

Tóm lại, danh mục được tạo ra để phục vụ mong muốn tiêu sử dụng, mua sắm, sinh hoạt,…, của con người. Chúng được chào bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhéu. Để sản phẩm tiếp cận đến khách hàng, các Doanh nghiệp phải nỗ lực tạo ra các chiến lược tiếp thị phù hợp và tối ưu nhất.

Đặc tính của sản phẩm

Đặc tính của sản phẩm

Xét về đặc tính, sản phẩm được chia làm hai loại: danh mục hữu hình và danh mục vô hình.

danh mục hữu hình là những đối tượng vật lý mà còn người có thể tiếp xúc bằng các giác quan, như: xe ô tô, tòa nhà, đồng hồ, điện thoại,… Hầu hết hàng hóa đều là sản phẩm hữu hình.

danh mục vô hình là những đối tượng “phi vật chất”, con người chỉ có thể tiếp xúc một cách gián tiếp. Đây chính là các sản phẩm hoặc những trải nghiệm, như: phần mềm, tệp MP3, podcast, video,…

Ngày nay, một sản phẩm có khả năng tồn tại ở cả hai đặc tính hữu hình và vô hình, điển hình như hệ thống năng lượng mặt trời Hybrid. Trong bối cảnh hiện đại, các sản phẩm truyền thống đang được kết với công nghệ kỹ thuật số để tiếp cận và đáp ứng người tiêu dùng tốt hơn.

Xem thêm video cùng chủ đề : 3 TƯ DUY LỰA CHỌN SẢN PHẨM TỐT NHẤT ĐỂ KINH DOANH THÀNH CÔNG | Nguyễn Xuân Nam Official

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng?

3 TƯ DUY LỰA CHỌN SẢN PHẨM TỐT NHẤT ĐỂ KINH DOANH | Nguyễn Xuân Nam Officialn———————————————————————————–rnHãy đăng ký kênh MIỄN PHÍ: http://metub.net/NguyenXuanNamOfficial rnrn➡️Xem hàng ngàn video hay SPA Marketing:rn❇️FULL VIDEO KINH DOANH SPA (Mới nhất): http://bit.ly/2Jy8rB2rn❇️KIẾM 1000$ ĐẦU TIÊN VỚI 0 ĐỒNG ( HOT): http://bit.ly/2VlqA7srn❇️KIẾM TIỀN, LÀM GIÀU THÔNG MINH (Hay): http://bit.ly/2YpB73yrnrnKết bạn với tôi: https://www.fb.com/nguyenxuannamvprnFanpage: https://www.fb.com/xuannamdvbrnTư vấn chat miễn phí: https://m.me/xuannamdvbrnWeb: http://dvb.com.vnrnhttp://nghelamdep.comrnZalo: 0974 865 569rnrnNếu bạn muốn tăng khách hàng, tăng doanh số bán hàng để Spa hay doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững thì INBOX với Nam qua Facebook, Zalo hoặc gọi trực tiếp nhé!rnrn#Nguyen_Xuan_Nam_Official #NguyenXuanNam #SpaMarketing #MoSpa #MoSpaTaiNha #MoSpaChungCu #MoSpaMini #CacBuocMoSpa #CachMoSpaThanhCong #KhoiNghiepSpaMini #HopTacMoSpa #KinhNghiemHocSpa #HocSpaCaoCap #TangDoanhSoSpa #QuanLySpa #XayChuoiSpa #LamDep #PhuNu #MyPham #PhauThuatThamMy #QuanLySpa #MoSpaOQue #LamGiauTuSpa

✅ Mọi người cũng xem : ăn là gì

3 cấp độ của sản phẩm

3 cấp độ của sản phẩm

Một đơn vị danh mục có thể được cấu thành từ các yếu tố, đặc tính và những thông tin khác nhéu. do đó, chức năng Marketing của mỗi loại sản phẩm cũng không tương đồng. Khi tạo ra một loại sản phẩm nào đó, nhà sản xuất sẽ xếp chúng theo 3 cấp độ, bao gồm: danh mục lâu bền, sản phẩm không lâu bền và dịch vụ.

✅ Mọi người cũng xem : sinh thần bát tự là gì

Cấp độ 1: sản phẩm lâu bền

Cấp độ 1: sản phẩm lâu bền

Đây là những dòng danh mục hữu hình, được tạo ra dựa trên nhu cầu và lợi ích thiết thực của người tiêu dùng. danh mục lâu bền không những cung cấp tổng giá trị cốt lõi mà còn phục vụ lợi ích, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Về cơ bản, lợi ích, tổng giá trị từ sản phẩm lâu bền có thể thay đổi ngay tùy theo môi trường và thị hiếu của khách hàng trong một bối cảnh cụ thể. do đó, để tăng có khả năng cạnh tranh, các Doanh nghiệp không ngừng thống kê, tìm hiểu những đổi mới trong hành vi mua sắm của khách hàng. Từ đó, những dòng sản phẩm lâu bền mới ra đời, phục vụ đúng lợi ích mà khách hàng mong đợi.

Cấp độ 2: sản phẩm không lâu bền lâu

Cấp độ 2: sản phẩm không lâu bền lâu

Khác với sản phẩm ở cấp độ 1, sản phẩm không lâu bền thường bị tiêu hao sau một thi thoảng sử dụng. sản phẩm cấp độ 2 còn được gọi là sản phẩm hiện thực vì chúng chỉ phản ánh các yếu tố thực tế của hàng hóa, như:

 • Đặc tính
 • cách thức bên ngoài
 • Đặc thù
 • Thông tin cụ thể về sản phẩm

Khách hàng có thể cảm nhận và đánh giá những danh mục này thông quan các giác quan. do đó, họ sẽ dễ dàng so sánh danh mục này với sản phẩm khác. Trên thực tế, khách hàng thường chọn lựa danh mục dựa trên những yếu tố thực tế.

Cấp độ 3: dịch vụ

Cấp độ 3: dịch vụ

dịch vụ (danh mục bổ sung) bao gồm các vận hành liên quan đến khách hàng, như: chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng, dịch vụ khách hàng,… danh mục bổ sung được tạo ra nhằm cải thiện hơn sự hài lòng của khách hàng trong quy trình trải nghiệm danh mục.

Đây là một trong những yếu tố cốt lõi giúp công ty tạo ra sức mạnh cạnh tranh. Ngày nay, bên cạnh chất lượng danh mục, người tiêu sử dụng còn đánh giá Doanh nghiệp dựa trên các sản phẩm chăm sóc, hỗ trợ khách hàng. do đó, công ty cần chú trọng các sản phẩm sau bán hàng để giữ vững vị thế và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Phân loại sản phẩm

Phân loại sản phẩm

danh mục có khả năng được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, Tino Group sẽ tập trung vào 4 yếu tố chủ đạo, bao gồm: Nhóm khách hàng, hành vi mua hàng, danh mục buôn bán và lĩnh vực vận hành.

✅ Mọi người cũng xem : bột than tre trắng răng mua ở đâu

Mọi Người Xem :   Mua ghẹ ở đâu ngon, uy tín tại TPHCM - 1kg ghẹ giá bao nhiêu? - Hải Sản HCM

Phân loại theo nhóm khách hàng

Phân loại theo nhóm khách hàng

Trong kinh doanh, khách hàng được chia thành 2 nhóm chủ đạo, lần lượt là:

 • Khách hàng là người tiêu dùng
 • Khách hàng là công ty

do đó, sản phẩm cũng sẽ được phân loại dựa trên nhóm khách hàng mà Doanh nghiệp đáp ứng, bao gồm:

 • sản phẩm giữa công ty với Doanh nghiệp (B2B)
 • sản phẩm giữa doanh với người tiêu sử dụng (B2C)

ngoài ra, một số Doanh nghiệp phục vụ cho cả nhóm khách hàng tiêu sử dụng và khách hàng công ty. Trong trường hợp này, công ty cần dựa trên nền tảng sản phẩm và chiến lược tiếp thị của mình để cung ứng sản phẩm phù hợp nhất đến khách hàng.

Phân loại theo hành vi mua hàng

Phân loại theo hành vi mua hàng

sản phẩm có thể dựa trên các yếu tố chuyên sâu hơn như hành vi mua hàng để phân loại. Mỗi danh mục có những đặc tính riêng biệt, tác động sâu sắc đến người mua. Dựa trên hành vi mua hàng, danh mục được phân làm 4 loại: sản phẩm thuận tiện lợi, danh mục mua sắm, sản phẩm chuyên môn và danh mục ít được mua.

sản phẩm thuận tiện lợi

sản phẩm thuận tiện lợi

Đây là nhóm danh mục được người tiêu sử dụng mua nhiều nhất. danh mục thuận tiện lợi được bán rộng rãi, dễ tìm kiếm và thường có giá thành rẻ. Trong bối cảnh công nghệ số, ý nghĩa đơn thuần của “sự thuận tiện lợi” đã phần nào thay đổi ngay. Những sản phẩm/dịch vụ ngày nay có thể dễ dàng được tìm thấy và mua sắm trên các phần mềm, ứng dụng hoặc website thương mại điện tử.

✅ Mọi người cũng xem : quản lý vận hành là gì

sản phẩm mua sắm

sản phẩm mua sắm

So với sản phẩm thuận tiện lợi, sản phẩm mua sắm có giá thành cao và ít được mua nhiều hơn. Đối với nhóm sản phẩm này, người tiêu sử dụng thường dựa trên các đặc tính như: chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng,…, trước khi ra quyết liệt mua hàng.

Với sự hỗ trợ của Internet, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm danh mục, so sánh các lựa chọn thay thế và xác định xem đâu là danh mục đáp ứng đúng nhu cầu, nhu cầu của mình.

sản phẩm chuyên môn

sản phẩm chuyên môn

Đây là nhóm danh mục có các tính năng đặc biệt, chỉ thu hút số lượng khách hàng chi tiết. Xét về khía cạnh công nghệ, danh mục chuyên môn chính là các phần mềm được cung ứng ra thị trường, như: ứng dụng chứng khoán, tiền ảo, bất động sản hoặc ngân hàng.

Nhóm danh mục này đòi hỏi cao về các chiến lược tiếp thị để tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Hiện tại, những phương pháp tiếp thị kỹ thuật số ngày càng tân tiến. Chúng cung cấp nhiều cách thức khác nhau giúp Doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

sản phẩm ít được mua

sản phẩm ít được mua

Nhóm danh mục này thường không đáp ứng tốt mong muốn và mong đợi của khách hàng. Chúng có khả năng là các danh mục mới, không mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Phần lớn khách hàng không có mong muốn khi sử dụng các sản phẩm này.

do đó, chiến lược tiếp thị của chúng chỉ tập trung vào những người tiêu dùng thật sự quan tâm. Ví dụ điển hình cho sản phẩm này là các danh mục công nghệ phục vụ cho nhóm khách hàng ưa đổi mới, thích đón đầu xu hướng.

Phân loại theo danh mục buôn bán

Phân loại theo danh mục buôn bán

danh mục kinh doanh là nhân tố giúp Doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm phục vụ kinh doanh và phần mềm hỗ trợ kinh doanh.

 • Các sản phẩm đáp ứng kinh doanh: nguyên vật liệu, thiết bị, máy móc, vật tư,…
 • Các phần mềm hỗ trợ kinh doanh: ứng dụng kế toán, quản lý quan hệ với khách hàng (CRM), quản lý nguồn nhân lực, phần mềm lập kế hoạch chiến lược,…

bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ kinh doanh còn được phân loại dựa trên quy mô của Doanh nghiệp – Doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc công ty lớn.

Phân loại theo lĩnh vực hoạt động

Phân loại theo lĩnh vực hoạt động

Cuối cùng, sản phẩm sẽ được phân loại theo ngành và lĩnh vực vận hành. Những sản phẩm được tạo ra nhằm đáp ứng mong muốn của một ngành nghề hoặc lĩnh vực chi tiết được gọi là danh mục thị trường dọc (Vertical Marketing Products). Ví dụ: ứng dụng chăm sóc thể trạng để quản lý dữ liệu bệnh nhân.

Ngược lại, một sản phẩm có mặt trong thường xuyên ngành nghề hoặc lĩnh vực khác nhau, phục vụ hàng loạt mong muốn của khách hàng chính là danh mục thị trường ngang (Horizontal Marketing Products). Ví dụ: nền tảng kế toán có thể đáp ứng cho tất cả các loại hình kinh doanh.

Khi vận hành trong lĩnh vực buôn bán, bạn cần nắm rõ khái niệm và những kiến thức xoay quanh danh mục để vận hành Doanh nghiệp tốt hơn. Với những thông tin trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu hơn về sản phẩm, cấp độ và phương pháp phân loại chúng.

✅ Mọi người cũng xem : chung cư the pride hà đông ở đâu

Mọi Người Xem :   12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

FAQs về danh mục

FAQs về danh mục

✅ Mọi người cũng xem : điều hòa cây là gì

Vòng đời của danh mục có bao nhiêu giai đoạn?

Vòng đời của danh mục có bao nhiêu giai đoạn?

Vòng đời của một sản phẩm thường trải qua 4 giai đoạn: Giai đoạn ra mắt thị trường Giai đoạn phát triển Giai đoạn sung mãn Giai đoạn suy thoái

Thế nào là sản phẩm sản phẩm?

Thế nào là sản phẩm sản phẩm?

danh mục danh mục là tập hợp các loại danh mục, mặt hàng của một Doanh nghiệp cung ứng ra thị trường. sản phẩm sản phẩm của một công ty bao gồm: chiều rộng, chiều dài, chiều sâu và mật độ.

✅ Mọi người cũng xem : học tra là gì

Lợi ích của sản phẩm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lợi ích của sản phẩm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Một sản phẩm có khả năng có những lợi ích cốt lõi khác nhéu tùy thuộc vào từng đối tượng người sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : sáng nghĩa là gì

Đâu là những danh mục vô hình?

Đâu là những danh mục vô hình?

sản phẩm vô hình là những sản phẩm phi vật chất như: sản phẩm tư vấn, chăm sóc khách hàng, bảo hành sau mua hàng,…

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin phép vui lòng liên lạc ngay Tino Group để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nha!

Tinh gọn quy trình – chạm đỉnh doanh thu – Tino Group tự tin đồng hành cùng công ty Việt trên hành trình chuyển đổi số!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org
Tags: tự hoạt động công ty


Các câu hỏi về sản phẩm lựa chọn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sản phẩm lựa chọn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sản phẩm lựa chọn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sản phẩm lựa chọn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sản phẩm lựa chọn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sản phẩm lựa chọn là gì


Các hình ảnh về sản phẩm lựa chọn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về sản phẩm lựa chọn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về sản phẩm lựa chọn là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩmTìm hiểu đôi nét về danh mụcXem thêm video cùng chủ đề…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩmTìm hiểu đôi nét về danh mụcXem thêm video cùng chủ đề…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩmTìm hiểu đôi nét về danh mụcXem thêm video cùng chủ đề…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩmTìm hiểu đôi nét về danh mụcXem thêm video cùng chủ đề…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩmTìm hiểu đôi nét về danh mụcXem thêm video cùng chủ đề…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sản phẩm là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sản phẩmTìm hiểu đôi nét về danh mụcXem thêm video cùng chủ đề…

This Post Has One Comment

Comments are closed.