Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant

Bài viết Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant”

Đánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant


Xem nhanh

1. Khái niệm sản phẩm

1. Khái niệm sản phẩm

Hiểu và mô tả đúng sản phẩm, hàng hoá của công ty đưa ra bán trên thị trường là một trong số những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống marketing hỗn hợp của Doanh nghiệp.

Việc xác định đúng danh mục, hàng hoá có tác động lớn đến khả năng tiêu thụ    và khai thác cơ hội kinh doanh của Doanh nghiệp. Thông thường khi nói về sản phẩm   hàng hoá các Doanh nghiệp thường chỉ quan tâm đến “hàng hoá hiện vật” hay “hàng hoá cứng” mà công ty đang chế tạo hay buôn bán, tức là nó chỉ bao hàm những thành phần hoặc yếu tố có khả năng quan sát được. Quan điểm này đã kéo theo những Giảm về có khả năng tiêu thụ tương đương Giảm về có khả năng phát triển buôn bán của Doanh nghiệp.

Tiếp cận và mô tả sản phẩm, hàng hoá theo quan điểm của marketing là một quan điểm hoàn thiện hơn trong việc mô tả sản phẩm hàng hoá của Doanh nghiệp khi Doanh nghiệp muốn tăng cường có khả năng cạnh tranh và đẩy nhanh tiêu thụ sản phẩm trong điều kiện của nền kinh tế thị trường hiện đại.

Chúng ta đều đặn biết rằng, mục tiêu mua một sản phẩm nào đó của khách hàng là  nhằm thoả mãn  nhu cầu của họ, để thoả mãn nhu cầu khách hàng luôn  quan tâm đến tất  cả các khía cạnh khác nhéu xoay quanh sản phẩm cơ bản mà người bán đưa ra cho họ trước, trong và sau khi mua hàng. khách hàng luôn muốn sự thoả mãn toàn bộ nhu cầu   chứ không chỉ quan tâm đến một bộ phận đơn lẻ. Trong trường hợp này thì theo khách hàng sản phẩm của công ty bao gồm tất cả các yếu tố vật chất (hiện vật) và phi vật chất (sản phẩm) và các yếu tố khác có liên quan mà Doanh nghiệp đã đưa ra để thoả mãn   nhu cầu chi tiết của họ.

Như vậy theo quan điểm của marketing, sản phẩm, hàng hoá của Doanh nghiệp có thể được định nghĩa như sau:

sản phẩm, hàng hoá là bất cứ những cái gì có khả năng thoả mãn được nhu cầu hay mong muốn của khách hàng và được chào bán trên thị trường với  mục  đích thu hút sự  chú ý mua sắm, sử dụng hay tiêu dùng.

Theo quan niệm này, hàng hóa bao hàm cả những vật thể hữu hình và vô hình (các dịch vụ), bao hàm cả những yếu tố vật chất và phi vật chất. Ngay cả những danh mục hữu hình thì cũng bao hàm cả những yếu tố vô hình. có thể liệt kê thế giới sản phẩm, bao   gồm: các sản phẩm vật chất và sản phẩm do các ngành trong nền kinh tế quốc dân tạo ra, sự kiện, con người, địa điểm, tổ chức, ý tưởng và tổng hợp. Như vậy, sản phẩm có khả năng hoàn toàn hữu hình, chủ yếu là vô hình (sản phẩm) hoặc kết hợp cả hai. hình thức cuối cùng là phổ biến.

Mọi Người Xem :   Giấy In Chợ Lớn- nhà phân phối sỉ bán online

Như vậy danh mục có khả năng là:

 • Một chiếc xe máy: phục vụ mong muốn đi lại
 • Một kiểu tóc mới: phục vụ mong muốn làm đẹp
 • Chuyến đi du lịch: phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi
 • Biểu diễn của các ngôi sao ca nhạc: đáp ứng nhu cầu giải trí
 • sản phẩm giải đáp điện thoại: phục vụ mong muốn thông tin

Như vậy, sản phẩm cho dù được thiết kế, cải tiến và hoàn thiện như thế nào bao   giờ cũng là danh mục cho người tiêu sử dụng, vì người tiêu dùng, để đảm bảo rằng thông    qua việc tiêu sử dụng sản phẩm khách hàng sẽ nhận được những giá trị sử dụng, những lợi  ích mà người ta mong đợi.

2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩm

2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩm

Trong thực tế hàng hóa được được xác định bằng đơn vị hàng hoá:  Đơn vị hàng  hoá là một đại lượng được đặc trưng bằng đơn vị, độ lớn, giá cả, vẻ bề ngoài và các thuộc tính khác.

Đơn vị sản phẩm vốn là một chỉnh thể hoàn chỉnh chứa đựng những yếu tố, đặc  tính và các thông tin khác nhéu về sản phẩm. Những  yếu tố, đặc tính và thông tin đó có  thể có những chức năng Marketing khác nhau. Khi tạo ra một mặt hàng người ta thường xếp các yếu tố đặc tính và thông tin đó theo ba cấp độ có những chức năng Marketing khác nhau

Ba cấp độ cấu thành danh mục

Các cấp độ sản phẩm

 • sản phẩm cốt lõi: danh mục cốt lõi có chức năng cơ bản là trả lời câu hỏi: Về thực chất, sản phẩm này thỏa mãn những điểm lợi ích căn bản nhất  mà khách hàng sẽ  theo đuổi là gì? Đó chính là những giá trị quan trọng nhất mà nhà buôn bán bán cho khách hàng. Những lợi ích cơ bản tiềm ẩn đó có khả năng thay đổi tùy những yếu tố hoàn cảnh của môi trường và mục tiêu cá nhân của khách hàng, nhóm khách hàng trong bối cảnh  nhất định. Điều quan trọng sống còn đối với các Doanh nghiệp là nhà quản trị Marketing phải thống kê tìm hiều khách hàng để phát hiện ra những đòi hỏi về các  khía cạnh lợi ích cốt yếu khác nhéu tiềm ẩn trong mong muốn của họ.  Chỉ có như vậy  Doanh nghiệp mới  tạo ra những danh mục có thể thỏa mãn đúng và tốt những lợi ích mà khách hàng mong đợi.

Việc phụ nữ mua mỹ phẩm không phải họ mua những hoá chất dùng để bôi mặt   mà thực ra họ mua niềm hy vọng. nhiều Doanh nghiệp mỹ phẩm nắm bắt được tình trạng này nên họ đã thiết kế những quảng cáo rất hấp dẫn như: Với Pond’s mọi phụ nữ đều đẹp hơn …  Giám đốc của hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới Revlon đã phát  biểu: ở xưởng công ty chúng tôi sản xuất sản phẩm còn các nhà hàng công ty chúng tôi bán những niềm hy vọng.

 • sản phẩm hiện thực: Đó là những yếu tố phản ánh sự có mặt trên thực tế của danh mục. Những yếu tố đó bao gồm: các chỉ tiêu phản ánh chất lượng, các đặc tính, bố cục bề ngoài, đặc thù, nhãn hiệu và bao gói. Trong thực tế, khi mua những lợi ích cơ bản, khách hàng dựa vào những yếu tố này. Và cũng nhờ các yếu tố này nhà sản xuất khẳng định sự hiện diện của mình trên thị trường, đó cũng là những chỉ dẫn để người mua tìm  đến Doanh nghiệp, họ phân biệt hàng hóa của hãng này so với hãng khác.
 • danh mục bổ sung hay còn gọi là sản phẩm hoàn chỉnh: Đó là những yếu tố như: bảo hành, lắp đặt, vận hành, giao hàng, tín dụng, …Chính những yếu tố này đã tạo ra sự đánh giá mức độ hoàn chỉnh khác nhéu trong sự nhận thức của người tiêu sử dụng đối với một mặt hàng hay nhãn hiệu chi tiết. Khi mua những lợi ích cơ bản của một hàng hóa bất kỳ khách hàng nào cũng thích mua nó ở mức độ hoàn chỉnh nhất. Đến lượt mình, chính mức độ hoàn chỉnh về lợi ích cơ bản mà khách hàng mong đợi lại phụ thuộc vào những yếu tố bổ sung mà nhà buôn bán sẽ cung cấp cho họ. Vì vậy, từ góc độ nhà buôn bán, các yếu tố bổ sung trở thành một trong những vũ khí cạnh tranh của các nhãn hiệu hàng hóa.
Mọi Người Xem :   Doanh nghiệp độc quyền là gì? - Công Ty Luật DHLaw

Xem thêm video cùng chủ đề : Lựa chọn sản phẩm để kinh doanh sao cho đúng? | Phạm Ngọc Anh – Mr Why

Mô tả video

Lựa chọn sản phẩm để kinh doanh sao cho đúng? | Phạm Ngọc Anh – Mr Whyn—————————nCùng kết nối với Mr.Why – Phạm Ngọc Anh :nWebsite: http://phamngocanh.com/nTìm hiểu khóa học Wakeup: https://wakeup.vn/r/g/ze9cnKhóa học Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao: https://ask.com.vn/nghe-thuat-ban-han…nKhóa học TRƯỜNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ: https://ask.com.vn/truong-kinh-doanh-…nKhóa học CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO: https://ask.com.vn/chuyen-gia-dao-tao/nKhóa học TRẠI LÃNH ĐẠO CẤP CAO: https://ask.com.vn/trai-lanh-dao-cap-…nKhóa học TRIỆU PHÚ SÂN KHẤU: https://ask.com.vn/trieu-phu-san-khau/nKhóa học SỨ MỆNH CUỘC ĐỜI: https://ask.com.vn/su-menh-cuoc-doi/nKhóa học THỢ XÂY TỔ ẤM: https://ask.com.vn/tho-xay-to-am/nnVideo Bắt đầu mô hình kinh doanh mới như thế nào: https://www.youtube.com/watch?v=m6kjGAIeWDYnnTìm hiểu thêm về ASK: http://ask.com.vnnFanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/nnĐăng ký youtube: https://bom.to/YM6Ikg ngay để xem những video mới nhất của Mr Why – Phạm Ngọc Anhnn—————————nĐể biết được các sự kiện sắp diễn ra:nhttps://www.facebook.com/pg/phamngocanhask/events/nn#wakeup #phamngocanh #mrwhy

✅ Mọi người cũng xem : mộng năng là gì

3. Phân loại sản phẩm

3. Phân loại sản phẩm

Chiến lược Marketing của một Doanh nghiệp khác nhau tùy thuộc  vào đặc điểm  của danh mục. Để có chiến lược Marketing đúng cần phân loại danh mục.  Trong hoạt  động Marketing các cách phân loại có ý nghĩa đáng chú ý là:

a) Phân loại hàng hóa theo thời hạn sử dụng và hình thái tồn tại

Theo cách phân loại này, hàng hóa được phân loại thành:

 • Hàng hóa lâu bền: là những vật phẩm thường được dùng nhiều lần
 • Hàng hóa dùng ngắn hạn: Là những vật phẩm được sử dụng một lần hay một thi thoảng
 • sản phẩm: Là những đối tượng được bán dưới dạng hoạt động, ích lợi hay sự thỏa mãn.

b) Phân loại hàng tiêu sử dụng theo thói quen mua hàng

tập tính mua hàng là yếu tố rất cơ bản ảnh hưởng đến cách thức hoạt động Marketing. Theo đặc vị trí này hàng tiêu sử dụng được phân loại thành các loại sau:

 • Hàng hóa sử dụng thường ngày: Đó là hàng hóa mà người tiêu dùng mua cho việc sử dụng nhiều trong sinh hoạt. Đối với loại hàng hóa này, vì được sử dụng và mua sắm nhiều nên nó là mong muốn thiết yếu, khách hàng hiểu biết hàng hóa và thị trường của chúng.
 • Hàng hóa mua ngẫu hứng: Đó là những hàng hóa được mua không có kế hoạch trước và khách hàng cũng không chủ ý tìm Đối với những hàng hóa này khi gặp  cộng với có khả năng thuyết phục của người bán khách hàng mới nảy ra ý định mua.
 • Hàng hóa mua khẩn cấp: Đó là những hàng hóa được mua khi xuất hiện mong muốn cấp bách vì một lý do bất thường nào đó. Việc mua những hàng hóa này không suy tính thường xuyên.
 • Hàng hóa mua có lựa chọn: Đó là những hàng hóa mà việc mua diễn ra lâu hơn, cùng lúc ấy khi mua khách hàng thường lựa chọn, so sánh, cân nhắc về công dụng, kiểu dáng, chất lượng, giá cả của chúng.
 • Hàng hóa cho các mong muốn đặc thù: Đó là những hàng hóa có những tính chất đặc biệt hay hàng hóa đặc biệt mà khi mua người ta sẵn sàng bỏ thêm sức lực, thời gian để tìm kiếm và lựa chọn chúng.
 • Hàng hóa cho các nhu cầu thụ động: Đó là những hàng hóa mà người tiêu dùng không hay biết và thường cũng không nghĩ đến việc mua chúng. Trường hợp này thường là những hàng hóa không có liên quan trực tiếp, tích cực đến nhu cầu cuộc sống hàng  ngày. Ví dụ như: Bảo hiểm…
Mọi Người Xem :   Thượng nghị sĩ là gì?

c) Phân loại hàng tư liệu sản xuất

Tư liệu sản xuất là những hàng hóa được mua bởi các Doanh nghiệp hay các tổ chức. Chúng cũng bao gồm nhiều thứ, loại có vai trò và mức độ tham gia khác nhau vào quy trình hoạt động của Doanh nghiệp và tổ chức đó. Người ta chia chúng thành những loại như:

 • Vật tư và chi tiết: Đó là những hàng hóa được dùng nhiều và toàn bộ vào cấu thành sản phẩm được sản xuất ra bởi nhà sản xuất. Thuộc nhóm này có rất nhiều mặt hàng khác nhéu: có loại có nguồn nguồn gốc từ nông nghiệp, từ trong thiên nhiên  hoặc vật liệu đã qua chế biến.
 • của cải/tài sản cố định: Đó là những hàng hóa tham gia toàn bộ, nhiều lần vào quá trình sản xuất và tổng giá trị của chúng được dịch chuyển dần vào tổng giá trị danh mục do công ty sử dụng chúng tạo ra.
 • Vật tư phụ và dịch vụ: Đó là những hàng hóa sử dụng để hỗ trợ cho quy trình buôn bán hay vận hành của các tổ chức và Doanh nghiệp.


  Các câu hỏi về sản phẩm lựa chọn: là gì


  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sản phẩm lựa chọn: là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sản phẩm lựa chọn: là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sản phẩm lựa chọn: là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sản phẩm lựa chọn: là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

  Các Hình Ảnh Về sản phẩm lựa chọn: là gì


  Các hình ảnh về sản phẩm lựa chọn: là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

  Tham khảo tin tức về sản phẩm lựa chọn: là gì tại WikiPedia

  Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về sản phẩm lựa chọn: là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

  ???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

  ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

  Related Posts

  Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

  Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

  ContentsĐánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant1. Khái niệm sản phẩm2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩmXem…
  Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

  Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

  ContentsĐánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant1. Khái niệm sản phẩm2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩmXem…
  Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

  Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

  ContentsĐánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant1. Khái niệm sản phẩm2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩmXem…
  CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

  CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

  ContentsĐánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant1. Khái niệm sản phẩm2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩmXem…
  I2 - Iot - Chất hoá học 5

  I2 – Iot – Chất hoá học

  ContentsĐánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant1. Khái niệm sản phẩm2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩmXem…
  7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

  7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

  ContentsĐánh giá về Sản phẩm theo quan điểm Marketing – HKT Consultant1. Khái niệm sản phẩm2. Cấp độ các yếu tố cấu thành đơn vị sản phẩmXem…

  This Post Has One Comment

  Comments are closed.