Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nay

Bài viết Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nay thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nay”

Đánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nay


Xem nhanh
Video sẽ cho các bạn biết được 20 nước có công suất các nhà máy thủy điện lớn nhất từ năm 1966-2019. Cùng mình đi tìm hiểu về sản điện của nước các nước trên thế giới nhé!
Vui lòng ĐĂNG KÝ kênh để nhận được nhiều video hữu ích ạ!
.................................................
Kênh Thủy Điện Việt Nam Official là kênh chuyên tìm hiểu về hệ thống, thiết bị, luật liên quan đến nghành Thủy Điện và ngành Điện tại Việt Nam.
Đến với kênh bạn có thể tìm hiểu các đọc bản vẽ nguyên lý hệ thống thiết bị trong nghành điện và Thủy Điện. Đặc biệt chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các dự án Thủy điện trên thế giới và những sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nghành thủy điện
Bạn có muốn tạo ra 1 cộng đồng trao đổi các kiến thức chuyên nghành thủy điện hay không?
💛💙💗Vui lòng ĐĂNG KÝ kênh để nhận được nhiều video hữu ích ạ💗💙💛
🧡 Cảm ơn các bạn đã theo dõi video 🧡 💖😘
........................................................
Liên hệ🧡:
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/phamvanhao212
Đăng ký nhóm Facebook:
https://www.facebook.com/groups/1019236418982452
Theo dõi kênh của mình qua play list này nhé:
https://www.youtube.com/c/Th%E1%BB%A7y%C4%90i%E1%BB%87nVi%E1%BB%87tNamOfficial21290/playlists

Tại sao cần phải biết cách tính sản lượng điện mặt trời? Cách tính sản lượng như thế nào? Điều này có quan trọng không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có, tình trạng này rất rất quan trọng. Điện năng lượng mặt trời ngày càng phát triển và đang được triển khai trên diện rộng, hầu hết ở tất cả mọi nơi, chúng ta đều đặn có khả năng thấy nó. Điện năng lượng mặt trời là giải pháp cho mọi vấn đề bảo vệ môi trường và cũng là nguồn năng lượng mang lại tổng giá trị kinh tế bền vững cho quốc gia và người sử dụng năng lượng mặt trời, giúp tối ưu hóa nguồn năng lượng điện dùng hằng ngày. Chúng ta hãy cùng GIVASOLAR tìm hiểu về phương thức tính sản lượng này nhé.

Cách tính theo số giờ nắng:

Cách tính theo số giờ nắng:

Nguồn năng lượng chính đề sản xuất ra điện năng lượng mặt trời chính là ánh nắng của mặt trời. Đây chính là chỉ số quan trọng nhất để xem xét đến việc điện năng lượng mặt trời có thích hợp với nơi ở Hiện tại của bạn không. 

Công thức tính:

 • Số giờ nắng (giờ/năm) = số giờ nắng trên 1 ngày (cường độ bức xạ mặt trời, kWh/m2/ngày)  x  365 (ngày)

Bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng tại Việt Nam. Trung bình, tổng bức xạ năng lượng mặt trời ở Việt Nam vào khoảng 5 kWh/m2/ngày ở các tỉnh miền Trung và miền Nam và vào khoảng 4 kWh/m2/ngày ở các tỉnh miền Bắc. Từ dưới vĩ tuyến 17, bức xạ mặt trời không những thường xuyên mà còn rất ổn định trong suốt thời gian của năm, hạn chế khoảng 20% từ mùa khô sang mùa mưa. Số giờ nắng trong năm ở miền Bắc vào khoảng 1500 -1700 giờ trong khi ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, con số này vào khoảng 2000 – 2600 giờ mỗi năm.

Nhìn chung, Việt Nam là nước có lượng bức xạ mặt trời ổn định và cao ở mức trung bình 4.66 kWh/m2/ngày cũng như 1700,9 giờ nắng/năm, tạo điều kiện lý tưởng cho phát triển điện năng lượng mặt trời.

Xem thêm video cùng chủ đề : Việt Nam ở xếp thứ mấy về sản lượng điện của các Nhà máy thủy điện trên thế giới?

Mô tả video

Video sẽ cho các bạn biết được 20 nước có công suất các nhà máy thủy điện lớn nhất từ năm 1966-2019. Cùng mình đi tìm hiểu về sản điện của nước các nước trên thế giới nhé!nVui lòng ĐĂNG KÝ kênh để nhận được nhiều video hữu ích ạ!n………………………………………….nKênh Thủy Điện Việt Nam Official là kênh chuyên tìm hiểu về hệ thống, thiết bị, luật liên quan đến nghành Thủy Điện và ngành Điện tại Việt Nam. nĐến với kênh bạn có thể tìm hiểu các đọc bản vẽ nguyên lý hệ thống thiết bị trong nghành điện và Thủy Điện. Đặc biệt chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các dự án Thủy điện trên thế giới và những sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nghành thủy điệnnBạn có muốn tạo ra 1 cộng đồng trao đổi các kiến thức chuyên nghành thủy điện hay không?n💛💙💗Vui lòng ĐĂNG KÝ kênh để nhận được nhiều video hữu ích ạ💗💙💛n 🧡 Cảm ơn các bạn đã theo dõi video 🧡 💖😘n………………………………………………..nLiên hệ🧡:nEmail: [email protected]: https://www.facebook.com/phamvanhao212nĐăng ký nhóm Facebook:nhttps://www.facebook.com/groups/1019236418982452nTheo dõi kênh của mình qua play list này nhé:nhttps://www.youtube.com/c/Th%E1%BB%A7y%C4%90i%E1%BB%87nVi%E1%BB%87tNamOfficial21290/playlists

Mọi Người Xem :   Nội dung cơ bản trong thư tư vấn của luật sư cho khách hàng là doanh nghiệp

Cách tính sản lượng điện mặt trời dựa vào số kWp:

Cách tính sản lượng điện mặt trời dựa vào số kWp:

Đầu tiên, ta phải tính được số kWp/năm dựa vào hiệu số hoạt động của tấm pin. Hiệu suất vận hành của tấm pin rơi vào khoảng 80% vì các yếu tố tác động như hiệu suất của biến tần, độ nghiêng, hướng,… Nên ta có 1700,9 giờ nắng/năm  x  80% = 1360,72 kWp/năm

Công thức tính:

 • Sản lượng điện mặt trời (kWh/năm) = công suất cực đại (kWp/năm)  x  mức sản suất năng lượng trên công suất cực đại (kWh/kWp)

Nếu là một dự án điện mặt trời khoảng 3kWp thì nó sẽ tạo ra: 3 x 1360,72 = 4082,16 kWh mỗi năm.

Xem thêm video cùng chủ đề : So Sánh Sản Lượng Điện Của Việt Nam Và Các Nước Đông Nam Á

Mô tả video

#SoSánh #SảnXuất #NăngLượng #Điện #ĐôngNamÁ #BảngXếpHạngnn💻Phần mềm sự dụng: Microsoft PowerPoint, iMovie n🎶Âm nhạc: Arrival – MBB [Vlog No Copyright Music]n🌄Hình nền: https://www.freepik.com/n📚Tài liệu tham khảo: https://knoema.com/nnMUA HÌNH ĐỒ HOẠ của Log10 tại https://www.shutterstock.com/g/log10nTHEO DÕI chúng mình qua Twitter https://twitter.com/Log10Production

Cách tính công suất pin mặt trời cần sử dụng

Cách tính công suất pin mặt trời cần sử dụng

Để tính toán kích cỡ hệ thống cần sử dụng, ta phải tính Watt-peak (Wp) cần có của pin mặt trời. Lượng Wp mà pin mặt trời tạo ra lại tùy thuộc vào khí hậu của từng vùng trên thế giới. Cùng 1 tấm pin nhưng đặt ở nơi này thì mức độ hấp thu năng lượng sẽ khác với khi đặt nó nơi khác. Để thiết kế chính xác, người ta phải khảo sát từng vùng và đưa ra một hệ số gọi là “panel generation factor”, tạm dịch là hệ số phát điện của pin mặt trời. Hệ số “panel generation factor” này là tích số của hiệu suất hấp thu (collection efficiency) và độ bức xạ năng lượng mặt trời (solar radiation) trong các tháng ít nắng của vùng, đơn vị tính của nó là (kWh/m2/ngày).

Công thức tính:

 • Số Wp các tấm pin phải cung cấp = hệ số an toàn (1,3 – 1,5)  x  tổng số Wh toàn tải dùng
 • Số lượng tấm pin cần sử dụng = Số Wp các tấm pin phải cung cấp / số Wp của 1 tấm pin

Ví dụ: Trong một ngày một hộ gia đình sử dụng :

 • 1 tivi công suất 80W dùng 8 giờ ⇒ 80×8=640 wh
 • 5 bóng đèn 20W sử dụng 5 giờ ⇒ 5x20x5=500 wh
 • 1 cái quạt 50W sử dụng 3 giờ ⇒ 50×3=150 wh
 • 1 tủ lạnh 100W ⇒ 100×12=1200 wh
Mọi Người Xem :   “Thụy Điển” trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ

Vậy tổng số Wh toàn tải sử dụng trong 1 ngày là : 640+500+150+1200=2490 wh

Vậy số Wp các tấm pin mặt trời phải cung cấp là: 1,4 x 2490 = 3486 Wp

Kết quả sẽ cho bạn biết số lượng tối thiểu của tấm pin cần dùng. Số lượng pin mặt trời đủ hoặc dư ít sẽ làm cho hệ thống điện nhà bạn vận hành hiệu quả, tuổi thọ cùng độ bền cao, đúng với chi phí dự định.

Nếu có ít tấm pin thì hệ thống sẽ thiếu điện. Nếu dùng nhiều tấm pin thì làm cho giá đầu tư ban đầu cao.

Cách tính thời gian sử dụng điện của thiết bị

Cách tính thời gian sử dụng điện của thiết bị

Công thức tính:

 • AH = (T*W) / (V*pf)

Suy ra công thức tính thời gian dùng:

 • T = (AH * V * pf) / W

Trong đó:

 • tổng dung lượng của ắc quy (AH)
 • thời gian sử dụng hệ thống (T)
 • tổng công suất của Inverter (W)
 • điện thế của bộ nạp (V)
 • pf = 0.7 hoặc 0.8 (tùy inverter)

Tính toán theo bộ biến tần:

Tính toán theo bộ biến tần:

Bộ inverter phải đủ lớn để phục vụ tất cả các tải đều bật lên cung cấp đủ công suất.

Công thức tính:

 • Công suất inverter = 125%  x  công suất tải

*Nếu là tải mô tơ thì phải tính thêm công suất để đáp ứng thời gian khởi động mô tơ.

Chọn inverter có điện áp vào danh định phù hợp với điện áp danh định của ắc quy. Đối với hệ solar liên kết vào lưới điện thì không cần sử dụng ắc quy, điện áp danh định của inverter phải phù hợp với điện áp danh của hệ pin mặt trời.Các câu hỏi về sản lượng điện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sản lượng điện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sản lượng điện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sản lượng điện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sản lượng điện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sản lượng điện là gì


Các hình ảnh về sản lượng điện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về sản lượng điện là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về sản lượng điện là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nayCách tính theo số giờ nắng:Xem thêm video cùng chủ đề : Việt…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nayCách tính theo số giờ nắng:Xem thêm video cùng chủ đề : Việt…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nayCách tính theo số giờ nắng:Xem thêm video cùng chủ đề : Việt…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nayCách tính theo số giờ nắng:Xem thêm video cùng chủ đề : Việt…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nayCách tính theo số giờ nắng:Xem thêm video cùng chủ đề : Việt…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Một số cách để tính sản lượng điện mặt trời hiện nayCách tính theo số giờ nắng:Xem thêm video cùng chủ đề : Việt…

This Post Has One Comment

Comments are closed.