Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022

Bài viết Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022 thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022”

Đánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022


Xem nhanh
Tìm hiểu về sàn giao dịch chứng khoán UPCOM, Những quy định mua bán cổ phiếu trên sàn UPCOM. Tại sao lại có sàn giao dịch UPCOM?
sự khác nhau giữa sàn UPCOM và HOSE, HNX.

Cùng công ty Luật ACC tìm hiểu Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022. Mời Quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Thị trường upcom là gì

Upcom là từ viết tắt của Unlisted Public Company Market – thị trường của những Doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết. Sàn Upcom là nơi tập hợp những Doanh nghiệp cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn, phát hành chứng khoán ra công chúng nhưng chưa được niêm yết. Sàn hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Khi cổ phiếu của Doanh nghiệp chưa đăng ký hoặc không đủ điều kiện niêm yết trên sàn HOSE cũng như sàn HNX, chúng sẽ được giao dịch trên sàn Upcom, hay thị trường Upcom.

 • Thứ nhất, Thời gian vận hành: Trong giờ hành chính sản Upcom giao dịch giống như hai sàn gia dịch TP. MCM (HOSE) và sàn Hà Nội (HNX); giao dịch trong tuần là từ thứ hai đến thứ sau, thứ bảy chủ nhật nghỉ. Thời gian giao dịch trong ngày là sáng từ 9 giờ đến 11 giờ và chiều từ 13 giờ đến 15 giờ. Bằng cách thức khớp lệnh liên tục và thỏa thuận.
 • Thứ hai, Lô giao dịch: tương đương sàn giao dịch TP.Hồ Chí Minh và sàn Hà Nội Sàn giao dịch Upcom tối thiểu 100 cổ phiếu/ một lần giao dịch.
 • Thứ ba, Biên độ giao động giá ở sàn Upcom: Biện động giao động giá ở Sàn Upcom rất là mạnh giao động giá tăng hạn chế 15% so với giá tham chiếu trong một phiên giáo dịch. So với sàn giao dịch HOSE và HNX lần lượt là 7% và 10%.

Ưu điểm:

– Sàn Upcom vận hành công khai, minh bạch cam kết đem lại sự an toàn và uy tín cho khách hàng. Dưới sự giám sát, quản lý trực tiếp từ trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, sàn Upcom được đánh giá tốt hơn so với sàn OTC.

– Nhà đầu tư có khả năng tiếp cận đến rất thường xuyên công ty tốt thông qua cổng thông tin của sàn HNX, vì sự kết nối chặt chẽ của hai sàn này mà quy trình giao dịch tập trung diễn ra nhénh chóng và dễ dàng, an toàn cho cả người bán lẫn người mua.

Mọi Người Xem :   Muốn mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu? Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

– Các công ty lựa chọn sàn Upcom để đo lường mức độ tăng trưởng của cổ phiếu phát hành, nó còn tạo đòn bẩy để việc thực hiện niêm yết trên sàn HOSE và HNX đơn giản hơn sau này. Sàn Upcom cũng là nơi để Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nhiều nhà đầu tư.

Nhược điểm:

– Tính rủi ro của chứng khoán tại sàn Upcom cao hơn so với những sàn khác. Cũng do đó mà mức giá giao dịch khá thấp. Bạn vẫn có thể kiếm được tiền lời nếu chịu thống kê và tìm hiểu kỹ.

– một vài mã chứng khoán không còn giao dịch, tính thanh khoản thấp.

– Sàn Upcom thích hợp để đầu cơ hơn là đầu tư. Bởi biên độ giao động của sàn là cộng trừ 15%. Trong khi các sàn HNX là cộng trừ 10% và sàn HOSE là cộng trừ 7.5%.

– Nếu so sánh với hai sàn lớn là HOSE và HNX thì tiêu chuẩn của sàn Upcom thấp hơn.

Nguyên tắc khớp lệnh

Nguyên tắc khớp lệnh

Sàn Upcom thực hiện theo hai nguyên tắc khớp lệnh là:

 • Ưu tiên về thời gian: Nếu có cùng mức giá, ai đặt lệnh trước thì được ưu tiên thực hiện trước.
 • Ưu tiên về giá: Giá bán thấp hơn được xếp trước nếu bạn trong vị thế bán. Giá mua cao hơn được xếp trước nếu bạn trong vị thế mua.
Thị trường upcom là gì

Việc đặt giá mua/ bán, sẽ thay đổi ngay trong biên độ cộng trừ 15% so với giá tham chiếu trên thị trường. Bạn có thể đặt ở mức giá trần/ sàn hoặc sát trần/ sát sàn tùy đánh giá có khả năng sinh lời của lần đặt lệnh này.

Đơn vị giao dịch và giá tham chiếu

Đơn vị giao dịch và giá tham chiếu

Sàn Upcom chia cổ phiếu ra thành những lô khác nhau:

 • Lô chẵn: Giao dịch với khối lượng là 100 cổ phiếu và bội số của 100.
 • Lô lẻ: Giao dịch với khối lượng từ 1 đến 99 cổ phiếu. Thông thường, ít có nhà đầu tư sẽ mua lẻ cổ phiếu, trừ trường hợp nó là cổ phiếu hiếm trên thị trường. Cho nên, giao dịch lô lẻ có tính thanh khoản thấp, chỉ khớp lệnh nếu bạn bán lô lẻ và có người mua lô lẻ. Không có chuyện lô lẻ khớp với lô chẵn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sàn Upcom Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Sàn Upcom Không?

Mô tả video

1. SÀN UPCOM LÀ GÌ ?nSàn Upcom có thể hiểu đơn giản đó là trạm trung chuyển hay thử nghiệm của cổ phiếu trước khi niêm yết trên 2 sàn giao dịch Tp.HCM (HOSE) và Hà Nội (HNX). Hoặc là nơi giao dịch của những cổ phiếu chưa đạt tiêu chuẩn để niêm yết ở sàn HOSE và HNX.n2. ĐẶC ĐIỂM SÀN UPCOM?nThời gian hoạt động: Trong ngày hành chính và giao dịch từ 9h00-11h30 và 13h00-15h00. Bằng hình thức khớp lệnh liên tục và thỏa thuận (như sàn HOSE và HNX).nLô giao dịch: 100 cổ phiếu và bội số của 100. nBiên độ dao động giá ở sàn Upcom: ± 15% so với giá tham chiếu (sàn HOSE: ± 7%; sàn HNX: ± 10%)n3. CÓ NÊN ĐẦU TƯ CP SÀN UPCOM ?nSàn Upcom được giám sát và quản lý trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, Nhưng sàn Upcom có tính minh bạch và tiêu chuẩn thấp hơn so với HOSE, và HNX. Sàn Upcom được đánh giá là vàng thật, vàng thau lẫn lộn. Nên dù được đánh giá kém hấp dẫn hơn so với HOSE, HNX nhưng vẫn có nhiều mã hấp dẫn không chỉ nhà đầu tư cá nhân và các quỹ mua vào.nnVì giao động giá lớn, nên sàn Upcom thường được xem xét là nơi đầu cơ hơn là đầu tư. Vì tính tăng giảm của sàn Upcom lớn, một ngày có thể tăng giá gấp đôi so với HOSE và ngược lại.nnTuy nhiên tính thanh khoản của Sàn Upcom vẫn còn thấp, nhiều mã không có giao dịch. Nhưng vẫn ở Upcom bạn vẫn tìm được nhiều mã cổ phiếu lớn, giao dịch nhiều, phù hợp với nhà đầu tư cá nhân.nVì tính rủi ro cao hơn, nên có nhiều hạn chế, tuy nhiên cũng chính vì rủi ro cao hơn nên nhiều doanh nghiệp sẽ định giá ở mức giá thấp hơn.n+Tính thanh khoản tốt, thông tin minh bạch, kết quả kinh doanh tốt, có tiềm năng tăng trưởng, định giá hấp dẫn

Mọi Người Xem :   Cách tra cứu số sổ hộ khẩu online

✅ Mọi người cũng xem : kem bơ hàn quốc mua ở đâu

Thời gian giao dịch

Thời gian giao dịch

Sàn Upcom có quy định chi tiết về thời gian giao dịch trong ngày:

 • Buổi sáng bắt đầu từ 9h đến 11h30
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 15h

Sàn sẽ không mở cửa vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, đối với những ngày lễ, sàn thực hiện nghỉ theo quy định của Luật lao động nước ta.

Trên đây toàn bộ nội dung bài viết Thị trường upcom là gì ? Những quy định liên quan. công ty Luật ACC luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của Quý bạn đọc về nghiên cứu thị trường. Xem thêm bài viết về các chủ đề khác của của Chúng Tôi tại đây. Trân trọng !

Thế nào là thị trường Upcom?

Thế nào là thị trường Upcom?

Theo Khoản 4 Điều 2 455/QĐ-SGDHN “Thị trường UPCOM: là thị trường giao dịch chứng khoán của công ty đại chúng chưa niêm yết, cổ phần của Doanh nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hóa dưới hình thức chào bán chứng khoán ra công chúng”

có khả năng hiểu, Upcom (từ viết tắt của Unlisted Public Company Market) là thị trường giao dịch những loại chứng khoán giữa các Doanh nghiệp đại chúng chưa được niêm yết. Hệ thống giao dịch Upcom được xem là sàn “trung chuyển”, thuộc trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Thị trường này được thiết lập nhằm khuyến khích các Doanh nghiệp chưa niêm yết tham gia vào thị trường chứng khoán.

✅ Mọi người cũng xem : biến thiên điều hòa là gì

Điều kiện để các công ty được đăng ký giao dịch trên Thị trường giao dịch Upcom?

Điều kiện để các công ty được đăng ký giao dịch trên Thị trường giao dịch Upcom?
 • Những công ty muốn niêm yết cổ phiếu trên Thị trường giao dịch Upcom tính từ thời điểm chào bán phải có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng với giá trị đúng trên sổ kế toán.
 • Doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch này phải hoạt động có lợi nhuận, không có lỗ lũy kế được tính tới thời điểm đăng ký chào bán cổ phiếu 5 năm trước khi chào bán ra đại chúng.
 • hoạt động niêm yết và chào bán cổ phiếu với các phương án, cách sử dụng vốn thu được của Doanh nghiệp phải được thông qua bởi Đại hội đồng cổ đông.

✅ Mọi người cũng xem : cước tin nhắn quốc tế viettel là gì

Có nên giao dịch chứng khoán trên Thị trường Upcom hay không?

Có nên giao dịch chứng khoán trên Thị trường Upcom hay không?

Mặc dù Hiện tại sàn Upcom đã trở nên rất phổ biến đối với những nhà đầu tư nhưng thường xuyên người mới vẫn còn phân vân không biết có nên đầu tư vào đây không. Trên thực tế, sàn Upcom là một nơi giúp nhà đầu tư có thể kiếm lời rất tốt.

Mọi Người Xem :   Dầu hỏa là gì - Công dụng của dầu hỏa là gì - Giá bao nhiêu tiền 1 lít

✅ Mọi người cũng xem : mua cốm gạo lứt ở đâu

Chỉ số Upcom Premium là gì?

Chỉ số Upcom Premium là gì?

Để nâng cao chất lượng cổ phiếu giao dịch sàn Upcom, thì Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, tạo ra rổ chỉ số Chỉ số Upcom Premium với những bắt buộc nghiêm ngặt và đánh giá cao hơn hẳn so với mặt bằng cổ phiếu trên thị trường giao dịch này.

Doanh nghiệp Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, hồ sơ giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và công ty trên toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai. liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Fanpage: : ACC Group – Đồng Hành Pháp Lý Cùng Bạn

Mail: [email protected]

Cảm ơn Quý đọc giả đã tham khảo bài viết Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022. Trân trọng cảm ơn !

✅ sản phẩm thành lập Doanh nghiệp⭕ ACC cung cấp sản phẩm thành lập công ty/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng khắp cả nước
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ giấy tờ bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ dịch vụ ly hôn⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng Tôi tin tưởng rằng có khả năng hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và đưa ra những giải pháp cho Doanh nghiệp để tối ưu vận hành sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các sản phẩm liên quan và cam kết bảo mật thông tin


Các câu hỏi về sàn giao dịch upcom là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sàn giao dịch upcom là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sàn giao dịch upcom là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sàn giao dịch upcom là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sàn giao dịch upcom là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sàn giao dịch upcom là gì


Các hình ảnh về sàn giao dịch upcom là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về sàn giao dịch upcom là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về sàn giao dịch upcom là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022Nguyên tắc khớp lệnhĐơn vị giao dịch và giá tham chiếuXem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022Nguyên tắc khớp lệnhĐơn vị giao dịch và giá tham chiếuXem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022Nguyên tắc khớp lệnhĐơn vị giao dịch và giá tham chiếuXem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022Nguyên tắc khớp lệnhĐơn vị giao dịch và giá tham chiếuXem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022Nguyên tắc khớp lệnhĐơn vị giao dịch và giá tham chiếuXem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thị trường upcom là gì ? Những thông tin cần biết 2022Nguyên tắc khớp lệnhĐơn vị giao dịch và giá tham chiếuXem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.