Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – Finhay

Bài viết Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – Finhay thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – Finhay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – Finhay”

Đánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – Finhay


Xem nhanh
Tìm hiểu về sàn giao dịch chứng khoán UPCOM, Những quy định mua bán cổ phiếu trên sàn UPCOM. Tại sao lại có sàn giao dịch UPCOM?
sự khác nhau giữa sàn UPCOM và HOSE, HNX.

Khi đề cập đến một nơi quy tụ chứng khoán với khối lượng khổng lồ trên thị trường, không thể bỏ qua sàn Upcom – sàn giao dịch nổi tiếng Hiện tại. Vậy sàn Upcom là gì? Cách giao dịch trên sàn và những thủ thuật để đầu tư sàn Upcom hiệu quả nhất. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Để có thể tiến hành trao đổi và mua bán chứng khoán, các nhà đầu tư không tự tìm đến nhau một cách nhanh chóng nếu không có một môi trường giao dịch tập trung. Sàn chứng khoán nói chung và sàn Upcom nói riêng sẽ là nơi diễn ra mọi vận hành liên quan đến đầu tư chứng khoán.

Upcom là từ viết tắt của Unlisted Public Company Market – thị trường của những Doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết. Sàn Upcom là nơi tập hợp những Doanh nghiệp cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn, phát hành chứng khoán ra công chúng nhưng chưa được niêm yết. Sàn hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Sàn HNX).

Khi cổ phiếu của công ty chưa đăng ký hoặc không đủ điều kiện niêm yết trên sàn HoSE tương đương sàn HNX, chúng sẽ được giao dịch trên sàn Upcom, hay thị trường Upcom.

Nơi đây là trạm trung chuyển chứng khoán khuyến khích các công ty chưa niêm yết tham gia đầu tư. Ra đời năm 2009, lúc ban đầu chỉ có 10 công ty nhưng hiện nay đã lên đến hàng trăm công ty từ lớn đến nhỏ. Với sự minh bạch, công khai trong quy định và chính sách, giao dịch đơn giản, sàn Upcom được yêu thích hơn bao giờ hết.

Sau đây, là một vài những điểm lợi và điểm hạn chế của sàn Upcom mà nhà đầu tư cần lưu ý:

Những ưu điểm nổi bật của sàn Upcom chính là:

 • Sàn Upcom hoạt động công khai, minh bạch cam kết đem lại sự an toàn và uy tín cho khách hàng. Dưới sự giám sát, quản lý trực tiếp từ trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, sàn Upcom được đánh giá tốt hơn so với sàn OTC.
 • Nhà đầu tư có thể tiếp cận đến rất nhiều Doanh nghiệp tốt thông qua cổng thông tin của sàn HNX, vì sự liên kết chặt chẽ của hai sàn này mà quá trình giao dịch tập trung diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, an toàn cho cả người bán lẫn người mua.
 • Các công ty lựa chọn sàn Upcom để đo lường mức độ tăng trưởng của cổ phiếu phát hành, nó còn tạo đòn bẩy để việc thực hiện niêm yết trên sàn HOSE và HNX đơn giản hơn sau này. Sàn Upcom cũng là nơi để Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nhiều nhà đầu tư.

hạn chế và lợi ích khi nhà đầu tư tham gia vào thị trường Upcom

 • Tính rủi ro của chứng khoán tại sàn Upcom cao hơn so với những sàn khác. Cũng do đó mà mức giá giao dịch khá thấp. Bạn vẫn có khả năng kiếm được tiền lời nếu chịu thống kê và tìm hiểu kỹ.
 • một vài mã chứng khoán không còn giao dịch, tính thanh khoản thấp.
 • Sàn Upcom thích hợp để đầu cơ hơn là đầu tư. Bởi biên độ giao động của sàn là cộng trừ 15%. Trong khi các sàn HNX là cộng trừ 10% và sàn HOSE là cộng trừ 7.5%.
 • Nếu so sánh với hai sàn lớn là HOSE và HNX thì tiêu chuẩn của sàn Upcom thấp hơn.
Mọi Người Xem :   Hành lá và hành tây: Sự khác biệt là gì?

Cổ phiếu trên sàn Upcom sẽ được chia thành ba nhóm lớn như sau:

 • UpCom Large: Đây là nhóm tập hợp những cổ phiếu của tổ chức phát hành có vốn chủ sở hữu ít nhất là 1.000 tỷ đồng.
 • Upcom Medium: Nhóm này gồm những cổ phiếu thuộc Doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu từ 300 đến dưới 1.000 tỷ đồng.
 • Upcom Small: Đối với các cổ phiếu của Doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu từ 10 tỷ đến dưới 300 tỷ đồng.

có khả năng thấy, 3 nhóm cổ phiếu ở sàn Upcom nói trên được chia ra dựa theo quy mô của công ty phát hành. Những Doanh nghiệp càng lớn, cổ phiếu của họ sẽ càng có giá trị và duy trì tăng trưởng trong dài hạn, ít biến động. Các Doanh nghiệp nhỏ hơn mặc dù giá trị cổ phiếu thấp, tuy nhiên mức lương của cổ đông sẽ có sự đột phá nhénh chóng.

do đó lựa chọn sở hữu cổ phiếu nào cho phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình là điều rất quan trọng.

Xem thêm:

Để có khả năng trở thành một nhà đầu tư thành công trên sàn Upcom, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề quan trọng sau đây:

Nhà đầu tư cần lưu ý một số thông tin quan trọng để đảm bảo đưa ra quyết liệt chính xác nhất

Sàn Upcom có quy định cụ thể về thời gian giao dịch trong ngày:

 • Buổi sáng bắt đầu từ 9h đến 11h30
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 15h

Trong ngày, chỉ diễn ra duy nhất một phiên vào buổi sáng và một phiên vào buổi chiều, đối với phương thức khớp lệnh liên tục. Còn phương thức giao dịch thỏa thuận, thì không có quy định về số lần đặt lệnh tương đương thời gian, chỉ cần đảm bảo thực hiện khi sàn đang vận hành.

Sàn sẽ không mở cửa vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, đối với những ngày lễ, sàn thực hiện nghỉ theo quy định của Luật lao động nước ta.

Sàn Upcom thực hiện theo hai nguyên tắc khớp lệnh là:

 • Ưu tiên về thời gian: Nếu có cùng mức giá, ai đặt lệnh trước thì được ưu tiên thực hiện trước.
 • Ưu tiên về giá: Giá bán thấp hơn được xếp trước nếu bạn trong vị thế bán. Giá mua cao hơn được xếp trước nếu bạn trong vị thế mua.

Việc đặt giá mua/ bán, sẽ thay đổi ngay trong biên độ cộng trừ 15% so với giá tham chiếu trên thị trường. Bạn có khả năng đặt ở mức giá trần/ sàn hoặc sát trần/ sát sàn tùy đánh giá khả năng sinh lời của lần đặt lệnh này.

Xem thêm:

Điều kiện niêm yết trên sàn UpCom như thế nào?

Sàn Upcom chia cổ phiếu ra thành những lô khác nhéu:

 • Lô chẵn: Giao dịch với khối lượng là 100 cổ phiếu và bội số của 100.
 • Lô lẻ: Giao dịch với khối lượng từ 1 đến 99 cổ phiếu. Thông thường, ít có nhà đầu tư sẽ mua lẻ cổ phiếu, trừ trường hợp nó là cổ phiếu hiếm trên thị trường. Cho nên, giao dịch lô lẻ có tính thanh khoản thấp, chỉ khớp lệnh nếu bạn bán lô lẻ và có người mua lô lẻ. Không có chuyện lô lẻ khớp với lô chẵn.

Bước giá quy định tại sàn Upcom là 100 đồng. Bạn có thể đặt giá 17.500, 17.600 chứ không được đặt là 17.550 (đây là bước giá 50 đồng).

Mọi Người Xem :   Ngôi Sao Michelin Là Gì? Michelin Star Trong Ẩm Thực

Lô lẻ rất ít khi được giao dịch trên thị trường, ở tài khoản giao dịch chứng khoán, bạn sẽ không thấy được hiển thị về lô lẻ, nhà đầu tư phải tự hiểu rằng nếu khối lượng giao dịch cổ phiếu hôm đó là 960.087 tức là chỉ có 87 lệnh được khớp ở lô lẻ.

Giá tham chiếu được sử dụng ở đây chính là giá tính theo phương pháp bình quân gia quyền của giá khớp lệnh liên tục, tại phiên giao dịch gần nhất trước đó.

Sàn Upcom chỉ áp dụng một lệnh giao dịch duy nhất là lệnh giới hạn. Đây là lệnh mà nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu giá bao nhiêu thì đặt ra giá bấy nhiêu, trong phạm vi giá trần và giá sàn.

Sàn Upcom chỉ có lệnh giới hạn (LO) chứ không có thường xuyên lệnh như những sàn khác

Ngay khi được nhập vào hệ thống, lệnh này đã có hiệu lực, chỉ khi bị hủy bỏ hoặc kết thúc phiên giao dịch mới hết hạn. Vậy, trong trường hợp nhà đầu tư muốn sửa lệnh hoặc hủy lệnh khi mà lệnh vẫn đang có hiệu lực thì phải làm sao? Sàn Upcom có quy định chi tiết như sau:

 • Việc hủy lệnh giới hạn, chỉ có hiệu lực đối với lệnh gốc chưa được khớp, tức là chưa diễn ra giao dịch hoặc phần còn lại của lệnh gốc chưa thực hiện. Nếu bạn sửa khối lượng Giảm, thì thứ tự ưu tiên của lệnh vẫn giữ nguyên. Còn sửa khối lượng tăng, thì thứ tự ưu tiên được tính kể từ khi lệnh sửa được nhập vào, thứ tự cũ bị xóa bỏ.

Chỉ số Upcom Premium chỉ có trên sàn Upcom, nó là cơ sở để lọc ra một rổ các cổ phiếu hấp dẫn nhất trên thị trường. Chỉ số này được trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội tạo ra với những yêu cầu đánh giá rất nghiêm ngặt. Để được lựa chọn vào rổ chỉ số Upcom Premium, tổ chức phát hành phải đảm bảo những tiêu chí về kinh tế tài chính cũng như luật pháp quy định tại Trung tâm chứng khoán.

Theo đó: 

 • Doanh nghiệp cần có vốn điều lệ từ 120 tỷ trở lên, tình hình buôn bán có lãi, không lỗ lũy kế trong những năm liền kề. Hoặc có vốn điều lệ từ 30 tỷ trở lên, cùng với tỷ lệ lợi nhuận sau thuế chia cho vốn chủ sở hữu lớn hơn 5%, đảm bảo không lỗ lũy kế.
 • Doanh nghiệp thực hiện kế toán, kiểm toán độc lập, công bố báo cáo tài chính công khai của năm tài chính gần nhất trong thời gian quy định chi tiết.

Sàn Upcom sau khi đưa ra danh sách những cổ phiếu thuộc rổ chỉ số Upcom Premium, lại chia ra thành 3 nhóm nhỏ khác là UpCom Large, Upcom Medium và Upcom Small như đã nói ở trên.

Mặc dù sàn Upcom đã trở nên phổ biến hơn trong thời điểm Hiện tại, nhưng nhiều nhà đầu tư mới vẫn còn phân vân không biết có nên đầu tư vào đây không. Thực tế, sàn Upcom vẫn là một nơi mà nhà đầu tư có thể kiếm lời rất tốt.

một vài cổ phiếu có giá trị cao hiện đang được giao dịch trên sàn như:

 • Cổ phiếu Doanh nghiệp SDI – công ty CP và phát triển Đô thị Sài Đồng, hiện đang quản lý rất nhiều dự án khủng của Vingroup như Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia,…
 • công ty CP Masan và Doanh nghiệp tiêu dùng Masan – các công ty con của tập đoàn Masan. Sở hữu cổ phiếu của những công ty này sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi lớn.

mặt khác, giá chứng khoán của sàn Upcom sẽ thấp hơn so với những sàn như HOSE, HNX,… Nên bạn có thể nắm giữ được chứng khoán tốt với giá hời. tuy nhiên, tính rủi ro của sàn Upcom vẫn là vấn đề cần được chú ý. Nơi đây được lựa chọn trở thành thị trường đầu cơ rất hiệu quả, nhưng nếu bạn đủ kinh nghiệm, có kiến thức và chịu tìm tòi vẫn có thể thành công trên sàn này.

Mọi Người Xem :   Tâm lý xã hội là gì? Khái niệm và các hiện tượng tâm lý xã hội?

Xem thêm:

Cách mua cổ phiếu trên sàn UpCom cho nhà đầu tư F0

Với những đặc điểm nổi bật nêu trên của sàn Upcom, có thể thấy rằng để đầu tư và kiếm lời, nhà đầu tư cần phải chú trọng và cẩn thận hơn. một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tự tin và tìm kiếm cơ hội tại sàn Upcom hiệu quả.

Tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để tự tin đưa ra lựa chọn đầu tư

nhiều nhà đầu tư nhận định rằng sàn Upcom là nơi trộn lẫn giữa vàng thật và vàng thau, chỉ số biến động của nó rất lớn nên rủi ro phải gánh chịu cũng cao.

tuy nhiên không thể khẳng định không có cơ hội từ thị trường này. Bạn chỉ cần chú ý 3 điều sau để chắc chắn quyết định đầu tư là chính xác.

 • Lựa chọn công ty có công bố, công khai rõ ràng, minh bạch. Ưu tiên cho Doanh nghiệp chất lượng cao, có uy tín và giá cả hợp lý.
 • Không đầu tư vào cổ phiếu có sự biến động mạnh bất thường, không nắm chắc. Bạn cần có phương án phòng ngừa và cắt lỗ hợp lý.
 • Lưu ý về thời điểm mua. Giá bán thấp được ưu tiên trước, đồng nghĩa có rất thường xuyên người đang chờ để mua nó. Hãy tìm hiểu và theo dõi cổ phiếu để không bỏ lỡ thời điểm giá hời.

Một vấn đề cần lưu ý đó là biên độ giao động giá của sàn Upcom. Cổ phiếu trên sàn có giá giao động trong biên độ cộng trừ 15%. Nhưng nếu là cổ phiếu mới giao dịch lần đầu hoặc trong 25 phiên liên tiếp không giao dịch, thì biên độ áp dụng lên đến cộng trừ 40% so với giá tham chiếu.

Trong trường hợp bạn không nắm rõ thông tin, không tìm hiểu kỹ về cổ phiếu muốn mua thì sẽ đưa ra mức giá không hợp lý, có khi còn bị lỗ rất thường xuyên. Như vậy, sẽ tác động lớn đến thu nhập và vốn của nhà đầu tư.

Trái phiếu sàn Upcom không có quy định chi tiết về giá, Vì vậy thị trường cung cầu sẽ quyết định giá giao dịch của chứng khoán này. Cách đầu tư trái phiếu tương tự như trên các sàn khác nhưng giá sẽ tốt hơn rất thường xuyên. Đây là vấn đề bạn nên lưu tâm để mang đến hiệu quả hấp dẫn nhất.

Toàn bộ những thông tin về sàn Upcom đã được Finhéy trình bày cụ thể trong bài viết trên. Với những kiến thức tài chính mới, mong là sẽ giúp được nhà đầu tư có được cái nhìn chính xác về sàn Upcom nói chung, thị trường chứng khoán nói riêng. Chúc bạn đầu tư thành công và hiệu quả nhất.Các câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì


Các hình ảnh về sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – FinhayCác câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – FinhayCác câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – FinhayCác câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – FinhayCác câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – FinhayCác câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sàn Upcom là gì? 03 “Thủ thuật” để giao dịch trên sàn Upcom – FinhayCác câu hỏi về sàn giao dịch chứng khoán upcom…

This Post Has One Comment

Comments are closed.