Run vô căn và những điều cần biết

Bài viết Run vô căn và những điều cần biết thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Run vô căn và những điều cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Run vô căn và những điều cần biết”

Đánh giá về Run vô căn và những điều cần biết


Xem nhanh
Tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh run vô căn qua sự tư vấn của chuyên gia trong ngay video này.

Nguyên nhân gây run vô căn
GS. TS Nguyễn Văn Thông - phó chủ tịch Hội thần kinh cho biết, run vô căn có nghĩa là chưa tìm là căn nguyên gây bệnh, đây là chứng run thường gặp ở người trẻ và tiến triển nặng lên khi về già. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: lối sống, cách sinh hoạt không khoa học, sử dụng quá nhiều các chất kích thích như cà phê, bia rượu, thuốc lá, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng, thức khuya. Trong bệnh run vô căn, yếu tố di truyền cũng chiếm một tỉ lệ khá lớn (50%) về nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh run vô căn được biểu hiện như thế nào?
Đây là một bệnh gây run chủ yếu ở tay khi cầm nắm đồ vật hoặc khi thực hiện một công việc mang tính tỉ mỉ. Nhiều trường hợp còn run tư thế ở đầu theo kiểu gật đầu hoặc lắc đầu, run môi, run lưỡi, nhưng ít khi run ở chân. Triệu chứng run sẽ tăng lên khi có các bệnh mắc kèm hoặc khi người bệnh hồi hộp, căng thẳng.

Phương pháp điều trị bệnh run vô căn
Vì chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh nên đến nay vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Để giảm run, trước hết cần thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, hạn chế các chất kích thích và dành thời gian tập luyện mỗi ngày. Nếu tình trạng run ảnh hưởng nhiều đến các sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định cho bạn một số thuốc, ví dụ thuốc propranolol, thuốc chống lo âu, chống trầm cảm như diazepam, seduxen, Tuy nhiên các thuốc chỉ giúp làm giảm triệu chứng và không nên sử dụng dài ngày. Vì thế, điều quan trọng người bệnh run vô căn cần nhớ là kết hợp đông bộ nhiều giải pháp từ thuốc điều trị, thay đổi lối sống đến việc bổ sung các tiền chất dinh dưỡng thần kinh.

Nếu thấy video hữu ích, hãy like và nhấn nút đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin về bệnh run tay chân mà giáo sư tư vấn. Nếu còn những băn khoăn chưa được giải đáp hết, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để tư vấn.

----------------------------------------------
➤ Xem thêm tư vấn của giáo sư Thông về bệnh run chân tay: https://bitly.vn/6dck

➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân: https://vuonglaokien.vn/

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh run chân tay, đừng ngần ngại - hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#runvocan #bsnguyenvanthong #tuvanbenhruntaychan #vuonglaokienhotrogiamruntaychan #runtaychan #dieutribenhruntaychan

Run vô căn có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, run thường tăng lên khi mỏi mệt, lo lắng; vậy nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn bắt gặp rất nhiều người già, trung niên, thậm chí cả những người trẻ mắc chứng run vô căn với các biểu hiện run giật bất thường, không kiểm soát được cử động cơ thể mình, thậm chí càng cố gắng điều khiển thì run lại càng tăng lên.

nguyên nhân bệnh run vô căn?

nguyên nhân bệnh run vô căn?

Run vô căn là bệnh thường hay gặp nhất trong số các rối loạn vận động; Ở Mỹ có khoảng 5 triệu người, phần lớn từ 60 tuổi trở lên bị chứng bệnh này. Bệnh gặp thường xuyên gấp 20 lần so với bệnh Parkinson. Khác với bệnh Parkinson, run vô căn thường không dẫn đến biến chứng nặng nhưng lại làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống của người bệnh.

Đường đồi thị (vỏ não) nếu có bất thường có thể là có khả năng là dấu hiệu bệnh run

Run vô căn xuất hiện âm thầm và tiến triển chậm, có thể khi mới xuất hiện các triệu chứng thường rất nhỏ nên người bệnh không thể nhìn thấy. Nhưng cùng với tuổi tác chứng run sẽ ngày càng trở nên rõ rệt. Nếu ở độ tuổi 40-60 tỷ lệ mắc là 4% thì những người từ 65 tuổi trở lên tỷ lệ mắc khoảng 14%. Nhìn chung run vô căn không có sự khác biệt về giới và chủng tộc tuy nhiên có một vài nghiên cứu cho thấy rằng nữ bị run ở đầu nặng hơn nam trong khi nam bị run tư thế ở chi tệ hơn nữ.

Mọi Người Xem :   Bơm Bánh Răng Ăn Khớp Ngoài Là Gì? & Chúng Dùng Để Bơm Gì?

nguyên nhân chính xác gây ra run chưa được biết đến. mặc khác, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ở một số bệnh nhân có những tổn thương thần kinh ở một số phần của não (gồm đồi thị là nơi tiếp nhận tín hiệu đau và các tín hiệu cảm giác khác) gây ra nên tình trạng tăng động không kiểm soát được và gây ra run. nhiều người thấy rằng họ bắt đầu bị run sau khi trải qua một đợt stress nặng như tai nạn hoặc cái chết của người thân. Mặc dù vậy không thể kết luận stress là tác nhân gây ra run vô căn, song nó có khả năng là nguyên nhân khiến cho bệnh trở nên tệ hơn.Nếu run vô căn xảy ra ở nhiều thành viên trong một gia đình, nó được gọi là run có tính chất gia đình (di truyền) thường xuất hiện ở đầu độ tuổi trung niên. Các nhà khoa học đã xác định được hai gen gây ra bệnh run chân tay là FET1 và ETM2. Đây là các thống kê bước đầu cho thấy rất có khả năng gen đóng một vai trò quan trọng trong các nguyên nhân gây ra ra run.

Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất cả những điều bạn cần biết!

Mô tả video

Tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh run vô căn qua sự tư vấn của chuyên gia trong ngay video này.nnNguyên nhân gây run vô cănnGS. TS Nguyễn Văn Thông – phó chủ tịch Hội thần kinh cho biết, run vô căn có nghĩa là chưa tìm là căn nguyên gây bệnh, đây là chứng run thường gặp ở người trẻ và tiến triển nặng lên khi về già. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: lối sống, cách sinh hoạt không khoa học, sử dụng quá nhiều các chất kích thích như cà phê, bia rượu, thuốc lá, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng, thức khuya. Trong bệnh run vô căn, yếu tố di truyền cũng chiếm một tỉ lệ khá lớn (50%) về nguyên nhân gây bệnh. nnBệnh run vô căn được biểu hiện như thế nào? nĐây là một bệnh gây run chủ yếu ở tay khi cầm nắm đồ vật hoặc khi thực hiện một công việc mang tính tỉ mỉ. Nhiều trường hợp còn run tư thế ở đầu theo kiểu gật đầu hoặc lắc đầu, run môi, run lưỡi, nhưng ít khi run ở chân. Triệu chứng run sẽ tăng lên khi có các bệnh mắc kèm hoặc khi người bệnh hồi hộp, căng thẳng.nnPhương pháp điều trị bệnh run vô cănnVì chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh nên đến nay vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Để giảm run, trước hết cần thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, hạn chế các chất kích thích và dành thời gian tập luyện mỗi ngày. Nếu tình trạng run ảnh hưởng nhiều đến các sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định cho bạn một số thuốc, ví dụ thuốc propranolol, thuốc chống lo âu, chống trầm cảm như diazepam, seduxen, Tuy nhiên các thuốc chỉ giúp làm giảm triệu chứng và không nên sử dụng dài ngày. Vì thế, điều quan trọng người bệnh run vô căn cần nhớ là kết hợp đông bộ nhiều giải pháp từ thuốc điều trị, thay đổi lối sống đến việc bổ sung các tiền chất dinh dưỡng thần kinh. nnNếu thấy video hữu ích, hãy like và nhấn nút đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin về bệnh run tay chân mà giáo sư tư vấn. Nếu còn những băn khoăn chưa được giải đáp hết, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để tư vấn.nn———————————————-n➤ Xem thêm tư vấn của giáo sư Thông về bệnh run chân tay: https://bitly.vn/6dcknn➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân: https://vuonglaokien.vn/nn➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh run chân tay, đừng ngần ngại – hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.nn#runvocan #bsnguyenvanthong #tuvanbenhruntaychan #vuonglaokienhotrogiamruntaychan #runtaychan #dieutribenhruntaychan

✅ Mọi người cũng xem : mua củ năng tươi ở đâu tphcm

Triệu chứng bệnh

Triệu chứng bệnh

Đặc trưng của run vô căn là run tư thế – run khi vận động, thường xảy ra ở bàn tay, cánh tay, đầu, mí mắt, hoặc các cơ khác, hiếm khi ảnh hưởng đến chân hoặc bàn chân. có thể thấy rõ biểu hiện run khi bệnh nhân duỗi thẳng hai tay để ngửa bàn tay; nếu đặt lên bàn tay một tờ giấy biên độ run sẽ rõ rệt hơn.

Run xảy ra khi viết và làm động tác tinh vi nhưng không thấy dạng chữ viết nhỏ dần đi như trong bệnh Parkinson. Tình trạng run có thể tăng nặng khi người bệnh mệt mỏi, lo âu; thường hết khi bệnh nhân ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Triệu chứng cụ thể có khả năng bao gồm:

– Đầu cũng có khả năng bị run dọc (kiểu gật đầu) hoặc run ngang (kiểu lắc đầu)

– Giọng nói run ảnh hưởng đến đối thoại

Run vô căn làm người bệnh khó viết chữ hoặc khó vẽ được một vòng tròn xoáy trôn ốc

– Run tay kéo theo khó khăn trong việc viết, vẽ, uống nước và sử dụng các công cụ sinh hoạt mỗi ngày.

Mọi Người Xem :   Cảng Sa Kỳ ở đâu? Cảng Sa Kỳ thuộc tỉnh nào? Cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn

Đặc điểm chứng run vô căn:

– Xảy ra khi bạn di chuyển, tập trung chú ý hay khi vận động.

– Triệu chứng có thể Giảm hoặc mất trong một khoảng thời gian nào đó, nhưng thường trở nên tệ hơn theo độ tuổi.

– Run tăng lên khi căng thẳng, dùng các chất có chứa caffein và một vài thuốc.

– Thường không xảy ra ở cả hai bên cơ thể cùng một lúc.

Bệnh diễn tiến khác nhéu ở mỗi người: một số người có các triệu chứng khá nhẹ suốt đời, trong khi có người lại bị run nhiều hơn và tăng theo thời gian. Ở giai đoạn nặng, người bệnh có khả năng gặp phải các biểu hiện: khó cầm tách hoặc cốc mà không đánh đổ nước ra ngoài; khó trang điểm ở nữ và khó cạo râu ở nam; viết khó, chữ viết có thể to dần, nghiêng ngả khó đọc; đi đứng điều kiện, nói năng không lưu loát rõ ràng; mất có khả năng thực hiện những việc làm đòi hỏi kỹ năng vận động khéo léo như đánh đàn hoặc vẽ… Những biểu hiện đó khiến người bệnh dần mất đi tự tin vào bản thân, sống khép kín, dễ kéo theo trầm cảm, đánh mất niềm vui sống ở người già.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách chữa run vô căn – bác sĩ BV Bạch Mai tư vấn

Mô tả video

PGS.TS BSCKII Nguyễn Văn Liệu – Phó Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tất cả các phương pháp điều trị run vô căn. nn1. Thư giãn tinh thần, hạn chế căng thẳng, lo lắng n2. Sử dụng thuốc ức chế beta giao cảm, promidone để làm giảm run. nTuy nhiên, PGS Cảnh cũng cho biết, nếu tình trạng run chưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thì có thể chữa cần phải sử dụng thuốc điều trị. nn➤ Xem toàn bộ chương trình tư vấn về run tay chân và cách điều trị: https://www.youtube.com/watch?v=PmK00Gc9X08u0026t=13snn➤ Tìm hiểu về sản phẩm Vương Lão Kiện hỗ trợ giảm run tay chân: https://runchantay.com/bai-viet/vuong-lao-kien/tpcn-vuong-lao-kien–hy-vong-cho-nguoi-benh-run-chan-tay.htmlnn➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân: https://runchantay.comnn➤ Xem chia sẻ kinh nghiệm điều trị run tay chân của người trong cuộc: https://bit.ly/2mIKUEFnn➤ Nếu bạn còn băn khoăn về bệnh run tay chân cần được giải đáp chi tiết, hãy để lại số điện thoại tại đây hoặc gọi đến số 0904 904 660 để được hỗ trợ trực tiếp.nn#runvocan #runtaychan #tuvanbenhruntaychan #truyenhinhtructuyen

✅ Mọi người cũng xem : quán chè ở đâu ngon

Chẩn đoán

Chẩn đoán

Bác sĩ có khả năng chẩn đoán bằng cách kiểm tra triệu chứng lâm sàng và hỏi về tiền sử bệnh. một số yếu tố được chú ý khi chẩn đoán:

– Run: run tư thế hoặc run khi hoạt động ở hai bên bàn tay và cẳng tay, cũng có khả năng là run đơn độc ở đầu không kèm theo dấu hiệu loạn trương lực cơ; run tăng lên khi vận động, hạn chế khi nghỉ ngơi.

– Khám thần kinh không thấy dấu hiệu bất thường.

– Tiêu chuẩn chẩn đoán thứ yếu là thời gian kéo dài của bệnh từ 3 năm trở lên, có tiền sử gia đình, đáp ứng tốt với rượu. Chẩn đoán run vô căn là chẩn đoán lâm sàng, không có các dấu ấn sinh học hay công cụ chẩn đoán hình ảnh nào có thể hỗ trợ cho chẩn đoán.

– Tiêu chuẩn loại trừ bao gồm: Run khi nghỉ một bên, cứng, chậm vận động, run khu trú với tư thế bất thường hoặc là run khởi phát đột ngột.

Kiểm tra sau đó có thể được tiến hành để loại trừ các nguyên nhân khác gây ra run như:

+ Bệnh cường giáp

+ Đột nhiên ngừng rượu sau khi uống rất nhiều trong một thời gian khá dài

+ sử dụng quá nhiều caffein

+ sử dụng một số thuốc

+ Xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh (như chụp CT đầu, MRI não và chụp X-quang) để loại trừ các tác nhân như: u não, viêm não,…

Bạn chỉ nhận được chẩn đoán run vô căn sau khi bác sĩ đã loại trừ tất cả các nguyên nhân khác có khả năng gây ra những triệu chứng của bạn.

Xem thêm video cùng chủ đề : #362. Bệnh run tay chân và cách chữa

Mô tả video

Run tay (Tremors)n====nNhiều quý vị hỏi tôi về tay bị run (rung) khi ngồi nghỉ hay vận động. Bài viết này chỉ ra các lý do run bàn tay, các bệnh kèm theo, và cách chữa trị. n# Run tay là gì?n- Hoạt động tay chân của cơ thể, nhìn qua tưởng đơn giản, nhưng là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phần của não bộ trun ương, thần kinh cột sống, và đám thần kinh cơ bắp. Khi chúng bắt đầu cử động cơ bắp, có hai loại cử động thần kinh từ thần kinh đến cơ bắp là kích thích (excitory) và ức chế (inhibit). n- Như cách chúng ta lái xe, chúng ta đạp ga (kích thích) thì xe chạy và chúng ta đạp thắng (inhibit) để xe dừng lại. Kế hợp giữa các tính hiệu thần kinh kích thích và ức chế hợp lý sẽ giúp chúng ta vận động theo ý muốn, như cách chúng ta lái xe. Hiểu về các vận động này, chúng ta sẽ hiểu hơn về các bệnh rối loạn cử động. n# Chẩn đoán loại bệnh run (rung)n# Run tay vô căn không lý do (Essential Tremor)n# Run tay do Parkinson (Run tay khi nghỉ, (Resting Tremor)n# Run tay chủ ý (Intention Tremor)

Mọi Người Xem :   Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ | Tạp chí Tuyên giáo

✅ Mọi người cũng xem : sửa mũi ở đâu đẹp tphcm

Điều trị

Điều trị

Run vô căn có khả năng không cần điều trị trừ khi run ngày càng tăng làm ảnh hưởng đến đời sống mỗi ngày của bạn. Việc điều trị Hiện tại chủ yếu vẫn là dùng các loại thuốc giúp làm hạn chế triệu chứng cùng với chế độ chăm sóc thích hợp.

dùng thuốc

Thuốc có thể giúp Giảm các triệu chứng, các thuốc được dùng thường nhật nhất bao gồm:

Propranolol: là một thuốc kháng giao cảm – ức chế beta adregergic. Thuốc chống chỉ định trong các trường hợp bệnh nhân có block nhĩ thất độ 2 hoặc độ 3, hen và tiểu đường phụ thuộc insulin.

Primidone: một loại thuốc sử dụng để điều trị động kinh, giúp hạn chế các triệu chứng run giật.

các loại thuốc có thể gây ra một vài công dụng không nhu cầu như:Propranolol có khả năng gây ra mỏi mệt, nghẹt mũi, nhịp tim chậm, có khả năng gây ra ra hay làm nặng thêm các cơn hen suyễn.

Primidone có khả năng gây ra buồn ngủ, Giảm có khả năng tập trung, buồn nôn, các vấn đề về giữ thăng bằng và thực hiện các động tác phối hợp.

Các thuốc khác có thể làm hạn chế rung giật bao gồm:

Thuốc chống động kinh như Gabapentin và Topiramate.

Thuốc an thần nhẹ như Alprazolam hoặc Clonazepam.

Thuốc thuốc chẹn kênh canxi như Flunarizine và Nimodipine.

Tiêm Botox vào phần tay bị run giật để hạn chế triệu chứng do có tác dụng làm giãn cơ tại chỗ.

Nếu run trở nên tồi nặng hơn khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên nói chuyện với bác sĩ để bác sĩ có thể điều chỉnh việc tiếp tục hay ngừng dùng thuốc, hạn chế liều lượng, hoặc chuyển đổi thuốc mới. Và hãy nhớ một nguyên tắc “Trong quá trình điều trị bệnh nhân không bao giờ được tự ý thay đổi ngay hoặc ngừng thuốc”.

Phẫu thuật

Phẫu thuật chỉ được thực hiện trong trường hợp triệu chứng nặng mà tất cả thuốc điều trị đều không còn hiệu lực. Các biện pháp phẫu thuật đang được dùng trên thế giới Hiện tại: Phẫu thuật mở đồi thị và kích thích não sâu. Hiện tại tại Việt Nam kĩ thuật này còn rất Giảm do việc thực hiện phức tạp và chi phí cao.

Chăm sóc

Run vô căn không phải là một bệnh nguy hiểm và ít gây hệ lụy nghiêm trọng như bệnh Parkinson nhưng lại gây nhiều phiền nhiễu, cản trở các hoạt động mỗi ngày của người bệnh và tạo ra các trở ngại về tâm lý khiến bệnh nhân trở nên cô độc và ngại giao tiếp, đặc biệt ở người bệnh run vô căn nếu gặp phải tình trạng căng thẳng thì các biểu hiện run sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. do đó người bệnh nên:

– ngủ đủ giấc.

– Tránh caffein vì có khả năng làm cơ thể sản sinh thường xuyên Adrenalin, khiến run nặng hơn.

– hạn chế uống rượu: một số người nhận thấy run được cải thiện trong một giờ sau khi uống rượu, nhưng uống rượu không phải là giải pháp tốt cho người bị run vô căn. Bởi vì run thường nặng hơn một khi tác dụng của rượu mất đi. Hơn nữa, lượng lớn rượu rất cần thiết để làm hạn chế run có thể kéo theo nghiện rượu mạn tính.

– Thực hiện những bài tập thể dục: Người bệnh có khả năng nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho các bài tập phù hợp. Ví dụ sử dụng những quả tạ từ 0, 5-1 kg buộc vào cổ tay để tập nâng lên xuống, người bệnh có thể tăng cường đi bộ, múa quyền…

Đối với run vô căn, bên cạnh việc sử dụng thuốc thì người bệnh cũng nên chú ý lựa chọn một chế độ chăm sóc, luyện tập phù hợp sẽ giúp làm Giảm triệu chứng và làm chậm lại sự phát triển của bệnh.

DS. Lê Việt ÁnhNguồn: http://www.nlm.nih.gov 

BTV Lan AnhCác câu hỏi về run vô căn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê run vô căn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết run vô căn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết run vô căn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết run vô căn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về run vô căn là gì


Các hình ảnh về run vô căn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về run vô căn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về run vô căn là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Run vô căn và những điều cần biếtnguyên nhân bệnh run vô căn?Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Run vô căn và những điều cần biếtnguyên nhân bệnh run vô căn?Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Run vô căn và những điều cần biếtnguyên nhân bệnh run vô căn?Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Run vô căn và những điều cần biếtnguyên nhân bệnh run vô căn?Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Run vô căn và những điều cần biếtnguyên nhân bệnh run vô căn?Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Run vô căn và những điều cần biếtnguyên nhân bệnh run vô căn?Xem thêm video cùng chủ đề : Run vô căn và tất…

This Post Has One Comment

Comments are closed.