Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo

Bài viết Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo”

Đánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo


Xem nhanh
Nếu từng làm việc trong lĩnh vực logistics, chuỗi cung ứng hoặc học tập, nghiên cứu về
toán học, thuật toán, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe về cụm “Vehicle Routing
Problem (VRP, hay Bài toán Hoạch định Tuyến đường)”. Vehicle Routing Problem là một vấn
đề toán học, và đề bài gốc của bài toán này gói gọn trong câu hỏi:

“Làm thế nào để tạo ra một lộ trình tối ưu cho một đội xe giao hàng tới một lượng khách hàng có sẵn?”

Hãy cùng tìm hiểu các cách giải bài toán hóc búa này cùng Abivin trong video này.

Một số công cụ giải VRP miễn phí:
- https://www.softpedia.com/get/Program...
- https://coral.ise.lehigh.edu/larry/so...
- https://www.localsolver.com/docs/last...
- https://vrp-spreadsheet-solver.window...

Cập nhật những thông tin và kiến thức logistics mới nhất tại:
Blog: https://vi.abivin.com/blog
Facebook: https://www.facebook.com/abivin.jsc/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/abivin/
Twitter: https://twitter.com/Abivin_JSC

Odoo là một trong số những hệ thống quản trị sở hữu phần mềm quản trị sản xuất mạnh mẽ nhất. Để sử dụng hiệu quả, người dùng cần thấu hiểu các thuật ngữ được dùng trong phân hệ này. 

Định mức nguyên liệu: BoM (Bill of Materials)BoM là một mục trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo dùng để mô tả số lượng, chất lượng nguyên vật liệu và các bước cần thiết để sản xuất một sản phẩm hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào từng ngành và tính chất của thành phẩm mà BoM có thể được gọi bằng một tên gọi khác. Ví dụ trong ngành dược, ngôn từ công thức có thể được sử dụng thay thế cho BoM. 

Chu kỳ sản xuất (Cycle)Một chu kỳ sản xuất trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo được xác định bằng khoảng thời gian tính từ khi bắt đầu kế hoạch sản xuất cho đến khi hoàn thành toàn bộ quá trình sản xuất.
Mọi Người Xem :   Nhân viên bảo hiểm tiếng Anh là gì

Thời gian chết (Downtime or Leave)Là khoảng thời gian mà các tài nguyên không có sẵn để phục vụ quá trình sản xuất. Đối với các tài nguyên là máy móc thì khoảng thời gian này được gọi là thời gian chết. Đối với các tài nguyên là con người, khoảng thời gian này được gọi bằng tên gọi khác là nghỉ phép.

Thành phẩm (Finished products)Thành phẩm trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo là sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng của môt quy trình sản xuất. Hiểu một cách dễ hiểu, thành phẩm không thể tiếp tục trở thành nguyên vật liệu đầu vào cho một quá trình sản xuất khác của công ty.

Bộ KitBộ Kit là một set các thành phần tách biệt được mô tả trong định mức nguyên liệu (BoM), các phần tách biệt này sẽ được lắp ghép với nhau để tạo thành một thành phẩm hoàn chỉnh.

Định mức nguyên liệu đa cấp (Multi level BoM)Tùy theo từng lĩnh vực sản xuất, định mức nguyên liệu trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo có thể dễ dàng hoặc vô cùng phức tạp. Để quản lý tốt các định mức nguyên liệu phức tạp, có khả năng chia thành thường xuyên phần nhỏ hơn, mỗi phần nhỏ đó sẽ lại có một định mức nguyên liệu riêng. Định mức nguyên liệu đa cấp thường được sử dụng trong trường hợp quá trình sản xuất có các sản phẩm trung gian.

Việc định nghĩa BoM ở nhiều cấp giúp hạn chế thiểu tối đa sự phức tạp trong quá trình sản xuất, cho phép các nguyên liệu có thể được tái sử dụng ở các định mức nguyên liệu khác.

Định mức nguyên liệu giả tưởng (Phantom Bill of Material)Định mức nguyên liệu giả tưởng trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo được sử dụng trong trường hợp định mức nguyên liệu đa cấp, cho phép thêm một nguyên vật liệu vào định mức nguyên liệu như một phần của thành phẩm, tránh tạo ra quá nhiều quá trình sản xuất phụ không cần thiết.

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa Nectarine và Peach | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự - ĐờI SốNg - 2022

Theo đó, khi lên một lệnh sản xuất, các nguyên vật liệu phụ để sản xuất bán thành phẩm được miêu tả trong BoM như thể chúng là nguyên vật liệu trực tiếp để tạo nên các định mức nguyên liệu cấp cao hơn.

Định mức nguyên liệu giả tưởng thường được dùng để nhóm các thành phần nguyên vật liệu, nhằm mục đích tái dùng trong thường xuyên BoM khác mà không cần đến các đơn hàng sản xuất phụ để tạo ra các bán thành phẩm.

Nguyên liệu thô (Raw Materials)Nguyên liệu thô là nguyên liệu đầu vào, sẽ được biến đổi trong quá trình sản xuất  sẽ tạo ra bán thành phẩm hoặc thành phẩm. Sự biến đổi ở đây được hiểu là quy trình lắp ráp, hàn, trộn,…

Định tuyến (Routing)Định tuyến trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo là một tài liệu miêu tả một loạt các lệnh sản xuất và các nguồn lực sản xuất chính để sản xuất thành phẩm

Bán thành phẩm (Semi-finished products and sub-assemblies)Bán thành phẩm là các sản phẩm được sản xuất với mục đích dùng như nguyên vật liệu trong một lệnh sản xuất khác.

Tình trạng hoạt động lệnh sản xuất (Work Order Operations)Mục này xác định rõ ràng các vận hành rất cần thiết để hoàn thành quá trình sản xuất. Mỗi hoạt động được quy định rõ ràng về thời gian hoàn thành và được thực hiện bởi một đơn vị sản xuất xác định (còn được gọi là Work Center – trung tâm làm việc)

Lệnh sản xuất (Work Order)Lệnh sản xuất có khả năng coi như kế hoạch sản xuất, trong đó quy định rõ ràng về thời gian bắt đầu, kết thúc, số sản phẩm hoàn thành, định tuyến, kho lấy hàng, nguyên liệu cần chuẩn bị,…

Trung tâm sản xuất (Work Center)Trung tâm sản xuất trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo xác định các đơn vị sản xuất và nguồn lực của chúng. Chúng được sử dụng để thể hiện hiệu suất của nhà máy tương đương cung cấp các thông tin về quá trình phân bổ chi phí. Hiệu suất là sự lết hợp của các nguồn lực và thời gian sẵn có của chúng.

Mọi Người Xem :   Thị trường tín chỉ carbon: Những điều có thể bạn chưa biết

Nguồn lực (Resources)Trong sản xuất, nguồn lực có khả năng là con người (nhân viên đứng máy) hoặc một thiết bị máy móc (dây chuyền sản xuất) có sẵn trong một Work Center.

Thời gian sản xuất (Working Time)Các nguồn lực trong phần mềm quản trị sản xuất Odoo đều đặn có thời gian hoạt động cụ thể. Ví dụ, một chiếc máy có thể được cài đặt để vận hành liên tục trong vòng 7 ngày/tuần, 20h/ngày hoặc con người được quy định làm việc 8 tiếng/ngày, làm việc 5 ngày/tuần.

Hiểu và vận dụng đúng các ngôn từ sẽ giúp người dùng dùng hệ thống quản trị công ty hiệu quả hơn, đặc biệt là trong quá trình sản xuất.Để tìm hiểu thêm về phần mềm quản trị sản xuất Odoo, cũng như nhiều phân hệ khác của phần mềm quản trị Doanh nghiệp, đừng ngần ngại, hãy liên lạc với các chuyên gia của ERPViet.

➡️ Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý sản xuất Odoo ERPViet
 Các câu hỏi về routing trong sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê routing trong sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết routing trong sản xuất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết routing trong sản xuất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết routing trong sản xuất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về routing trong sản xuất là gì


Các hình ảnh về routing trong sản xuất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về routing trong sản xuất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về routing trong sản xuất là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất OdooCác câu hỏi về routing trong sản xuất là gìCác Hình Ảnh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất OdooCác câu hỏi về routing trong sản xuất là gìCác Hình Ảnh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất OdooCác câu hỏi về routing trong sản xuất là gìCác Hình Ảnh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất OdooCác câu hỏi về routing trong sản xuất là gìCác Hình Ảnh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất OdooCác câu hỏi về routing trong sản xuất là gìCác Hình Ảnh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thông thạo các thuật ngữ trong phần mềm quản trị sản xuất OdooCác câu hỏi về routing trong sản xuất là gìCác Hình Ảnh…