Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sót

Bài viết Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sót thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sót trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sót”

Đánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sót


Xem nhanh
#Rốiloạnnhâncách #áikỷ #narciss
Bạn có thể xem thêm video về ví dụ cụ thể, điển hình về người mắc chứng rối loạn nhân cách ái kỷ ở đây
https://youtu.be/x3RAnN_mNDE
Tik tok của mình với những video siêu ngắn, siêu có ích: https://www.tiktok.com/@tamlyhoc_4_you
Xin chào các bạn, mình là Nga- nghiên cứu sinh chuyên ngành Tâm lý học giáo dục tại Đại học Sư phạm Quốc gia Matxcova, Nga.
Ở kênh của mình, mình sẽ chia sẻ những kiến thức về tâm bệnh học, tâm lý học trị liệu, tâm lý học giáo dục, tâm lý học phát triển... và cuộc sống của mình ở Nga.
Những kiến thức về tâm lý được cố vấn chuyên môn bởi các Giáo sư- tiến sĩ khoa học tại khoa Giáo dục học và Tâm lý học, trường Đại học Sư phạm Quốc gia Matxcova (Moscow pedagogical state university), đứng đầu là Giáo sư- tiến sĩ khoa học, bác sĩ tâm lý Podumov Nicolai Anatolevich.
Hy vọng những chia sẻ của mình giúp cuộc sống của bạn thêm phong phú và hạnh phúc hơn!
Liên lạc với mình nếu bạn cần trợ giúp hay có câu hỏi gì về lĩnh vực Tâm lý nhé.
Viber, whatssap, zalo, facetime +79645502963

Rối loạn nhân cách ái kỷ, hay còn gọi là bệnh ái kỷ hoặc chứng yêu bản thân thái quá, là một bệnh lý tâm thần.

Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, tự thổi phồng bản thân, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác. Bệnh có khả năng gây ảnh hưởng cuộc sống nếu không được điều trị kịp thời.

Rối loạn nhân cách ái kỷ bao gồm hành vi kiêu ngạo, thiếu sự đồng cảm với mọi người và có mong muốn nhận được mọi ngưỡng mộ – thể hiện rõ trong công việc và những mối quan hệ. Những người ái kỷ thường được mô tả là những người tự phụ, luôn xem mình là trung tâm, lôi cuốn và luôn đòi hỏi. Những người ái kỷ có tính cách thất thường và luôn tin rằng mình xứng đáng được đối xử đặc biệt. Những rối loạn nhân cách có liên quan gồm: chống đối xã hội, ranh giới, kịch tính. Tự kiêu là mức độ nhẹ hơn của rối loạn nhân cách ái kỷ. Tự kiêu có những biểu hiện như sự tự phụ, sự lôi cuốn, ích kỷ, thích kiểm soát, một tình yêu huyễn hoặc với bản thân trong gương.

Mọi Người Xem :   Cho các nhận định sau: (1) Ở điều kiện thường, các amino axit là chất rắn kết tinh, dễ tan trong nước...

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Triệu chứng thường gặp

Bệnh ái kỷ thường xuất hiện ở phái mạnh thường xuyên hơn nữ giới và bắt đầu ở tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành. Người bị bệnh ái kỷ thường có các triệu chứng: Phản ứng gay gắt khi nhận được những lời nhận xét hoặc cảm thấy tức giận, xấu hổ khi bị ai đó nhắc tới hoặc góp ý. Lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình. Thổi phồng tài năng và khả năng của mình. Phóng đại tầm quan trọng của bản thân. Luôn nhu cầu mọi người chú ý và ngưỡng mộ mình. Phớt lờ hoặc không có sự đồng cảm với người khác. Hay ảo tưởng về sự thành công của bản thân và nhạy cảm quá mức với những thất bại của mình. Cùn mòn về cảm xúc với mọi người, thiếu kĩ năng đồng cảm. Ám ảnh về bản thân. Theo đuổi những mục đích ích kỷ.

Những người nhân cách ái kỷ thường có hình ảnh bản thân cao. tuy nhiên, sự yêu quý bản thân này rất khác biệt. Những người có hình ảnh bản thân cao thường rất khiêm tốn, trong khi đó những người ái kỷ lại tự cao tự đại. Những nghiên cứu mới nhất đưa ra những bằng chứng cho rằng người ái kỷ có khả năng có cả sự an toàn hoặc phô trương cả bên trong lẫn bên ngoài. Nhìn bên ngoài có thể kết luận rằng nhân cách ái kỷ sẽ có khuynh hướng trở nên phòng vệ mỗi khi hình ảnh bản thân của họ bị đe dọa. Người ái kỷ cũng có thể rất hung hăng. Lối sống đôi lúc nguy hiểm, nhìn chung phản ánh mong muốn tìm kiếm cảm xúc và xung năng (ví dụ: quan hệ tình dục phóng khoáng, chi tiêu táo bạo).

Mọi Người Xem :   3 Dấu sao hoa thị trên Visa Mỹ có ý nghĩa gì?

Đồng thời, người ái kỷ thường có vẻ ngoài rất lôi cuốn và thu hút ánh nhìn vậy nên họ có lợi thế trong lần gặp gỡ đầu tiên. Tuy vậy, về lâu dài thì người ái kỷ sẽ dần trở nên u phiền đặc biệt là về phương diện xã hội (điều kiện trong mối quan hệ dài lâu). Thông thường sự xuống dốc của người ái kỷ thường diễn ra trước tuổi 30.

✅ Mọi người cũng xem : vùng 1 hải quân nằm ở đâu

nguyên nhân gây bệnh

tác nhân của bệnh ái kỷ chưa thật sự rõ ràng. Có nhiều thống kê và giả thiết cho rằng gene di truyền học đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách ái kỷ (khoảng 50%). Nhưng tác động của môi trường cũng làm nên nhân cách ái kỷ. Yếu tố văn hóa cũng có thể dẫn tới nhân cách ái kỷ (ví dụ như xem những vai diễn ái kỷ trên TV, môi trường thù địch và chiến tranh). Các vấn đề về tâm sinh lý cũng có khả năng là một tác nhân gây ra ra rối loạn nhân cách ái kỷ. Trường hợp bị ngược đãi, bỏ bê, nuông chiều và khen ngợi quá thường xuyên… cũng dễ dẫn đến ái kỷ.

Các yếu tố nguy cơ làm tăng có khả năng mắc rối loạn nhân cách ái kỷ là: Bố mẹ đánh giá tầm quan trọng của con quá mức. Chỉ trích khi con sợ hãi và thất bại.

Căn bệnh khó điều trị

Trên thực tế, bệnh rối loạn nhân cách ái kỷ là một trong số những bệnh tâm lý có tỷ lệ người mắc bệnh không cao. Thế nhưng bệnh nhân ái kỷ đang dần tăng. Cũng giống như các bệnh rối loạn nhân cách khác, rối loạn nhân cách ái kỷ rất khó chữa. Một phần là vì người mắc bệnh không cho rằng họ bị bệnh và vì thế nên họ không tự đi tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Phương thức chữa bệnh thường nhật nhất là dựa vào nói chuyện và khám phá tiềm thức người bệnh, hướng dẫn họ suy nghĩ tích cực hơn, tốt hơn. lâu dài, các chuyên gia sẽ giúp người bệnh có cái nhìn sâu vào bên trong suy nghĩ của họ, giải đáp tại sao họ lại có thái độ và hành vi như thế với hy vọng rằng điều này sẽ giúp cho họ cải thiện hơn hành vi của mình. Không có loại thuốc nào có thể chữa rối loạn nhân cách ái kỷ.

Mọi Người Xem :   hoa quả dầm sữa chua dịch

Liệu pháp tâm lý cá nhân là phương pháp điều trị tốt nhất được bác sĩ tâm thần và bác sĩ tâm lý dùng. Bố mẹ hoặc thân nhân trong gia đình nên trò chuyện mỗi ngày với người bệnh để mối quan hệ thân mật hơn. ngoài ra, còn có một phương pháp khác gọi là phương pháp nhận thức hành vi. Phương pháp này giúp phát hiện ra niềm tin và hành vi không lành mạnh đồng thời thay thế bằng những hành động tích cực hơn. và cạnh đó, thuốc chống trầm cảm cũng đôi khi được sử dụng ở bệnh nhân bị trầm cảm hoặc lo âu.

ngoài ra người bệnh ái kỷ cần áp dụng những tập tính sinh hoạt giúp Giảm diễn tiến của bệnh ái kỷ như: Có chế độ sinh hoạt phù hợp, giảm đi các tương tác không rất cần thiết trên mạng xã hội. Cố gắng hạn chế stress bằng cách thiền, tập yoga hoặc thái cực quyền.

Luôn cởi mở, hòa đồng với mọi người. tìm hiểu thông tin về bệnh lý này để sớm nhận ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng mà mình đang có, từ đó có những cách điều trị phù hợp. Đến cơ sở y tế nếu bạn nghĩ đến việc làm hại bản thân hoặc người khác.

BS. TÙNG ANHCác câu hỏi về rối loạn nhân cách ái kỷ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rối loạn nhân cách ái kỷ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rối loạn nhân cách ái kỷ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rối loạn nhân cách ái kỷ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rối loạn nhân cách ái kỷ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rối loạn nhân cách ái kỷ là gì


Các hình ảnh về rối loạn nhân cách ái kỷ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về rối loạn nhân cách ái kỷ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về rối loạn nhân cách ái kỷ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sótTriệu chứng thường gặpnguyên nhân gây bệnhCăn bệnh khó điều trịCác câu hỏi về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sótTriệu chứng thường gặpnguyên nhân gây bệnhCăn bệnh khó điều trịCác câu hỏi về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sótTriệu chứng thường gặpnguyên nhân gây bệnhCăn bệnh khó điều trịCác câu hỏi về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sótTriệu chứng thường gặpnguyên nhân gây bệnhCăn bệnh khó điều trịCác câu hỏi về…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sótTriệu chứng thường gặpnguyên nhân gây bệnhCăn bệnh khó điều trịCác câu hỏi về…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sótTriệu chứng thường gặpnguyên nhân gây bệnhCăn bệnh khó điều trịCác câu hỏi về…