Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?

Bài viết Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?”

Đánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?


Xem nhanh
Trích sách : Đại cương khoa học quản lý
Tác giả: Nguyễn Quốc Chí - Nguyễn Thị Mỹ Lộc
NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Khái niệm trách nhiệm là gì? Trách nhiệm tiếng Anh là gì? Biểu hiện và cách trở thành người có trách nhiệm? Trách nhiệm pháp lý là gì? những loại trách nhiệm pháp lý? So sánh các loại trách nhiệm pháp lý?

“Trách nhiệm”, Hiện tại được xem là một ngôn từ được đánh giá cao trong mọi lĩnh vực. Bởi lẽ, khi thực hiện một việc gì đó nhưng có trách nhiệm thì sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn. Chính Vì vậy, người có trách nhiệm sẽ được các nhà tuyển dụng hay những người khác tôn trọng và tin tưởng. Vậy, trách nhiệm là gì? Biểu hiện và cách trở thành người có trách nhiệm?

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Trách nhiệm là gì?
  • 2 2. Biểu hiện và cách trở thành người có trách nhiệm:
  • 3 3. Trách nhiệm pháp lý là gì?
  • 4 4. các loại trách nhiệm pháp lý:
  • 5 5. So sánh các loại trách nhiệm pháp lý:

1. Trách nhiệm là gì?

Trách nhiệm là việc mà mỗi người phải làm và phải có ý thức với những việc làm đó. Trách nhiệm luôn là một gánh nặng nhưng nó sẽ giúp chúng ta rất thường xuyên trong quy trình phát triển. Người sống có trách nhiệm sẽ được người khác tôn trọng và sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Trách nhiệm có thể kể đến là trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và  xã hội. Đối với mỗi cá nhân trách nhiệm là một điều thiết yếu cần phải xuất hiện trong mỗi con người. Người sống có trách nhiệm họ sẽ luôn luôn chủ động trong mọi việc, tự tin phát triển bản thân mình, dám làm những điều mình muốn và sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm về mình muốn và sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm về những việc đã làm mà không đổ lỗi hay đùn đẩy cho bất kỳ ai. Người sống có trách nhiệm sẽ được mọi người yêu quý và sẽ được cấp trên quan tâm và trọng dụng.

Trách nhiệm tiếng Anh là Responsibility

✅ Mọi người cũng xem : mua lá trầu không ở đâu hcm

2. Biểu hiện và cách trở thành người có trách nhiệm:

Một, biểu hiện của người có trách nhiệm

– Biết coi trọng thời gian

Đây là một trong số những dấu hiệu cho thấy rằng bạn là người trưởng thành, người sống có trách nhiệm. Đó là bạn biết cách quản lý thời gian – một trong số những khía cạnh quan trọng nhất của đời sống mà ai cũng phải biết.

Nếu bạn không biết coi trọng thời gian, có xu hướng lãng phí thời gian, dùng thời gian của mình để làm những việc vô bổ. Thì sẽ khiến cho bạn trở thành một con người thất bại, bạn sẽ trở nên lười biếng, lề mề, hiệu quả công việc không cao.

– Biết chịu trách nhiệm trong mọi việc, hiểu được trách nhiệm phải do nỗ lực mới có được

Xem thêm: Trách nhiệm pháp lý khi vi phạm hợp đồng theo Luật Thương mại

– Lập kế hoạch cho mọi thứ: Những người có trách nhiệm sẽ không bao giờ họ làm việc một cách bốc đồng và không có kế hoạch cụ thể. Mà họ luôn cân nhắc mọi vấn đề và lập kế hoạch làm việc cụ thể. Họ hiểu được rằng, chỉ cần mắc phải một sai lầm nhỏ thôi thì cũng có khả năng kéo theo vô vàn những rắc rối khác, khó có khả năng sửa chữa lại được.

– Biết cách tập trung: Tập trung để có khả năng hoàn thành công việc đó tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Người biết cách tập trung làm việc luôn nhu cầu sự cầu toàn, không muốn bản thân mắc phải những sai lầm cho dù là nhỏ nhất để tránh gây ảnh hưởng những công việc liên quan.

– Không đổ lỗi và luôn tôn trọng sự cố gắng của người khác: Những người có tinh thần trách nhiệm họ cũng sẽ không bao giờ đổ lỗi cho những người xung quanh. Bạn không chủ động đi làm sớm nên đừng đổ lỗi cho tắc đường; bạn bị điểm kém là do bạn lười học nên đừng đổ lỗi cho các thầy cô không biết dạy học,… đời sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi ngay tốt hơn nếu như bạn ngưng đổ lỗi cho người khác và sống có trách nhiệm hơn.

Mọi Người Xem :   chất nguyên sinh là gì?, Bạn biết gì về ..., Tác giả Nhiều tác giả

– Không than thở và không viện cớ: Than thở là một biểu hiện xấu của những người sống thiếu trách nhiệm. Bạn thường xuyên than thở về công việc, về sếp, về thời tiết,… than thở để đổ lỗi cho bất kỳ cái gì khác. Những người sống có trách nhiệm thay vì than thở họ sẽ tự mình tìm ra giải pháp khắc phục.

– Thừa nhận sai trái: Người sống có trách nhiệm sẽ biết cách tận dụng triệt để sai lầm của mình để phát triển bản thân. Việc này không chỉ biến sai lầm của mình thành bài học kinh nghiệm đáng quý mà nó còn mang tính bước ngoặt giúp cho bạn không mắc phải những lỗi như vậy thêm một lần nào nữa. Một người sống có trách nhiệm sẽ không ngần ngại thừa nhận lỗi lầm của mình và coi đó là bài học đáng quý.

Hai, cách để trở thành người sống trách nhiệm

Thứ nhất, đối với bản thân

Trách nhiệm đối với bản thân được hiểu là phải cố gắng hết sức mình để đạt được những gì mà ta nhu cầu. Và ta phải làm gì đê giúp ích cho bản thân mình ở Hiện tại và cả ở tương lai. Phải có niềm tin vào chính bản thân mình rằng chỉ cần cố gắng hết sức mình thì ta sẽ làm được. Khi bị điểm kém ta không nên đổ lỗi rằng đề khó hay giáo viên dạy không hiểu mà ta phải nhận lấy trách nhiệm về mình. Vì bản thân mình không chú ý lắng nghe nên không hiểu những gì giáo viên giangr và không làm được bài. Từ đó ta phải nỗ lực cố gắng hơn đề đạt được kết quả tốt.

Xem thêm: Trách nhiệm pháp lý là gì? Đặc điểm và phân loại trách nhiệm pháp lý?

Thứ hai, đối với gia đình

Trách nhiệm đối với gia đình đó chính là mỗi học sinh, sinh viên, cá nhân phải cố gắng học tập thật tốt phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để làm vui lòng cha mẹ, ông bà. mặt khác, chúng ta còn có khả năng giúp đỡ, phụ giúp gia đình, không được la cà, rong chơi, không được phá làng phá xóm hay nói những lời ẽ thô tục khiến cho những người thân trong gia đình đau lòng.

Thứ ba, đối với xã hội

Trách nhiệm đối với xã hội là chúng ta phải cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể giúp ích cho xã hội. Chỉ cần học tập phấn đấu không phá phách, trộm cướp, ma túy và các tệ nạn xã hội là các bạn đã có thể giúp ích cho xã hội và khi các học học thành tài làm việc trong cơ quan nhà nước dù bất cứ ở một bộ máy nào thì các bạn cũng đang giúp ích cho nhân dân.

Khi làm việc các bạn phải là người đáp ứng cho nhân dân Vì vậy bạn phải làm những gì có khả năng giúp ích cho dân cho nước, không tham nhũng, hối lộ, chèn ép nhân dân. Đó chính là trách nhiệm của cá nhân bạn đối với dân với nước chỉ cần bạn làm người dân phật lòng hay có những câu nói nặng lời đối với nhân dân là các bạn đã không hoàn thành trách nhiệm của bản thân và phải chịu trách nhiệm với cơ quan cấp trên.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm ngân hàng là gì

3. Trách nhiệm pháp lý là gì?

Trách nhiệm pháp lý là hậu quả bất lợi do Nhà nước áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật, theo đó cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật phải chịu những chế tài được quy định tại phần chế tài của quy phạm pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : hydrat hóa là gì

4. những loại trách nhiệm pháp lý:

Tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm pháp luật mà cá nhân, tổ chức vi phạm phải gánh chịu các loại trách nhiệm pháp lý khác nhau như:

– Trách nhiệm hình sự;

Xem thêm: Trách nhiệm pháp lý khi mua xe nhập lậu

Trách nhiệm hình sự là hệ lụy pháp lý bất lợi của việc phạm tội và được thể hiện bằng việc áp dụng đối với người phạm tội một hoặc nhiều biện pháp cưỡng chế của nhà nước do luật hình sự quy định.

+ Trách nhiệm hình sự là “hệ lụy pháp lý của việc phạm tội thể hiện ở chỗ người đã gây ra tội phải chịu trách nhiệm trước Nhà nước”.

+ Trách nhiệm hình sự là một dạng trách nhiệm pháp lý, là trách nhiệm của người khi thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong PLHS bằng một hệ lụy bất lợi do Tòa án áp dụng tùy thuộc vào tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi mà người đó thực hiện.

+ Trách nhiệm hình sự là hậu quả pháp lý của việc thực hiện tội phạm và được thể hiện bằng việc áp dụng đối với người phạm tội một hoặc nhiều biện pháp cưỡng chế của Nhà nước do luật hình sự quy định.

+ Trách nhiệm hình sự là một dạng của trách nhiệm pháp lý bao gồm nghĩa vụ phải chịu sự tác động của vận hành truy cứu Trách nhiệm hình sự, chịu bị kết tội, chịu biện pháp cưỡng chế của Trách nhiệm hình sự (hình phạt, biện pháp tư pháp) và mang án tích.

Mọi Người Xem :   Tổng quan về bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển

– Trách nhiệm dân sự;

Trách nhiệm dân sự là trách nhiệm pháp lý mang tính của cải/tài sản được áp dụng đối với người vi phạm pháp luật dân sự nhằm bù đắp về tổn thất vật chất, tinh thần cho người bị hại.

– Trách nhiệm hành chính;

Xem thêm: Trách nhiệm kỷ luật là gì? Phân biệt trách nhiệm kỷ luật với những loại trách nhiệm pháp lý khác?

Trách nhiệm hành chính là loại trách nhiệm pháp lý đặt ra đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính hay nói cách khác trách nhiệm hành chính là trách nhiệm thi hành nghĩa vụ do pháp luật hành chính quy định và trách nhiệm sinh ra do vi phạm nghĩa vụ đó.

Trách nhiệm pháp lý hành chính gồm khiển trách, cảnh cáo, phạt tiền, cách chức, buộc thôi việc,…

– Trách nhiệm kỷ luật

Trách nhiệm kỷ luật là trách nhiệm pháp lý áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức do vi phạm kỷ luật, vi phạm quy tắc hay nghĩa vụ trong vận hành công vụ hoặc vi phạm pháp luật mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

5. So sánh những loại trách nhiệm pháp lý:

Thứ nhất, điểm giống nhéu

Đều là hậu quả bất lợi do Nhà nước áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật, theo đó cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật phải chịu những chế tài được quy định tại phần chế tài của quy phạm pháp luật.

Thứ hai, điểm khác nhéu

Tiêu chí

Trách nhiệm hình sựTrách nhiệm dân sựTrách nhiệm hành chính

Trách nhiệm kỷ luật

 

Khái niệm

Trách nhiệm hình sự là trách nhiệm pháp lý áp dụng đối với các cá nhân, pháp nhân thương mại vi phạm pháp luật phải chịu những hệ lụy pháp lý bất lợi về hành vi phạm tội của mìnhTrách nhiệm dân sự là trách nhiệm pháp lý mang tính của cải/tài sản được áp dụng đối với người vi phạm pháp luật dân sự nhằm bù đắp về tổn thất vật chất, tinh thần cho người bị hại.Trách nhiệm hành chính là loại trách nhiệm pháp lý đặt ra đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính hay nói cách khác trách nhiệm hành chính là trách nhiệm thi hành nghĩa vụ do pháp luật hành chính quy định về trách nhiệm sinh ra do vi phạm nghĩa vụ đó.Trách nhiệm kỷ luật là trách nhiệm pháp lý áp dụng đối lý áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức do vi phạm kỷ luật, vi phạm quy tắc hay nghĩa vụ trong vận hành công vụ hoặc vi phạm pháp luật mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ thể áp dụng

Nhà nướcNhà nướcNhà nướcThủ trưởng, cư quan đơn vị, xí nghiệp
 

Chủ thể bị áp dụng

Cá nhân, pháp nhân, thương mại có hành vi vi phạm pháp luật hình sự bị coi là tội phạm theo quy định của luật hình sự.Áp dụng đối với chủ thể vi phạm pháp luật dân sựCác chủ thể trong trách nhiệm hành chính là Nhà nước đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật hành chính.Cá nhân khi thực hiện hành vi vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm pháp luật khác mà theo quy định phải chịu trách nhiệm kỷ luật.
 

Mục đích

Trừng trị người, pháp nhân thương mại phạm tội mà còn giáo dục họ ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc của đời sống, ngăn chặn họ phạm tội mới,…Buộc người có hành vi vi phạm pháp luật vào nghĩa vụ bồi thường cho người bị tổn hại do hành vi đó gây ra ra nhằm khắc phục những tổn thất đã gây ra.Xử lý vi phạm hành chính, loại trừ những vi phạm pháp luật, ổn định trật tự quản lý trên các lĩnh vực vực quản lý hành chính nhà nước.Đảm bảo trật tự nội bộ của cơ quan, tổ chức
 

Các hình thức xử lý

– Phạt chính

– Phạt bổ sung

– Các biện pháp khắc phục

– Bồi thường thiệt hại

– Các biện pháp khắc phục

– Cảnh cáo

– Phạt tiền

– Khiển trách;

– Cảnh cáo;

– Hạ bậc lương;

– Hạ ngạch lương;

– Cắt chức;

– Buộc thôi việc

Trình tự áp dụng

Được áp theo trình tự tư phápĐược áp dụng theo trình tự tư pháp

Xem thêm: Hỏi về trách nhiệm pháp lý của người bị tâm thần

Xem thêm: Trách nhiệm pháp lý do vi phạm nghĩa vụ dân sự

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Thông tin hữu ích

✅ Mọi người cũng xem : hàng hóa công là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.141 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Trách nhiệm kỷ luật là gì? Phân biệt trách nhiệm kỷ luật với các loại trách nhiệm pháp lý khác?

Trách nhiệm pháp lý quốc tế của quốc gia là gì? Quy định về trách nhiệm pháp lý quốc tế của quốc gia?

Trách nhiệm pháp lý khi vi phạm hợp đồng do Luật Thương Mại quy định và các chế tài phạt vi phạm.

Cha xúc phạm con thì phải chịu trách nhiệm pháp lý như thế nào? Hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác bị xử lý như thế nào?

Trách nhiệm của Bộ Công Thương trong vận hành bán hàng đa cấp được quy định tại Điều 32 Nghị định 42/2014/NĐ-CP như sau.

Trách nhiệm pháp lý khi người lao động bị điện giật. Người lao động bị điện giật khi lao động, trách nhiệm pháp lý như thế nào?

Trách nhiệm pháp lý khi nghỉ việc không thông báo? Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Khi giao kết hợp đồng lao động các chủ thể phải tuân theo các quy định của pháp luật chi tiết để đảm bảo quyền và lợi ích của các bên.

Đất nhà thờ là gì? giấy tờ hiến đất làm nhà thờ theo quy định pháp luật hiện hành. Mẫu đơn hiến đất làm nhà thờ.

Mẫu đơn xin phép chuyển ca làm việc là gì? Mẫu đơn xin phép chuyển ca làm việc để làm gì? Đơn xin chuyển ca làm việc 2021? Hướng dẫn soạn đơn xin phép chuyển ca làm việc? Quy định về thời gian hoạt động theo ca?

Mẫu biên bản họp hội đồng tư vấn xét duyệt giấy tờ đề nghị đưa vào cơ sở chữa bệnh mới nhất là gì? Biên bản họp hội đồng tư vấn xét duyệt giấy tờ đề nghị đưa vào cơ sở chữa bệnh? Hướng dẫn lập biên bản họp hội đồng tư vấn xét duyệt hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở chữa bệnh? hồ sơ và Thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở chữa bệnh yêu cầu? một vài quy định pháp luật khác?

Mẫu đơn xin phép hạn chế doanh số bán hàng là gì? Mẫu đơn xin Giảm doanh số bán hàng để làm gì? Đơn xin hạn chế doanh số bán hàng 2021? Hướng dẫn soạn đơn xin hạn chế doanh số bán hàng? một số vấn đề khác liên quan?

Mẫu đơn xin học hè mầm non là gì? Đơn xin phép học hè mầm non? Hướng dẫn soạn đơn xin học hè mầm non? Tổ chức vận hành hè cho mầm non?

Mẫu đơn xin mượn cơ sở vật chất là gì? Đơn xin phép mượn cơ sở vật chất? Hướng dẫn soạn đơn xin phép mượn cơ sở vật chất? Quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất?

Mẫu biên bản sự cố kỹ thuật trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng là gì? Biên bản sự cố kỹ thuật trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng? Hướng dẫn lập biên bản sự cố kỹ thuật trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng? Quy định pháp luật về thanh toán liên ngân hàng?

Mẫu biên bản kiểm tra GMP là gì? Biên bản kiểm tra GMP? Hướng dẫn lập biên bản kiểm tra GMP? Quy định về GMP?

Mẫu biên bản nghiệm thu phần móng công trình xây dựng là gì? Biên bản nghiệm thu phần móng công trình xây dựng? Hướng dẫn lập Biên bản nghiệm thu phần móng công trình xây dựng? Quy định về nghiệm thu giai đoạn thi công xây dựng hoặc bộ phận công trình xây dựng?

Mẫu biên bản nghiệm thu phần điện công trình xây dựng là gì? Biên bản nghiệm thu phần điện công trình xây dựng? Hướng dẫn lập Biên bản nghiệm thu phần điện công trình xây dựng? Quy định về nghiệm thu giai đoạn thi công xây dựng hoặc bộ phận công trình xây dựng?

Mẫu biên bản Hội đồng xét duyệt trợ cấp xã hội là gì? Biên bản Hội đồng xét duyệt trợ cấp xã hội? Hướng dẫn lập biên bản Hội đồng xét duyệt trợ cấp xã hội? giấy tờ, giấy tờ thực hiện trợ cấp xã hội?

Mẫu nội quy nhà trọ, phòng trọ cho thuê là gì? Mẫu nội quy nhà trọ, phòng trọ cho thuê? Hướng dẫn xây dựng nội quy nhà trọ, phòng trọ cho thuê chi tiết nhất? một số quy định liên quan

Mẫu quyết định kỷ luật công chức, viên chức và người lao động là gì? Mẫu quyết liệt kỷ luật công chức, viên chức và người lao động? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt kỷ luật công chức, viên chức và người lao động mới nhất? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đơn kiến nghị chung cư là gì? Mẫu đơn kiến nghị chung cư để làm gì? Mẫu đơn kiến nghị chung cư? Hướng dẫn viết đơn kiến nghị chung cư?

Mẫu đăng ký chi cục hải quan làm giấy tờ xuất khẩu danh mục là gì? Mẫu đăng ký chi cục hải quan làm giấy tờ xuất khẩu sản phẩm? Hướng dẫn làm Mẫu đăng ký chi cục hải quan làm Thủ tục xuất khẩu danh mục? một vài quy định của pháp luật về giấy tờ xuất khẩu sản phẩm?

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị? Hướng dẫn điền mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị? Những quy định liên quan đến xin cấp phép xây dựng nhà ở ?

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu số thẻ căn cước công dân online và cách tra cứu thông tin công dân online.

Mẫu công văn đăng ký sản phẩm miễn thuế nhập khẩu là gì? Mẫu công văn đăng ký danh mục miễn thuế nhập khẩu? Hướng dẫn làm Mẫu công văn đăng ký danh mục miễn thuế nhập khẩu? một vài quy định của pháp luật về miễn thuế nhập khẩu?

Mẫu đơn yêu cầu xác minh thông tin vận đơn là gì? Mẫu đơn yêu cầu xác minh thông tin vận đơn? Hướng dẫn điền mẫu đơn yêu cầu xác minh thông tin vận đơn? Những quy định liên quan đến bưu chính?

Mẫu dự thảo điều lệ công ty hợp danh là gì? Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp hợp danh? Hướng dẫn làm Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp hợp danh?Các câu hỏi về quyền và trách nhiệm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền và trách nhiệm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?1. Trách nhiệm là gì?2. Biểu hiện và cách trở thành người có…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?1. Trách nhiệm là gì?2. Biểu hiện và cách trở thành người có…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?1. Trách nhiệm là gì?2. Biểu hiện và cách trở thành người có…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?1. Trách nhiệm là gì?2. Biểu hiện và cách trở thành người có…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?1. Trách nhiệm là gì?2. Biểu hiện và cách trở thành người có…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trách nhiệm là gì? Biểu hiện, cách trở thành người trách nhiệm?1. Trách nhiệm là gì?2. Biểu hiện và cách trở thành người có…