Tự do kinh doanh là gì? Quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp?

Bài viết Tự do kinh doanh là gì? Quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tự do kinh doanh là gì? Quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tự do kinh doanh là gì? Quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp?”

Đánh giá về Tự do kinh doanh là gì? Quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp?


Xem nhanh
⭕ Tìm đọc các quyển sách đầu tư tại đây:
* Làm Giàu Từ Chứng Khoán: http://bit.ly/bo-sach-lam-giau-tu-chung-khoan-duong-dan-thuc-hanh-canslim-tiki
* Day trade - Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày: http://bit.ly/day-trade-ky-thuat-giao-dich-tiki
* Tuyệt kỹ Giao dịch bằng đồ thị nến Nhật: https://bit.ly/nen-nhat-tiki
* Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts: http://bit.ly/he-thong-giao-dich-ichimoku-charts-tiki
* Payback Time - Ngày Đòi Nợ: http://bit.ly/ngay-doi-no-tiki
------------------
ĐỘC QUYỀN TRONG KINH DOANH LÀ GÌ? | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Độc quyền (monopoly) có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp monos (nghĩa là một) và polein (nghĩa là bán).
Trong kinh tế học, đây là thuật ngữ chỉ về trạng thái thị trường chỉ có duy nhất một người bán và sản xuất ra sản phẩm không có sản phẩm thay thế gần gũi.

Vậy độc quyền là tốt hay xấu, có các phân nhánh nào trong độc quyền hay không? Hãy theo dõi video nhé!

⭕ Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại khóa học Kungfu chứng khoán: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇
http://bit.ly/thai-pham-sub-confirmation

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư u0026 làm giàu từ chứng khoán: http://bit.ly/hoc-dau-tu-va-lam-giau-tu-chung-khoan
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-tp
▪️ Phát triển bản thân: http://bit.ly/phat-trien-ban-than-tp
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn: http://bit.ly/video-thai-pham-tuyen-chon

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo u0026 huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản: https://happy.live/cua-hang/

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.
http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.
http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live - Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thai-pham-channel
Blog: https://thaipham.live/
Podcast: http://bit.ly/thai-pham-Anchor
----------------.----------------.---------------
#kinhtehoc
#abc
#docquyen

Nội dung quyền tự do kinh doanh của Doanh nghiệp như: tự do lựa chọn ngành nghề buôn bán, lựa chọn mô hình kinh doanh, tự do hợp đồng, tự do cạnh tranh đúng mực.

Trong hệ thống pháp luật của các nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, Hiến pháp luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. một trong số những nội dung quan trọng được ghi nhận tại Hiến pháp chính là quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Và một trong những quyền được ghi nhận hết sức ý nghĩa và quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay chính là quyền tự do kinh doanh trong khuôn khổ mà pháp luật không cấm.

Việc ghi nhận quyền này trong Hiến pháp không chỉ thể hiện đây là quyền cơ bản của con người mà còn thông qua đó thừa nhận rằng, đây là một trong số những quyền phải được công nhận, tôn trọng và bảo vệ như những quyền cơ bản khác. Vậy, trên cơ sở ghi nhận này, quyền tự do kinh doanh của con người đã được cụ thể hóa như thế nào?

Mục lục bài viết

  • 1 1. Nguyên tắc tự do buôn bán là gì?
  • 2 2. Quyền tự do buôn bán theo quy định của pháp luật hiện hành:
  • 3 3. Nội dung cơ bản của quyền tự do kinh doanh:
  • 4 4. Đặc điểm đặc thù của quyền tự do kinh doanh:

1. Nguyên tắc tự do kinh doanh là gì?

Nguyên tắc tự do buôn bán là nguyên tắc hiến định, theo đó các chủ thể kinh doanh được tự do thực hiện các hoạt động kinh doanh mà pháp luật không cấm. Tự do buôn bán phải được thực hiện trong khuôn khổ của pháp luật, có nghĩa là khi thực hiện các quyền chi tiết trong nội dung của quyền tự do kinh doanh, các chủ thể phải tuân thủ các khó khăn pháp luật quy định hoặc phải thực hiện một số nghĩa vụ tương ứng.

Mọi Người Xem :   Ủy quyền sim là gì? Cách xóa/hủy ủy quyền sim Viettel, Mobi - Buyer 2022

✅ Mọi người cũng xem : xuất hóa đơn vat là gì

2. Quyền tự do kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành:

Theo quy định hiện hành, quyền tự do kinh doanh được ghi nhận là một trong những quyền cơ bản của công dân thể hiện qua Điều 33 Hiến pháp năm 2013, theo đó mọi người đều đặn có quyền tự do kinh doanh với bất kể ngành nghề nào, chỉ cần là trong khuôn khổ những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Điều này đã được chi tiết hóa từ đó làm cơ sở cho việc thực hiện quyền của công dân, cụ thể như sau:

Thứ nhất, theo quy định tại Điều 7 Luật công ty năm 2014, quyền tự do kinh doanh được cá nhân, tổ chức thực hiện trong khuôn khổ những ngành, nghề không bị cấm. Việc tự do buôn bán này được thể hiện qua việc họ có toàn quyền tự chủ trong việc buôn bán, toàn quyền lực chọn về cách thức cũng như ngành, nghề liên quan và cả những vấn đề khác liên quan như địa bàn, quy mô kinh doanh,…

Thứ hai, quyền tự do buôn bán còn được ghi nhận qua Khoản 3 Điều 4 “Bộ luật lao động năm 2019” về chính sách của Nhà nước về lao động, chi tiết đó là việc Nhà nước tạo khó khăn thuận lợi đối với các hoạt động tạo ra việc làm, tự tạo việc làm, dạy nghề và học nghề để có việc làm; vận hành sản xuất, buôn bán thu hút nhiều lao động.

3. Nội dung cơ bản của quyền tự do kinh doanh:

Theo quy định của pháp luật, quyền tự do buôn bán được thể hiện qua những nội dung cơ bản sau đây:

Thứ nhất, cá nhân, tổ chức có quyền được tự mình lựa chọn những ngành nghề mà mình muốn kinh doanh trong phạm vi những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì việc buôn bán được thực hiện sau khi phục vụ đủ các điều kiện của ngành nghề đó.

Thứ hai, quyền được tự do lựa chọn mô hình buôn bán cho mình từ việc quyết liệt về vốn đầu tư, chỉ cần mức vốn đó phục vụ quy định về vốn pháp định tối thiểu nếu là kinh doanh một số ngành nghề đặc thù theo quy định. và cạnh đó, có khả năng quyết liệt điều chỉnh quy mô buôn bán của mình thông qua việc huy động vốn.

Thứ ba, được quyền tự lựa chọn loại hình tổ chức kinh tế để thực hiện hoạt động đầu tư buôn bán, chỉ cần đảm bảo các quy định về loại hình đó như hộ kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh hoặc trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Quyền tự do lựa chọn loại hình tổ chức kinh tế: .

Xem thêm: Hàng hóa cấm kinh doanh, buôn bán trên thị trường

Thứ tư, khi thực hiện vận hành kinh doanh, các chủ thể được toàn quyền thực hiện những vấn đề liên quan như lựa chọn khách hàng, thỏa thuận, ký kết hợp đồng, nội dung thực hiện,…

Thứ năm, khi thực hiện vận hành kinh doanh, các chủ thể được tự do cạnh tranh một cách đúng mực. Khi phát sinh tranh chấp, các chủ thể có khả năng lựa chọn hình thức giải quyết tranh chấp được pháp luật quy định như thương lượng, hòa giải, trọng tài thương mại hay tòa án.

noi-dung-co-ban-cua-quyen-tu-do-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

✅ Mọi người cũng xem : quả réo nghĩa là gì

4. Đặc điểm đặc thù của quyền tự do kinh doanh:

Trên cơ sở ghi nhận của Hiến pháp năm 2013 và cụ thể hóa của Luật công ty năm 2014, quyền tự do buôn bán có những đặc điểm đặc trưng sau đây:

Thứ nhất, việc thực hiện quyền tự do buôn bán chỉ được thực hiện trong phạm vi khuôn khổ những ngành, nghề được pháp luật cho phép.

– Tại Khoản 6 Điều 17 của Luật công ty năm 2014 cũng chỉ rõ nghiêm cấm mọi hành vi buôn bán đối với các ngành, nghề buôn bán cấm đầu tư kinh doanh. Điều này có thể hiểu khi thực hiện vận hành buôn bán, chủ thể buôn bán cần loại trừ những ngành nghề mà pháp luật cấm.

– Những ngành, nghề mà pháp luật cấm kinh doanh được quy định cụ thể tại Điều 6 Luật Đầu tư năm 2014 Sửa đổi bổ sung, bao gồm:

Xem thêm: danh mục những mặt hàng hóa cấm kinh doanh mới nhất

+ các loại chất ma túy, hóa chất, khoáng vật xuất hiện trong sản phẩm.

+Các vận hành kinh doanh đối tượng là thực vật, động vật hoang dã nằm trong danh mục cấm của Việt Nam và quốc tế.

+ buôn bán mại dâm

+ vận hành kinh doanh mua bán về người, mô, bộ phân cơ thể người, sinh sản vô tính trên người.

+ buôn bán pháo nổ

Thứ hai, theo quy định tại Điều 7 Luật đầu tư năm 2014 đối với một vài ngành, nghề kinh doanh đặc thù, cá nhân, tổ chức có quyền tự do kinh doanh nhưng chỉ khi đảm bảo phục vụ đủ các khó khăn do pháp luật đặt ra nhằm đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, thể trạng, đạo đức.

– Những ngành, nghề đầu tư kinh doanh đặc thù cần có điều kiện được quy định rõ trong sản phẩm ban hành kèm theo Luật đầu tư năm 2014.

– Điều kiện để được kinh doanh đối với một vài ngành nghề đặc thù được quy định rõ trong các văn bản pháp luật do Việt Nam ban hành và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Những quy định này phải đảm bảo tính công khai, minh bạch và đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký Doanh nghiệp quốc gia.

Xem thêm: Quy định cấm kinh doanh tại căn hộ chung cư

TƯ VẤN MỘT TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ:

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi đang có một vấn đề cần luật sư giải đáp như sau:

Hiện tại tôi đang kinh doanh về sản phẩm cầm đồ tại địa phương. Tiệm cầm đồ của tôi đã mở và hoạt động được 2 tháng nay. mặc khác đến ngày hôm qua, chính quyền địa phương sau khi vào kiểm tra đã bắt buộc tôi phải dừng hoạt động với lý do cơ sở của tôi không đủ khó khăn để được hoạt động và yêu cầu tôi nếu muốn hoạt động trở lại thì phải thực hiện Thủ tục và có đủ khó khăn theo pháp luật quy định. Luật sư cho tôi hỏi như vậy có đúng hay không? Vì theo như tôi được biết, tôi có quyền tự do buôn bán những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tôi cho rằng dịch vụ cầm đồ vẫn rất phổ biến thì tại sao tôi lại không được kinh doanh?

Mọi Người Xem :   Những màu sắc trong chứng khoán nói lên điều gì? Ý nghĩa gì?

Theo Hiến pháp năm 2013 đã công nhận về quyền tự do buôn bán, theo đó: “Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm.” (Điều 33). Trên cơ sở này, Luật công ty năm 2014 cũng đã cụ thể hóa quyền này như sau:

“Điều 7. Quyền của Doanh nghiệp

1. Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

2. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức buôn bán; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề buôn bán.

3. Lựa chọn cách thức, phương thức kêu gọi, phân bổ và sử dụng vốn.

4. Chủ động tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng.

5. buôn bán xuất khẩu, nhập khẩu.

6. Tuyển dụng, thuê và dùng lao động theo bắt buộc buôn bán.

7. Chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ để cải thiện hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh.

8. Chiếm hữu, dùng, định đoạt tài sản của công ty.

9. Từ chối bắt buộc cung cấp nguồn lực không theo quy định của pháp luật.

10. Khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

11. Tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

12. Quyền khác theo quy định của luật có liên quan”.

Như vậy có khả năng thấy, quyền tự do kinh doanh vốn là quyền được ghi nhận cho mọi cá nhân, tổ chức đều có thể thực hiện. mặc khác, ngay trong quy định cũng đã xác định rõ, quyền tự do kinh doanh chỉ có thể thực hiện trong khuôn khổ những ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

và cạnh đó, Luật đầu tư năm 2014 cũng đã xác định rõ bênh cạnh những ngành, nghề cấm đầu tư buôn bán sau:

“Điều 6. Ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh

1. Cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

a) buôn bán các chất ma túy theo quy định tại Phụ lục 1 của Luật này;

b) buôn bán các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục 2 của Luật này;

c) buôn bán mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định tại Phụ lục 1 của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc từ một cách tự nhiên theo quy định tại Phụ lục 3 của Luật này;

d) kinh doanh mại dâm;

đ) Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người;

e) vận hành buôn bán liên quan đến sinh sản vô tính trên người”.

Đối chiếu với quy định này, kinh doanh dịch vụ cầm đồ không rơi vào ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. tuy nhiên, khi đối chiếu với sản phẩm số 4 ban hành kèm theo Luật đầu tư năm 2014 thì đây là ngành, nghề buôn bán có khó khăn. Vì vậy, để được buôn bán ngành nghề này, Luật đầu tư năm 2014 đã quy định như sau:

“Điều 7. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có khó khăn

1. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải phục vụ khó khăn vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, thể trạng của cộng đồng.

2. danh mục ngành, nghề đầu tư buôn bán có khó khăn được quy định tại Phụ lục 4 của Luật này.

3. Điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề quy định tại khoản 2 Điều này được quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Bộ, cơ quan ngang bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác không được ban hành quy định về khó khăn đầu tư kinh doanh.

4. Điều kiện đầu tư kinh doanh phải được quy định phù hợp với mục tiêu quy định tại khoản 1 Điều này và phải bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, tiết kiệm thời gian, chi phí tuân thủ của nhà đầu tư.

5. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và khó khăn đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đó phải được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia.

6. Chính phủ quy định cụ thể việc công bố và kiểm soát điều kiện đầu tư buôn bán”.

Như vậy, để được kinh doanh về dịch vụ cầm đồ bạn cần đáp ứng đủ các khó khăn và thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP. Vì vậy, việc chính quyền địa phương yêu cầu bạn dừng việc kinh doanh là có cơ sở pháp luật. Để tiếp tục thực hiện kinh doanh, bạn cần đối chiếu lại khó khăn của mình và hoàn tất Thủ tục pháp lý theo quy định.

Xem thêm: Quyền tự do tư tưởng, tín ngưỡng, tôn giáo trong luật quốc tế

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : rong biển làm sushi mua ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.142 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Hiệp định VCFTA là gì? Nội dung, tinh thần và cam kết của các bên? Vai trò của hiệp định VCFTA?

Chỉ số tự do kinh tế là gì? Tầm quan trọng của tự do kinh tế?

Quyền cư trú và thực hiện quyền tự do cư trú của công dân? Nghĩa vụ của công dân về cư trú? hồ sơ đăng kí cư trú của công dân được thực hiện thế nào?

sản phẩm cấm buôn bán, hạn chế buôn bán, có khó khăn? Thẩm quyền quy định về sản phẩm cấm buôn bán, hạn chế buôn bán, có khó khăn?

Quy định về hàng hóa cấm buôn bán? danh mục những mặt hàng hóa cấm buôn bán mới nhất?

Hàng cấm là gì? danh mục hàng hóa cấm kinh doanh tại Việt Nam? Tội sản xuất, kinh doanh hàng cấm được quy định như thế nào?

Tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân là gì? Tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân trong Tiếng anh là gì? Dấu hiệu pháp lý đối với tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân?

Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức là gì? Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong tiếng Anh là gì? Quy định của Bộ luật hình sự về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức? Cấu thành tội phạm? Hình phạt?

Tội xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người khác là gì Tội xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người khác trong Tiếng anh là gì? Cấu thành tội phạm của tội xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người khác? Hình phạt áp dụng đối với tội xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người khác? Tội xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người khác qua các Bộ luật hình sự?

Hiệu lực của giấy vay tiền viết tay? Giấy vay tiền viết tay có giá trị trong bao lâu? Những lưu ý khi vay tiền bằng giấy tờ viết tay.

Sổ cái là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và phân loại sổ cái. Sổ cụ thể các tài khoản là gì? Phân biệt sổ cái và sổ chi tiết các tài khoản.

Hai sổ kế toán là gì? Tác hại của việc dùng hai sổ kế toán. Phương pháp Giảm việc dùng hai sổ kế toán.

Nội chính là gì? Cơ quan nội chính là gì? Chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của ban nội chính tỉnh uỷ.  

Sàm sỡ là gì? Hành vi sàm sỡ người khác bị xử lý như thế nào?

Mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án là gì? Mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án? Hướng dẫn làm mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án? một số quy định của pháp luật về chủ trương đầu tư dự án?

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương là gì? Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương? Hướng dẫn làm mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương?

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng là gì? Mẫu báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng? Hướng dẫn làm mẫu báo cáo thành tích đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng?

Mẫu quy ước thôn, bản, khu phố, tổ dân phố văn hóa là gì? Mẫu quy ước thôn, bản, khu phố, tổ dân phố văn hóa? Hướng dẫn làm Mẫu quy ước thôn, bản, khu phố, tổ dân phố văn hóa?

Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán là gì? Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán? Hướng dẫn làm Mẫu báo cáo kết quả thẩm định đề cương và dự toán? một vài quy định của pháp luật về thẩm định đề cương và dự toán?

Mẫu đơn xin kết hôn của bộ đội là gì? Mẫu đơn xin phép đám cưới của bộ đội? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép đám cưới của bộ đội? Thông tin pháp lý liên quan về kết hôn với Bộ đội?

Mẫu đơn xin phép xác nhận rơi hồ sơ là gì? Mẫu đơn xin xác nhận rơi giấy tờ? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin xác nhận rơi hồ sơ? Thông tin pháp lý liên quan về mất hồ sơ?

Mẫu đơn đề nghị tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ đăng kiểm viên tàu cá là gì? Mẫu đơn đề nghị tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ đăng kiểm viên tàu cá? Hướng dẫn làm Mẫu đơn đề nghị tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ đăng kiểm viên tàu cá? Thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá là gì? Mẫu đơn xin chấm dứt hợp đồng ký túc xá? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép chấm dứt hợp đồng ký túc xá? Tham khảo quy định quản lý ký túc xá trên địa bàn Đà Nẵng?

Mẫu đơn xin xác nhận đã tiêm phòng là gì? Mẫu đơn xin phép xác nhận đã tiêm phòng? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin xác nhận đã tiêm phòng? Thông tin liên quan?

Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH một thành viên là gì? Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH một thành viên? Hướng dẫn làm Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH một thành viên?

 Mẫu giấy ủy quyền cho phép sử dụng tên thuốc, dược liệu đã đăng ký nhãn hiệu là gì? Mẫu giấy ủy quyền cho phép sử dụng tên thuốc, dược liệu đã đăng ký nhãn hiệu? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về đăng ký thuốc?

 Mẫu giấy đề nghị tạm ứng công tác phí là gì? Mẫu giấy đề nghị tạm ứng công tác phí? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về công tác phí?

Mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật lắp ráp là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật lắp ráp? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn xây dựng

Mẫu dự thảo điều lệ Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên và các lưu ý khi xây dựng điều lệ là gì? Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên và các lưu ý khi xây dựng điều lệ để làm gì? Mẫu dự thảo điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên? Hướng dẫn soạn thảo? Những lưu ý khi xây dựng điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên?Các câu hỏi về quyền kinh doanh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyền kinh doanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé