Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiết

Bài viết Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiết thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiết”

Đánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiết


Xem nhanh

Câu chuyện kinh doanh


sản phẩm khách hàng là hoạt động chiếm tỷ trọng lớn trong việc giữ chân người tiêu dùng với thương hiệu. Theo nghiên cứu của Gartner, trên 89% công ty hiện nay đang cạnh tranh chủ yếu theo trải nghiệm khách hàng. Việc này sẽ giúp họ tạo mối quan hệ tốt và cải thiện doanh số từng ngày.

Trong bài viết dưới đây của POS365, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chủ đề này. Hãy cùng theo dõi ngay.

I. dịch vụ khách hàng là gì?

I. dịch vụ khách hàng là gì?

sản phẩm khách hàng có tên tiếng Anh là Customer Service. Đây là các vận hành của Doanh nghiệp nhằm cung cấp sự hỗ trợ, tư vấn kịp thời và chăm sóc khách hàng có nhu cầu với danh mục của mình. dịch vụ này sẽ được triển khai xuyên suốt quy trình thực hiện chiến lược Marketing, bán hàng và hậu mãi.

dịch vụ khách hàng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : bồ câu vào nhà là điềm gì

II. Tại sao dịch vụ khách hàng lại quan trọng?

II. Tại sao dịch vụ khách hàng lại quan trọng?

dịch vụ khách hàng chính là đòn bẩy thúc đẩy doanh số hiệu quả cho công ty. Với những ưu điểm như: 

  • Tăng tỷ lệ khách hàng quay lại: Tương ứng công ty giữ chân được 5% khách hàng, lợi nhuận sẽ tăng khoảng 25%.

  • Gia tăng tổng giá trị thương hiệu: Những người thực hiện là bộ mặt của thương hiệu. Họ chịu trách nhiệm truyền tải thông điệp và thuyết phục khách hàng.

  • Giảm chi phí nhân lực: dùng (sử dụng quy trình CRM, Email Automation, chatbot, SMS…) gửi thông điệp, khuyến mãi, tư vấn tự động tới khách hàng.

Xây dựng tệp khách hàng trung thành và tăng doanh số

Tham khảo thêm:  8 ví dụ về dịch vụ khách hàng phổ biến hiện nay

Xem thêm video cùng chủ đề : Đất thương mại dịch vụ là gì ? Quyền sử dụng đất ra sao | Thanh Vân BĐS

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Điêu đứng trước 5 tọa độ matcha

Đất thương mại dịch vụ là gì ? Quyền sử dụng đất ra sao | Thanh Vân BĐSnnĐầu tư bất động sản đất nền là vấn đề quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, nhưng có một loại đất mang lại giá trị cao thì ít người biết đến đó là đất thương mại dịch vụ. Vậy đất thương mại dịch vụ là gì ? Quyền sử dụng đất ra sao: liệu có chuyển được từ đất thương mại sang đất ở, đất thương mại có tách được thửa, thời hạn sử dụng là bao nhiêu, có được phép xây dựng không.nnMọi sự hỗ trợ, giải đáp các vấn đề + câu hỏi, mọi người hãy kết nối với Vân qua các kênh thông tin như sau:nĐT / Zalo: 0942 699 469 – 0971 268 778nEmail: [email protected]: thanhvanbds.comnFanpage Thanh Vân: https://bom.to/YWFkXgI.nFanpage Thanh Vân BĐS: https://bom.to/NSWaFBUjWr8QB.nFanpage Thanh Vân – Cố vấn đầu tư bất động sản: https://bom.to/IFHL2gR38NBvPnFanpage Thanh Vân: https://bom.to/iWrwzpV5btaiWnInstagram: https://www.instagram.com/thanhvan.86/nLinkedin: https://bom.to/33PFEhHjwf9SJxnTwitter: https://twitter.com/ThanhVn13237983nFanpage Bất Động Sản Phú Quốc – Thành Phố Biển Đảo: https://bom.to/iqe7t8iGnL18o.nFanpage Đất Biển Đặc Khu Kinh Tế Bắc Vân Phong – Huyện Vạn Ninh – Tỉnh Khánh Hòa: https://bom.to/ySK3vJG44pqTx.nCộng đồng đầu tư bất động sản thời đại mới 4.0: https://bom.to/iKKxQeaQ.nCộng đồng chia sẻ đầu tư Bất Động Sản: https://bom.to/obIHxMSP.nNói chuyện với Vân: https://bit.ly/39Q8kf7.nTham gia Group Đầu Tư BĐS cùng Thanh Vân: https://zalo.me/g/mskepo443.n Group Môi giới BĐS cùng Thanh Vân: https://zalo.me/g/xbqhoe656.nnCám ơn mọi người ủng hộ, tương tác và xem video của Thanh Vân nhé. nĐể nhận được video mới nhất, hãy bấm vào nút đăng ký và chuông thông báo.nXin cám ơn mọi người.nTrân trọng.nn#thanhvanbds, #batdongsan, #dautubatdongsan,nnXem thêm:nĐất thổ cư là gì ? Liệu có được phép xây dựng hay không: https://www.youtube.com/watch?v=vzlpk…​nnĐất sản xuất kinh doanh là gì và hình thức sử dụng ? : https://www.youtube.com/watch?v=pB-Udw2TnpgnnĐất nông nghiệp là gì ? Kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp: https://www.youtube.com/watch?v=JEAZA…​nn9 loại đất phi nông nghiệp mà bạn cần biết: https://www.youtube.com/watch?v=0aOVi…​nnCám ơn bạn đã theo dõi và xem video của Thanh Vân. nĐể nhận được video mới nhất, hãy bấm vào chuông thông báo.nTrân trọng cám ơn !n#thanhvanbds, #datthuongmaidichvu, #datthuongmaidichvulagi

✅ Mọi người cũng xem : mua sốt okonomiyaki ở đâu hà nội

III. Mô hình dịch vụ khách hàng

III. Mô hình dịch vụ khách hàng

Việc xây dựng mô hình dịch vụ khách hàng RATER sẽ giúp Doanh nghiệp định hình được chiến lược chăm sóc, giữ chân và tăng sự hài lòng của khách hàng của mình qua nhiều hình thức thực hiện khác nhéu. Mô hình này sẽ bao gồm các yếu tố:

  • Độ tin cậy (Reliability): Thực hiện sản phẩm một cách đáng tin cậy và chuẩn xác. Đảm bảo việc phục vụ nhénh chóng kịp thời.

  • Sự đảm bảo (Assurance): Đảm bảo người thực hiện có các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cao, kèm theo đó là có khả năng tạo dựng lòng tin khách hàng. Cùng với thái độ chu đáo, chuyên nghiệp trong đáp ứng và tôn trọng khách hàng.

  • Tính hữu hình (Tangible): Bao gồm các điều kiện vật chất, thiết bị, hình thức của nhân viên phục vụ. Những thứ này ảnh hưởng tới nhận thức và chất lượng dịch vụ. 

  • Sự thấu cảm (Empathy): có khả năng hiểu tâm lý, tình cảm của khách hàng. Thực hiện các hành vi ứng xử phù hợp với từng khách hàng cụ thể.

  • Tính trách nhiệm (Responsiveness): Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Khéo léo xử lý tình huống một cách khéo léo.

Mọi Người Xem :   Mộng tinh có ảnh hưởng gì không?

Xem thêm video cùng chủ đề : Onboarding là gì? Các bước trong quy trình Onboarding

Mô tả video

Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học trong Khoá học Tuyển dụng nâng cao hoàn toàn miễn phí. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. nnVà chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Onboarding là gì? Các bước trong quy trình OnboardingnnBạn có thể xem nội dung bài học trên blog: https://bit.ly/3QIUX4tn———nHRVN Academy – Cung cấp kiến thức và khóa học Nhân sự miễn phínnXem cách học: http://bit.ly/phuongphaphochrvnacademynNội dung toàn khoá học: http://bit.ly/khoahoctuyendungcobannnTôi là Thành HR – HÃY LIKE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH https://bit.ly/dangkyhrvn để ủng hộ mình và để nhận khoá học mới nhất nhé! Cám ơn các bạn rất nhiều.nn#nghenhansu #khoahoctuyendung #luatlaodong #dinhhuongnghenghiep #phongvanxinviec

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ b tin học tiếng anh là gì

IV. 6 cấp độ sản phẩm khách hàng bạn cần biết

IV. 6 cấp độ sản phẩm khách hàng bạn cần biết

Các cấp độ dưới đây sẽ phản ánh sản phẩm khách hàng của công ty đang ở đâu, cần cải thiện hơn và phát triển các mặt nào. cụ thể như sau:

✅ Mọi người cũng xem : khám phụ khoa ở đâu hà nội

Cấp độ 1: Criminal – dịch vụ tồi tệ

Cấp độ 1: Criminal dịch vụ tồi tệ

sản phẩm tồi tệ tương ứng với đánh giá 1 sao từ khách hàng. Đây là mức độ thể hiện sự thất vọng, chán nản, không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đây là trường hợp khi khách hàng không nhận LH được với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty, không thực hiện được vận hành đổi trả, nhận sản phẩm sai,…

sản phẩm tồi tệ

Cấp độ 2: Basic – dịch vụ ở mức cơ bản

Cấp độ 2: Basic dịch vụ ở mức cơ bản

Đây là mức độ mà đáp ứng được mong muốn nhỏ của khách hàng. Cấp độ này xảy ra trong giai đoạn khách hàng liên kết với công ty nhưng không nhận được phản hồi đúng với câu hỏi. Cấp độ này đi kèm với sự thất vọng, chán nản của khách hàng.

sản phẩm ở mức cơ bản

✅ Mọi người cũng xem : mua rượu ngoại ở đâu hà nội

Cấp độ 3: Expected – dịch vụ như mong đợi

Cấp độ 3: Expected dịch vụ như mong đợi

Cấp độ sản phẩm khách hàng   mà thường xuyên công ty có thể đạt được. Đây là trạng thái phục vụ mong muốn của khách hàng ở mức đủ, chưa có sự đột phá so với đối thủ trên thị trường.

dịch vụ như mong đợi

✅ Mọi người cũng xem : mua gạo lứt rong biển ăn liền ở đâu

Cấp độ 4: Desired – sản phẩm theo nhu cầu

Cấp độ 4: Desired sản phẩm theo nhu cầu

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Doanh nghiệp cần đầu tư và xây dựng một hệ thống dịch vụ chuẩn chỉ, chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu với mọi kênh tương tác với khách hàng một cách logic, chỉn chu, nhanh chóng phản hồi, chuẩn xác với thường xuyên chính xác chăm sóc hấp dẫn nhất.

dịch vụ theo nhu cầu

Cấp độ 5: Surprising – sản phẩm mang lại sự ngạc nhiên cho khách hàng

Cấp độ 5: Surprising sản phẩm mang lại sự ngạc nhiên cho khách hàng

Cấp độ này bao gồm các dịch vụ khách hàng có tính chất đột phá như đi kèm các chương trình, chính sách khuyến mãi, quà tặng độc đáo, mang đến sự hứng thú cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu của Doanh nghiệp và giới thiệu cho bạn bè và thân nhân của họ.

Mọi Người Xem :   Hồ Xuân Hương #1 điểm check-in nhiều nhất ở Đà Lạt năm 2019

sản phẩm đem lại sự ngạc nhiên cho khách hàng

✅ Mọi người cũng xem : in nhãn mác quần áo ở đâu

Cấp độ 6: Unbelievable – sản phẩm cực tốt không ngờ tới

Cấp độ 6: Unbelievable sản phẩm cực tốt không ngờ tới

Đây là mức độ bất kỳ khách hàng nào cũng phải hài lòng. Thể hiện mức độ sản phẩm chăm sóc khách hàng tuyệt vời của công ty. Tạo mối quan hệ gắn kết giữa thương hiệu và khách hàng.

dịch vụ cực tốt không ngờ tới

Tham khảo: Cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất 2022

✅ Mọi người cũng xem : mộng yểm là gì

V. quy trình sản phẩm khách hàng hoàn hảo bao gồm những gì?

V. quy trình sản phẩm khách hàng hoàn hảo bao gồm những gì?

quá trình dịch vụ khách hàng là hệ thống các quy tắc và quy trình vận hành đảm bảo khách hàng nhận được phản hồi kịp thời và chính xác nhu cầu được đặt ra. chi tiết như sau:

Bước 1: Xác định các dịch vụ khách hàng cần có 

Tùy theo danh mục, sản phẩm mà công ty bạn cung cấp, mỗi đặc điểm sẽ phục vụ nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng khác nhéu. Hãy xác định tầm quan trọng của từng sản phẩm để biết được đâu là thứ khách hàng muốn.

Bước 2: Tổ chức thực hiện

Cần xây dựng hệ thống KPI cụ thể cho nhân viên. Trong đó, chủ cửa hàng sẽ xây dựng các bắt buộc để nhân viên thực hiện những bắt buộc đó một cách tốt nhất. Đây vừa là tiêu chuẩn để đánh giá công việc cũng như hoạch định để nhân viên có thể làm việc một cách chính xác.

Bước 3: Kiểm tra đánh giá

Chủ nhà hàng cần xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng. Mỗi tiêu chuẩn cần có số điểm tương ứng với mức độ hoàn thành công việc. 

 quy trình dịch vụ khách hàng

Tham khảo thêm: Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả tối ưu trong buôn bán

Tổng kết

Tổng kết

sản phẩm khách hàng là yếu tố cần thiết để Doanh nghiệp có khả năng phát triển và gia tăng doanh thu theo thời gian. Hy vọng nội dung trên mà Chúng Tôi gửi đến đã giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ đề này. Chúc các bạn một ngày tốt lành!Các câu hỏi về quy trình dịch vụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quy trình dịch vụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quy trình dịch vụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quy trình dịch vụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quy trình dịch vụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quy trình dịch vụ là gì


Các hình ảnh về quy trình dịch vụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về quy trình dịch vụ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về quy trình dịch vụ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiếtI. dịch vụ khách hàng là gì?II. Tại sao dịch vụ khách…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiếtI. dịch vụ khách hàng là gì?II. Tại sao dịch vụ khách…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiếtI. dịch vụ khách hàng là gì?II. Tại sao dịch vụ khách…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiếtI. dịch vụ khách hàng là gì?II. Tại sao dịch vụ khách…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiếtI. dịch vụ khách hàng là gì?II. Tại sao dịch vụ khách…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Mô hình và quy trình chi tiếtI. dịch vụ khách hàng là gì?II. Tại sao dịch vụ khách…

This Post Has One Comment

Comments are closed.