Có nên tham gia quỹ hưu trí tự nguyện?

Bài viết Có nên tham gia quỹ hưu trí tự nguyện? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Có nên tham gia quỹ hưu trí tự nguyện? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Có nên tham gia quỹ hưu trí tự nguyện?”

Đánh giá về Có nên tham gia quỹ hưu trí tự nguyện?


Xem nhanh
Quỹ hưu trí tại Việt Nam là một kế hoạch vô cùng xa xỉ của 95% dân số. Hầu hết không ai nghĩ đến một phần thưởng sau 30 - 40 năm lao động cật lực là gì ? Nên họ phải làm việc đến già mà không sao có những phút giây thảnh thơi. Hoặc bạn chuẩn bị từ bây giờ, hoặc không bao giờ?

------------------------------------

Thân gửi các bạn, hiện tại công việc hàng ngày của mình là thiết kế và trao đi những hợp đồng bảo hiểm đúng cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên mới làm đúng, làm đủ và tận tâm với khách hàng. Việt rất vui khi được hỗ trợ anh chị với những giải pháp sau đây theo từng nhu cầu cụ thể:
1. Demo một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mức thu nhập 10 triệu/ tháng: https://bit.ly/3uir0xN
2. Nếu tư vấn viên của bạn nghỉ việc, hoặc bạn không hài lòng với dịch vụ bảo hiểm ngân hàng, mình hỗ trợ tại link: https://bit.ly/2Rnswjm
2. Nộp hồ sơ ứng viên thi tuyển việc làm tại MB Ageas tại: https://tranvietmb.com/tim-hieu-nghe-tu-van-bao-hiem-nhan-tho/

Ngoài ra, có một số group mà mình lập để hỗ trợ miễn phí khách hàng có hợp đồng chất lượng, chuyên viên tư vấn bảo hiểm làm tốt hơn việc của mình, và nếu anh chị khó khăn khi làm cha mẹ có thể tham gia để trao đổi, học hỏi.

Link Group Zalo dành cho khách hàng: https://zalo.me/g/atzphb811
Link Group Facebook dành cho tư vấn: https://bit.ly/3ugxfCj
Link Group Zalo dành cho tư vấn: https://zalo.me/g/mcxjif129
Link Group Zalo Làm Cha Mẹ: https://zalo.me/g/vaqhvv672

Việt luôn mong rằng được hỗ trợ và phục vụ anh chị với sự chuyên nghiệp cao nhất. Nếu trường hợp gấp gáp mà cần hỗ trợ ngay, anh chị có thể liên hệ qua các kênh sau nha.
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tranvietmb/
2. Zalo: 090.226.1286
3. Email: [email protected] / [email protected]
4.Website: https://tranvietmb.com/
5. Youtube: https://bit.ly/3tgwgjZ

#quyhuutritunguyen #baohiem #quanlytaichinh #trầnviệtmb #mbageas

Bên cạnh Bảo hiểm xã hội, quỹ hưu trí tự nguyện có thể giúp người lao động về già hưởng được 70-75% thu nhập bình quân 5 năm gần nhất trước nghỉ hưu.

Mọi Người Xem :   IC Xe Máy Là Gì ? Tác Dụng Ra Sao Và Vị Trí Nằm Ở Đâu ?

Quỹ hưu trí tự nguyện (hay quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện) là loại hình đầu tư được tham gia đóng góp bởi người lao động và Doanh nghiệp (người sử dụng lao động). Mục đích của chương trình hưu trí là tạo ra công cụ để người lao động đầu tư và tích lũy nhằm có thêm nguồn thu nhập bổ sung khi đến tuổi về hưu, bên cạnh lương hưu chi trả bởi Bảo hiểm xã hội.

Tiền đóng góp quỹ hưu trí tự nguyện được quản lý bởi các chuyên gia của công ty quản lý quỹ. Nhóm chuyên gia này sẽ thay người thụ hưởng đầu tư vào các tài sản sinh lời như tiền gửi tại các ngân hàng thương mại, trái phiếu chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, chứng chỉ quỹ đầu tư cổ phiếu và trái phiếu.

Quyền lợi của người tham gia quỹ sẽ được bảo vệ bằng cơ chế minh bạch nhất với sự quản lý, giám sát bởi thường xuyên bên gồm công ty quản lý quỹ, ngân hàng giám sát và cơ quan quản lý nhà nước.

Theo ông Trần Thanh Tân – Phó chủ tịch Dragon Capital Việt Nam (DCVFM), tham gia quỹ hưu trí tự nguyện sẽ giúp người lao động khi về hưu có thể duy trì mức sống ổn định sau khi nguồn mức thu nhập bị hạn chế sút so với giai đoạn làm việc. Khoản này sẽ bổ sung vào mức trợ cấp của Bảo hiểm xã hội vẫn còn đang Giảm.

Đại diện của DCVFM cho rằng, kể cả khi người lao động tham gia bảo hiểm xã hội từ sớm, mức chi trả tối đa 75% thu nhập trung bình từ lúc đi làm cho đến khi nghỉ hưu nhưng mức thực lĩnh chỉ cũng như 45% thu nhập bình quân 5 năm làm việc gần nhất trước nghỉ hưu.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm là gì? Các thuật ngữ cơ bản nhất trong bảo hiểm bạn nên biết

trong lúc đó, theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, người lao động cần mức thu nhập hưu trí bằng 70-75% so với mức thu nhập bình quân 5 năm gần nhất trước khi nghỉ hưu, để tận hưởng tuổi hưu an nhàn. Vì vậy, quỹ hưu trí tự nguyện được xem như một trong số những giải pháp bù đắp mức chênh lệch nói trên dành cho người lao động.

Minh hoạ phần bù đắp của hưu trí tự nguyện. Nguồn: DCVFM
Minh hoạ phần bù đắp của hưu trí tự nguyện. Nguồn: DCVFM

Quỹ hưu trí tự nguyện ra đời rất sớm, xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào năm 1875 bởi American Express. Theo thời gian, các chương trình hưu trí tự nguyện dần trở thành một trong ba trụ cột an sinh xã hội chính yếu của người lao động nhiều quốc gia, bên cạnh lương hưu nhà nước và lương hưu bổ sung.

Tại Mỹ, người dân thường quen với Kế hoạch đóng góp xác định (Defined Contribution Plan). Mỗi người tham gia sẽ lập một tài khoản cá nhân để tự đóng góp hoặc cùng công ty đóng góp một khoản tiền nhất định. Sau đó, người tham gia sẽ chọn một vài quỹ tương hỗ, cổ phiếu hoặc chứng khoán để đầu tư số tiền đóng góp kể trên. Lợi tức của khoản đầu tư này liên tục được ghi hoặc được trừ vào tài khoản. Đến khi nghỉ hưu, tài khoản trên sẽ được trích dần như một khoản trợ cấp hưu trí.

Ở Đức, có hai chương trình hưu trí tư nhân là Riester Rente và Rürup Rente. Cả hai đều tuân theo chiến lược của chính phủ nước này nhằm hạn chế lương hưu do nhà nước đảm bảo. Quyền lợi của người tham gia sẽ được thiết kế tùy thuộc vào việc làm, tình hình kinh tế và vị thế xã hội của họ.

Theo ông Tân, quỹ hưu trí tự nguyện đang trở thành mô hình được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới áp dụng rộng rãi, nhằm hạn chế thiểu sức ép lên hệ thống phúc lợi xã hội.

Tại Việt Nam, mô hình này đã được Chính phủ ban hành quy định pháp lý vào năm 2016. Hiện tại, nhằm khuyến khích và cải thiện sự phát triển của danh mục này, Bộ Tài chính áp dụng mức ưu đãi khấu trừ thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân tối đa một triệu đồng một tháng với người tham gia theo tư cách cá nhân. Với người sử dụng lao động tham gia chương trình hưu trí tự nguyện, mức lương chịu thuế của Doanh nghiệp tối đa 3 triệu đồng một nhân viên một tháng.

Mọi Người Xem :   Thẻ tín dụng VIB Cash Back hoàn tiền như thế nào?

Có hai cách thức tham gia đóng góp quỹ hưu trí tự nguyện là cá nhân tự nguyện hoặc cùng Doanh nghiệp tham gia đóng góp. Người lao động tham gia quỹ bằng cách mở tài khoản hưu trí cá nhân tại công ty quản lý quỹ và đóng góp số tiền đã đăng ký theo từng kỳ giao dịch. Người lao động tham gia cùng với công ty có khả năng ủy thác cho người sử dụng lao động đóng hoặc trích tiền lương để đóng góp. Số tiền góp dựa trên mong muốn tích lũy tuổi già của mỗi cá nhân và trên cơ sở tự nguyện.

Mức thụ hưởng khi về hưu sẽ được chi trả hàng tháng từ tài khoản hưu trí cá nhân như một dạng lương hưu. Việc chi trả kéo dài cho đến khi người lao động nhận lại toàn bộ tổng số tiền đóng góp và lãi đầu tư.

Tất ĐạtCác câu hỏi về quỹ hưu trí tự nguyện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quỹ hưu trí tự nguyện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quỹ hưu trí tự nguyện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quỹ hưu trí tự nguyện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quỹ hưu trí tự nguyện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quỹ hưu trí tự nguyện là gì


Các hình ảnh về quỹ hưu trí tự nguyện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về quỹ hưu trí tự nguyện là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về quỹ hưu trí tự nguyện là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/