Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Bài viết Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam”

Đánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamNếu bạn làm việc hay thường xuyên tiếp xúc trong lĩnh vực tài chính thì chắc hẳn không cảm thấy xa lạ với thuật ngữ venture capital. mặc khác, phần lớn mọi người vẫn còn thắc mắc venture capital là gì? Để giải đáp được câu hỏi này hôm nay FTV sẽ phân tích ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Venture Capital là gì?

Venture Capital là gì?

Venture Capital là gì?

Venture Capital (hay còn gọi là vốn đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm), là một trong các cách thức của Private Equity(đầu tư vốn tư nhân), được xem như 1 chiến thuật đầu tư vốn vào các công ty tư nhân có tiềm năng phát triển với mục tiêu tăng tổng giá trị lợi nhuận công ty thông qua tái cơ cấu tài chính & tái cơ cấu vận hành.

Các công ty được đầu tư mạo hiểm chưa gây ra được tiếng vang, có chiều dài vận hành ngắn và quy mô nhỏ. do đó, các đơn vị này không có đủ khó khăn để vay vốn ngân hàng. Để có thể cân bằng rủi ro thì các nhà đầu tư sẽ cố gắng can thiệp vào vận hành của công ty & có những quyền hạn nhất định. Thậm chí có 1 số nhà đầu tư thông minh còn yêu cầu được sở hữu số cổ phần lớn để đơn giản kiểm soát tình hình.

Đặc điểm của Venture Capital

Khi tham gia vào các quỹ đầu tư mạo hiểm nhà đầu tư không cần ký quỹ hoặc đặt cọc.

Yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư mạo hiểm đưa ra quyết định rót vốn là kỳ vọng sự thành công của công ty trong tương lai.

Nhà đầu tư mạo hiểm chấp nhận khả năng rủi ro khi Doanh nghiệp phá sản mất trắng khoản đầu tư. Nhưng ngược lại, trong trường hợp công ty thành công thì nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận rất cao.

Các chuyên gia quản lý nguồn vốn đầu tư là những người hướng dẫn, trực tiếp hỗ trợ và đồng thời cung cấp chiến lược giúp công ty phát triển mạnh hơn, có chỗ đứng trên thị trường.

Các bước đầu tư vốn của quỹ đầu tư mạo hiểm

  quy trình của một Venture Capital gồm có 3 bước:

 • Xác định được Doanh nghiệp mục tiêu.
 • tổng giá trị công ty tăng trưởng( tư vấn quản trị tài chính, tư vấn chiến lược, quản trị công ty).
 • Thoái vốn( chuyển nhượng cho bên thứ 3, niêm yết công ty mục tiêu trên thị trường chứng khoán, giải thể Doanh nghiệp).

✅ Mọi người cũng xem : lễ hội ánh sáng là gì

Vai trò quản lý trong vận hành Venture Capital

Vai trò quản lý trọng quỹ đầu tư mạo hiểm rất quan trọng, bởi vì các nhà đầu tư không chỉ đơn thuần là người cung cấp vốn, mà còn có vai trò lớn hơn thế nữa, họ là người đưa ra những lời khuyên hữu ích trong quản lý và điều hành hoạt động buôn bán. Hiệp hội đầu tư mạo hiểm Anh cho biết, có khoảng 50% nguồn vốn đầu tư mạo hiểm là nhằm mục đích mở rộng thị trường, đặc biệt là giúp cho hoạt động buôn bán hiện nay tăng trưởng, cải thiện tính cạnh tranh của Doanh nghiệp. Vì vậy, đối với rất nhiều Doanh nghiệp, tất cả những gì họ cần từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm là khoản tiền mặt kịp thời và lời khuyên dành cho cấp quản lý.

một số tập đoàn nổi tiếng Hiện tại tại Anh được xây dựng từ các nguồn vốn đầu tư mạo hiểm như Lastminute.com, Trafficmaster, National Express Group và Whittards of Chelsea. Còn tại Mỹ, có các cái tên như Apple, Federal Express, Compaq, Sun Microsystems, Intel và Microsoft được biết đến là những Doanh nghiệp ngay từ đầu đã chủ động đón nhận dòng vốn đầu tư mạo hiểm để phát triển.

Mọi Người Xem :   Câu hỏi tu từ tiếng Anh (Rhetorical questions) - ứng dụng trong thuyết trình

Ưu, nhược điểm của quỹ đầu tư mạo hiểm

Các ưu/nhược điểm của quỹ đầu tư mạo hiểm

Các ưu/nhược điểm của quỹ đầu tư mạo hiểm

Các quỹ đầu tư mạo hiểm có ý nghĩa đối với Doanh nghiệp và nhà đầu tư qua:

Ưu điểm:

 • Tại công ty đầu tư mà họ rót vốn vào nhà đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ được góp phần vào vốn chủ sở hữu.
 • Nhà đầu tư có quyền triển khai các quyết liệt liên quan đến Doanh nghiệp họ đầu tư.
 • Khi Doanh nghiệp mà họ rót vốn phát triển tốt thì họ sẽ nhận được lợi nhuận từ việc buôn bán đó.
 • Qũy đầu tư mạo hiểm giúp tạo ra nguồn vốn cho các công ty mới mở, Doanh nghiệp vừa & nhỏ có khả năng mở rộng việc kinh doanh và phát triển.

Nhược điểm:

 • Nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với các rủi ro lớn vì đây là một công ty mới, Doanh nghiệp vừa & nhỏ. Nên trong quy trình kinh doanh ở giai đoạn đầu thường gặp điều kiện và thử thách lớn.
 • Nếu không quản lý chặt chẽ hoặc nơi Doanh nghiệp được đầu tư không có kế hoạch cho việc dùng nguồn vốn thì nhà đầu tư sẽ phải chịu thua lỗ.

✅ Mọi người cũng xem : đa dạng sinh học là gì

Các nhà đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) đã làm những gì?

Các công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập dưới cách thức là công ty trách nhiệm hữu hạn, có một ít theo mô hình công ty cổ phần, vì các công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ linh động hơn trong việc quyết liệt các khoản đầu tư dự án, ngược lại trong Doanh nghiệp cổ phần thì những quyết định kiểu này phải được Hội đồng quản trị, Hội đồng cổ đông thông qua. Vốn của các công ty đầu tư mạo hiểm có thể đến từ rất thường xuyên nguồn khác nhéu: từ ngân hàng, những nhà đầu tư cá nhân ưa thích sự đầu tư mạo hiểm, đến các những quỹ trợ cấp, quỹ hưu trí,…Các dạng đầu tư mạo hiểm có khả năng là một trong những cách thức sau:

 • Cung cấp vốn đầu tư cho công ty startup trong thời gian đầu phát triển và cùng chia sẻ lợi nhuận/rủi ro.
 • Đầu tư cho các công ty lâu đời đang muốn nâng cấp, đổi mới, các Doanh nghiệp trong quy trình phát triển.
 • Đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển lớn với mục tiêu đứng đầu ngành trong tương lai.
 • Cứu rỗi các Doanh nghiệp đang trên bờ vực phá sản hoặc đang gặp thường xuyên biến cố.

Sau đó, với kinh nghiệm & các mối quan hệ của mình, nhà đầu tư có khả năng trợ giúp các Doanh nghiệp này trong vận hành kinh doanh với niềm hy vọng các công ty này sẽ trở thành “miếng bánh béo” thực sự. Thì khoản tiền đầu tư lúc đầu bỏ ra sẽ được thu về số lợi nhuận khổng lồ.

Đã chấp nhận hoạt động đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư phải chấp nhận vòng quay vốn trung hạn hoặc dài hạn, thường là từ 5-7 năm. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể đầu tư vào bất cứ lĩnh vực buôn bán nào, tuy nhiên vốn mạo hiểm hay được tập trung vào các khu vực tăng trưởng nhanh của nền kinh tế như:internet, lĩnh vực công nghệ sinh học hay lĩnh vực công nghệ cao.

✅ Mọi người cũng xem : giấy khám sức khỏe a4 là gì

Các chiều hướng trong đầu tư mạo hiểm

 • Sự phát triển Thung lũng Silicon

Do có sự gần gũi với Thung lũng Silicon, phần lớn những giao dịch được tài trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm thường thuộc về ngành công nghệ. Nhưng những ngành công nghiệp khác cũng đã được hưởng ké lợi từ tài trợ của vốn đầu tư mạo hiểm như: Starbucks.

Đầu tư mạo hiểm đã không còn là lĩnh vực của riêng các Doanh nghiệp lớn. Các nhà đầu tư tổ chức & các công ty lớn cũng đã tham gia cuộc chạy đua này. Ví dụ như: Google & Intel có các quỹ đầu tư mạo hiểm riêng dùng để đầu tư vào công nghệ mới nổi.

 • Sự tăng trưởng về quy mô

Trong năm 2018, các Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm đã tài trợ 131 tỉ USD cho 8949 giao dịch, đạt hơn 57% so với năm trước đó nhưng lượng giao dịch đã hạn chế xuống 5%. Vì các nhà đầu tư, tổ chức thích tài trợ cho các công ty đang trong gia đoạn cuối ít rủi ro hơn đã trở nên phổ biến.

Đầu tư mạo hiểm có mặt trái hay không?

Cùng với xu hướng tăng dần của các nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, những rắc rối cũng đã bắt đầu nảy sinh từ việc có người cho rằng đầu tư mạo hiểm chỉ là thủ đoạn mua rẻ bán đắt, về bản chất là sự đầu cơ trục lợi. Trong những cuộc thảo luận đầu tư vào các Doanh nghiệp nhỏ, nhà đầu tư mạo hiểm bị buộc tội lợi dụng giá rẻ nhằm kiếm lờichỉ quan tâm tới vòng quay đồng tiền mà không để tâm đến tương lai của các nhân viên. Và khi vận hành đầu tư mạo hiểm thất bại lại là cái cớ cho những người ủng hộ phương thức đầu tư này lên tiếng chỉ trích.

Mọi Người Xem :   5+ Lợi ích Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Google - MAT MA TECHNOLOGY CO., LTD

Các nhà đầu tư mạo hiểm đã ra sức bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, cho rằng họ hành động không chỉ vì lợi nhuận. Theo họ, những người chỉ trích đã không hiểu hết các lợi ích mà vận hành mạo hiểm mang lại cho nền kinh tế. Tình trạng thiếu hụt tài chính sẽ là một trở ngại lớn trên con đường phát triển của bất kỳ Doanh nghiệp nào, trong lúc đó hệ thống ngân hàng chưa đủ khả năng cung cấp hỗ trợ vốn đã khiến nhiều công ty gặp điều kiện trong việc cố gắng đổi mới công nghệ, thiết bị và nâng cao tiềm lực kinh doanh. Do vậy, giải pháp hấp dẫn nhất cho các Doanh nghiệp đó là tìm ra mọi nguồn vốn đầu tư có thể.

theo nghiên cứu của các nhà đầu tư mạo hiểm, phần lớn các công ty đã phát triển nhanh chóng sau khi chấp nhận nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, lúc đó tình trạng thất bại và gian lận là nhỏ hơn rất thường xuyên.

Tiềm năng của thị trường

Ở Việt Nam, có xấp xỉ 200 ngàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ (chiếm khoảng 90%). Các công ty nhỏ khó có thể tiếp cận vốn, bởi vì thị trường vốn chưa hoàn thiện, lãi suất cho vay quá cao,… Đối với những công ty mới khởi nghiệp thì có khả năng thiếu cả vốn lẫn kinh nghiệm tổ chức, kinh doanh, quản lý. Vì vậy, tỷ lệ thành công cũng cũng như với tỷ lệ thất bại cho dù việc chọn lựa Doanh nghiệp đầu tư được thực hiện hết sức kỹ càng và cẩn thận. Các quỹ đầu tư mạo hiểm không những cung cấp nguồn vốn cho các Doanh nghiệp được đầu tư mà còn đồng hành với ban lãnh đạo công ty cùng nhau phát triển, cải thiện công ty bằng cách tái cấu trúc tài chính, đề ra các chiến lược phát triển, xây dựng kế hoạch buôn bán, hạn chế rủi ro.

Đầu tư mạo hiểm khác xa với đầu tư truyền thống. Đầu tư mạo hiểm hướng tới việc tạo ra nhiều Doanh nghiệp, do đó có thể tạo việc làm mới. Điều đó giải thích tại sao vốn đầu tư mạo hiểm lại có ích đối với Việt Nam. mặt khác, quỹ đầu tư mạo hiểm nhận thấy triển vọng về nguồn nhân lực chất lượng cao và nhận thức của chính phủ Việt Nam về sự phát triển khu vực kinh tế tư nhân. Và họ cho rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào Việt Nam.

Thực tế cho thấy rằng IDG Ventures tại Việt Nam có rất thường xuyên thành tích nổi bật khi tăng trưởng tới 30 – 40% mỗi năm. Theo Chủ tịch tập đoàn IDG, ông Patric McGovern, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đã đầu tư vào hơn 40 Doanh nghiệp ở Việt Nam và có lợi nhuận gấp xấp xỉ 75 lần.

✅ Mọi người cũng xem : cảng sơn dương ở đâu

Các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam hiện nay.

Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam Hiện tại.

Tại Việt Nam, mô hình khởi nghiệp hiện đang được phát triển theo hướng tích cực & hứa hẹn sự bùng nổ về lợi nhuận trong các năm sắp tới. chính vì thế thị trường này luôn sôi động với quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam điển hình có khả năng kể đến như: 

 • Mekong capital

Mekong Capital được thành lập vào năm 2001 là công ty đầu tư tập trung chủ yếu nhóm ngành theo xu hướng tiêu sử dụng. Các công ty thuộc sản phẩm đầu tư của Mekong Capital đều là những công ty phát triển nhénh nhất & dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu sử dụng tại Việt Nam như: cửa hàng, bán lẻ, giáo dục, hàng tiêu dùng, phân phối,… Quỹ đầu tư này thường tập trung vào các Doanh nghiệp bắt kịp sức tiêu thụ ngày càng tăng của các tầng lớp tầm trung đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

 • CyberAgent Ventures (CAV)

Là một trong số những quỹ đầu tư công nghệ thành công nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, với sự lãnh đạo của shark Dzung (ông Nguyễn Mạnh Dũng), CAV đã exit thành công các khởi nghiệp  startup nổi tiếng như: VMG, VNG, Teamobi, Foody, CleverAds…hiện nay, các sản phẩm của quỹ đầu tư công nghệ này đang đầu tư các Doanh nghiệp có sự tăng trưởng cao trên thị trường như: Tiki, Luxstay,…Các Doanh nghiệp startup được CAV để ý tới thường rất có tiềm năng về mặt con người lẫn công nghệ.

 • IDG Venture
Mọi Người Xem :   Phiếu mua hàng tiếng Anh là gì

 Là một quỹ thuộc Tập đoàn IDG Venture – Mỹ, đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004. Cho tới Hiện tại, số tiền đầu tư mạo hiện mà  IDG venture đang quản lý là xấp xỉ 100 triệu USD, khẩu vị của quỹ này đều đặn là những startup công nghệ, những Doanh nghiệp truyền thống có chiều hướng ứng dụng công nghệ để cải biên lại toàn bộ hoạt động buôn bán của Doanh nghiệp.  có thể nói, IDG Venture chính là quỹ có vai trò ‘người tiên phong’ khởi tạo làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện nay.

 • FPT Venture

 FPT Venture đang theo đuổi ước mơ trở thành  những vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam Hiện tại tạo ra nhiều lớp doanh nhân trẻ khởi nghiệp. Đặc điểm của quỹ đều đặn từ những vòng seed-funding & series A của các Doanh nghiệp, do vậy nếu được FPT Venture giúp đỡ, Doanh nghiệp bạn sẽ nhận được nguồn lực không chỉ về vốn mà còn về công nghệ và nhân lực nữa. FPT Ventures nhắm tới các startup xoay quanh lĩnh vực: mobile, công nghệ, tài chính.  

 • Golden Gate Venture

Golden Gate Venture bắt đầu từ giai đoạn sớm của các startup. Từ năm 2011, là quỹ đã đầu tư toàn cầu vào hơn 30 Doanh nghiệp thuộc hơn 7 quốc gia tại thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ ở nhiều lĩnh vực như: thương mại điện tử, sàn giao dịch, thanh toán trực tuyến, ứng dụng di động & nền tảng phần mềm sản phẩm (SaaS). bên cạnh đó, các thương vụ nổi tiếng của quỹ này có thể kể tới là các chuỗi F&B hàng đầu Việt 

Nam. Các cố vấn (advisor) của quỹ phần lớn thuộc về team founder của các Doanh nghiệp nổi tiếng: Yelp, Paypal, Sony Entertainment TV,…

 • Vinacapital Venture

Vinacapital Venture dưới sự lãnh đạo của Don Lam “Bố già tài chính”. Quỹ quản lý xấp xỉ 1,8 USD. Được thành lập 2003, quỹ tập trung chủ yếu đầu tư vào chứng khoán và bất động sản. Quỹ đầu tư công nghệ thuộc tập đoàn Vinacapital chính là chủ của các dự án công nghệ khá đình đám hiện nay. Các công ty  được Vinacapital Venture dòm ngó thường là những startup đã có thành công và chứng minh tiềm lực nhất định trên thị trường. Bởi vậy quỹ thường tham gia vào những vòng gọi vốn sau với số vốn đầu tư rất lớn. 

Với những gì FTV chia sẻ thì bạn đã phần nào có được câu trả lời cho venture capital là gì. cách thức venture capital đang dần trở nên quen thuộc & đem lại lợi nhuận vô cùng lớn trên thế giới. mặc khác tại Việt Nam những hoạt động liên quan đến cách thức đầu tư mạo hiểm cũng đang ngày càng nở rộ hơn và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. 

FTV – đơn vị chuyên tư vấn đầu tư chứng khoán, hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2022 vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn với thường xuyên yếu tố. Nếu bạn muốn thử sức với chứng khoán nhưng chưa có kinh nghiệm gì thì có thể liên hệ ngay với công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ FTV Chúng Tôi. Tại đây các bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn về cách phòng ngừa rủi ro và đầu tư đem về lợi nhuận cao.

Đến với FTV, các chuyên gia sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về các biến động thị trường bằng các số liệu nghiên cứu, bảng phân tích thị trường. Đồng thời, các bạn sẽ được cung cấp miễn phí những loại tài liệu tham khảo như biểu đồ, nghiên cứu thị trường, tương đương cách thức giao dịch của từng loại mặt hàng hóa.

Nếu có những câu hỏi thắc mắc và muốn biết thêm các thông tin chi tiết về chỉ số Venture Capital là gì, bạn có khả năng LH ngay đến công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ FTV với số HOTLINE 0983 668 883 để được các chuyên gia trợ giúp tư vấn nhanh chóng nhất nha !

Xem thêm:

 • Sideways là gì? Cách xác định sideway trong chứng khoán
 • Niêm yết chúng khoán là gì? Điều kiện, quy trình niêm yết chứng khoán


Các câu hỏi về quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì


Các hình ảnh về quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về quỹ đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamVenture Capital là gì?Đặc điểm của Venture CapitalCác bước đầu tư…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamVenture Capital là gì?Đặc điểm của Venture CapitalCác bước đầu tư…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamVenture Capital là gì?Đặc điểm của Venture CapitalCác bước đầu tư…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamVenture Capital là gì?Đặc điểm của Venture CapitalCác bước đầu tư…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamVenture Capital là gì?Đặc điểm của Venture CapitalCác bước đầu tư…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Venture Capital là gì? Các quỹ vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt NamVenture Capital là gì?Đặc điểm của Venture CapitalCác bước đầu tư…