Quy cách sản phẩm là gì? Quy định về quy cách sản phẩm

Bài viết Quy cách sản phẩm là gì? Quy định về quy cách sản phẩm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Quy cách sản phẩm là gì? Quy định về quy cách sản phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quy cách sản phẩm là gì? Quy định về quy cách sản phẩm”

Đánh giá về Quy cách sản phẩm là gì? Quy định về quy cách sản phẩm


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Trong video hôm nay mình xin chia sẻ về quy trình xuất khẩu hàng hóa dựa trên kinh nghiệm của cá nhân mình

Giai đoạn thứ 1: xúc tiến hoạt động bán hàng
Giai đoạn thứ 2: hoạt động sản xuất cho hợp đồng thương mại
Giai đoạn thứ 3: đặt chỗ với công ty logistics cho vận chuyển quốc tế
Giai đoạn thứ 4: làm thủ tục thông quan xuất khẩu cho hàng hóa
Giai đoạn thứ 5: vận chuyển nội địa từ kho tới bến bãi, và xử lý các hoạt động khác trong quá trình vận chuyển nội địa ( kiểm hóa, hun trùng, kiểm dịch .......)
Giai đoạn thứ 6: hoàn thiện chứng từ ( làm vận đơn, CO, mua bảo hiểm .....)
Giai đoạn thứ 7: theo dõi lô hàng để gửi thông tin cho phía nhập khẩu

Việc làm vận đơn đường biển
https://youtu.be/XeWVJaSGJHc

Cách theo dõi một lô hàng đường biển
https://youtu.be/uRIgiFZN8xI

Nếu các bạn có câu hỏi gì có thể để lại comment nhé

Follow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Cảm ơn các bạn đã xem video

Quỳnh Anh

Nội Dung

1. Khái niệm “Quy cách sản phẩm”

Để tìm hiểu quy cách danh mục là gì thì bạn cần biết khái niệm về danh mục trong kinh doanh. “danh mục” là kết quả của một quá trình sản xuất, là mọi thứ có khả năng được chào bán trên thị trường để dùng hoặc tiêu dùng nhằm phục vụ mong muốn, nhu cầu của một đối tượng khách hàng

Quy cách sản phẩm là những tiêu chí, những vấn đề liên quan, những yêu cầu cụ thể về mặt kỹ thuật mà một hàng hoá, sản phẩm phải đạt.

Trong buôn bán, hoạt động kiểm định chất lượng là vô cùng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp tới việc ký kết hợp đồng kinh tế kinh doanh hoặc đầu tư. Chính Vì vậy, quy cách sản phẩm là căn cứ cho việc kiểm định, là vấn đề không thể bỏ qua và phải được các bên quy định cụ thể, cụ thể và chấp hành một cách nghiêm chỉnh.

quy cách danh mục là gì

2. Quy định về quy cách sản phầm

Trong quá trình phát triển nền kinh thế hàng hoá, việc quy định về quy cách danh mục/ hàng hoá đã được hệ thống thành những văn bản pháp quy và càng ngày càng được coi trọng. Vậy chi tiết những tiêu chí đánh giá quy cách danh mục là gì?

Dựa vào những đặc tính vật lý và hoá học nói chung của một hàng hoá, người ta quy định quy cách sản phẩm phải đảm bảo 5 tiêu chí về các mặt: Tên của hàng hoá, chất lượng của hàng hoá, số lượng hàng hoá, quy cách đóng gói và kiểm nghiệm (kiểm định) sản phẩm.

Mọi Người Xem :   Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lẫn bã rau có sao không?

✅ Mọi người cũng xem : mục đích của nhân giống thuần chủng là gì

2.1. Tên của hàng hoá

Bất kỳ một sản phẩm hay hàng hoá nào cũng cần phải có tên để khách hàng có thể nhận biết và mua bán. Đối với cái công ty, công ty hoặc các nhà xưởng chuyên sản xuất thì khi xây dựng các điều khoản về tên hàng, tuỳ theo từng trường hợp tương ứng mà các bên có thể liệt kê hoặc đưa vào tên của hàng hoá kèm theo những đặc điểm như thương hiệu, loại, mẫu mã, kích cỡ,..v..v. mặc khác cho dù có đặt tên hàng hoá thế nào thì các bên vẫn phải lưu ý tên của hàng hoá đảm bảo những bắt buộc sau:

– Tên của hàng hoá phải được viết, thể hiện, biểu đặt một cách chi tiết, rõ ràng, không gây mơ hồ cho người dùng.

– Tên hàng hoá cần phải phù hợp với những tên gọi quốc tế quy định và phải tránh các tên địa phương.

– Khi miêu tả hàng hoá phải miêu tả theo những khả năng thực tế có thể thực hiện được, nhớ đừng nên dùng những câu từ xáo rỗng, bịa đặt, không đúng so với chức năng của sản phẩm.

– Để có lợi trong việc tính thuế xuất nhập khẩu hay cước phí vận tải thì cần suy xét kỹ sao cho tên hàng hoá sản phẩm phù hợp với mục đích. Ví dụ: những hàng hoá cùng loại nhưng lại có tên khác nhau thì mã số HS sẽ khác nhau, khi đó các mức thuế đánh vào và chi phí vận chuyển cũng sẽ khác nhau.

2.2. Chất lượng của hàng hoá

Là một người mua hàng ai cũng sẽ đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Chất lượng là yếu tố quyết định then chốt hàng hoá ấy có bán được và thường xuyên người tin sử dụng không. Vậy những phương thức đảm bảo chất lượng mà người mua muốn cho người bán thấy trong quy cách sản phẩm là gì?

Để giới thiệu về hàng hoá điều đầu tiên công ty thực hiện thường là dùng hàng mẫu (mô hình, hàng test,..), hàng xem trước để khách hàng tự kiểm định sơ qua rồi đưa ra quyết liệt mua hàng. bên cạnh đó để xác định chất lượng hàng hoá thì các Doanh nghiệp cũng dùng các tiêu chuẩn của nước nhập khẩu để làm tiêu chí khiến khách hàng có thể tin tưởng. Dựa vào hàm lượng của chất chủ yếu xuất hiện trong hàng hoá, hiện trạng hàng hoá hay số lượng thành phẩm,… người ta xây dựng những quy tắc về chất lượng hàng hoá như sau:

– Điều khoản về chất lượng hàng hoá cần được thể hiện rõ ràng , chi tiết, không sử dụng những câu từ mơ hồ, đa nghĩa hoặc thậm chí vô nghĩa gây ra bối rối, lúng túng cho bên khách hàng.

– Nếu có quy định của các nước nhập khẩu thì cần trích dẫn đối chiếu chi tiết. Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu xuất khẩu một sản phảm phục vụ đủ các tiêu chí quốc tế phải không ? tuy nhiên để làm được điều này thì nắm rõ tìm hiểu kỹ các giới hạn, trách nhiệm về việc đảm bảo chất lượng của mình trong tiêu chuẩn này, nếu không may có sự bị đổi hoặc các luật định liên quan không còn hiệu lực thì bên nhập khẩu phải chấp nhận việc không có quyền từ chối nhận hàng.

– Về những điều khoản chất lượng, bên xuất khẩu hàng hoá cần đàm phán để có được những quy định mềm dẻo hơn. Ví dụ như sau:

Mọi Người Xem :   2 Khái niệm kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hàng ăn uống - Tài liệu text

Chất lượng hàng hoá chỉ cần tương đương hoặc gần như hàng mẫu: thường xuyên người sẽ hiểu lầm rằng đây là vi phạm quy định vì chất lượng hàng hoá cần phải được đảm bảo một cách chính xác. tuy nhiên quy định thế nào là do 2 bên thoả thuẫn, tất nhiên chất lượng sẽ không được phép sai hoặc lệch quá nhiều.

Sai số chất lượng cho phép: các bên cần linh động để thoả thuận mức sai số. Nếu hàng hoá thuộc phạm vi sai số về chất lượng thì bên nhập khẩu không được phép từ chối hoặc nếu có chỉ được bắt buộc điều chỉnh về giá.

Việc làm thẩm định – giám định – quản lý chất lượng

✅ Mọi người cũng xem : hội thánh đức chúa trời mẹ là gì

2.3. Số lượng hàng hoá

Các cách thức mua bán nhất là cách thức mua bán quốc tế phải xác định cụ thể số lượng hàng hoá . vì thế trong việc phân tích quy cách sản phẩm là gì cần quan tâm điều khoản về số lượng hàng hoá:

– Xác định chính xác các đơn vị đo lường (vì mỗi nơi sẽ thông dụng một đơn vị khác nhau). sử dụng những từ ngữ mang tính tuyệt đối về đo đếm, nhớ đừng nên sử dụng những từ ngữ mang tính chất co giãn hoặc gần đúng như “trên” “dưới” “khoảng” mà đi kèm theo sau đó ko phải là con số hoặc tỷ lệ.

– Trường hợp đối với những hàng hoá sẽ bị tiêu hao trong quy trình vận chuyển. cần thoả thuận trước 2 bên về sự co giãn của số lượng. Độ co giãn ở đây nên được xem xét và sử dụng theo tỷ lê % ở một mức hợp lý và có thể chấp nhận được. Nếu không để ở mức tỷ lệ hợp lý thì bên mua được phép yêu cầu điều chỉnh lại vì sự thay đổi hạn chế xuống quá nhiều của số lượng hàng hoá có khả năng sẽ chỉ có lợi cho bên bán

✅ Mọi người cũng xem : máy điện tín là gì

2.4. Quy cách đóng gói

Bao bì trong quy cách sản phẩm là gì? Nó chính là một loại sản phẩm sản xuất công nghiệp, được sử dụng để chứa đụng, bảo vệ tổng giá trị sử dụng của hàng hoá trong quy trình vận chuyển đến tay người tiêu sử dụng

Bao bì thông thường của một hàng hoa sẽ được chia thành hai loại chính: Bao bì tiêu thụ (bao bì lưu thông) và bao bì vận chuyển.. Trong quy định của pháp luật, bao bì lưu thông là bắt buộc trong thường xuyên trường hợp mua bán hàng hoá đặc biệt là trong vận chuyển quốc tế.

Trong các hợp đồng mua bán cần thoả thuận về điều khoản đóng gói với những lưu ý sau đây:

– Đặc tính về hoá học và vật lý của bao bì: Điều này phụ thuộc vào đặc tính của sản danh mục hàng hoá và cách thức vận chuyển danh mục hàng hoá. Tuỳ từng loại danh mục và phương thức vận chuyển sẽ có cách lựa chọn bao bì danh mục khác nhéu, bảo đảm các tiêu chí: an toàn, hợp lý, thuận tiện, tiết kiệm

– Quy cách bao bì: Quy cách của bao bì tương đương tên gọi, chất lượng, số lượng sản phẩm, đều đặn phải được quy định một cách rõ ràng chi tiết. Đối với những mặt hàng xuất khẩu thì bao bì danh mục cần tuân theo quy định của nước nhập khẩu, khi đóng gói bao bì cần trích dẫn và đối chiếu các quy định chi tiết tại nước đó để việc vận chuyển được đảm bảo một cách hấp dẫn nhất. Dưới đây là một số quy cách đóng gói thường thấy:

Mọi Người Xem :   Giải Thích Thành Ngữ Nước Mặn đồng Chua Và Cụm Từ đất Cầy Lên Sỏi đá Việc Sử Dụng Thành Ngữ Và Cụm Từ đó Có Tác Dụng Gì - MTrend

Với danh mục điện tử (laptop, điện thoại,..) cần tránh va chạm hư hỏng thì thường sử dụng miếng lót như đệm, mút,..

Với sản phẩm là hàng dễ vỡ: sử dụng bọt khí cuộn kín bên ngoài sản phẩm. Những bọt khí sẽ giúp đàn hồi mỗi khi va đạp

Với hàng hoá chứa chất lỏng: những loại hàng hoá này cần phải được đựng trong chai lọ, được bịt kín và sử dụng vách ngăn hoặc vật liệu đàn hồi để ngăn cách, chèn kín giữa các khoảng trống giữa các hàng với nhau

Với danh mục cuộn tròn (tranh vẽ, bản đồ,..): Nên cho vào ống nhựa rồi để thêm hộp giấy bên ngoài để đảm bảo

– Chi phí bao bì: Để xác định chi phí bao bì, ta có 3 hình thức thông dụng sau: bên bán dùng tiền của mình cung cấp bao bì liền cùng hàng hoá giao; bên bán sử dụng tiền của mình cung cấp bao bì và sau khi vận chuyển thì bên bán thu lại bao bì (cần thoả thuận chi tiết về chi phí trả bao bì); bên mua dùng tiền của mình cung cấp bao bì và chịu trách nhiệm quy định thời hạn cung cấp bao bì

Việc làm sản xuất tại Hà Nội

quy cách danh mục

2.5. Kiểm nghiệm (kiểm định) hàng hoá

Tất cả những yêu cầu về quy cách danh mục ở trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có bước kiểm định hàng hoá. Kiểm nghiệm hàng hoá có những nội dung chính sau:

– Địa điểm và thời gian kiểm nghiệm: 2 bên cần phải xác định rõ địa điểm kiểm nghiệm hàng hoa ở đâu và khi nào. Đặc biệt phải tính đến những rủi ro khi xử lý mối quan hệ giữa địa điểm và thời gian kiểm nghiệm với địa điểm và thời gian giao hàng

– Tổ chức kiểm nghiệm: vận hành kiểm nghiệm cần được tiến hành bởi các tổ chức có thẩm quyền ban hành giấy chứng nhận kiểm nghiệm

– Chi phí kiểm nghiệm: Hai bên phải thoả thuận trước xem ai sẽ là người chịu trách nghiệm trả chi phí kiểm nghiệm. Liên quan đến địa điểm, thời gian và sự hợp pháp của giấy chứng nhận kiểm nghiệm thì có 2 cách thức kiểm nghiệm chủ yếu sau: Kiểm nghiệm ở nước xuất khẩu; kiểm nghiệm ở nước xuất khẩu và tái kiểm nghiệm ở nước nhập khẩu.

Việc làm xuất nhập khẩu

Một sản phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng phải trải qua rất thường xuyên công đoạn. Và công đoạn quy định quy cách danh mục là gì là vô cùng cần thiết bởi cách thức sẽ là yếu tố người tiêu dùng nhìn thấy đầu tiên. Như vậy, thông qua bài viết trên bạn đã biết cách để đảm bảo hơn cho hàng hoá của mình rồi!

mẫu cv xin phép việc


Các câu hỏi về quy cách hàng hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quy cách hàng hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quy cách hàng hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quy cách hàng hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quy cách hàng hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quy cách hàng hóa là gì


Các hình ảnh về quy cách hàng hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về quy cách hàng hóa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về quy cách hàng hóa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts