Quản trị chuỗi cung ứng là gì và vai trò vận hành | buyer.com.vn

Bài viết Quản trị chuỗi cung ứng là gì và vai trò vận hành | buyer.com.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Quản trị chuỗi cung ứng là gì và vai trò vận hành | buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quản trị chuỗi cung ứng là gì và vai trò vận hành

Đánh giá về Quản trị chuỗi cung ứng là gì và vai trò vận hành | buyer.com.vn


Xem nhanh
Xin chào các

Hôm nay mình chia sẻ một cách tổng quát nhất về chuỗi cung ứng, hy vọng giúp các bạn nắm được cơ bản nó là gì 😀

Bên dưới là link một số vị trí chuỗi cung ứng, mọi người đọc kĩ để hiểu hơn về chuỗi cung ứng nhé, các bạn đọc thì lưu cái mô tả công việc vào nhé, vì hết thời gian tuyển dụng là các post này bị xóa, không tìm lại được á 😀

https://bit.ly/3bL0lSS
https://bit.ly/3bOwR6B
https://bit.ly/3fHMAW6
https://bit.ly/3vdjHb4
https://bit.ly/3bLQZGH
https://bit.ly/3oF2yVj
https://bit.ly/3hO9jCK
https://bit.ly/3bMlWuq

Các bạn có thể ủng hộ việc chia sẻ kiến thức của mình theo thông tin bên dưới nha:
Số TK: 0351000801205
Chủ TK: KIM THỊ QUỲNH ANH
Ngân Hàng: Vietcombank

Follow facebook page: https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình, nếu bạn có câu hỏi gì thì có thể để lại comment nha

Quỳnh Anh

Chuỗi cung ứng hoàn hảo góp phần tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho Doanh nghiệp. Một Doanh nghiệp sở hữu chuỗi cung ứng tối ưu sẽ có khả năng điều tiết, nắm bắt thị trường, chủ động trong việc quản lý cung cầu tiêu sử dụng của khách hàng.

Mọi Người Xem :   Chương trình máy tính là gì.

Vậy chuỗi cung ứng được cấu thành từ những yếu tố nào?

Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

Các mô hình quản trị chuỗi cung ứng Hiện tại?

Cùng ALS tìm hiểu cụ thể hơn về các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

1. Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

Trước khi nói về quản trị chuỗi cung ứng là gì, chúng ta cần hiểu thế nào là chuỗi cung ứng và nhà cung ứng là gì.

image

Chuỗi cung ứng (Supply Chain) bao gồm một hệ thống các tổ chức, con người, thông tin, hoạt động và các nguồn lực có liên quan đến hoạt động đưa sản phẩm/sản phẩm từ nhà cung cấp/nhà sản xuất đến tay người tiêu sử dụng cuối cùng.

Nhà cung ứng ở đây được hiểu là các đối tượng tham gia vào chuỗi cung ứng, cung cấp sản phẩm/nguyên liệu/dịch vụ chi tiết hỗ trợ các hoạt động trong chuỗi cung ứng.

hoạt động quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) sẽ gắn liền với các yếu tố cấu thành nên chuỗi cung ứng.

Theo Hội đồng các chuyên gia Quản trị chuỗi cung ứng (CSCMP) thì Quản trị chuỗi cung ứng bao gồm các vận hành từ lập kế hoạch, tìm nguồn cung ứng, thu mua và các vận hành Logistics phân phối. Bản chất của quản trị chuỗi cung ứng là việc quản trị cung cầu bên trong và kiểm soát mối quan hệ đó với các Doanh nghiệp khác.

Hiểu một cách dễ dàng hơn, quản trị chuỗi cung ứng là việc quản lý dòng hàng hóa dịch vụ liên quan đến tất cả quy trình từ lúc hàng hóa mới còn là nguyên liệu thô cho tới khi thành sản phẩm đến tay người tiêu sử dụng cuối cùng.

Từ định nghĩa trên quản lý chuỗi cung ứng nói trên, chúng ta cũng làm rõ hơn sự khác nhéu giữa Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics. Theo đó, Logistics đơn thuần chỉ là một vận hành nằm trong quản trị cung ứng, hỗ trợ việc điều tiết, kiểm soát dòng hàng hóa luân chuyển.

Mọi Người Xem :   Xe buýt đến công viên 23/9 có những tuyến nào, giá vé, lộ trình chi tiết

2. Vai trò của việc quản trị vận hành và chuỗi cung ứng?

Quản lý và hoạt động chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng đối với mọi Doanh nghiệp. Đặc biệt là các tổ chức Global, vận hành sản xuất – buôn bán xuyên biên giới.

image

Quản trị chuỗi cung ứng tốt tạo điều kiện cho Doanh nghiệp vươn xa hơn, chiếm lĩnh thị trường và cải thiện vị thế của đơn vị trong mắt khách hàng.

Theo nghiên cứu, chuỗi cung ứng được quản trị tốt giúp:

– Lượng hàng tồn kho hạn chế 25 – 60%

– có khả năng cung ứng hàng hóa tốt hơn 30 – 55%

– Dự báo sản xuất chính xác hơn 25 – 80%

– Lợi nhuận sau thuế tăng hơn 20%

Thông qua quản trị chuỗi cung ứng, hàng hóa sẽ được kiểm soát tốt cả ở đầu vào và đầu ra. Lượng hàng hóa cung ứng tới khách hàng đầy đủ, kịp thời, Giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho Doanh nghiệp.

3. Các mô hình quản trị chuỗi cung ứng?

Tùy theo quy mô và mức độ phát triển của công ty, chúng ta có khả năng lựa chọn các mô hình quản trị chuỗi cung ứng khác nhéu. Trong thực tế, có 2 mô hình quản trị chuỗi cung ứng được áp dụng thường nhật nhất gồm:

✅ Mọi người cũng xem : giấy làm báo tường là giấy gì

* Mô hình quản trị chuỗi cung ứng dễ dàng

Đối với mô hình này, công ty sẽ mua các nguyên liệu đầu vào chỉ từ một đơn vị cung cấp, sau đó, tự mình thực hiện các công tác sản xuất và đưa hàng hóa trực tiếp đến tay khách hàng. Đây là mô hình quản trị cung ứng vô cùng dễ dàng, chỉ có một vài yếu tố cơ bản tham gia vào chuỗi cung ứng. 

image

* Mô hình quản trị chuỗi cung ứng phức tạp

Đối với mô hình quản trị này, hệ thống chuỗi cung ứng sẽ cần xử lý rất nhiều các nguyên liệu trực tiếp/trung gian tạo ra các danh mục/sản phẩm hoàn thiện đưa đến khách hàng.

Công tác vận chuyển và bán sản phẩm cũng được thực hiện qua thường xuyên kênh cùng nhiều đối tác hỗ trợ khác nhéu. hoạt động phân phối cũng bao gồm nhiều địa điểm sản xuất, trung tâm phân phối, địa điểm nhận hàng khác nhéu đòi hỏi Doanh nghiệp cần có tầm nhìn chiến lược bao quát và cách thức hoạt động khoa học, chặt chẽ.

Mọi Người Xem :   Hành vi là gì? Các loại hành vi?
image

Quản lý chuỗi cung ứng đảm bảo tính trơn tru trong các hoạt động của công ty. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm rõ hơn về quản lý chuỗi cung ứng là gì và vai trò của vận hành này đối với việc phát triển kinh doanh của một tổ chức.

Nếu cần tư vấn thêm về việc quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia của ALS để được hỗ trợ và tư vấn các giải pháp phù hợp nhất.

image


Các câu hỏi về quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì


Các hình ảnh về quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về quản trị vận hành và chuỗi cung ứng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts