Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm

Bài viết Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm”

Đánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm


Xem nhanh
Quản Lý Sản Xuất là nghề có rất nhiều cơ hội việc làm, thông qua clip này CEFT sẽ giới thiệu với mọi người về
+ Mô tả chi tiết công việc quản lý sản xuất
+ Quyền hạn và trách nhiệm
+ Các kỹ năng cứng cần có
+ Các kỹ năng mềm cần có
+ Lộ trình thăng tiến vị trí QLSX
Link: https://ceftworks.com/collections/all
#CEFTworks #CEFTacademy

Hầu hết các Doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đều đặn có vị trí chuyên phụ trách việc quản lý sản xuất. Bởi vì điều này đảm bảo hoạt động sản xuất của công ty luôn diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Nếu quan tâm đến vị trí quản lý sản xuất, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Ms Uptalent để khám phá mô tả công việc, kỹ năng và cơ hội việc này dành cho vị trí này nha!

Tuyển dụng nhân sự cấp cao

1- quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất là vị trí chịu trách nhiệm đảm bảo tiến độ sản xuất tương đương số lượng và chất lượng hàng hóa sản xuất ra luôn theo đúng kế hoạch. Đây cũng là một trong những vị trí giữ vai trò quan trọng trong vận hành sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp và là vị trí gắn liền với các khu nhà máy, xưởng sản xuất hay xí nghiệp sản xuất.

Vai trò chính của quản lý sản xuất là lên kế hoạch, kiểm tra và giám sát quy trình sản xuất của Doanh nghiệp. tuy nhiên tại các Doanh nghiệp nhỏ, quản lý sản xuất có khả năng kiêm nhiệm các vai trò khác như quản lý việc thu mua nguyên vật liệu, quản lý việc giao hàng,…

quản lý sản xuất là gì

2- Mô tả công việc quản lý sản xuất

Tùy thuộc vào quy mô và đặc điểm của từng Doanh nghiệp mà công việc của quản lý sản xuất sẽ rất khác nhéu. Nhưng sẽ có một vài công việc mà vị trí quản lý sản xuất luôn phải thực hiện:

2.1- Lập kế hoạch và quản trị vận hành sản xuất

Trước tiên quản lý sản xuất sẽ phối hợp với bộ phận kinh doanh để phân tích đơn hàng của khách hàng. Họ cũng làm việc với khách hàng để thỏa thuận về thời gian sản xuất và các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Từ những kết quả phân tích nhận được, quản lý sản xuất sẽ lập kế hoạch và lịch trình sản xuất phù hợp với đơn hàng của khách hàng.

bên cạnh đó, quản lý sản xuất cũng chịu trách nhiệm xác định nhu cầu về nguyên vật liệu, thiết bị và nhân sự rất cần thiết cho mỗi đơn hàng. Sau đó họ sẽ phân công công việc chi tiết cho từng cá nhân, bộ phận có liên quan để đảm bảo hoàn thành hấp dẫn nhất tiến độ và các bắt buộc về sản phẩm đã đặt ra. ngoài ra, quản lý sản xuất cũng phải xem xét khối lượng công việc còn tồn đọng để lên kế hoạch thực hiện đơn hàng mới.

Mọi Người Xem :   Ngủ Dậy Bị Hoa Mắt Chóng Mặt: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục

✅ Mọi người cũng xem : thiết bị ngoại vi là gì

2.2- Kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất

Quản lý sản xuất sẽ phân công công việc cho các trưởng bộ phận và giám sát sản xuất, cùng lúc ấy họ cũng giám sát quá trình sản xuất và quá trình làm việc của công nhân cũng như các trưởng bộ phận để đảm bảo sử dụng nguyên liệu hợp lý, đúng quá trình sản xuất. mặt khác, quản lý sản xuất cũng phải xác định các thiết bị rất cần thiết cho việc sản xuất, chỉ đạo quá trình sản xuất, sắp xếp tăng ca và điều chỉnh kế hoạch sản xuất khi cần.

Để đảm bảo vận hành sản xuất diễn ra trơn tru, đúng tiến độ, quản lý sản xuất cần theo dõi sát sao quy trình sản xuất để kịp thời phát hiện các danh mục bị lỗi, nhanh chóng điều tra tác nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời quản lý sản xuất còn phải đảm bảo hoạt động sản xuất luôn diễn ra an toàn.

Những việc làm hấp dẫn

image

✅ Mọi người cũng xem : ý thức pháp quyền là gì

Quản Lý Sản Xuất

TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Thực phẩm/dịch vụ ăn uống , Quản lý điều hành , Sản Xuất
image

Quản Lý Sản Xuất

Bình Dương , Bình Phước , Đồng Nai Dược/Công nghệ sinh học, Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Sản Xuất
image

Quản Lý Sản Xuất

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Thực phẩm/dịch vụ ăn uống , Sản Xuất
image

✅ Mọi người cũng xem : điều hòa trung tâm là gì

Quản Lý Sản Xuất

Đà nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế Thực phẩm/sản phẩm ăn uống , Sản Xuất
image

Quản Lý Sản Xuất

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

mặt khác, quản lý sản xuất cũng có trách nhiệm xây dựng, bổ sung và sửa đổi các tài liệu hướng dẫn sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm và soạn thảo các tài liệu mô tả danh mục. Họ sẽ phải đặt ra mục tiêu chất lượng sản xuất chi tiết và tiến hành đánh giá, giám sát liên tục.

giám sát quản lý quy trình sản xuất

✅ Mọi người cũng xem : cung hoàng đạo tiếng anh gọi là gì

2.3- Quản lý máy móc, thiết bị dùng cho vận hành sản xuất

Để đáp ứng hấp dẫn nhất nhu cầu sản xuất của công ty, quản lý sản xuất cần tổ chức việc bàn giao kỹ thuật và hướng dẫn nhân viên, công nhân nhà máy cách dùng máy móc, thiết bị. Định kỳ cần tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các máy móc, thiết bị hư hỏng. Đồng thời quản lý sản xuất còn phải có kế hoạch mua sắm máy móc, thiết bị mới để hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp luôn đạt hiệu suất tối ưu.

2.4- Phụ trách việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự sản xuất

Trách nhiệm của quản lý sản xuất là sắp xếp công việc, chức vụ chi tiết cho nhân viên thuộc quyền quản lý. Đồng thời còn phải tổ chức các buổi kiểm tra tay nghề cho nhân viên sản xuất.

Quản lý sản xuất sẽ dựa vào tình hình, kế hoạch sản xuất của Doanh nghiệp mà phối hợp cùng bộ phận nhân sự để tuyển dụng thêm nhân sự rất cần thiết cho vận hành sản xuất. Họ cũng tham gia vào quy trình phỏng vấn để tìm được những nhân sự phù hợp nhất, có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

bên cạnh đó, quản lý sản xuất cũng phải có kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng tay nghề cho những nhân sự mới và nhân viên tiềm năng. Định kỳ cần tiến hành đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên sản xuất và có đề xuất khen thưởng phù hợp nhằm động viên và thúc đẩy hiệu suất làm việc.

3- Các kỹ năng vị trí quản lý sản xuất cần phải có

Một nhà quản lý sản xuất giỏi cần có các kỹ năng quan trọng sau:

✅ Mọi người cũng xem : tự giáo dục là gì

3.1- Lập kế hoạch và tổ chức sản xuất

Quản lý sản xuất cần nắm vững các bắt buộc, chỉ tiêu và các đặc trưng của danh mục để có thể lập kế hoạch sản xuất phù hợp và tổ chức việc sản xuất hợp lý, khoa học, có tính khả thi cao. Từ đó có khả năng mang lại hiệu quả sản xuất tốt nhất.

Mọi Người Xem :   Tranh chấp đất đai là gì? Các đặc điểm và nguyên nhân của tranh chấp đất đai?

lập kế hoạch quản lý sản xuất

3.2- Xây dựng và áp dụng định mức lao động phù hợp

quy trình sản xuất thường bao gồm nhiều công đoạn và có sự tham gia của thường xuyên bộ phận khác nhéu. Bởi vậy, quản lý sản xuất sẽ phải am hiểu rõ các công đoạn sản xuất cũng như các bộ phận tham gia vào hoạt động sản xuất để xây dựng và áp dụng định mức lao động phù hợp. Điều này sẽ giúp đội ngũ sản xuất luôn làm việc với hiệu suất hấp dẫn nhất và phục vụ được tiến độ sản xuất.

3.3- định hướng lịch trình sản xuất

Quản lý sản xuất sẽ phải sắp xếp mọi việc phù hợp và linh hoạt để có thể phục vụ tốt nhất các tính chất, yêu cầu của từng công việc, giai đoạn sản xuất. Từ đó có thể giúp các cơ quan tham gia vào hoạt động sản xuất làm việc thuận lợi và hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : chổi quét nhà nên để ở đâu

3.4- Tạo động lực cho nhân viên

Một quản lý sản xuất giỏi cần có khả năng theo dõi và đánh giá đúng hiệu quả công việc của nhân viên. Từ đó có quyết định khen thưởng, đãi ngộ phù hợp giúp nâng cao tinh thần và hiệu suất làm việc. bên cạnh đó quản lý sản xuất còn phải nắm bắt tốt tính chất công việc và áp dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, để có khả năng tăng hiệu quả lao động và hạn chế thời gian làm việc.

3.5- Giao tiếp tốt

Biết cách nói chuyện và truyền đạt thông tin hiệu quả rất quan trọng với quản lý sản xuất. Bởi vì nơi này phải thường xuyên làm việc, tiếp xúc với ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên sản xuất và nhân viên các bộ phận khác. Hơn nữa, giao tiếp tốt còn giúp quản lý sản xuất tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, hữu ích cho công việc của họ.

✅ Mọi người cũng xem : thượng nghị sĩ tiếng anh là gì

4- Tìm việc làm quản lý sản xuất

Nếu yêu thích công việc quản lý sản xuất, bạn sẽ có rất thường xuyên lựa chọn thú vị. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

việc làm quản lý sản xuất

4.1. Quản lý sản xuất ngành gỗ

Mô tả công việc:

– Kiểm tra bản vẽ thiết kế, tư vấn cho bộ phận thiết kế, giám đốc nhà máy về những điểm cần sửa đổi để phù hợp với máy móc, thiết bị, nhân lực nhằm đảm bảo năng suất và bắt buộc thiết kế.

– Nhận lệnh sản xuất, bản vẽ từ cấp trên, lập quá trình sản xuất.

– Xác định khối lượng nguyên vật liệu và những loại máy móc, thiết bị, công cụ cần thiết.

– Quản lý, giám sát, giao việc cho thợ vận hành máy, thợ phụ từ công đoạn cấp liệu, định hình, lắp ráp, chà nhám để đảm bảo hấp dẫn nhất các chỉ tiêu năng suất và chất lượng sản phẩm.

– Căn chỉnh máy, làm rập và hướng dẫn thợ chính, thợ phụ trong công việc.

– Lập kế hoạch phân bổ nhân lực giữa các công đoạn để đảm bảo tính đồng bộ trong sản xuất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.

– Chịu trách nhiệm trước giám đốc nhà máy về sản lượng sản xuất và chất lượng danh mục.

bắt buộc công việc   

– Có kinh nghiệm 3 năm làm quản lý sản xuất tại Doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ nội thất.

– có thể quản lý được các khâu từ phôi cho đến thành phẩm.

– Có kỹ năng quản lý nhóm, đào tạo, tuyển dụng.

✅ Mọi người cũng xem : hàn vi là gì

4.2. Quản lý sản xuất ngành may mặc

Mô tả công việc

– Làm việc với khách hàng để thiết lập và chốt thỏa thuận về ngân sách, thời gian giao hàng và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

– Lập kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo tiến độ sản xuất, sử dụng đúng lao động và vật tư tương đương thiết bị phù hợp cho mỗi đơn hàng.

– Lên lịch trình chi tiết cho từng nhiệm vụ từ quy trình sản xuất cho đến khâu thực hiện và giao sản phẩm.

Mọi Người Xem :   Khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2021

– Kiểm soát vận hành sản xuất.

– Làm việc với đội ngũ thiết kế, pattern maker, khách hàng và bộ phận kiểm soát chất lượng QA, QC,…

– Trực tiếp làm việc với nhà máy, xưởng gia công, quản lý đơn đặt hàng từ khách hàng bán lẻ và bán buôn.

– Làm việc với các nhà cung cấp nguyên vật liệu.

– Kiểm soát chất lượng danh mục, giá cả, thời gian giao hàng và xử lý các vấn đề nảy sinh trong quy trình sản xuất.

– Làm việc với các kỹ thuật viên bảo trì để khắc phục kịp thời các sự cố sản xuất như lỗi máy, lỗi kỹ thuật,…

bắt buộc công việc

– Có kiến thức về sản xuất và quy trình sản xuất hàng dệt may.

– Có kỹ năng quản lý buôn bán, quản lý dự án.

– Có kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và lập kế hoạch.

– Kỹ lưỡng, cẩn trọng và chú ý đến các cụ thể.

– Có kỹ năng đáp ứng khách hàng.

– Có kỹ năng làm việc nhóm và phối hợp tốt với đồng nghiệp hay các cơ quan liên quan.

– có khả năng sắp xếp, quản lý thời gian và công việc tốt.

– có thể sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm quản lý hay các ứng dụng liên quan đến công việc.

4.3. Quản lý sản xuất thực phẩm

Mô tả công việc

– Phát triển quy trình chế biến sản xuất danh mục mới.

– Quản lý chất lượng danh mục cùng lúc ấy quản lý máy móc thiết bị, CCDC, nguyên liệu, bao bì, bán thành phẩm, thành phẩm.

– Đào tạo và tập huấn nhân sự để nâng cao tay nghề.

– Xây dựng quá trình sản xuất.

– Lập và tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất.

– Quản lý giấy tờ, tài liệu và nội vụ tại phân xưởng.

– Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ định của GĐSX và BGĐ công ty.

yêu cầu công việc

– Có kinh nghiệm về ISO, HACCP.

– Có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên.

– Thành thạo tin học văn phòng.

– Có kiến thức và am hiểu về các văn bản pháp Luật ngành.

– Giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục, đàm phán.

– Kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề sinh ra.

– Có bằng đại học chuyên ngành công nghệ thực phẩm.

4.4. Quản lý sản xuất tại các nhà máy sản xuất

Điểm đặc trưng của vị trí này là bạn có thể tìm thấy việc làm tại các khu vực có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất. Chính sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp đã tạo nên rất thường xuyên cơ hội việc làm quản lý sản xuất. Các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất đều đặn nhiều tuyển dụng vị trí này.

Vì vậy, chỉ cần bạn phục vụ được các yêu cầu về trình độ, kỹ năng và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất đều đặn có khả năng ứng tuyển. Nói cách khác, luôn có sẵn việc làm quản lý sản xuất, chỉ là bạn có đủ trình độ và kinh nghiệm để đảm nhận hay không mà thôi.

Với những chia sẻ trên đây về mô tả công việc, kỹ năng và việc làm quản lý sản xuất, hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về vị trí công việc này. Nhìn chung, đây là công việc có triển vọng và mong muốn tuyển dụng lớn. do đó, nếu bạn cảm thấy yêu thích và có thể phục vụ được yêu cầu công việc hãy tự tin ứng tuyển vị trí quản lý sản xuất tại HRchannels.com để tìm được việc làm như nhu cầu.

sản phẩm headhunter - Săn đầu người

————————————

HRchannels – Headhunter –  dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080Email: [email protected] / [email protected]: https://hrchannels.com/Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internetCác câu hỏi về quản lý sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý sản xuất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý sản xuất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý sản xuất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý sản xuất là gì


Các hình ảnh về quản lý sản xuất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về quản lý sản xuất là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về quản lý sản xuất là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm1- quản lý sản xuất là gì?2- Mô tả công việc quản…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm1- quản lý sản xuất là gì?2- Mô tả công việc quản…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm1- quản lý sản xuất là gì?2- Mô tả công việc quản…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm1- quản lý sản xuất là gì?2- Mô tả công việc quản…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm1- quản lý sản xuất là gì?2- Mô tả công việc quản…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm1- quản lý sản xuất là gì?2- Mô tả công việc quản…