Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)

Bài viết Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)”

Đánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)


Xem nhanh
Quản Lý Sản Xuất là nghề có rất nhiều cơ hội việc làm, thông qua clip này CEFT sẽ giới thiệu với mọi người về
+ Mô tả chi tiết công việc quản lý sản xuất
+ Quyền hạn và trách nhiệm
+ Các kỹ năng cứng cần có
+ Các kỹ năng mềm cần có
+ Lộ trình thăng tiến vị trí QLSX
Link: https://ceftworks.com/collections/all
#CEFTworks #CEFTacademy

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Đối với một Doanh nghiệp, sản phẩm luôn được coi là “xương sống”. danh mục tốt là điều kiện cần để một Doanh nghiệp có thể phát triển bền vững.

Để tạo ra một danh mục không phải là quyết định của một người, đó là vai trò chung của cả một nhóm chuyên viên phát triển và quản lý sản phẩm. 

có thể nói, vai trò của những người này quyết định không nhỏ tới trải nghiệm khách hàng, từ những lợi ích chính đạt được khi sử dụng sản phẩm, cho tới những tổng giá trị cảm nhận nâng cao.

Điều này đã đủ nói lên tầm quan trọng của lĩnh vực Quản lý danh mục (Product management). Nếu bạn đang tò mò về ngành nghề này, hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé!

Mục Lục

quản lý sản phẩm là gì?

Quản lý sản phẩm, hay Product management, là khái niệm bao phủ toàn bộ những gì liên quan đến danh mục và trải nghiệm của người sử dụng đối với danh mục đó. 

Người làm trong lĩnh vực Quản lý danh mục phải hướng đến việc xây dựng cả một vòng đời của sản phẩm, thiết lập những giá trị mang lại cho khách hàng thông qua sản phẩm, chứ không đơn thuần là tạo ra một danh mục đẹp.

quản lý sản phẩm là gì
© Freepik.com

Nhiệm vụ chính của vai trò Quản lý danh mục là phải đảm bảo những nguyên tắc phát triển và đưa sản phẩm đi vào vận hành, chẳng hạn như:

  • Định vị các ý tưởng mới để phát triển danh mục và các tính năng đi kèm 
  • Làm việc với đội ngũ kỹ thuật và thiết kế để đưa ý tưởng thành danh mục thực tế 
  • Luôn đảm bảo rằng sản phẩm phát triển phải phục vụ nhu cầu của người dùng hoặc khách hàng mục tiêu của Doanh nghiệp
Mọi Người Xem :   Nhà phê bình và nhà văn

Hơn nữa, người làm trong ngành này phải luôn cập nhật thị trường, nghiên cứu thị hiếu, để có những thay đổi hoặc cải tiến thích hợp trong tương lai sau khi hoàn thiệu đầu ra của công ty.

✅ Mọi người cũng xem : cây mắt mèo mọc ở đâu

Vì sao quản lý sản phẩm (Product management) lại quan trọng?

Quản lý danh mục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm và trải nghiệm mới cho người sử dụng. 

Họ như một cầu nối giữa khách hàng mục tiêu với đội ngũ bên trong Doanh nghiệp, chẳng hạn như Kỹ thuật, Thiết kế, hay ban lãnh đạo. Điều này nhằm giúp tạo ra sự kết dính giữa mục đích của Doanh nghiệp với nhu cầu của khách hàng. 

điều cần biết về quản lý danh mục
© Freepik.com

Nếu không có tiếng nói của đội ngũ Quản lý danh mục, các nhóm này sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi và phục vụ lại những mối quan tâm khác nhau của khách hàng trên thị trường.

Quan trọng nhất, các nhà quản lý sản phẩm có thể xác định được yếu tố thành công chính cho mỗi sản phẩm; đồng thời vạch ra chiến lược phát triển có ảnh hưởng tốt nhất đến khách hàng và mục tiêu của Doanh nghiệp. 

✅ Mọi người cũng xem : guarana là quả gì

Các vai trò/ vị trí trong ngành quản lý sản phẩm

Mặc dù chức năng cơ bản của một Product Manager (Người quản lý sản phẩm) là tương tự như nhéu. mặc khác, tùy vào kinh nghiệm, lĩnh vực chuyên môn mà ngành quản lý sản phẩm cũng có nhiều chức danh chuyên biệt.

✅ Mọi người cũng xem : mệnh thổ sinh con năm nào

Growth Product Manager (Người thống kê tăng trưởng sản phẩm)

Vị trí quản lý sản phẩm này chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ tăng trưởng hơn nữa những dữ liệu chi tiết mà Doanh nghiệp đã đặt ra để đo lường sự phát triển của danh mục và công ty.

Thông thường họ sẽ làm việc chặt chẽ với những bộ phận Truyền thông hoặc Phát triển buôn bán để đảm bảo các sáng kiến phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Hầu hết các Growth Product Manager sẽ nhiều chạy các chiến dịch ngắn hạn, nghiên cứu cách tiếp cận thích hợp, giá thích hợp và không ngừng đổi mới danh mục để mở rộng hơn thị trường mục tiêu.

✅ Mọi người cũng xem : nhân xơ tử cung loại 4 là gì

Data Product Manager (Người quản lý dữ liệu sản phẩm)

Vai trò quản lý danh mục này chịu trách nhiệm theo dõi toàn bộ các dữ liệu được dùng để đo lường tính hiệu quả trong suốt vòng đời của một danh mục. 

Mọi Người Xem :   Ape trong bảo hiểm là gì - Buyer 2022

Họ hoạt động như một chuyên gia dữ liệu trong một tổ chức và thường được tuyển với yêu cầu kiến ​​thức nền tảng vững chắc hoặc được đào tạo về khoa học dữ liệu.

cần biết gì về quản lý danh mục
© Freepik.com

Chức năng chính của người quản lý dữ liệu sản phẩm là đảm bảo rằng những tương tác của khách hàng với một sản phẩm được theo dõi kỹ lưỡng bằng các số liệu. Từ đó, họ có thể cung cấp cho các bên liên quan những phân tích chi tiết về cách người sử dụng đón nhận và sử dụng sản phẩm đó như thế nào.

Thông qua những dữ liệu đó, họ có thể điều chỉnh chiến lược quản lý danh mục và đóng góp những giải pháp toàn diện hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu

Technical Product Manager (Người quản lý kỹ thuật sản phẩm)

Như tên gọi của chức danh đã thể hiện, nền tảng về kỹ thuật luôn là yêu cầu yêu cầu với những vai trò này.

Đó là vì nơi này sẽ phải phối hợp với các nhóm Kỹ thuật/Công nghệ để cải thiện hơn những yếu tố bên trong như chức năng cốt lõi của danh mục, tính bảo mật hoặc thành phần/tính năng kỹ thuật khác của danh mục. 

Các vai trò quản lý danh mục này sẽ ít tập trung hơn vào hình thức bên ngoài của một sản phẩm. Thay vào đó, họ chuyên tâm vào việc đảm bảo rằng các hoạt động bên trong của nó là tốt nhất và vững chắc nhất.

Thông thường, các Nhà quản lý sản phẩm kỹ thuật có khả năng là những người phát triển sự nghiệp từ một kỹ sư, chuyên viên công nghệ, hay lập trình viên.

Công việc của một Product Manager bao gồm những gì?

Trách nhiệm của Người quản lý sản phẩm có khả năng khác nhéu tùy vào tính chất Doanh nghiệp và loại hình sản phẩm. mặc khác, tất cả các vai trò quản lý danh mục đều đặn đòi hỏi một vài nhiệm vụ chung quan trọng để xây dựng và phát triển sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : mặt nạ bùn khoáng mua ở đâu

nghiên cứu

Điều mà một Product Manager cần quan tâm nhất chính là nhu cầu của người sử dụng cuối cho danh mục của họ. Vì vậy, phần lớn thời gian của Người quản lý danh mục được dành để thực hiện và phân tích cả thống kê thị trường và tâm lý, hành vi người dùng.

Các Product Manager phải phân tích mong muốn của khách hàng và sự phù hợp của danh mục với thị trường. Từ đó đưa ra được dẫn chứng thích hợp thuyết phục Doanh nghiệp triển khai kết quả thống kê đó. 

Xây dựng lộ trình và yêu cầu của danh mục

Sau khi tiến hành thống kê, các Product Manager sẽ giúp xác định lộ trình xây dựng và phát triển danh mục đó. 

điẻu cần biết về quản lý danh mục
© Freepik.com

Với mỗi một sản phẩm mới, bộ phận Quản lý sản phẩm sẽ thiết lập từng bước để dần hình thành sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định, dựa trên nguồn cung ứng sẵn có và sự trợ giúp của các nhóm quản lý dự án.

Mọi Người Xem :   Tự sự là gì - Các phương thức biểu đạt trong văn tự sự -

Các Product Manager có trách nhiệm đảm bảo rằng nhóm Kỹ sư xây dựng danh mục theo sát những bắt buộc và quy định gắt gao đã được thiết lập trước đó.

Thử nghiệm và ra mắt

Khi quy trình phát triển hoàn tất, các Product Manager với vai trò quản lý danh mục sẽ thử nghiệm tính năng mới và lặp đi lặp lại những thử nghiệm này cho đến khi có kết quả tốt nhất.

Đôi khi, các sản phẩm ​​lớn sẽ có thêm những giai đoạn chạy thử trên thị trường với sự tham gia của những người sử dụng cuối. 

Nhiệm vụ của các Product Manager là đo lường sự thành công của từng giai đoạn và làm việc với bộ phận Kỹ thuật để giải quyết bất kỳ vấn đề nào nảy sinh trong quy trình thử nghiệm.

Phân tích và trình bày kết quả

Khi một danh mục hay tính năng mới ra mắt và xuất hiện trước khách hàng, Người quản lý sản phẩm thường chịu trách nhiệm theo dõi và báo cáo lại tính hiệu quả của danh mục cho ban lãnh đạo công ty. 

Họ tận dụng một vài công cụ và báo cáo phân tích khác nhau để đảm bảo rằng sản phẩm phục vụ các kỳ vọng đặt ra ở giai đoạn nghiên cứu và tính chính xác cao.

quản lý danh mục
© Freepik.com

Liệu sau khi tìm hiểu, bạn đã có thêm hứng thú để tham gia vào lĩnh vực Quản lý sản phẩm (Product management) hay chưa? Tuy rất nhiều thách thức và không đơn giản, nhưng cảm giác xây dựng được những sản phẩm mang lại lợi ích thiết thực cho những người xung quanh chắc chắn sẽ đáng giá với nỗ lực của bạn!

Nếu những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy click ngay vào hashtag Product Management bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Product Management nha!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word

có khả năng bạn cũng thíchCác câu hỏi về quản lý sản phẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý sản phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý sản phẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý sản phẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý sản phẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý sản phẩm là gì


Các hình ảnh về quản lý sản phẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về quản lý sản phẩm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về quản lý sản phẩm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)quản lý sản phẩm là gì?Vì sao quản lý sản phẩm (Product…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)quản lý sản phẩm là gì?Vì sao quản lý sản phẩm (Product…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)quản lý sản phẩm là gì?Vì sao quản lý sản phẩm (Product…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)quản lý sản phẩm là gì?Vì sao quản lý sản phẩm (Product…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)quản lý sản phẩm là gì?Vì sao quản lý sản phẩm (Product…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)quản lý sản phẩm là gì?Vì sao quản lý sản phẩm (Product…