Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ

Bài viết Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ”

Đánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ


Xem nhanh
ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG PHẦN MỀM TẠI ĐÂY:
https://man.quacau.com/tinhnang/phanmem-quanlykho/
--------------------------------------------------------------------
4 Sai Lầm Khi Quản Lý Tồn Kho | Lê Quang Chiến
Trong video lần này tôi sẽ chia sẻ về những sai lầm hay mắc phải trong quản lý tồn kho để giúp chúng ta phòng tránh thất thoát hàng hóa.
KHÔNG KIỂM TRA HÀNG HÓA ĐỊNH KỲ
Với một doanh nghiệp không chỉ quản lý hàng hóa xuất nhập một cách đơn thuần mà cần có định mức tồn kho để cung ứng kịp thời cho những dự án phát sinh. Tuy nhiên việc quản lý hàng tồn kho quá lớn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn. Không xác định mức tồn kho định kỳ sẽ gây ra nhiều thất thoát cho doanh nghiệp cho nên việc xác định mức tồn kho cần thực hiện định kỳ và thường xuyên.
KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC LƯỢNG HÀNG HÓA TỒN KHO TỐI ƯU
Nhiều doanh nghiệp không xác định được lượng hàng hóa tối thiểu cần duy trì trong kho để vừa đủ cung cấp cho việc kinh doanh không bị ngưng trệ, vừa tiết kiệm được tối đa chi phí bảo quản, lưu kho. Đây là bước quan trọng nhất, cần làm định kỳ và có kế hoạch rõ ràng để việc bán hàng không bị gián đoạn khi gặp những rủi ro không lường trước từ biến động thị trường. Ngoài ra xác định được lượng hàng hóa tồn kho giúp doanh nghiệp có thể sắp xếp được nguồn lực để quản lý một cách tốt nhất, không quá nhiều dẫn đến lãng phí, cũng không quá ít so với nhu cầu và đánh mất lợi thế kinh doanh.
HÀNG HÓA, VẬT TƯ KHÔNG ĐƯỢC SẮP XẾP KHOA HỌC
Hàng hóa được sắp xếp khoa học giúp công tác tìm kiếm, vận chuyển và kiểm tra kiểm soát dễ dàng hơn đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa diện tích kho bãi. Những hàng hóa, vật tư được sử dụng một cách thường xuyên với số lượng lớn cần đặt gần vị trí ra vào.
TRANG THIẾT BỊ QUẢN LÝ KHO HÀNG KHÔNG ĐẦY ĐỦ, LẠC HẬU
Kho hàng cần được trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ cần thiết phục vụ cho nhu cầu làm việc, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài các trang thiết bị liên quan đến việc bảo quản, bốc dỡ, vận chuyển…, các công ty nên ứng dụng công nghệ vào việc quản lý kho bằng các giải pháp. Không chỉ có chức năng quản lý kho, các phần mềm này còn là giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian trong việc quản lý.
---------------------------------------------
Hãy tham gia cộng đồng 500.000 người dùng phần mềm quản lý http://lequangchien.com/youtube để nhận được những lời khuyên, sự đơn giản, mối quan hệ chất lượng, đạt được những thành tích xuất sắc.

Kết nối với Lê Quang Chiến:
Hotline: 0913 668 248
Website: http://lequangchien.com
Facebook: http://lequangchien.com/facebook
Youtube: http://lequangchien.com/youtube

Hầu hết các kho hàng đều đặn mắc phải những sai lầm trong cách quản lý gây ra THẤT THOÁT hàng hóa. Công việc của nhân viên quản lý kho là gì? Bí quyết quản lý kho hiệu quả. Đối với các cửa hàng, kho hàng là một yếu tố không thể thiếu và có vai trò quyết liệt đối với vận hành buôn bán. Chính Vì vậy, vấn đề làm sao để quản lý kho hiệu quả luôn được các quan tâm và chú trọng. Vậy quản lý kho là gì và vì sao vận hành này lại quan trọng đến thể đối với các nhà hàng bán lẻ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

— Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chia sẻ kiến thức hữu ích đến bạn —

Mọi Người Xem :   Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn

Xem thêm: 6 kỹ năng quản lý kho nhất định phải có của nhân viên kho hàng

1. Kho là gì?

Kho là gì? Kho là nơi tập trung hàng hóa, cất giữ các danh mục buôn bán của Doanh nghiệp/ cửa hàng. Kho lưu trữ đa dạng các danh mục với số lượng hàng hóa lớn nhằm cung cấp hàng bổ sung thêm cho các cửa hàng – Nơi trưng bày danh mục với số lượng nhỏ. Việc xây dựng một kho hàng riêng cho cửa hàng của mình là vô cùng quan trọng. Nó giúp các chủ shop yên tâm về địa điểm cất giữ khi nhập một số lượng hàng hóa lớn về. Bên cạnh việc sở hữu kho hàng riêng thì việc quản lý kho cũng quan trọng không kém. 

Xem thêm: Tải miễn phí phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp, tốt nhất

✅ Mọi người cũng xem : cộng tác viên bảo hiểm là gì

2. quản lý kho là gì?

Quản lý kho là một công việc quan trọng

Kho là gì? quản lý kho là gì? Công việc của nhân viên quản lý kho là gì?

quản lý kho là gì? Quản lý kho là một công việc quen thuộc trong bất cứ cửa hàng nào. mặc khác vẫn có nhiều người chưa thật sự hiểu về tầm quan trọng của vận hành này và quản lý kho tiếng Anh là gì ? …

Quản lý kho tiếng Anh là Warehouse Management – được hiểu là hoạt động lưu trữ, bảo quản, cập nhật tình hình hàng hóa có trong kho một cách chính xác và chi tiết.

Hệ thống quản lý kho hiệu quả không những giúp Giảm chi phí lưu thông mà còn đảm bảo cho hoạt động sản xuất và cung ứng hàng hóa được diễn ra liên tục, ổn định.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý kho DỄ SỬ DỤNG nhất, hơn 150.000 nhà hàng đang sử dụng

Các công việc chính của nhân viên quản lý kho là gì? 

  • Tiếp nhận thông tin xuất nhập kho, thực hiện công tác xuất và nhập hàng hóa
  • Đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa xuất nhập kho
  • Kiểm tra thường xuyên định mức tồn kho tối thiểu
  • Sắp xếp, áp dụng quy tắc an toàn và phòng cháy chữa cháy trong kho
  • Giải quyết các vấn đề liên quan đến bắt buộc của khách hàng
  • Lên kế hoạch nhập hàng và trình đến cấp trên xét duyệt

Xem thêm: [Chia sẻ miễn phí] Mẫu file KPI quản lý kho bằng Excel – KiotViet

✅ Mọi người cũng xem : 218 lý tự trọng là trường gì

3. Vì sao quản lý kho vô cùng quan trọng với cửa hàng bán lẻ?

Không có một cửa hàng bán lẻ nào thiếu được vận hành quản lý kho nếu muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả. Sau khi đã hiểu quản lý kho là gì thì bây giờ, các nhà quản lý cần biết cách quản lý kho sao cho không chỉ giúp công việc kinh doanh được tiến hành thuận lợi mà còn đưa đến thường xuyên lợi ích thiết thực khác.

Mọi Người Xem :   người thuê nhà Tiếng Anh là gì

Bảo quản hàng hóa tốt hơn

Hàng hóa nếu không được bảo quản một cách cẩn thận, đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ hoặc nông sản dễ hỏng thì có khả năng sẽ đưa đến tổn thất vô cùng lớn cho nhà hàng. Quản lý kho với các công việc như phân loại, sắp xếp hay theo dõi thông tin hàng sẽ giúp chủ cửa hàng có thể bảo quản hàng hóa tốt hơn. Các danh mục sẽ không xảy ra tình trạng rơi vỡ, ẩm mốc hay hết hạn dùng, từ đó hạn chế thiểu tối đa các phát sinh không đáng có khi buôn bán.

✅ Mọi người cũng xem : dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì

Quay vòng tồn kho

Đối với các cửa hàng bán lẻ, hàng hóa chính là cốt lõi trong công việc buôn bán của bạn. Nếu các vấn đề như hàng lỗi hay hàng mất tem nhãn xảy ra sẽ tác động rất lớn đến lợi nhuận của nhà hàng. Vì vậy, việc quay vòng không để tồn kho quá lớn sẽ giúp nhà hàng tránh được những trường hợp này. Kiểm soát và quản lý được lượng hàng tồn kho, chủ của hàng sẽ dễ dàng cân đối, giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, từ đó tránh được tình trạng hàng hóa bị hỏng hoặc quá hạn dùng.

Bán hàng hiệu quả

Quản lý kho đúng cách là một trong số những yếu tố quan trọng giúp công việc kinh doanh của nhà hàng được diễn ra thuận lợi. Nếu nắm rõ được chính xác lượng hàng tồn kho, bạn sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu về hàng hóa cho khách hàng, tránh khỏi nguy cơ “cháy hàng” đơn giản. bên cạnh đó, chủ nhà hàng cũng có thể đưa ra những kế hoạch buôn bán như hạn chế giá, khuyến mãi dựa trên thông tin hàng hóa. Điều này sẽ giúp công việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn rất thường xuyên.

Tiết kiệm chi phí

Một lợi ích rất thiết thực của việc quản lý kho đó là giúp chủ nhà hàng nắm rõ thông tin của các mặt hàng, biết được sản phẩm nào đang bán chậm cũng như có thể tồn đọng lớn. Từ đó bạn có khả năng điều chỉnh hợp lý số lượng hàng hóa cần đặt trong thời gian tiếp theo. Việc này sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể từ việc mua và bảo quản hàng hóa. Bạn có thể dùng số tiền này để đầu tư vào các mặt hàng đưa đến lợi ích cao hơn cho nhà hàng.

Xem thêm: quy trình quản lý kho theo ISO áp dụng sao cho đúng?

✅ Mọi người cũng xem : điều tiết sản xuất là gì

4. Quản lý kho hiệu quả ? Những sai lầm cần tránh trong quản lý kho

thường xuyên chủ shop chủ quan cho rằng mình đã biết quản lý kho là gì? Cách quản lý kho hiệu quả. tuy nhiên, trong thực tế, nhiều chủ cửa hàng đang còn gặp thường xuyên điều kiện và vướng mắc khi thực hiện công tác quản lý kho. Để quản lý kho hiệu quả hơn, các chủ nhà hàng nên tránh những sai lầm cơ bản sau:

Không kiểm kê thường xuyên

Khi có quá nhiều công việc cần làm, đôi khi việc kiểm kê hàng hóa trong kho sẽ bị chủ cửa hàng bỏ qua. Đây là một sai lầm khá nhiều chủ nhà hàng gặp phải, kéo theo hệ lụy khi hàng hóa trong khó có quá nhiều, việc quản lý có thể điều kiện và dễ gặp sai sót hơn. do đó các chủ cửa hàng cần phải theo dõi và kiểm soát tình hình kho thường xuyên để nắm bắt rõ tình trạng xuất nhập tồn kho cũng như có quyết định đặt hàng chính xác, hợp lý.

Mọi Người Xem :   Dịch vụ môi trường rừng là gì? Có bao nhiêu loại dịch vụ môi trường rừng? Đối tượng nào phải trả tiền dịch vụ môi trường rừng?

Sắp xếp hàng hóa không khoa học

Sắp xếp hàng hóa cẩn thận sẽ giúp kiểm soát hàng hóa hiệu quả hơn

quản lý kho là gì? Cách quản lý kho hàng HIỆU QUẢ – ngăn chặn thất thoát

Một sai lầm rất thường nhật ở các nhà hàng bán lẻ đó là không sắp xếp hàng hóa một cách cẩn thận mà chỉ đơn giản là đặt hàng hóa trong kho một cách theo ý thích. Điều này sẽ khiến chủ cửa hàng khó khăn khi theo dõi, quản lý cũng như làm mất thời gian trong các công việc khác. Để khắc phục sai lầm này, bạn nên phân loại rõ các mặt hàng ngay từ kho nhập kho. Sau đó, bạn có thể áp dụng các phương pháp như dán mã danh mục, đánh dấu các kệ, sử dụng mũi tên chỉ vị trí,… để sắp xếp hàng gọn gàng và khoa học hơn.

Công nghệ và thiết bị lạc hậu

hiện nay có khá nhiều chủ cửa hàng vẫn dùng sổ sách hoặc file excel để quản lý hàng hóa trong kho. mặc khác những cách thức quản lý kho này lại dần trở nên lạc hậu và khiến việc quản lý tốn rất nhiều thời gian và công sức. bên cạnh đó tình trạng này còn khiến dễ xảy ra sai sót khi thực hiện công tác quản lý và có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho nhà hàng.

Xem thêm: Những lưu ý khi xây dựng quy định quản lý kho vật tư, hàng hóa

Quản lý kho bằng các phần mềm dần dần trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng với sự hiệu quả và chính xác. Những phần mềm này giúp các chủ nhà hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và hạn chế tối đa thất thoát trong quy trình kiểm kho.

Thông qua phần mềm quản lý kho, bạn sẽ nắm bắt được chính xác lượng hàng tồn kho bởi số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tương ứng với mỗi lần xuất nhập kho. bên cạnh đó, công việc kiểm kho trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất thường xuyên khi chủ cửa hàng dùng mã vạch, số serial theo phần mềm để kiểm hàng. Điều này giúp chủ nhà hàng có khả năng tiến hành kiểm kho thường xuyên, tránh tình trạng hàng thất thoát một cách hiệu quả.

BẠN CÓ BIẾT: hiện nay phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

  • Link tải Phần mềm Quản lý Kho Bán hàng trên IOS:           kiotviet-ra-mat-app-quan-ly-tren-di-dong-app-store
  • Link tải Phần mềm Quản lý Kho Bán hàng trên ANDROID:​ kiotviet-ra-mat-app-quan-ly-tren-di-dong-app-store

 

Công việc kiểm kho trở nên dễ dàng hơn với phần mềm

Công việc kiểm kho trở nên đơn giản hơn với phần mềm

Thông qua bài viết trên, các chủ shop đã nắm được khái niệm kho là gì? quản lý kho là gì? Những sai lầm và cách quản lý kho sao cho hiệu quả nhất? Tầm quan trọng của công tác kiểm soát hàng hóa và có được những cách thức quản lý kho hiệu quả. Các câu hỏi về quản lý kho là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý kho là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý kho là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý kho là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý kho là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý kho là gì


Các hình ảnh về quản lý kho là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về quản lý kho là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về quản lý kho là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ1. Kho là gì?2. quản lý kho là gì?>> Xem thêm: Phần…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ1. Kho là gì?2. quản lý kho là gì?>> Xem thêm: Phần…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ1. Kho là gì?2. quản lý kho là gì?>> Xem thêm: Phần…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ1. Kho là gì?2. quản lý kho là gì?>> Xem thêm: Phần…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ1. Kho là gì?2. quản lý kho là gì?>> Xem thêm: Phần…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quản lý kho là gì? Sai lầm và cách quản lý kho HIỆU QUẢ1. Kho là gì?2. quản lý kho là gì?>> Xem thêm: Phần…