Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Bài viết Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở”

Đánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở


Xem nhanh
Hôm nay mình sẽ làm vlog về ngành quản lý hàng hải của trường ĐH GTVT TPHCM. Ngành này khá mới, hiện tại chưa có khóa nào ra trường, và mình đã nhận rất nhiều câu hỏi về ngành, học sau này làm gì, dễ xin việc làm không, lương hướng thế nào??? Rất nhiều câu hỏi, và hiện tại mình đang học năm 3 về ngành nên cũng hiểu biết hơn, vì vậy mình làm video này muốn chia sẻ những ý kiến thắc mắc của các bạn, giúp các bạn hiểu thêm về ngành, cũng như cho các bạn đã và đang dự định thi vào chuyên ngành này. à, TOIEC 550 nha các bạn!
Các bạn có thể xem thêm thông tin tại:
http://ma.ut.edu.vn/
https://www.youtube.com/watch?v=9h8Kxjv3MO8u0026t=1s
http://tuyensinh.ut.edu.vn/
https://www.facebook.com/TruongDHGiaothongvantaiTPHCM
Link này của Viện Hàng Hải và Quản lí hàng hải
https://www.facebook.com/VienHangHai
https://www.facebook.com/qh.vienhanghai
------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------------------
Rất mong sự ủng hộ của các bạn để mình có thêm động lực làm các video tiếp theo hấp dẫn hơn. Cám ơn các bạn rất nhiều trong thời gian qua đã ủng hộ mình!!!????????????????
Các bạn có thắc mắc hay idea nào muốn mình làm hãy comment giúp mình phía dưới nha!????????
Nhớ like u0026 Subscribe channel của mình để cập nhật nhiều video hơn.????????
------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------------------
FB của mình: https://www.facebook.com/mairinguyen1999
INSTAGRAM: https://www.instagram.com/uri_maris/

1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải

Ngành Quản lý hàng hải là chuyên ngành đào tạo cử nhân đảm bảo sau khi ra trường người học có tiềm lực chuyên môn vững vàng về xây dựng, thực hiện và đánh giá quy trình quản lý hàng hải.

Cử nhân chuyên ngành Quản lý hàng hải sau khi ra trường sẽ có kiến thức, kỹ năng để giải quyết vấn đề một cách độc lập trong vận tải hàng hóa cảng biển, có trình độ chuyên môn, tin học và tiếng Anh phục vụ cho công việc.

Quản lý hàng hải
Quản lý hàng hải

Khi học về ngành Quản lý hàng hải, bạn sẽ được học cụ thể về các công việc sau:

Mọi Người Xem :   Hóa chất chuẩn, Dung dịch chuẩn độ là gì cách pha dung dịch

– Công việc quản lý hành chính cảng biển.

– Công việc quản lý an toàn hàng hải.

– Công việc quản lý khai thác cảng biển.

– Công việc quản lý môi trường từ hoạt động hàng hải.

– Công việc quản lý khai thác vận tải biển.

– Công việc quản lý các phương thuận tiện biển (đáp ứng các dự án thăm dò dầu khí và tài nguyên thiên nhiên biển).

– Công việc quản lý kho vận bến bãi.

Quản lý hàng hải là một trong số những nhóm ngành nổi bật và công việc quản lý hàng hải đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế biển, các hoạt động giao thương trên biển của nước ta.

Thế mạnh
Thế mạnh

Đối với nước ta có thế mạnh là sở hữu đường bờ biển dài thì mục tiêu phát triển kinh tế biển, phát triển giao thương hàng hải càng được đề cao và chú trọng. do đó, đầu tư thế mạnh vào ngành Quản lý hàng hải lại càng được ưu tiên giữa những nhóm ngành khác.

Tin tuyển dụng: Việc làm hàng hải

✅ Mọi người cũng xem : học tiếng anh thương mại ở đâu

2. Học Quản lý hàng hải ra trường có khả năng làm gì?

Trong lĩnh vực hàng hải, có rất thường xuyên vị trí và phân công công việc khác nhau do đó tùy theo đam mê và sở thích của bạn mà bạn có khả năng chọn công việc phù hợp với tính cách cá nhân để theo đuổi.

một vài vị trí mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý hàng hải đó là:

– Vị trí quản lý hàng hải cho các Doanh nghiệp vận tải: Tại vị trí này bạn có khả năng làm ở cả công ty vận tải biển trong nước hoặc các công ty nước ngoài. 

Với công việc quản lý hàng hải cho các Doanh nghiệp vận tải biển, bạn sẽ đảm nhiệm trọng trách quản lý thông tin lưu trữ, sổ sách về giao dịch hàng hóa trên biển. 

mặt khác bạn có thể đứng ở vài trò là chuyên viên đảm nhận nhập kho hàng, quản lý bến bãi hàng hóa, kiểm tra và xác nhận những thông tin về kho hàng cùng lúc ấy liên hệ với đối tác tương đương lên lịch giao hàng.

Vị trí làm việc
Vị trí làm việc

– Vị trí thống kê kỹ thuật hàng hải: Bạn sẽ nằm trong đội ngũ kỹ thuật của Doanh nghiệp, công việc mà bạn sẽ chịu trách nhiệm đó là nghiên cứu sáng tạo và tập trung thử nghiệm các ứng dụng mới trong lĩnh vực quản lý hàng hải.

Từ những đánh giá, thống kê thì bạn sẽ phải báo cáo lại với cấp trên để xem xét tính khả thi, ứng dụng công nghệ mới vào vận hành quản lý hàng hải, quản lý kho bãi, quản lý hàng hóa và một số sản phẩm công việc khác để các giai đoạn diễn ra nhénh chóng và đạt hiệu quả cao.

– Vị trí quản lý kỹ thuật: Trong ngành đào tạo Quản lý hàng hải thì bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức xử lý kỹ thuật máy móc thiết bị tàu thuyền và các thiết bị vận tải trên kho bãi. 

Mọi Người Xem :   Mua sách Pháp Luân Công ở đâu? Thông tin cho người muốn học

một vài vị trí khác trong quản lý kỹ thuật mà bạn có khả năng sẽ quan tâm đó là kỹ thuật viên hàng hải, chuyên viên quản lý hệ thống tàu thuyền bến cảng, chuyên viên kỹ thuật phần mềm máy tính và các ứng dụng hàng hải,…

– Vị trí quản lý nhân lực: Các vị trí trong lĩnh vực hàng hải đều đặn có bắt buộc rất khắt khe vì vậy khâu chọn lọc, quản lý nhân sự đầu vào rất được chú tâm và kiểm soát kỹ lưỡng. Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, bạn có thể đảm nhiệm điểm này.

Công việc quản lý nhân sự sẽ bao gồm quản lý chất lượng đầu vào, quản lý quân số nhân viên, kiểm tra đào tạo chất lượng nhân sự, đánh giá nhân lực và có kế hoạch phát triển nhân sự theo đề xuất từ cấp trên.

– Vị trí chuyên viên giám định hàng hải: Công việc chủ yếu của chuyên viên giám định hàng hải đó là kiểm định hàng hóa về thông tin, chất lượng, mẫu mã, lô hàng,.. và kiểm định cơ sở vật chất hàng hải, bến cảnh như tàu thuyền, máy móc vận chuyển,…

Đối với công việc này, bạn sẽ làm việc ngay tại các kho chứa hàng hoặc bến cảng. Tại đây, họ sẽ tiến hành kiểm tra các lô hàng hóa vừa được nhập vào kho hoặc là chuẩn bị rời kho theo tiêu chuẩn có sẵn.

Đây là công việc rất quan trọng nhằm kiểm tra hàng hóa có gặp vấn đề hoặc xảy ra lỗi hay không thì mới có thể tiếp tục quá trình vận chuyển hàng hóa. Thông thường, người làm ở điểm này là những chuyên viên đã làm lâu năm, được cơ quan Nhà nước cấp giấy chứng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khi được phân công.

Kiểm tra giám định
Kiểm tra giám định

– Vị trí quản lý an ninh hàng hải: Với công việc quản lý an ninh hàng hải, trách nhiệm của bạn là đảm bảo an ninh khu vực tại kho bãi chứa hàng hóa, đảm bảo trật tự an toàn cho nhân viên trong công ty khi làm việc, cập nhật tình trạng vận hành Doanh nghiệp và báo cáo hoạt động thường ngày.

Bởi lẽ ngành hàng hải có áp lực khá lớn về sự chính xác của mỗi thông tin đưa ra. Mỗi vị trí công việc sẽ có những đặc thù bắt buộc chuyên môn khác nhau và dựa vào sở thích cũng như khả năng của mình thì bạn có thể tùy chọn công việc phù hợp nhất để khi làm việc có khả năng đạt hiệu suất cao. 

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên khai báo hải quan cụ thể nhất

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản lý hàng hải

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân của trường Đại học, Cao đẳng thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển các vị trí công việc đã đề cập ở trên. Ngoài ứng tuyển tại công ty, Doanh nghiệp thì bạn có thể ứng tuyển trực tiếp vào các cơ quan Nhà nước.

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

Khi đã có kinh nghiệm và làm việc đủ lâu tại vị trí đang làm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được đề xuất lên vị trí cao hơn. bên cạnh đó, Hiện tại với sự phát triển mạnh của ngành Hàng hải cùng tình trạng thiếu hụt nhân lực thì hầu hết sẽ không lo đến vấn đề thất nghiệp.

Xem thêm: Khoa học quản lý là gì?Sự thật về cơ hội việc làm trong tương lai

4. Lương ngành Quản lý hàng hải sau khi ra trường

có thể nói ngành Hàng hải đang là một trong số những nhóm ngành có mức lương rất ổn định và cao so với mặt bằng chung của xã hội. 

Mọi Người Xem :   Top 5 Cửa hàng bán Rubik xịn và uy tín ở TP. HCM - buyer.com.vn

chi tiết, với một cử nhân mới ra trường, mức lương cứng chưa tính tiền thưởng, phụ cấp, hoa hồng là đã 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng. mức thu nhập rất cao đối với một sinh viên mới tốt nghiệp.

Còn đối với những người lâu năm trong nghề thì tất nhiên mức thu nhập sẽ cao hơn. Thông thường mức lương cứng là từ 15.000.000 đồng/tháng trở lên. 

Ngoài giải ngân ra tiền lương thưởng sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như vị trí công việc, mức độ cống hiến, tăng ca, thời gian hoạt động lâu năm trong nghề,…

mặc khác nhìn mặt bằng chung thì ngành Quản lý hàng hải sẽ có mức thu nhập khá tốt tương xứng với mức độ trách nhiệm công việc mà bạn sẽ đảm nhiệm.

mức lương tương xứng công việc
mức lương tương xứng công việc

Chắc chắn rằng cùng với sự tiến bộ xã hội và sự phát triển toàn diện của đất nước thì ngành Quản lý hàng hải sẽ còn mở rộng hơn nữa. Mong rằng qua chủ đề ngành Quản lý hàng hải ra làm gì sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Icon Suggest
Quản lý điều hành là gì

Quản lý điều hành là một công việc phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng. Vậy bạn đã hiểu quản lý điều hành là gì chưa – Tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

Quản lý điều hành là gì

mẫu cv xin việc


Các câu hỏi về quản lý hàng hải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý hàng hải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý hàng hải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý hàng hải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý hàng hải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý hàng hải là gì


Các hình ảnh về quản lý hàng hải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về quản lý hàng hải là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về quản lý hàng hải là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải2. Học…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải2. Học…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải2. Học…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải2. Học…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải2. Học…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ngành Quản lý hàng hải ra làm gì – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở1. Khái quát về ngành Quản lý hàng hải2. Học…