Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm

Bài viết Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm”

Đánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmChất lượng sản phẩm là một phạm trù được định nghĩa khác nhéu dưới những góc độ khác nhau. Đây là yếu tố giúp Doanh nghiệp quyết định giá thành danh mục và cải thiện tiềm lực cạnh tranh trên thị trường.

Trong bài viết sau đây, Tổng đài Luận Văn 1080 sẽ giúp bạn hệ thống hóa những kiến thức cơ bản và quan trọng về chất lượng sản phẩm.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của chất lượng sản phẩm.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Cơ sở lý luận về quản trị chiến lược trong buôn bán

Tổng quan về năng lực quản trị tài chính công ty trong nền kinh tế thị trường

Mục lục

 • 1. Chất lượng danh mục là gì?
  • 1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm theo ISO 9000
  • 1.2 Khái niệm quản lý chất lượng sản phẩm
 • 2. Vì sao cần quản lý chất lượng danh mục?
 • 3. quy trình quản lý chất lượng sản phẩm
  • 3.1 Lập kế hoạch chất lượng (Quality Planning)
  • 3.2 Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance)
  • 3.3 Kiểm soát chất lượng (Quality Control)

✅ Mọi người cũng xem : sg trong nước tiểu là gì

1. Chất lượng danh mục là gì?

Chất lượng danh mục là gì?

Qua nhiều thập kỷ, khái niệm của chất lượng sản phẩm được định nghĩa dưới nhiều góc nhìn khác nhau như góc nhìn theo hướng nhà sản xuất, công nghệ, và khách hàng. mặc khác những quan niệm này vẫn tồn tại những mặt Giảm.

Mọi Người Xem :   Sửa dây chuyền bạc ở đâu Hà Nội

Trong những năm gần đây, khái niệm về chất lượng danh mục đã được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO định nghĩa trong ISO 9000 và được dùng rộng rãi. Khái niệm mới này đã giúp bớt những mặt hạn chế của những khái niệm trước đó.

✅ Mọi người cũng xem : chuyên viên tín dụng ngân hàng là gì

1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm theo ISO 9000

“Chất lượng danh mục là một tập hợp các đặc tính của một thực thể (đối tượng); tạo cho thực thể (đối tượng) đó có thể thoả mãn mong muốn xác định hoặc tiềm ẩn”

Theo khái niệm trên ta có khả năng giải thích rõ hơn như sau:

Tập hợp các đặc tính của một thực thể (ở đây là sản phẩm) bao gồm toàn diện các yếu tố công nghệ – kỹ thuật, yếu tố thỏa mãn mong muốn khách hàng (về chức năng, giá cả, sản phẩm, hậu mãi) và yếu tố kinh tế đối với nhà sản xuất.

Tổ hợp những đặc tính này phải giúp cho sản phẩm thỏa mãn được nhu cầu hiện hữu (thể hiện rõ qua chức năng, đặc tính kỹ thuật của sản phẩm) cũng như nhu cầu không hiện hữu (cảm nhận của khách hàng khi dùng sản phẩm).

Và khi thỏa được tất cả những tình trạng này, thì danh mục đó mới đảm bảo được chất lượng danh mục.

1.2 Khái niệm quản lý chất lượng danh mục

Trước khi nói về quản lý chất lượng danh mục, bạn cần hiểu được khái niệm của quản lý chất lượng.

“Quản lý chất lượng là các vận hành có phối hợp để định hướng và kiểm soát một tổ chức về chất lượng. Việc hoạch định và kiểm soát về chất lượng nói chung bao gồm lập chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng, hoạch định chất lượng, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng” (ISO 9000:2000).

Theo đó, có thể hiểu quản lý chất lượng danh mục là các vận hành phối hợp để định hướng và kiểm soát chất lượng của danh mục, bao gồm: lập chính sách chất lượng sản phẩm, định hướng chất lượng danh mục, kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo chất lượng danh mục và cải tiến chất lượng sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : tầm soát sơ sinh là gì

2. Vì sao cần quản lý chất lượng sản phẩm?

Doanh nghiệp cần phải quản lý chất lượng sản phẩm vì quản lý chất lượng nói chung và quản lý chất lượng danh mục nói riêng là sự sống còn của Doanh nghiệp và là bắt buộc của xã hội.

Mọi Người Xem :   XE Ô TÔ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh
Khái niệm và quá trình quản lý chất lượng sản phẩm
Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm

Theo đó, nhờ có công tác quản lý chất lượng sản phẩm, Doanh nghiệp có thể:

1) Giảm hàng bị lỗi → Kiểm soát tốt chi phí → giúp hạn chế giá thành sản phẩm → cải thiện chất lượng danh mục → nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Nếu Doanh nghiệp có càng ít hàng lỗi thì số lượng hàng phải sản xuất lại càng ít, giúp bớt chi phí sản xuất (chi phí nguyên vật liệu, nhân công…) đáng kể. Khi chi phí sản xuất tổng thể cho lô hàng đó Giảm, thì sẽ làm giá thành của từng sản phẩm Giảm nhưng tổng giá trị mà khách hàng nhận được từ sản phẩm đó vẫn nguyên vẹn, vì vậy giúp chất lượng sản phẩm được tăng lên, dẫn đến tăng sức cạnh tranh của danh mục đó trên thị trường. vì vậy mà Doanh nghiệp càng được cải thiện được năng lực cạnh tranh – sự sống còn của Doanh nghiệp.

2) mong muốn của khách hàng ngày càng cao và phong phú, thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt (rất thường xuyên chủng loại sản phẩm ở trong và ngoài nước) → Cần nâng cao chất lượng danh mục để cải thiện uy tín sản phẩm và phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Đây cũng là những yêu cầu của xã hội.

3) Tiết kiệm (chi phí, nguyên liệu…) → Bảo vệ môi trường. 

Nếu vận hành sản xuất diễn ra càng nhiều, một mặt Doanh nghiệp tốn nhiều chi phí, ngoài ra cũng gây ra hại cho môi trường vì sự gia tăng của chất thải sản xuất, hao tốn nhiên liệu. do đó, sản xuất cần được kiểm soát để bảo vệ môi trường – một yêu cầu của xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : mua palang cũ ở đâu

3. quy trình quản lý chất lượng sản phẩm

quá trình quản lý chất lượng danh mục là các bước vận hành giúp đảm bảo lô sản phẩm được sản xuất là “phù hợp với mục đích”, bao gồm:

quy trình quản lý chất lượng sản phẩm

3.1 Lập kế hoạch chất lượng (Quality Planning)

– Xác định các tiêu chuẩn cần đạt được và đưa ra giải pháp để đạt được các tiêu chuẩn đó.

– Thiết kế sản phẩm – dịch vụ theo nhu cầu khách hàng mục tiêu

– Đưa ra các mục tiêu chất lượng, các quá trình cần thực hiện và cách kiểm soát vận hành của các quy trình đó

Mọi Người Xem :   Nơi bán Zenpad Z10 giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng địa lý trên bản đồ là gì

3.2 Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance)

– Đánh giá chất lượng hoạt động của tổng thể dự án một cách thường xuyên

– Đảm bảo danh mục sẽ đạt đúng những tiêu chuẩn (của ngành, quốc gia, quốc tế) mà đã định hướng trước

✅ Mọi người cũng xem : nhân trư là gì

3.3 Kiểm soát chất lượng (Quality Control)

– Đánh giá chất lượng thành phẩm nhằm khắc phục những vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng và tìm phương pháp nâng cao chất lượng danh mục. 

– Cần thức hiện bước này xuyên suốt dự án bằng những cách thức như: Thanh tra kiểm định định kỳ, kiểm thử xác minh (verification testing), kiểm tra chéo, hợp duyệt chất lượng, khảo sát những người có liên quan đến dự án /Nhóm trọng tâm.

Trên đây là các lý thuyết về chất lượng danh mục, hy vọng bạn đã có khả năng tìm được lời giải cho các câu hỏi về chủ đề chất lượng danh mục của mình. 

Tìm hiểu thêm khái niệm và nội dung của quản trị buôn bán bất động sản

Nếu bạn cần giải thích thêm những kiến thức thuộc về chất lượng danh mục, vui lòng LH Email: [email protected] hoặc SĐT: 096.999.1080 để Luận Văn 1080 có thể hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc kịp thời.Các câu hỏi về quản lý chất lượng sản phẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý chất lượng sản phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý chất lượng sản phẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý chất lượng sản phẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý chất lượng sản phẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý chất lượng sản phẩm là gì


Các hình ảnh về quản lý chất lượng sản phẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về quản lý chất lượng sản phẩm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về quản lý chất lượng sản phẩm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmMục lục1. Chất lượng danh mục là gì?1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmMục lục1. Chất lượng danh mục là gì?1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmMục lục1. Chất lượng danh mục là gì?1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmMục lục1. Chất lượng danh mục là gì?1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmMục lục1. Chất lượng danh mục là gì?1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmMục lục1. Chất lượng danh mục là gì?1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm…